Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Định nhóm máu ABO và Rh – Lấy kết quả trong ngày

Xét nghiệm định nhóm máu ABO và Rh cần tiến hành đối với cả người cho và nhận máu. Ngoài ra, loại hình xét nghiệm này còn hỗ trợ kiểm tra huyết thống.

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại để nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí.

Xét nghiệm định nhóm máu ABO và Rh được chỉ định thực hiện trong nhiều trường hợp. Thông qua kết quả phân tích, bác sĩ có thể xác định chính xác bệnh nhân thuộc nhóm máu nào. Thế nhưng, chắc hẳn vẫn chưa nhiều người hiểu rõ vì sao cần xác định nhóm máu hệ ABO.

 

1. Xét nghiệm định nhóm máu hệ ABO là gì?

Xét nghiệm định nhóm máu hệ ABO là một trong những kỹ thuật phân tích máu phổ biến mà bất kỳ ai cũng nên làm ít nhất một lần trong đời. Bởi dựa vào kết quả phân tích, bác sĩ hoàn toàn có thể xác định chính xác bệnh nhân thuộc nhóm máu nào. 

Ngoài ra, kỹ thuật định nhóm máu ABO còn hỗ trợ khá hiệu quả quá trình kiểm tra huyết thống. Nhìn chung, loại hình phân tích xét nghiệm này thường được chỉ định trong những trường hợp sau:

 • Khi cần kiểm tra nhóm máu: Cần thực hiện với cả người nhận và truyền máu. 
 • Khi cần xác định nhóm máu trước khi thực hiện kỹ thuật y tế: Nhóm đối tượng hiến tạng, cho ghép tủy xương nên làm xét nghiệm để kiểm tra khả năng tương thích với người được nhận. 
 • Xác định huyết thống: Kết quả vừa xét nghiệm định nhóm máu ABO và Rh có thể hỗ trợ quá trình kiểm tra huyết thống. 

Ngoài ra, phụ nữ mang thai cũng là nhóm đối tượng nên làm xét nghiệm hệ máu ABO/Rh. Nhằm kiểm tra khả năng tương thích của một số yếu tố với thai nhi.

 

2. Quy trình đăng ký dịch vụ định nhóm máu hệ ABO

Phòng khám Đa khoa Galant Clinic đang triển khai dịch vụ xét nghiệm định nhóm máu ABO với quy trình đơn giản. Dưới đây là phần hướng dẫn 4 bước đăng ký dịch vụ xét nghiệm tại hệ thống Galant. 

Bước 1: Đặt lịch hẹn làm xét nghiệm 

Để đặt lịch hẹn làm xét nghiệm, bạn trước tiên hãy truy cập trang chủ của Galant Clinic. Tiếp theo, bạn bấm vào biểu tượng hình cuốn lịch và tiến hành cập nhật thông tin và biểu mẫu đăng ký như hình minh họa dưới đây. 

Cung cấp thông tin đặt lịch hẹn làm xét nghiệm và bấm “Gửi cho chúng tôi”. Sau đó, hệ thống của Galant Clinic có nhiệm vụ tiếp nhận thông tin và liên hệ lại với khách hàng để xác nhận lịch hẹn, tư vấn gói xét nghiệm phù hợp. 

Lưu ý trong quá trình đăng ký, bạn có thể chọn làm xét nghiệm trực tiếp tại phòng khám hoặc lấy mẫu bệnh phẩm tại nhà để tiết kiệm thời gian đi lại. 

Bước 2: Lấy mẫu xét nghiệm 

Khi tới lịch hẹn, bạn hãy đến chi nhánh phòng khám Galant Clinic đã đăng ký làm xét nghiệm. Trường hợp đặt dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, bạn chỉ việc đợi nhân viên y tế đến lấy mẫu máu đem đi phân tích. 

Mẫu máu sử dụng cho xét nghiệm định nhóm máu hệ ABO

Bước 3: Phân tích mẫu máu 

Mẫu máu lấy của bệnh nhân thường chứa trong ống chuyên dụng, có ghi thông tin đầy đủ. Nhân viên y tế sau đó sẽ đem mẫu máu đến phòng xét nghiệm để phân tích. 

Theo đó, ống máu không chống đông cần được xử lý ly tâm khoảng 3.000 vòng trong 3 phút, nhằm tách lấy phần huyết thanh. Ngoài ra, kỹ thuật viên tại phòng phân tích còn phải rửa hồng cầu bằng muối NaCl 0.9% trong 3 lần. Sau đó, mẫu máu lại tiếp tục được pha thành huyền dịch 5%. 

Tại phòng xét nghiệm, kỹ thuật viên thực hiện phân tích cần chuẩn bị sẵn 2 bộ ống nghiệm (gồm 6 ống nghiệm tất cả). Trong đó:

 • Ống thứ nhất: Ghi nhãn anti A
 • Ống thứ 2: Ghi nhãn anti B
 • Ống thứ 3: Ghi nhãn anti AB
 • Ống thứ 4: Ghi nhãn hồng cầu mẫu A
 • Ống thứ 5: Ghi nhãn hồng cầu mẫu B
 • Ống thứ 6: Ghi nhãn hồng cầu mẫu O

Kỹ thuật viên sau đó sẽ bắt đầu xác định nhóm máu ABO dựa vào phương pháp huyết thanh và hồng cầu mẫu. Để đảm bảo độ chính xác, quá trình phân tích này cần thực hiện ít nhất 2 lần. 

