SẢN PHẨM MỚI XÉT NGHIỆM GIANG MAI

XÉT NGHIỆM GIANG MAI

Xét nghiệm bệnh Giang Mai giúp chẩn đoán sớm chính xác các trường hợp lây nhiễm Treponema Pallidum. Xét nghiệm sớm giúp bảo vệ sức khỏe người bệnh và hạn chế...
100.000 đ
Thêm vào giỏ

Giang Mai được biết đến là bệnh lý xã hội do Treponema Pallidum gây ra. Giang mai có thể lây nhiễm qua quan hệ tình dục không an toàn. Thực hiện xét nghiệm kiểm tra Giang Mai sẽ giúp nhận biết sớm các đối tượng có nguy cơ cao nhiễm bệnh. Từ đó hạn chế sự lây lan và hỗ trợ điều trị bệnh sớm, đạt hiệu quả cao hơn. Vậy những phương pháp xét nghiệm bệnh Giang Mai nào được áp dụng hiện nay?

Bác Sĩ Chuyên Khoa I - Chia Sẻ Về Xét Nghiệm Và Điều Trị Bệnh Giang Mai

Xét nghiệm Giang Mai – Phương pháp chẩn đoán bệnh sớm chính xác cao

Giang Mai là bệnh truyền nhiễm do Treponema Pallidum. Con đường lây nhiễm chính của căn bệnh này là quan hệ tình dục thiếu an toàn và máu. Bệnh Giang Mai gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, tâm lý người bệnh. Bệnh lý này từ khi lây nhiễm tới khi phát triển mạnh nhất sẽ trải qua 3 giai đoạn gồm:

  • Các triệu chứng thông thường xuất hiện như sưng, loét tại cơ quan sinh dục. Triệu chứng này không gây đau, khó chịu và có thể biến mất sau 6 – 8 tuần.
  • Giai đoạn 2 các triệu chứng lâm sàng sẽ xuất hiện rõ rệt và nhiều hơn. Những nốt mụn nước mọc lên xung quanh bộ phận sinh dục. Khi nốt mụn vỡ sẽ gây loét, có mủ và gây đau, ngứa. Các nốt sần của bệnh Giang Mai sẽ có nhiều dạng như vảy nến, trứng cá,…
  • Treponema Pallidum phát triển mạnh và lan rộng khắp cơ thể. Chúng xâm nhập tại nhiều cơ quan khiến cơ thể chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ sức khỏe tới tinh thần.

Để điều trị kịp thời và ngăn ngừa sự lây nhiễm rộng trong xã hội, xét nghiệm là phương pháp giúp chẩn đoán sớm bệnh Giang Mai. Phương pháp xét nghiệm bệnh Giang Mai chính là áp dụng kỹ thuật hiện đại, tìm kiếm sự tồn tại của xoắn khuẩn trong mẫu bệnh phẩm.

Phương pháp xét nghiệm được thực hiện đơn giản, nhanh chóng nhưng đem lại kết quả chẩn đoán mang tính chính xác cao.

Thời điểm nào nên tiến hành xét nghiệm Giang Mai?

Giang Mai là một loại bệnh xã hội nên mọi người thường e ngại khi nhắc đến hoặc thực hiện kiểm tra khi nghi ngờ lây nhiễm. Điều này đã khiến cho bệnh có cơ hội phát triển nghiêm trọng, lây lan rộng trong xã hội.

Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, bệnh Giang Mai có thể biến  chứng nguy hiểm như gây tổn thương cơ quan nội tạng, tăng nguy cơ mắc các bệnh lý như phình động mạch chủ, rối loạn thần kinh, bại liệt. Đối với phụ nữ có thai có thể khiến thai nhi nhiễm bệnh, dị tật hoặc tử vong sau sinh.

Chính vì vậy, khi nghi ngờ bản thân lây nhiễm Treponema Pallidum hoặc có những triệu chứng của bệnh mọi người cần đến cơ sở y tế uy tín để kiểm tra. Xét nghiệm bệnh Giang Mai cần được tiến hành càng sớm càng tốt.

Mọi người không được xem nhẹ những dấu hiệu bất thường tại cơ quan sinh dục sau khi quan hệ tình dục thiếu an toàn. Bởi đó có thể là những triệu chứng ban đầu của bệnh xã hội như Giang Mai.

