Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Giải đáp: vấn đề căn bệnh ung thư cổ tử cung có chữa được không?

Mỗi năm tại Việt Nam, sẽ có khoảng 4000 nữ giới  phát hiện bản thân mình đang phải sống chung với căn bệnh ung thư cổ tử cung, và khoảng 2000 phụ nữ bị tử vong hàng năm vì căn bệnh này. Vậy căn bệnh ung thư cổ tử  có thể chữa khỏi không? Hãy cùng mình đi tìm hiểu vấn đề này trong bài viết hôm nay nhé

Căn bệnh ung thư cổ tử cung có thật sự nguy hiểm không?

1. Một số triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung

Có đến 80% phụ nữ mắc bệnh xuất hiện hiện trạng xuất huyết âm đạo bất thường, đặc biệt là lúc quan hệ tình dục

Một số trường hợp phụ nữ mãn kinh đã lâu, nhưng âm đạo bỗng nhiên ra máu thất thường.

Xuất hiện tình trạng bụng dưới hoặc lưng thường đau mỏi trong kỳ kinh nguyệt hoặc khi đi vệ sinh.

Xuất hiện tình trạng đái buốt – có mùi hôi

Một số triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung

2. Sự hiểm nguy của căn bệnh ung thư cổ tử cung

Căn bệnh ung thư tử cung có thể  gây đau bụng dưới và vùng khoang chậu haowcj có tình trạng chảy máu âm đạo bất thường ….. Tuỳ vào các vị trí lan tràng, di căn khác nhau mà bệnh có thể xuất hiện tình trạng khác nhau như đi tiểu ra máu, ho hoặc xuất huyết trực tràng. …. Đôi khi bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng lâm sàng như đau buốt khi tiểu tiện và tiểu ra máu thì thường được một số bác sĩ chẩn đoán nhầm là viêm nhiễm và nếu bệnh không được phát hiện sớm thì còn để lâu bệnh còn rất khó điều trị khỏi.

Một số trường hợp đặc biệt cắt bỏ tử cung hoặc thực hiện quá trị xạ trị gây mất chức năng tử cung và buồng trứng, đồng nghĩa có việc suy giảm chức năng sinh dục ở phái nữ và mất khả năng làm mẹ

Vô tình không  được chữa trị kịp thời và đúng cách, bệnh sẽ diễn tiến ngày càng nặng hơn, làm xuất hiện các biến chứng trầm trọng do kết quả của u lấn chiếm trên  cơ quan lân cận làm  suy thận, phù chân, và có thể di căn qua một số căn bệnh khác

Giải đáp: vấn đề căn bệnh ung thư cổ tử cung có chữa được không?

bây giờ, mang nền y khoa  tiến bộ, bệnh ung thư cổ tử cung có thể chữa khỏi được nếu như phát hiện sớm. Càng được phát hiện sớm thì tỷ lệ chữa khỏi và  giữ được chức năng sinh sản cao ở nữ giới . Còn nếu bệnh được phát hiện ở ở giai đoạn cuối   thì sẽ rất khó chữa trị.

Tùy theo từng quá trình của bệnh mà khả năng điều trị thành công sẽ hoàn toàn khác nhau, cụ thể như sau:

  • Giai đoạn insitu: Bệnh nhân có thể phát hiện bệnh sớm và được những chuyên gia có kinh nghiệm về phụ khoa và ung bướu thực hiện tích cực  thì kết quả chữa khỏi lên đến 95%
  • Giai đoạn 1: Tỷ lệ sống trên 5 năm và hiệu quả điều trị giảm còn 80-90%.
  • Giai đoạn 2: Khả năng sống sót trên 5 năm và hiệu quả điều trị còn 50-60%.
  • Giai đoạn 3: hiệu quả điều trị còn 25-35% thời cơ để bệnh nhân sống trên 5 năm.
  • Quá trình 4: Con số hiệu quả giai đoạn này chỉ còn dưới 15%.

như vậy, ung thư cổ tử cung có thể chữa khỏi được nếu như bản thân người bệnh có thể phát hiện sớm. cho nên, chị em phụ nữ cần thực hành khám sức khỏe định kỳ hằng năm nhằm  phát hiện sớm ung thư phụ khoa để phát hiện và chữa trị ung thư cổ tử cung kịp thời có  các phác đồ điều trị thích hợp cho người bệnh. nếu để bệnh càng tiến triển thì việc chữa trị càng trở thành cạnh tranh.

Giải đáp vấn đề căn bệnh ung thư cổ tử cung có chữa được không

Bệnh nhân ung thư cổ tử cung sống được bao lâu?

Ung thư cổ tử cung là một căn bệnh xuất hiện thầm lặng . kể từ lúc nhiễm virus HPV, gây ra những triệu chứng bất thường cho tế bào cổ tử cung, dẫn tới tổn thương tiền ung thư rồi đến khi ung thư, thường kéo dài từ 10-15 năm.Nếu như sự tiến triển này được người bên chú ý và phát hiện kịp thời thì các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị, ngăn ngừa ung thư lớn mạnh và di căn tới những căn bệnh khác. bởi vậy, bệnh ung thư cổ tử cung sống được bao lâu là tùy vào phát triển từng giai đoạn bệnh.

Khả năng điều trị dứt điểm ung thư cổ tử cung ở người bệnh

Có sự phát triển nổi trội của y học tiên tiến, các căn bệnh ung thư tổng thể cũng như ung thư cổ tử cung đề cập riêng đều sở hữu thể được chữa khỏi hoàn toàn. bên cạnh đó, phần đông các bệnh thuộc nhóm ung bướu này mang chung 1 đặc điểm, ấy là càng để lâu thì khả năng chữa khỏi càng ít. Vì lý vì vậy, bé gái trong khoảng 9-26 tuổi, chị em phụ nữ chưa lập gia đình và chưa quan hệ dục tình cần phải được tiêm vacxin phòng chống virus HPV.

Khả năng điều trị dứt điểm ung thư cổ tử cung ở người bệnh

Đối sở hữu những chị em đã với gia đình trong khoảng 21-65 tuổi thì cần thăm khám định kỳ mỗi 12 tháng, xét nghiệm tế bào học và HPV để kịp thời phát hiện các bệnh lý về phụ khoa khái quát và ung thư cổ tử cung nói riêng. tương tự, bạn sẽ không cần phải để ý đến vấn đề ung thư cổ tử cung có chữa được ko nữa.

 

CHƯƠNG TRÌNH
BÀI VIẾT KIẾN THỨC

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV hiệu quả 99%