Kiến thức Bệnh Sùi Mào Gà

Bệnh Sùi Mào Gà

Nguyên nhân, đường lây, dấu hiệu nhận biết Bệnh Sùi Mào Gà

Bác sĩ Chuyên khoa I – Hồ Kính Tường có 25 năm kinh nghệm chia sẻ về: \ Sùi mào gà lây qua những con đường nào? Ai có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà? Sùi mào gà có phải bệnh nghiêm  trọng không? Dấu hiệu đặc trưng của bệnh sùi mào gà là gì? Có thể điều trị dứt điểm sùi mào gà được không? Làm sao để biết tôi mắc bệnh sùi mào gà? Điều trị sùi mào gà có tốn kém không?

BÁC SĨ CHUYÊN KHOA I - HỒ KÍNH TƯỜNG 

CHIA SẺ VỀ ĐIỀU TRỊ SÙI MÀO GÀ


Bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục thường gặp ở nước ta và nhiều nước khác trên thế giới. Đây là căn bệnh có thể xảy ra ở cả nam và nữ nhưng nữ giới có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn. Bệnh sùi mào gà không chỉ khiến cuộc sống và sinh hoạt của bạn bị ảnh hưởng mà còn gây hại đến sức khỏe. Để phòng tránh bệnh hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết,…

Bệnh sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục rất thường gặp, do HPV gây ra. Phần lớn các trường hợp mới nhiễm HPV không có biểu hiện lâm sàng hoặc “dưới lâm sàng”. Thương tổn “dưới lâm sàng” thấy được qua bôi acetic acid và phóng đại biểu mô qua soi cổ tử cung hoặc tế bào học và mô học.

Bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Bệnh sùi mào gà không chỉ gây ảnh hưởng đến đời sống tinh thần, tình dục và cảm xúc của người bệnh. Mà nó còn có thể gây nên những vấn đề nguy hiểm khác như: ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật,… dẫn đến hiếm muộn hoặc vô sinh. Bà mẹ mang thai bị sùi mào gà có thể bị sảy thai hoặc sinh non.

Nguyên nhân Bệnh sùi mào gà

Tác  nhân gây bệnh HPV thuộc họ Papovavirus có cấu tạo gen là DNA không cấy và không phân lập được. HPV có nang nhưng không có vỏ bao nên virus rất ổn định và kháng với điều trị.

Hiện nay có khoảng 100 type huyết thanh, trong đó khoảng 40 type gây bệnh ở đường sinh dục trong đó 4 type cần chú ý là HPV 6, 11, 16, 18; HPV 6 và 11 chiếm trên 90% mụn cóc sinh dục; HPV 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59 và 66 sinh ung thư .

HPV thường lây nhiễm qua biểu mô không toàn vẹn. Yếu tố thuận lợi cho nhiễm HPV như vệ sinh kém, bộ phận sinh dục ẩm ướt, suy giảm miễn dịch, phối hợp bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, nhiều bạn tình, không sử dụng bao cao su, quan hệ tình dục sớm, có thai …

Căn  nguyên của bệnh sùi mào gà là do virus HPV

Dấu hiệu, triệu chứng nhận biết bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh xã hội có thể xảy ra ở tất cả mọi người, mọi giới tính và lứa tuổi. Khi cơ thể bạn bị nhiễm virus HPV gây bệnh thì chúng sẽ ẩn náu để phát triển tại lớp biểu bì dưới cùng của da. Thời gian ủ bệnh sùi mào gà có thể kéo dài từ 3 tuần đến 8 tháng, cũng có thể nhiều năm sau. Dấu hiệu bị bệnh sùi mào gà ở nam và nữ hoàn toàn khác nhau.

Các loại thương tổn:

Sang thương cơ bản là sẩn sùi bộ phận sinh dục,hậu môn, niêm mạc miệng.

Vị trí:

 • Nam thường ở dương vật, bìu, rãnh qui đầu, mặt trong bao qui đầu.
 • Nữ: thường ở tầng sinh môn, âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, túi cùng.
 • Vùng mu, đùi, nếp bẹn, lỗ tiểu, hậu môn ở 2 giới.

Có 4 loại thương tổn sùi mào gà:

 • Sùi mào gà (condylomata acuminata) : có hình dạng giống bông cải.
 • Sẩn mào gà (papular warts) sẩn hình vòm,màu da,hồng nhạt, từ 1- 4 cm  đường kính.
 • Mào gà tăng sừng(keratotic warts): lớp mài dày, giống như mụn cóc ở da hay dày sừng tiết bã.
 • Dạng sẩn đỉnh phẳng (flat- topped papules): giống như dát hơi gồ nhẹ trên da.

