BẢO MẬT - THÂN THIỆN - THẤU CẢM - TRÁCH NHIỆM

Cơ sở 1: 0943 108 138 
104 Trần Bình Trọng, P.1, Q.5
Làm việc: 09h-20h (T2-CN)
Cơ sở 2: 0976 856 463 
23 Yên Đỗ, P.1, Bình Thạnh
Làm việc: 11h-20h (T2-T7)
Cơ sở 3: 0901 386 618 
341/24D Lạc Long Quân, P.5, Q.11
Làm việc: 11h-20h (T2-T7)
SẢN PHẨM MỚI DỰ PHÒNG SAU PHƠI NHIỄN HIV - PEP

DỰ PHÒNG SAU PHƠI NHIỄN HIV - PEP

Dự phòng sau phơi nhiễm HIV (PEP) là dùng thuốc kháng HIV càng sớm càng tốt sau khi bạn đã phơi nhiễm với HIV để giảm thiểu khả năng bị lây nhiễm HIV. Việc d...
Liên hệ

Dự phòng sau phơi nhiễm HIV (PEP) là dùng thuốc kháng HIV càng sớm càng tốt sau khi bạn đã phơi nhiễm với HIV để giảm thiểu khả năng bị lây nhiễm HIV. Việc dự phòng phải được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi phơi nhiễm thì mới có hiệu quả.

PEP 72 giờ vàng - Có thể dự phòng phơi nhiễm HIV
PEP 72 giờ vàng - Có thể ngừa phơi nhiễm HIV

Bạn biết gì về PEP - Dự phòng sau phơi nhiễm HIV?

Thuốc PEP (Post-exposure prophylaxis) là loại thuốc điều trị dự phòng sau phơi nhiễm HIV hiệu quả. Chúng được hoạt động dựa theo cơ chế chống lại các Virus HIV, ngăn chặn tình trạng lây nhiễm. Chính vì thế, khi nghi ngờ mình có nguy cơ bị lây nhiễm HIV cao, bạn cần uống thuốc PEP càng sớm, càng tốt.

Những ai nên dùng PEP - Dự phòng sau phơi nhiễm HIV?

Thuốc PEP có thể sử dụng trên mọi đối tượng có nguy cơ bị phơi nhiễm HIV. Cụ thể là các trường hợp sau:

  • Những người tiếp xúc với HIV, cho dù mới tiếp xúc 1 lần, cũng cần phải uống thuốc PEP. Bởi việc uống thuốc càng sớm, hiệu quả phòng bệnh càng cao.
  • Những người chăm sóc sức khỏe bệnh nhân bị HIV, vô tình bị tiếp xúc với máu hoặc chất dịch của người bệnh.
  • Quan hệ tình dục với người bị HIV.
  • Vô tình dùng chung kim tiêm với người mắc HIV.

Trong trường hợp, bạn tiếp xúc nhiều lần với nguy cơ HIV, thì nên cân nhắc việc sử dụng thuốc PrEP. Và điều này bạn nên hỏi trực tiếp bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

Hiệu quả PEP - Dự phòng sau phơi nhiễm HIV như thế nào?

  • PEP có thể giúp không nhiễm HIV sau khi đã phơi nhiễm.
  • PEP có thể ngăn được 99% HIV khởi phát.

Thuốc dự phòng sau phơi nhiễm HIV - PEP
Thuốc Acriptega - Dự phòng sau phơi nhiễm HIV (PEP)

Sử dụng PEP - Dự phòng sau phơi nhiễm HIV như thế nào cho đúng?

PEP chỉ nên được sử dụng trong các tình huống khẩn cấp. Nếu chưa đến 72 giờ kể từ khi sự việc xảy ra, bạn có thể uống PEP để phòng nhiễm HIV, dù bơm kim tiêm đó có máu nhiễm HIV hay dù bạn tình của bạn là người nhiễm HIV. PEP có ít hoặc không có tác dụng trong việc ngăn ngừa nhiễm HIV nếu nó được bắt đầu muộn hơn 72 giờ sau khi phơi nhiễm HIV.

Dùng thuốc phơi nhiễm HIV đúng giờ, đúng liều quy định. Các thuốc uống 2 lần/ngày thì phải uống cách nhau 12 giờ. Các thuốc uống 1 lần/ngày phải uống cách nhau 24h.

* Lưu ý: Thuốc PEP không thay thế cho các loại thuốc điều trị HIV khác như PrEP. Mà nó thường được sử dụng cho những người sau khi tiếp xúc với HIV. Trong quá trình điều trị HIV bằng thuốc PEP, bạn nên quay lại phòng khám sau khoảng 4 - 6 tuần để làm xét nghiệm HIV lại. Tiếp tục quay trở lại vào 3 tháng, 6 tháng để đảm bảo bệnh không bị lây nhiễm. Bên cạnh đó, trong thời gian này, bạn cần kiêng quan hệ, hoặc nếu có thể thì vẫn phải sử dụng bao cao su để đảm bảo an toàn.

Tác dụng phụ của PEP - Dự phòng sau phơi nhiễm HIV?

