Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

BỆNH SÙI MÀO GÀ: NGUYÊN NHÂN, DẤU HIỆU, BIẾN CHỨNG, PHÒNG NGỪA

Dịch vụ y tế chuyên nghiệp

Thiết bị y tế hiện đại

Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại để nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí.

Dấu Hiệu Bệnh Sùi Mào Gà Ở Miệng

Khi đã tìm đến bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết bệnh sùi mào gà là gì và chúng có những biểu hiện và hình thù ra sao rồi. Tuy nhiên những dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở miệng thì lại khác. Chúng rất dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh khác ở vùng miệng khi mới giai đoạn đầu. Galant sẽ đưa ra cho bạn những dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở miệng ngay dưới đây.

  • Biểu hiện đầu tiên rất dễ bị bỏ qua của người mắc bệnh sùi mào gà ở miệng là lưỡi bị tê, đau, rát và xuất hiện những mảng màu đỏ hoặc màu trắng. Những mảng này rất giống với những mảng nhiệt ở miệng, lưỡi nên người bệnh cũng rất dễ chủ quan và cho rằng đó là các vết nhiệt miệng. Nếu chúng xuất hiện ở khu vực họng, bạn còn rất dễ nhầm lẫn với bệnh viêm họng. Nhưng khi mua thuốc viêm họng về uống thì bệnh vẫn không hề thuyên giảm.
  • Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở miệng tiếp theo là việc xuất hiện của các mụn đơn lẻ như gạt gạo gây lở loét ở trong miệng. Các mảng đơn lẻ này nhanh chóng phát triển thành từng mảng xù xì giống như súp lơ, mào gà.
  • Ngoài ra, bệnh nhân còn có các triệu chứng đi kèm như nuốt nước bọt hoặc ăn uống bị đau, hàm bị đau và sưng tấy.

Những dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở miệng này thường xuất hiện rời rạc khiến cho bệnh nhân chủ quan và nhầm lẫn với các bệnh lý khác. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh sùi mào gà sẽ gây ra những biến chứng khó lường như: viêm loét, nhiễm trùng khoang miệng, ăn uống đau đớn, khó khăn và thậm chí gây ra ung thư vòm họng. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới bị sùi mào gà ở miệng?

Nguyên Nhẫn Dẫn Tới Những Dấu Hiệu Bệnh Sùi Mào Gà Ở Miệng

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới những dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở miệng đó là quan hệ bằng miệng – kiểu quan hệ được giới trẻ hiện nay yêu thích. Bạn gặp những dấu hiệu trên là vì bạn đã quan hệ bằng miệng với người bị nhiễm virus HPV – loại virus gây nên bệnh sùi mào gà. Khi quan hệ bằng miệng, bạn gần như không có phương pháp nào phòng tránh. Cho nên bạn rất dễ bị nhiễm virus HPV dẫn tới có những dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở miệng.

Nguyên nhân thứ hai dẫn tới bị sùi mào gà ở miệng là do bạn sử dụng chung bàn chải đánh răng, khăn mặt với người bị bệnh sùi mào gà. Đặc biệt việc hôn với người bị bệnh sùi mào gà ở miệng cũng là nguyên nhân dẫn tới bạn bị bệnh sùi mào gà ở miệng.

Chính vì vậy bạn cần phải sử dụng dụng cụ cá nhân riêng và không được quan hệ tình dục, những cử chỉ hành động thân mật với người khác nếu như đã phát hiện mình có những dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở miệng để tránh lây lan cho người khác.

Khi phát hiện mình có những dấu hiệu bệnh sùi mào gà, bạn cần đến ngay bệnh viện da liễu hoặc các phòng khám có khả năng khám và điều trị bệnh sùi mào gà để có thể khám và điều trị. Hiện nay tại TPHCM cũng như trên cả nước có rất nhiều phòng khám có thể khám và phát hiện bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên số lượng phòng khám có khả năng điều trị bệnh sùi mào gà thì lại rất ít.

Phòng khám đa khoa Galant là một trong những phòng khám có khả năng khám và điều trị bệnh sùi mào gà uy tín, chất lượng hàng đầu tại TPHCM. Chúng tôi có rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám và điều trị cho các bệnh nhân bị sùi mào gà. Trong những năm qua, chúng tôi đã tiếp nhận và điều trị cho hàng trăm bệnh nhân ở TPHCM và các khu vực lân cận. Với đội ngũ y bác sĩ là những chuyên gia hàng đầu trong việc điều trị bệnh sùi mào gà, chúng tôi chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng khi tới khám và điều trị sùi mào gà tại Galant chúng tôi.

Hãy đến phòng khám đa khoa Galant để được khám và điều trị bệnh sùi mào gà nếu như bạn có những dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở miệng kể trên nhé.

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Chương trình GALANT

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV hiệu quả 99%