Sùi mào gà(condylomata) ở vùng biểu mô hơi sừng hóa ẩm ướt và“dạng tăng sừng”(keratotic) ở vùng sừng hóa hoàn toàn .

U nhú dạng Bowenoid do HPV 16 có dạng sẩn hình vòm hay đỉnh phẳng to,màu nâu nhạt hoặc đỏ, mô học HSIL và tăng sắc tố.

Ở bệnh nhân suy giảm miễn dịch như HIV,dùng thuốc ức chế miễn dịch,mang thai thì tổn thương mồng gà rất to. Vài trường hợp mồng gà phá hủy nhưng không di căn gọi là mồng gà khổng lồ hay Buschke-Lowenstein tumors.

Triệu chứng nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam giới

Thông thường, nam giới sẽ có những dấu hiệu và triệu chứng bệnh sùi mào gà sớm và dễ nhận biết hơn so với nụ. Cụ thể như sau:

 • Ở giai đoạn đầu của bệnh: Ở cơ quan sinh dục và vùng da xung quanh bao quy đầu, các nếp gấp bẹn,… sẽ xuất hiện những nốt mụn cóc nhỏ hoặc nốt sùi mềm có màu hồng nhạt. Những nốt sùi này thường xuất hiện đơn độc, không nổi theo cụm, không gây đau hay ngứa nên rất khó phát hiện.

Dấu hiệu, triệu chứng nhận biết bệnh sùi mào gà

 • Ở giai đoạn sau của bệnh: Các nốt mụn cóc hoặc nốt sùi phát triển thành từng cụm, mảng lớn có đường kính vài centimet. Những mảng này bề mặt giống súp lơ hoặc mào gà. Bên trong những nốt sùi chứa dịch nên khi bạn gãi hay nhấn mạnh sẽ khiến chất dịch chảy ra. Một số trường hợp, trong nốt sùi còn chảy ra máu, dịch có mùi khó chịu.

Triệu chứng nhận biết bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Khác với nam giới, do cơ quan sinh dục nữ có kết cấu phức tạp nên thời gian ủ bệnh sùi mào gà cũng lâu hơn với các dấu hiệu không rõ ràng. Vào khoảng 3 tuần sau khi quan hệ tình dục với người bị bệnh sùi mào gà, cơ quan sinh dục của nữ sẽ xuất hiện các nốt nhỏ màu hồng nhạt.

Những nốt nhỏ này có dịch và dễ chảy máu, nốt sùi này thường nằm ở môi lớn, môi bé, âm đạo hay tử cung vì không gây ngứa rát nên thường khó nhận ra. Tuy nhiên, nếu quan hệ tình dục sẽ làm các nốt sùi bị vỡ gây nhiễm trùng.

Triệu chứng nhận biết bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Không chỉ xuất hiện ở cơ quan sinh dục mà các nốt sùi, mụn cóc của bệnh có thể xuất hiện ở miệng, lưỡi, hậu môn của bệnh nhân. Virus HPV có mặt ở khắp mọi nơi nên ở mỗi bộ phận bạn quan hệ tình dục đều có thể xuất hiện triệu chứng của bệnh. Ngoài những biểu hiện trên cơ thể thì người bị bệnh còn có cảm giác như: mệt mỏi, chán ăn, đau rát khi quan hệ tình dục.

Bệnh sùi mào gà lây qua đường nào?

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh xã hội với con đường lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra, bạn cũng có thể bị nhiễm bệnh do một số con đường khác.

Quan hệ tình dục thiếu an toàn

Đây là con đường lây nhiễm chủ yếu nhất với hơn 75% bệnh nhân mắc bệnh do quan hệ tình dục thiếu an toàn với người bị sùi mào gà. Nếu bạn là một người khỏe mạnh nhưng quan hệ tình dục, kể cả quan hệ bằng miệng hay bằng hậu môn với người bị nhiễm virus HPV gây sùi mào gà thì hơn 95% sẽ bị mắc bệnh.