Thuốc PEP là loại thuốc điều trị dự phòng sau phơi nhiễm HIV an toàn. Tuy nhiên khi kết hợp một số loại thuốc điều trị HIV khác, có thể gây ra một vài tác dụng phụ  không mong muốn nhất định. Điển hình, các bệnh nhân thường sẽ gặp phải triệu chứng như sau: Buồn nôn, tiêu chảy, đau đầu, đau bụng, khó chịu ở bụng,… 

PEP - Ngừa HIV khẩn cấp
PEP - Ngừa HIV khẩn cấp

Nếu tôi quên uống thuốc trong khi đang dùng PEP thì sao?

Nếu quên khi nào nhớ ra thì bạn uống ngay viên đó. Nhưng cần cách viên tiếp theo ít nhất là 4h và viên tiếp theo vẫn uống theo giờ cũ.

Nếu quên 2 hoặc 3 ngày thì khi nào bạn có thể uống được phải uống luôn 1 viên (1 lần chỉ uống 1 viên chứ không uống bù liều) và uống như bình thường cho đủ 28 ngày.

Những xét nghiệm cần làm TRƯỚC khi dùng PEP - Dự phòng sau phơi nhiễm HIV?

Trước khi sử dụng PEP, bạn sẽ được khám kĩ lưỡng, đánh giá tình huống phơi nhiễm có nguy cơ cao hay thấp làm các xét nghiệm:

- HIV: để chắc chắn bạn đang không nhiễm HIV. Tuy nhiên nếu bạn là người có yếu tố nguy cơ thường xuyên như mại dâm nam, mại dâm nữ, tiêm chích heroin thì xét nghiệm HIV lúc này có thể âm tính trong giai đoạn cửa sổ.

 - Các xét nghiệm khác theo chỉ định bác sĩ (nếu có)

Khi kết quả xét nghiệm HIV của bạn âm tính và các xét nghiệm khác bình thường. Bác sĩ sẽ kê toa thuốc PEP cho bạn.

Những xét nghiệm trước khi sử dụng PEP
Những xét nghiệm trước khi sử dụng PEP

Việc cần làm sau khi dùng PEP - Dự phòng sau phơi nhiễm HIV?

Sau khi hoàn thành phác đồ điều trị (đã sử dụng PEP đủ 28 ngày) bạn cần chờ thêm ít nhất là 1 tháng để xét nghiệm HIV. Nếu kết quả HIV âm tính có nghĩa là bạn đã được bảo vệ hoàn toàn.

Đăng ký sử dụng PEP - Dự phòng sau phơi nhiễm như thế nào tại Galant

Hiện nay, bên cạnh cơ sở y tế của nhà nước thì cũng rất nhiều bệnh viện tư nhân bên ngoài với chất lượng phục vụ tốt, tính riêng tư cá nhân cao.

Tuy nhiên, tình trạng chênh lệch giá và chênh lệch về uy tín cũng khiến nhiều người bệnh lo ngại, không biết đăng ký sử dụng PEP ở đâu để đảm bảo, an toàn và bảo mật. Về vấn đề này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với Phòng khám đa khoa Galant. Đây là một trong những mô hình chăm sóc sức khỏe hàng đầu với sự đầu tư lớn từ các tổ chức.

Bên cạnh đó, tại Galant còn xét nghiệm và chữa trị các chứng bệnh liên quan đến lây nhiễm qua đường tình dục. Đến đây, khách hàng sẽ được tư vấn tận tình, kỹ lưỡng và cụ thể cho từng trường hợp khác nhau. Được hưởng những chế độ chăm sóc, điều trị tốt nhất.

Phòng khám Đa khoa Galant - Thân thiện, trách nhiệm, tận tình và thấu cảm nhất
Phòng khám Đa khoa Galant - Thân thiện, trách nhiệm, tận tình và thấu cảm nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ chăm sóc sức khỏe toàn diện, mức chi phí hợp lý, cùng với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, thì Phòng khám Đa khoa Galant sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. 

 ⁉️ Bạn cần hỗ trợ

👨Bác sĩ tư vấn online 

💗 Lấy máu tại nhà… 

Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với Galant để đặt lịch hẹn và tư vấn ngay hôm nay.

=========================== ==

HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM ĐA KHOA GALANT

 🏢 CS1: 104 Trần Bình Trọng, P.1, Q.5, TP.HCM

📞 0943 108 138 * ☎️ 028. 7303 1869

⏰ Làm việc: 09:00 - 20:00 (Thứ 2 - Chủ nhật)

🏢 CS2: Số 23 Yên Đỗ, P.1, Bình Thạnh, TP.HCM

📞 0976 856 463 * ☎️ 028. 7302 1869

⏰ Làm việc: 11:00 - 20:00 (Thứ 2 - Thứ 7)

🏢 CS3: 341/24D Lạc Long Quân, P.5, Q.11, HCM

📞 0901 386 618 * ☎️ 028. 7304 1869

⏰ Làm việc: 11:00 - 20:00 (Thứ 2 - Thứ 7)

✉️ cskh@galantclinic.com

🔗 www.galantclinic.com