BẢO MẬT - THÂN THIỆN - THẤU CẢM - TRÁCH NHIỆM

Cơ sở 1: 0943 108 138 
104 Trần Bình Trọng, P.1, Q.5
Làm việc: 09h-20h (T2-CN)
Cơ sở 2: 0976 856 463 
23 Yên Đỗ, P.1, Bình Thạnh
Làm việc: 11h-20h (T2-T7)
Cơ sở 3: 0901 386 618 
341/24D Lạc Long Quân, P.5, Q.11
Làm việc: 11h-20h (T2-T7)
Bệnh Xã Hội TRIỆU CHỨNG BỆNH GIANG MAI

TRIỆU CHỨNG BỆNH GIANG MAI

Các triệu chứng bệnh giang mai

Bệnh giang mai được phát triển qua nhiều giai đoạn, với mỗi một giai đoạn lại có các biểu hiện khác nhau.

Bệnh giang mai ở giai đoạn đầu

Khi bệnh nhân tiếp xúc với nguồn bệnh khoảng 7 – 90 ngày (Thường là 21 ngày), sẽ bắt đầu xuất hiện các triệu chứng bệnh giang mai sớm. Đó là các nốt hồng đỏ, có kích thước nhỏ, không gây đau rát hay ngứa gì, nên mọi người thường khá chủ quan. Và những nốt đỏ này được gọi là săng giang mai, chúng sẽ xuất hiện trên da kéo dài khoảng 4 – 5 tuần và tự biến mất, để phát triển bệnh sang giai đoạn 2.

Đối với nữ giới, các săng giang mai thường xuất hiện ở xung quanh “cô bé”. Đặc biệt là cổ tử cung, phần môi trên và môi dưới, ở bên trong âm đạo hoặc xung quanh hậu môn. Đối với các bạn nữ có quan hệ bằng miệng, chúng có thể xuất hiện ở khoang miệng và xung quanh vòm họng nhé.
- Còn đối với triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới, các săng giang mai sẽ mọc ở xung quanh “cậu nhỏ” và hậu môn. Cụ thể là thân dương vật, quy đầu, rãnh quy đầu, dây chằng,….

Bệnh giang mai ở giai đoạn 2

Lúc này, những triệu chứng bệnh giang mai rõ rệt hơn và có mức độ nghiêm trọng hơn. Trên da bắt đầu xuất hiện các nốt sần đỏ, không đau, ngứa gì, và mọc chủ yếu ở lòng bàn tay, bàn chân, rồi mới phát triển mọc ra toàn thân. Những nốt đỏ này, bạn có thể nhận biết bằng cách dùng ngón tay ấn vào vị trí nốt sần, chúng sẽ tự động bị ẩn đi. Có một vài trường hợp, các nốt sần này biến chứng thành mụn nước, gây ra vết loét, tổn thương trực tiếp trên da. Cũng tương tự như giai đoạn 1, các nốt đỏ xuất hiện trên da sau khoảng 1 – 3 tuần sẽ tự động ẩn đi.

Ngoài ra, ở giai đoạn 2 này, người bệnh còn có thể bị kèm một số triệu chứng khác như: Cơ thể mệt mỏi, sốt, người cảm giác uể oải, đau đầu, xương khớp mỏi rã rời, đau cơ, tóc rụng,….

Bệnh giang mai giai đoạn 3 – Giai đoạn tiềm ẩn

Đây được gọi là giai đoạn tiềm ẩn, bởi lúc này người bệnh sẽ không có bất cứ dấu hiệu, triệu chứng bệnh giang mai. Tuy nhiên lúc này, các xoắn khuẩn giang mai vẫn âm thầm ăn sâu vào máu và phá hủy các tế bào, các cơ quan chức năng trong cơ thể. Chính vì thế, bạn cần phát hiện bệnh giang mai càng sớm càng tốt, tránh để giai mai tiến triển sang giai đoạn cuối, vô cùng nguy hiểm.

Bệnh giang mai giai đoạn 4 – Giang mai giai đoạn cuối

Khi giang mai đã biến chứng sang giai đoạn này, thì việc điều trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Chưa kể lúc này, sự ảnh hưởng của các xoắn khuẩn sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như:

  • Biến chứng sang xương khớp, gây ảnh hưởng cột sống, cổ tay, cổ chân,…. Nhưng tổn thương này có thể gây ra cảm giác đau nhức và dễ bị gãy xương.
  • Biến chứng nguy hiểm tới mắt, gây ra những bất thường ở đồng tử mắt, làm giảm khả năng phản xạ với ánh sáng và thậm chí có thể dẫn tới mù lòa.
  • Có thể gây ra rối loạn cảm giác, gây đau nhức, khiến việc đi, vận động gặp nhiều khó khăn.
  • Bị rối loạn chức năng có thắt, gây bí tiểu, tiểu khó.
  • Gặp các vấn đề liên quan tới nội tạng như: Đau thắt bụng trên, đau lồng ngực, buồn nôn, đau bụng, rối loạn tiêu hóa,….
  • Ảnh hưởng tới hệ thống máu, có thể gây ra viêm tắc động mạch, dễ hình thành khối u. Điều này làm tăng nguy cơ bị nhồi máu cơ tim, bị đột quỵ,….
  • Đối với phụ nữ mang thai, nó có thể lây nhiễm sang con rất nguy hiểm.

Với những triệu chứng bệnh giang mai chuẩn xác trên đây, hi vọng bạn có thể phát hiện bệnh sớm, để từ đó bảo về sức khỏe tốt hơn. Nếu nghi ngờ hoặc thấy mình có các dấu hiệu giống như trên đây, hãy đến các phòng khám bệnh xã hội để được làm xét nghiệm và được bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị tốt nhất.

Chia sẻ