Các đối tượng bị bệnh sùi mào gà thường có đời sống tình dục hỗn loạn

Thông thường, các đối tượng bị bệnh sùi mào gà thường có đời sống tình dục hỗn loạn với nhiều bạn tình, quan hệ không an toàn với gái mại dâm. Virus HPV tồn tại ở khắp mọi nơi nên quan hệ không dùng bao cao su sẽ khiến bạn dễ mắc bệnh. Đây cũng chính là lý do khiến nam nữ ở độ tuổi sinh sản thường có tỉ lệ mắc bệnh sùi mào gà vô cùng cao.

Lây truyền từ mẹ sang con

Virus HPV có thể lây truyền thông qua đường máu, vì thế nếu mẹ bị nhiễm bệnh sùi mào gà thì có nguy cơ cao con sinh ra cũng bị bệnh. Virus có rất nhiều cơ hội để truyền nhiễm sang thai nhi như thông qua: cuống rốn, trong nước ối, sữa mẹ,… Đặc biệt, khi sinh đẻ thường thì thai nhi sẽ tiếp xúc với bộ phận sinh dục của mẹ nên cũng có tỉ lệ mắc bệnh cao.

Virus HPV có thể lây truyền thông qua đường máu

Tuy nhiên, nếu mẹ phát hiện bệnh sớm và có các biện pháp phòng ngừa chu đáo thì sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh. Do đó, mẹ mang thai phải luôn quan tâm sức khỏe của mình, kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Đặc biệt, nếu có dấu hiệu bệnh phải báo ngay với bác sĩ để có biện pháp xử lý kịp thời.

Tiếp xúc với các vật dụng của người bệnh

Virus HPV gây bệnh sùi mào gà ở nữ có thể sinh sống ở trong máu, nước bọt, dịch nhầy,… của người bị bệnh. Vì thế dù không quan hệ tình dục mà chỉ tiếp xúc với vật dụng cá nhân của người bệnh bạn cũng có nguy cơ bị mắc bệnh.

Đặc biệt, việc mặc chung quần áo, đồ dùng cá nhân như: bàn chải đánh răng, khăn mặt, đồ lót,… sẽ làm tăng khả năng nhiễm bệnh. Tuy nhiên, tỉ lệ bị lây bệnh do tiếp xúc với vật dụng thấp hơn rất nhiều so với quan hệ tình dục.

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, hiện nay người ta có thể sớm phát hiện ra bệnh sùi mào gà để có những phác đồ điều trị hiệu quả. Vì thế, nếu nghi ngờ bản thân bị bệnh hay bạn tình của mình bị bệnh bạn cần đến ngay các cơ sở y tế để xét nghiệm và điều trị kịp thời, phát hiện càng sớm thì việc chữa bệnh càng nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Xét nghiệm sùi mào gà

Xét nghiệm bằng mẫu vật

Có một số bệnh nhân sẽ không xuất hiện các nốt sùi, u nhú ở những bộ phận bên ngoài mà nằm sâu bên trong cơ quan sinh dục, ẩn bên trong dịch âm đạo của chị em. Vì thế, các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm mẫu vật – dịch âm đạo, để kiểm tra xem dịch có virus HPV gây bệnh sùi mào gà hay không và giai đoạn của bệnh nếu có. Ngoài ra, người ta còn lấy mẫu vật ở dịch của các nốt sùi, mụn cóc để xét nghiệm.

Xét nghiệm bằng axit axetic

Với những nốt sùi nằm ở phía ngoài, mà mắt thường có thể nhìn thấy được ở các cơ quan sinh dục hoặc ở miệng thì bác sĩ có thể kiểm tra bằng axit axetic. Sử dụng axit axetic với nồng độ thích hợp bôi lên các nốt sùi, u nhú trong 2- 5 phút, riêng ở vùng hậu môn thì khoảng 15 phút. Nếu bị bệnh sùi mào gà thì các nốt sùi sẽ chuyển sang màu trắng.

Xét nghiệm máu

Với những trường hợp nghi ngờ bị bệnh nhưng chưa có biểu hiện rõ ràng, ở giai đoạn đầu của bệnh thì cần xét nghiệm máu. Virus HPV tồn tại trong máu vì thế xét nghiệm giúp phát hiện và phân loại type của virus.

