Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

So sánh thuốc Acriptega và thuốc Avonza

Để điều trị HIV hiện nay có khá nhiều cái tên để người bệnh lựa chọn. Tất cả các loại thuốc này nếu muốn sử dụng phải được bác sĩ kê đơn và thực hiện đúng theo chỉ dẫn. Tuy nhiên, người bệnh cũng nên có những tìm hiểu thông tin về các loại thuốc để nắm rõ mình đang dùng sản phẩm gì, có tác dụng ra sao, so với thuốc khác thì hiệu quả như thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh thuốc Acriptegavà thuốc Avonza cả 2 loại đều dùng để điều trị HIV xem chúng có điểm gì giống và khác nhau.

So sánh thuốc Acriptega và thuốc Avonza

So sánh thuốc Acriptega và thuốc Avonza

Tìm hiểu về thuốc Acriptega

Trước hết hãy cùng tìm hiểu qua về Acriptega nhé.

Thuốc Acriptega là gì?

Acriptega là một loại thuốc được sản xuất với mục đích kháng vi rút HIV (ARV). Loại thuốc này đã được Bộ Y tế của Việt Nam cấp phép và đưa vào sử dụng để điều trị cho bệnh nhân.

Ưu điểm của sản phẩm là:

  • Điều trị tích cực và hiệu quả cao hơn so với các loại thuốc khác trên thị trường.
  • Kích thước của viên thuốc nhỏ rất dễ uống.
  • Gây ra ít gây tác dụng phụ khi sử dụng.
  • Dolutegravir (DTG) 50mg là 1 trong 3 thành phần của thuốc có tác dụng hạn chế tính kháng thuốc. Theo như tham khảo, thì có khoảng ⅔ số người được điều trị với phác đồ sở dụng DTG sẽ có khả anwng ức chế vi rút chỉ sau 1 tháng.

Đối tượng phù hợp sử dụng thuốc Acriptega?

Thuốc Acriptega sử dụng phác đồ TLD để điều trị cho bệnh nhân. Hàm lượng của Tenofovir, Lamvudin và Dolutegravir trong thuốc lần lượt là 300/300/50mg. Phác đồ này sẽ dùng để điều trị cho các đối tượng:

  • Bệnh nhân bắt đầu tiếp nhận điều trị bằng ARV.
  • Bệnh nhân có sức khỏe ổn định nhưng cần phải có phác đồ điều trị tối ưu hơn.
  • Người đang được điều trị sau phơi nhiễm HIV.

Tìm hiểu thông tin về thuốc Acriptega trước khi sử dụng

Tìm hiểu thông tin về thuốc Acriptega trước khi sử dụng

Cách sử dụng thuốc Acriptega

Việc sử dụng thuốc Acriptega đảm bảo các nguyên tắc uống 1 viên 1 lần trong 1 ngày vào 1 khung giờ nhất định. Có thể uống trước hoặc sau khi ăn. Không nên tự ý kết hợp uống loại thuốc này với các sản phẩm chức năng khác vì chúng có thể làm giảm hấp thụ DTG của người bệnh. Nếu vẫn sử dụng chung thì nên uống các nhau từ 2 đến 6 tiếng.

Thuốc Acriptega có tác dụng phụ không?

Sử dụng thuốc điều trị HIV thì tất cả đều sẽ có tác dụng phụ. Mạnh hay yếu và tùy vào mỗi người. Đối với thuốc Acriptega, chúng sẽ khiến cho người uống đau đầu hoặc khó ngủ. Ngoài ra, người bệnh có thể bị đau đầu trong vài ngày hoặc vài tuần trong thời gian đầu sử dụng. Tác dụng phụ kéo dài lâu thì hãy nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ.

Giá sản phẩm

Thuốc Acriptega hiện đang được bán trên thị trường với giá 960.000VNĐ cho 1 hộp 30 viên.

Thông tin về thuốc Avonza

Tiếp theo sẽ là thông tin liên quan đến thuốc Avonza.

Thuốc Avonza là gì?

Avonza cũng là một loại thuốc có tác dụng chính là kháng vi rút HIV. Chúng sẽ hạn chế sự phát triển của virus HIV ở trong cơ thể của người bệnh. Từ đó tăng cường sức đề kháng và kéo dài tuổi thọ người bệnh.

Cách sử dụng thuốc thuốc Avonza

Những ai sử dụng thuốc Avonza để điều trị HIV thì sẽ thực hiện uống 1 viên/lần/ngày và vào giờ cố định. Những ai điều trị phơi nhiễm HIV uống viên đầu trong 72 giờ có tiếp xúc với người bệnh và kéo dài 28 ngày. Thời gian sử dụng thuốc hiệu quả nhất là nên uống vào bữa ăn.

