Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Spiramycin 1.5 miu: Trị nhiễm khuẩn hô hấp & da

Spiramycin 1.5 miu là thuốc gì? Công dụng của nó là gì? Cách dùng, liều dùng, tác dụng phụ của sản phẩm này như thế nào? Để an tâm sử dụng bạn hãy đọc thông….

Giao hàng siêu tốc

Đủ thuốc chuẩn

Tư vấn miễn phí, mọi thông tin đều được bảo mật.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm với công dụng điều trị bệnh nhiễm khuẩn hô hấp và da. Trong đó, spiramycin 1.5 miu là chủng loại thuốc được sử dụng phổ biến và được đánh giá cao. Tuy nhiên, một số bệnh nhân vẫn chưa rõ cách dùng, liều dùng của thuốc như thế nào? Nếu bạn cũng thế hãy tham khảo bài viết chuyên khoa dưới đây.

Thuốc Spiramycin 1,5 M.IU

1. Spiramycin 1.5 miu là thuốc gì?

Spiramycin 1.5 miu là thuốc gì? Đó là một dạng kháng sinh thuộc nhóm macrolid với công dụng kháng khuẩn tương tự như Erythromycin. Nó có khả năng kiềm chế vi khuẩn đang phân bào trên cơ thể, ngăn cản vi khuẩn tổng hợp protein. Trong huyết thanh, với nồng độ tiêu chuẩn, sản phẩm có khả năng kìm khuẩn cực tốt. Tuy nhiên, ở nồng độ cao, thuốc lại có khả năng diệt khuẩn chậm với loại vi khuẩn nhạy cảm.

Ở những môi trường có tính năng kháng thuốc thấp, spiramycin 1.5 miu sẽ phát huy tác dụng kháng với Gram dương như: Gonococcus, Streptococcus, Pneumococcus…. Lưu ý, sản phẩm không phát huy công dụng đối với vi khuẩn đường ruột Gram âm. 

2. Spiramycin 1.5 miu có tác dụng gì

Công dụng của thuốc spiramycin 1.5 miu là gì? Nếu không dùng Beta lactam thì sản phẩm này được xem là lựa chọn tuyệt vời thứ hai cho những bệnh nhân bị nhiễm khuẩn đường hô hấp, nhiễm khuẩn da, nhiễm khuẩn đường sinh dục.

Ngoài ra, thuốc còn được dùng để điều trị dự phòng bệnh viêm màng não nếu người bệnh chống chỉ định đối với Rifampicin. Bác sĩ còn khuyên dùng spiramycin 1.5 miu để dự phòng tái phát đối với bệnh thấp khớp ở những người mẫn cảm với thành phần của penicillin. Phụ nữ trong thời kỳ mang thai có thể sử dụng sản phẩm nói trên để dự phòng nhiễm Toxoplasma bẩm sinh.

Công dụng của thuốc spiramycin 1.5 miu

Công dụng của thuốc spiramycin 1.5 miu

3. Spiramycin 1.5 miu cách dùng và liều dùng

Liều dùng, cách dùng spiramycin 1.5 miu như thế nào? Trước tiên bạn cần hiểu: IU là đơn vị quốc tế, 1.5M.IU thuốc tương đương với 1.500.000 IU. 

Liều dùng

  • Người lớn: 500.000 – 3.000.000 IU, 3 lần trong 24 giờ.
  • Trẻ nhỏ và trẻ em: 150.000 IU/kg thể trọng/24 giờ, chia làm 3 lần.

Điều trị dự phòng viêm màng não do các chủng Meningococcus:

  • Người lớn: 3.000.000 IU, 12 giờ một lần.
  • Trẻ em:75.000 IU/kg thể trọng, 12 giờ một lần, trong 5 ngày.

Dự phòng nhiễm Toxoplasma bẩm sinh trong thời kỳ mang thai:

  • 9.000.000 IU/ngày, chia làm nhiều lần uống trong 3 tuần, cách 2 tuần lại cho liều nhắc lại.

Dùng phối hợp hoặc xen kẽ với phác đồ điều trị pyrimethamin/sulfonamid có thể đạt kết quả tốt hơn.

cách dùng spiramycin 1.5 miu

Cách dùng spiramycin 1.5 miu

4. Tác dụng phụ của spiramycin 1.5 miu

Ngoài công dụng phòng và điều trị bệnh nói trên, khi sử dụng spiramycin 3 miu bạn có thể gặp một số tác dụng phụ ngoài mong muốn:

  • Thường gặp: Buồn nôn, tiêu chảy, nôn, khó tiêu.
  • Ít gặp: mệt mỏi toàn thân, đổ mồ hôi, cảm giác lồng ngực nặng, bị chèn ép hoặc chảy máu cam, viêm kết tràng cấp, ban dạ, mày đay.
  • Hiếm gặp: Phản ứng phản vệ, nội nhiệm vì dùng thuốc dài ngày.
  • Đa số, các tác dụng phụ không nghiêm trọng, sẽ tự hết sau khi ngừng dùng thuốc. Nếu bạn không yên tâm hãy liên hệ với chuyên gia y tế tại Galant Clinic để được tư vấn cụ thể hơn.

5. Spiramycin 1.5 miu giá bao nhiêu?

Chọn mua thuôc tại Galant Clinic Quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Chúng tôi không chỉ sở hữu hệ thống phòng khám đa khoa chất lượng, hiện đại bậc nhất mà còn có hệ thống nhà thuốc đạt chuẩn quốc tế. 

Tại đây, có đủ chủng loại thuốc kháng sinh, vật tư y tế đã được kiểm định và cấp phép bởi bộ y tế. Kháng sinh được niêm yết giá rõ ràng, đảm bảo sản phẩm chính hãng, đầy đủ giấy tờ truy xuất nguồn gốc nên quý khách hoàn toàn yên tâm.

Trên đây là đầy đủ thông tin cần thiết về kháng sinh spiramycin 1.5 miu bạn có thể tham khảo. Nếu cần mua thuốc hoặc cần tư vấn và điều trị bệnh, quý khách vui lòng gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 0981020447 sẽ được phục vụ tận tình, chu đáo, Galant Clinic luôn ưu tiên sức khỏe của người bệnh lên hàng đầu.

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Chương trình GALANT

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV hiệu quả 99%