Xét nghiệm HPV Cobas – Test

Xét nghiệm HPV Cobas – Test

Đây là công nghệ xét nghiệm mới, không chỉ giúp phát hiện virus HPV gây bệnh sùi mào gà mà còn tấm soát các tế bào ung thư với kết quả cao từ 90-95%. Bác sĩ sẽ lấy một tế bào chết ở cổ tử cung để thực hiện xét nghiệm

Xét nghiệm xác định type HPV – PCR

Xét nghiệm này sẽ giúp bạn xác định có bị nhiễm virus HPV gây bệnh sùi mào gà hay không, cũng như bệnh ung thư cổ tử cung do HPV gây ra. Để thực hiện hiện xét nghiệm có thể sử dụng mẫu vật phẩm lấy từ cổ tử cung, âm đạo,… cho biết bạn có bị nhiễm HPV ở thời điểm hiện tại hay không.

Xét nghiệm và Điều trị bệnh sùi mào gà tại phòng khám đa khoa Galant

Bệnh sùi mào gà là một căn bệnh nguy hiểm đứng sau HIV/ AIDS, vì vậy mà việc điều trị bệnh sùi mào gà cũng vô cùng phức tạp và cần những y bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao.

Galant sẽ là nơi tin cậy để xét nghiệm cà điều trị bệnh sùi mào gà lý tưởng cho người bệnh. Ở đây không những có trang thiết bị hiện đại nhằm đưa ra kết quả chính xác nhất mà y bác sĩ ở đây luôn có tinh thần trách nhiệm cao, tận tâm với từng bệnh nhân, đồng thời có những phác đồ điều trị phù hợp nhất đối với từng người bệnh.

 Điều trị sùi mào gà:

Điều trị nhằm loại bỏ sang thương mào gà và thương tổn bệnh học tiền ung thư do HPV.

Chọn lựa phương pháp điều trị dựa trên kích thước, số lượng, vị trí và hoàn cảnh bệnh nhân, chi phí, thuận lợi, kinh nghiệm. Không có phương pháp nào là ưu điểm nhất cho tất cả bệnh nhân.

Có thể điều trị kết hợp. Có thể kết hợp điều trị lạnh với bệnh nhân thoa thuốc.

Thường mào gà sẽ khỏi sau 3 tháng

Các yếu tố ảnh hưởng đến đáp ứng điều trị như suy giảm miễn dịch và tuân thủ điều trị. Mào gà ở vùng ẩm ướt hoặc vùng kẽ đáp ứng tốt với điều trị tại chỗ.

Chọn lựa phương pháp điều trị mới khi không đáp ứng với điều trị (sau 6 tuần điều trị) hoặc tác dụng phụ nặng.

Luôn đánh giá hiệu quả điều trị và tác dụng phụ trong suốt quá trình điều trị.

Biến chứng ít khi xảy ra nếu điều trị đúng. Tăng hoặc giảm sắc tố do đốt lạnh hoặc đốt điện hoặc thoa imiquimod cream. Có thể trầm cảm hoặc sẹo phì đai nhưng hiếm, thường ở bệnh nhân khoảng cách giữa 2 đợt điều trị chưa đủ thời gian để lành. Hiếm gặp đau mãn tính (đau âm hộ hoặc dị cảm âm hộ), hoặc đau khi đại tiện hoặc lổ dò ở mào gà hậu môn.

Phòng chống bệnh sùi mào gà

Virus gây bệnh sùi mào gà rất dễ lây lan và có thời kỳ ủ bệnh lâu nên để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, để phòng chống bệnh sùi mào gà, bạn cần thực hiện tốt và nghiêm ngặt các vấn đề sau đây:

 • Quan hệ tình dục an toàn, khi quan hệ phải luôn sử dụng bao cao su. Bạn nên có đời sống tình dục khỏe mạnh, nếu đổi bạn tình thường xuyên phải tự bảo vệ bằng các biện pháp phòng ngừa như bao cao su.
 • Không được sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người bị bệnh sùi mào gà.
 • Thực hiện các quy trình, khám chữa bệnh an toàn và hiệu quả.
 • Nếu nghi ngờ bị mắc bệnh hay có bất kỳ biểu hiện, triệu chứng nào của bệnh thì bạn cần đến ngay cơ quan y tế để xét nghiệm và thăm khám.

Bệnh sùi mào gà và căn bệnh nguy hiểm luôn được cảnh báo phòng tránh trong cộng đồng. Chúng ta cần nắm được những kiến thức cơ bản về bệnh để bảo vệ bản thân và những người thân xung quanh bạn.