Xét nghiệm giang mai

Các phương pháp xét nghiệm bệnh Giang Mai

Xét nghiệm bệnh Giang Mai là phương pháp giúp chẩn đoán sớm mang tính chính xác cao hiện nay. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh nhân, bác sĩ có thể chỉ định phương pháp xét nghiệm Giang Mai phù hợp.

Xét nghiệm Giang Mai thông qua soi kính hiển vi trường tối

Đối với các bệnh nhân nghi ngờ mắc bệnh ở giai đoạn sớm, bác sĩ thường chỉ định phương pháp xét nghiệm soi kính hiển vi trường tối. Bác sĩ sẽ lấy mẫu bệnh phẩm tại các vết lở loét trên cơ thể hoặc dịch niệu, âm đạo để thực hiện xét nghiệm. 

Với phương pháp kiểm tra này sẽ cho ra kết quả trong thời gian ngắn. Xoắn khuẩn Treponema Pallidum trong giai đoạn đầu chưa xâm nhập sâu vào cơ thể nên sẽ dễ dàng tìm thấy trên mẫu bệnh phẩm.

Tuy nhiên, kết quả âm tính cao khi bác sĩ lấy nhầm vị trí lở loét do xoắn khuẩn gây ra trên cơ thể. Đồng thời, kết quả xét nghiệm có thể nhầm với loại xoắn khuẩn cùng họ.

Phương pháp xét nghiệm RPR

RPR là một trong những phương pháp xét nghiệm bệnh Giang Mai. Thông thường, phương pháp này được áp dụng khi tình trạng mắc bệnh ở giai đoạn 2. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy máu dưới tĩnh mạch để kiểm tra sự tồn tại của xoắn khuẩn gây bệnh.

Phương pháp thực hiện nhanh, không gây tổn thương cho người bệnh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, xét nghiệm RPR có thể cho kết quả âm tính hoặc dương tính giả.

Để đảm bảo tính chính xác, bác sĩ có thể chỉ định thêm một số phương pháp kiểm tra đi kèm khác. Đặc biệt trong trường hợp kết quả xét nghiệm RPR là dương tính.

Xét nghiệm tìm kiếm kháng thể đặc hiệu

Phương pháp xét nghiệm bệnh Giang Mai tìm kiếm kháng thể đặc hiệu được tiến hành khá phức tạp. Phương pháp này sẽ sử dụng mẫu bệnh phẩm từ dịch não tủy hoặc máu. 

Thông qua các phương pháp kiểm tra nhu xét nghiệm hấp thụ kháng thể Treponema huỳnh quang – FAT – abs, xét nghiệm miễn dịch enzyme – EIA hoặc xét nghiệm miễn dịch theo phương pháp hóa phát quang – CLIA,… để tìm kiếm kháng thể đặc hiệu trong cơ thể.

Xét Nghiệm Bệnh Giang Mai Ở Đâu Uy Tín Tại Tphcm?

Trước khi đi xét nghiệm bệnh giang mai, bạn cần phải tìm hiểu rõ xem xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu uy tín tại TPHCM. Bạn hãy xem các đánh giá của những người đã từng khám tại phòng khám đó qua hệ thống Fanpage, Website của họ. Nếu như có những phản hồi tích cực bạn hãy nên đến phòng khám đó khám.

Khi tới khám, bạn cần để ý xem cơ sở hạ tầng, trang thiết bị máy móc tại phòng khám đó có đầy đủ, hiện đại hay không? Nếu không, bạn hãy đi về ngay kẻo mất tiền mà kết quả không như ý. Khi đi khám, bạn cần phải nhìn xem bảng giá xét nghiệm hoặc hỏi trực tiếp nhân viên trước khi xét nghiệm để tránh bị mất tiền oan.

Tuy nhiên mọi vấn đề lo lắng trên là không cần thiết, nếu như bạn đến xét nghiệm bệnh giang mai tại Phòng khám đa khoa Galant. Phòng khám đa khoa Galant với đội ngũ y, bác sĩ là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực khám và điều trị bệnh giang mai. Đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được sự phục vụ tận tình, chu đáo.

Với các trang thiết bị hiện đại, chúng tôi sẽ cho bạn một kết quả nhanh nhất, chính xác nhất. Đồng thời tại Galant, mức giá xét nghiệm luôn được chúng tôi công khai, minh bạch. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi xét nghiệm bệnh giang mai tại phòng khám đa khoa Galant chúng tôi. Bởi Galant là phòng khám đa khoa uy tín chất lượng hàng đầu tại TPHCM.