Thuốc dành cho người từ 18 tuổi trở lên. Những bệnh nhân trên 65 tuổi hay người đang bị suy gan, suy thận mức độ nhẹ thực hiện uống thuốc theo khuyến váo của bác sĩ điều trị.

Chỉ dùng 1 viên duy nhất cho 1 lần uống

Chỉ dùng 1 viên duy nhất cho 1 lần uống

Tác dụng phụ của thuốc Avonza

Người bệnh sử dụng thuốc Avonza để điều trị có thể gặp phải những tác dụng phụ sau đây: Đau bụng, Tiêu chảy, Buồn nôn, Khó tiêu, Chán ăn, Phát ban, Chóng mặt, đau đầu, Khó ngủ, Đau cơ, suy nhược… Tác dụng phụ đối với mỗi người sẽ khác nhau.

Giá bán của Avonza

Thuốc Avonza hiện đang được bán tại chuỗi phòng khám GAALANT với giá 720.000 VNĐ.

So sánh thuốc Acriptega

Nếu như nhìn những thông tin phái trên, chúng ta thấy rằng thành phần và hiệu quả trong điều trị bệnh của cả 2 sản phẩm này tương tự như nhau. Chúng đều có tác dụng ức chế sự phát triển của virus. Hạn chế quá trình phát bệnh và kéo dành tuổi thọ của người bệnh. Muốn sử dụng thuốc, bệnh nhân phải được bác sĩ kê đơn và theo dõi trong quá trình dùng.

Tuy nhiên, thuốc Avonza có đặc tính mạnh hơn so với Thuốc Acriptega. Cần phải cẩn trong hơn trong quá trình sử dụng Avonza để điều trị. Giá sản phẩm Avonza cũng cao hơn so với Acriptega. Tốt nhất là không nên tự ý mua và sử dụng thuốc. Hãy nhờ đến sự tư vấn và theo dõi của bác sĩ để nếu có bất cứ vấn đề gia xảy ra đều được hỗ trợ nhanh chóng.

Hãy cùng chung tay đẩy lùi HIV/AIDS

Hãy cùng chung tay đẩy lùi HIV/AIDS

Mua Acriptega và Avonza ở đâu?

Mua sản phẩm thuốc Acriptega và Avonza ở đâu để đảm bảo chất lượng chắc chắn là điều mà nhiều người quan tâm. Bạn có thể tìm thấy nguồn bán thuốc ARV đáng tin cậy, uy tín tại phòng khám đa khoa Galant. Chúng tôi không chỉ bán thuốc mà còn thực hiện thăm khám và lên phác đồ điều trị hiệu quả cho bệnh nhân.

Các bác sĩ tại phòng khám có chuyên môn xao. Chúng tôi đầu tư mua sắm máy móc, trang thiết bị hiện đại để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Mỗi một loại thuốc sẽ phù hợp với những đối tượng khác nhau và cách sử dụng cũng như hiệu quả khác nhau. Cả thuốc Acriptega và Avonza đều được khuyến cáo là phải sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Vì vậy, bạn nên thăm khám ở một địa chỉ uy tín như Galant để an tâm sử dụng thuốc.

Quý khách hàng có nhu cầu mua thuốc hãy liên hệ chuỗi phòng khám GALANT:

HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM GALANT
————————————————————————–

🏠 Số 104 Trần Bình Trọng, P.1, Quận 5
 7:00 – 20:00 (Thứ 2 – CN)
Tìm đường: Click tại đây
📲 0943 108 138 –  ☎ 028 7303 1869
————————————————————————–

🏠 Số 23 Yên Đỗ, P.1, Q.Bình Thạnh
 11:00 – 20:00 (Thứ 2 – Thứ 7)
Tìm đường: Click tại đây
📲 0976 856 463 –  ☎ 028 7302 1869
————————————————————————–

🏠 96 Ngô Thị Thu Minh, P.2, Q.Tân Bình
 11:00 – 20:00 từ (Thứ 2 – Thứ 7)
Tìm đường: Click tại đây

📲 0901 386 618 –  ☎ 028 7304 1869
————————————————————————–

🏠 417/21 Quang Trung, P10, Q.Gò Vấp
 11:00 – 20:00 từ (Thứ 2 – Thứ 7)
Tìm đường: Click tại đây
📲 0906 200 902 –  ☎ 028 7305 1869
————————————————————————–

🏠 15 Đường Số 3, P.15, Q.11
 11:00 – 20:00 từ (Thứ 2 – Thứ 7)
Tìm đường: Click tại đây
📲 0932 623 048 – ☎ 028 7300 5222

————————————————————————–

🏠 Số 15, Ngõ 143, Phố Trung Kính, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
⏱ 9:00 – 20:00 (Thứ 2 – CN)
Tìm đường: Click tại đây
📲 0981 020 447 – ☎ 028 7305 1869

CHƯƠNG TRÌNH
BÀI VIẾT KIẾN THỨC

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV hiệu quả 99%