HÃY LIÊN HỆ CHUỖI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA GALANT

Cơ sở 1: 104 Trần Bình Trọng, P.1, Q.5, TP.HCM
Hotline: 0943 108 138 *  028. 7303 1869
Thời gian làm việc: 09h - 20h (T2 - CN)

Cơ sở 2:  23 Yên Đỗ, P.1, Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0976 856 463 *  028. 7302 1869
Thời gian làm việc: 11h - 20h (T2 - T7)

Cơ sở 3: 341/24D Lạc Long Quân, P.5, Q.11, HCM
Hotline: 0901 386 618 *  028. 7304 1869
Thời gian làm việc: 11h - 20h (T2 - T7)

Email: cskh@galantclinic.com 
Website: galantclinic.com * dieutrihiv.com


DỊCH VỤ CHÍNH VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA GALANT - CÓ KHÁM BẢO HIỂM Y TẾ

Bác sĩ Chuyên khoa I – Phạm Thanh Hiếu có 30 năm kinh nghệm chia sẻ về: Phơi nhiễm HIV là gì? Ai nên điều trị phơi nhiễm HIV? Xử lý phơi nhiễm HIV ra sao? Khi nào nên điều trị phơi nhiễm HIV? Hiệu quả điều trị phơi nhiễm HIV? Xét nghiệm cần làm trước & sau khi điều trị phơi nhiễm? Những lưu ý khi điều trị phơi nhiễm HIV? Tại sao nên điều trị tại Galant Clinic?

Bác sĩ Chuyên khoa I - Phạm Thanh Hiếu

Chia sẻ về Phơi nhiễm HIV


Bác sĩ Chuyên khoa I – Phạm Thanh Hiếu có 30 năm kinh nghệm chia sẻ vềXét nghiệm HIV là gì? Ai nên đi xét nghiệm HIV? Lợi ích của việc xét nghiệm HIV? Xét nghiệm HIV có chính xác không? Phương pháp xét nghiệm HIV? Ưu điểm khi xét nghiệm HIV? Trả kết quả xét nghiệm trong bao lâu? Chi phí xét nghiệm HIV?

Bác sĩ Chuyên khoa I - Phạm Thanh Hiếu

Chia sẻ về xét nghiệm HIV


Lý do bạn nên chọn phòng khám Galant để chăm sóc sức khỏe?

Đến với Galant như về đến nhà của chính mình bạn nhé!

VIDEO - GIỚI THIỆU PHÒNG KHÁM GALANT


Bác sĩ Chuyên khoa I – Phạm Thanh Hiếu có 30 năm kinh nghệm chia sẻ về:  Điều trị ARV là gì? Tác dụng của ARV? Tại sao nên điều trị ARV sớm?Ai nên điều trị ARV? Điều trị ARV có được bảo hiểm y tế chi trả hay không? Lợi ích của việc điều trị ARV bằng bảo hiểm y tế? Tôi có thể mong đợi gì từ việc điều trị ARV? Những lưu ý khi điều trị ARV?

BÁC SĨ CHUYÊN KHOA I - PHẠM THANH HIẾU

CHIA SẺ VỀ ĐIỀU TRỊ HIV


PrEP MIỄN PHÍ - DỰ PHÒNG TRƯỚC PHƠI NHIỄM HIV

Phòng khám đa khoa Galant là địa chỉ xét nghiệm và cấp phát thuốc PrEP - Dự phòng trước phơi nhiễm HIV miễn phí! cùng nhau xem video này để hiểu rõ hơn bạn nhé

VIDEO - GIỚI THIỆU VỀ PrEP MIỄN PHÍ GALANT


Bác sĩ Chuyên khoa I – Phạm Thanh Hiếu có 30 năm kinh nghệm chia sẻ về: Bệnh giang mai là gì? Giang mai lây qua những con đường nào? Ai có nguy cơ nhiễm bệnh giang mai? Bệnh giang mai có nghiêm trọng không? Các dấu hiệu của bệnh giang mai là gì? Giang mai có thể điều trị khỏi được không? Làm sao để biết tôi có bị giang mai hay không? Điều trị giang mai có tốn kém không?

BÁC SĨ CHUYÊN KHOA I - PHẠM THANH HIẾU

CHIA SẺ VỀ XÉT NGHIỆM VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH GIANG MAI


Bác sĩ Chuyên khoa I – Hồ Kính Tường có 25 năm kinh nghệm chia sẻ về: Bệnh sùi mào gà là gì? Sùi mào gà lây qua những con đường nào? Ai có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà? Sùi mào gà có phải bệnh nghiêm trọng không? Dấu hiệu đặc trưng của bệnh sùi mào gà là gì? Có thể điều trị dứt điểm sùi mào gà được không? Làm sao để biết tôi mắc bệnh sùi mào gà? Điều trị sùi mào gà có tốn kém không?