Trường hợp kết quả sau 2 lần phân tích đều trong máu nhóm máu khớp nhau, các nhóm máu mới được đóng vào phiếu kết quả. Trường hợp kết quả của 2 lần phân tích định tính không giống nhau thì kỹ thuật viên cần kiểm tra lại quy trình thực hiện. 

Bước 4: Thông báo kết quả cho khách hàng 

Kết quả phân tích mẫu máu được thông báo trực tiếp đến khách hàng hoặc Galant Clinic sẽ gửi kết quả đến tận nhà / qua email (nếu khách hàng đăng ký lấy mẫu xét nghiệm tại nhà). 

3. Giá xét nghiệm định nhóm máu ABO

Trong lĩnh vực y tế, giá xét nghiệm thường xuyên trải qua những biến động, trong đó bao gồm cả giá xét nghiệm định nhóm máu ABO.

Sự thay đổi này không chỉ do mặt kỹ thuật và y học, mà còn phản ánh sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau. Từ chính sách bảo hiểm y tế, thiết bị công nghệ mới, thuốc thử nghiệm chuyên dụng, tất cả đều đóng góp vào cấu trúc giá của các dịch vụ xét nghiệm. Vì vậy hãy liên hệ ngay chuyên viên y tế của GALANT để được tư vấn cụ thể cũng như gửi bảng giá xét nghiệm định nhóm máu ABO mới nhất.

Sau khi xét nghiệm định nhóm máu ABO và nhóm máu hiếm tại Galant, đội ngũ y tế tại Galant sẽ tư vấn chi tiết và chuyên sâu về kết quả, giúp khách hàng hiểu rõ về nhóm máu của mình. Đối với trường hợp nhóm máu hiếm, nhân viên y tế sẽ hướng dẫn về phương pháp hiến máu để dự trữ trong ngân hàng màu, đảm bảo sẵn sàng cho những tình huống cần thiết trong tương lai.

4. Vì sao nên chọn Galant Clinic?

Phòng khám Đa khoa Galant Clinic là cơ sở y tế uy tín, được bộ y tế cấp phép hoạt động, trang thiết bị hiện đại giúp cho ra kết quả xét nghiệm chuẩn xác và đáng tin cậy.

 • Hệ thống phòng khám uy tín: 6 Phòng khám của Galant Clinic hoạt động tại TPHCM và Hà Nội đủ khả năng đáp ứng tốt yêu cầu của hầu hết khách hàng. 
 • Chi phí xét nghiệm hợp lý: Galant Clinic hiện áp dụng bảng giá dịch vụ xét nghiệm định nhóm máu hệ ABO rất cạnh tranh. Theo đó, hàng chỉ cần chi trả cho mỗi lần xét nghiệm trên dưới trăm ngàn. 
 • Nhân viên y tế hỗ trợ tận tình: Đội ngũ nhân viên y tế của Galant Clinic được qua đào tạo chuyên môn bài bản, nghiệp vụ hỗ trợ khách hàng chu đáo. Trong đó, y bác sĩ chịu trách nhiệm thăm khám và kỹ thuật viên phân tích đều tốt nghiệp từ những trường đại học y danh tiếng tại Việt Nam. 
 • Sẵn sàng lấy mẫu xét nghiệm tại nhà theo yêu cầu: Galant Clinic là một trong những hệ thống y tế tiên phong triển khai dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà. Nhằm giúp khách hàng không phải tốn thời gian di chuyển nhưng vẫn nhận kết quả phân tích nhanh và chuẩn xác. 
 • Khách hàng dễ dàng đăng ký dịch vụ: Khách hàng có thể đăng ký dịch vụ thuận tiện trên website và ứng dụng riêng của Galant Clinic. Chỉ sau một vài thao tác, khách hàng sẽ đặt dịch vụ thành công. 
 • Kết quả xét nghiệm có nhanh, chính xác: Phòng khám Đa khoa Galant đang triển khai quy trình xét nghiệm chuyên nghiệp. Kết quả trả về cho khách hàng luôn đảm bảo tính chính xác. 

Xét nghiệm định nhóm máu hệ ABO và Rh giúp xác định chính xác nhóm máu của mỗi người. Thông qua kết quả phân tích, bác sĩ cũng có thể đưa ra kết luận về mối quan hệ huyết thống. Loại hình xét nghiệm này cần thực hiện cho người nhận và truyền máu, người hiến tặng. 

Galant Clinic sẵn sàng lấy máu tại nhà, trả kết quả ngay trong ngày. Đặt lịch hẹn làm xét nghiệm định nhóm máu hệ ABO và Rh tại Galant ngay hôm nay. 

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Chương trình GALANT

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV miễn phí tại GALANT