BÁC SĨ CHUYÊN KHOA I - HỒ KÍNH TƯỜNG

CHIA SẺ VỀ ĐIỀU TRỊ SÙI MÀO GÀ


Bác sĩ Chuyên khoa I – Hồ Kính Tường có 25 năm kinh nghệm chia sẻ về: Bệnh lậu và bệnh Chlamydia là gì? Bệnh lậu và bệnh Chlamydia lây qua những con đường nào? Ai có nguy cơ nhiễm bệnh? Bệnh lậu hoặc bệnh Chlamydia có nghiêm trọng không? Các dấu hiệu của bệnh lậu hay bệnh Chlamydia là gì? Bệnh lậu hoặc bệnh Chlamydia có thể điều trị khỏi được không? Làm sao để biết tôi có bị bệnh lậu hay không?

BÁC SĨ CHUYÊN KHOA I - HỒ KÍNH TƯỜNG

CHIA SẺ VỀ BỆNH LẬU VÀ CHLAMYDIA


Bác sĩ Chuyên khoa I – Hồ Kính Tường có 25 năm kinh nghệm chia sẻ về: Cắt bao quy đầu là gì? Ai nên cắt bao quy đầu? Lợi ích của việc cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu có đau không? Cắt bao quy đầu khoảng bao lâu? Thời gian hồi phục sau khi cắt bao quy đầu là bao lâu? Sau khi cắt có khiến dương vật “ĐẸP” không?

BÁC SĨ CHUYÊN KHOA I - HỒ KÍNH TƯỜNG

CHIA SẺ VỀ CẮT BAO QUY ĐẦU


Bác sĩ Nguyễn Đăng Quang chia sẻ về: PrEP – Dự phòng trước phơi nhiễm HIV là gì? Có mấy loại PrEP? PrEP có hiệu quả như thế nào? Ai nên sử dụng PrEP? Sử dụng PrEP thế nào là đúng? Vì sao cần xét nghiệm HIV trước khi sử dụng PrEP? PrEP có tác dụng phụ không? Khi nào có thể ngừng sử dụng PrEP? PrEP có thể sử dụng ở người có viêm gan B không? Làm thế nào để nhận PrEP Miễn Phí?

BÁC SĨ NGUYỄN ĐĂNG QUANG

CHIA SẺ VỀ PrEP - DỰ PHÒNG TRƯƠC PHƠI NHIỄM HIV (MIỄN PHÍ TẠI GALANT CLINIC)


Anh Nguyễn Quốc Việt chia sẻ về: Bảo hiểm y tế có chi trả chi phí điều trị HIV hay không? Tại sao nên điều trị HIV bằng bảo hiểm y tế? Lợi ích điều trị HIV bằng bảo hiểm y tế? mua thẻ bảo hiểm y tế như thế nào và ở đâu? Bảo hiểm y tế thanh toán những chi phí nào? Nếu đã có bảo hiểm y tế đăng ký tại bệnh viện trong TP.HCM, tôi có thể dùng bảo hiểm đấy để điều trị HIV tại Galant hay không?

ANH NGUYỄN QUỐC VIỆT

CHIA SẺ VỀ ĐIỀU TRỊ HIV BẢO HIỂM Y TẾ


BẠN ĐANG TÌM CƠ SỞ Y TẾ CHĂM SÓC SỨC KHỎE TOÀN DIỆN (ONE STOP SHOP) ?

HÃY LIÊN HỆ CHUỖI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA GALANT

Cơ sở 1: 104 Trần Bình Trọng, P.1, Q.5, TP.HCM
Hotline: 0943 108 138 * 028. 7303 1869
Thời gian làm việc: 09h - 20h (T2 - CN)

Cơ sở 2: 23 Yên Đỗ, P.1, Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0976 856 463 * 028. 7302 1869
Thời gian làm việc: 11h - 20h (T2 - T7)

Cơ sở 3: 341/24D Lạc Long Quân, P.5, Q.11, HCM
Hotline: 0901 386 618 * 028. 7304 1869
Thời gian làm việc: 11h - 20h (T2 - T7)

Email: cskh@galantclinic.com
Website: galantclinic.com * dieutrihiv.com

Chia sẻ