Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Tẩy giun sán – Xổ giun sán

Mỗi năm, bạn nên định kỳ tẩy giun sán từ 1 đến 2 lần. Phòng khám Đa khoa GALANT hỗ trợ dịch vụ tẩy giun, cung cấp thuốc tận nhà

Dịch vụ y tế chuyên nghiệp

Thiết bị y tế hiện đại

Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại để nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí.

Tẩy giun sán cần được thực hiện định kỳ. Bởi các loại ký sinh trùng dễ dàng xâm nhập vào cơ thể qua đường ăn uống hàng ngày, chúng sẽ hút dần dinh dưỡng trong cơ thể, khiến người nhiễm giun bị suy nhược. Phòng khám Đa khoa cung cấp dịch vụ xét nghiệm giun tổng hợp, hỗ trợ giao thuốc tận nơi. 

Khi nào cần tẩy giun sán? 

Theo như khuyến cáo của WHO, người trưởng thành và trẻ nhỏ nên tiến hành tẩy giun sán định kỳ từ 1 đến 2 lần mỗi năm. Song song với đó, bạn cần làm xét nghiệm thường xuyên. Nhằm phát hiện sớm tình trạng nhiễm giun, áp dụng phương pháp trị giun phù hợp. 

Ngoài ra, nếu nhận thấy cơ thể xuất một số triệu chứng như sụt cân, da xanh xao, nôn ói, ăn không ngon miệng, tiêu chảy, vùng hậu môn bị ngứa,.. Bạn cũng nên đi làm xét nghiệm giun. Nếu chính xác đã bị nhiễm giun thì bạn cần tẩy giun càng sớm càng tốt.

Đối tượng nên tẩy giun sán

Cả người trưởng thành và trẻ nhỏ đều phải tẩy giun định kỳ 1 – 2 lần / năm. Trong đó, người hay ăn đồ tươi sống, người làm trong điều kiện dễ nhiễm giun (tay, chân hay tiếp xúc với đất cát), trẻ em trên 12 tháng tuổi,.. Là những đối tượng cần tiến hành tẩy giun thường xuyên.

Các loại thuốc hỗ trợ tẩy giun sán phổ biến 

Hiện nay, có khá nhiều loại thuốc tẩy giun sán. Mỗi loại thuốc lại trung vào từng nhóm công dụng riêng. Cụ thể:

  • Nhóm thuốc tẩy giun: Phổ biến nhất là Piperazine và Mebendazole. Chúng có khả năng tiêu diệt những loại ký sinh trùng phổ biến như giun đũa, giun tóc,.. Tồn tại trong đường ruột. Còn nếu muốn tiêu diệt ký sinh trùng ngoài đường ruột, bạn có thể sử dụng Thiabendazole và Diethylcarbamazine. 
  • Nhóm thuốc diệt sán: Một số loại thuốc như Niclosamide, Praziquantel và Paromomycin đặc biệt hiệu quả trong việc tiêu diệt các loại sán. 
  • Nhóm thuốc làm tê liệt giun: Nhóm thuốc này không tiêu diệt giun ngay tức thì mà sẽ khiến chúng chết dần. Tuy nhiên, nhóm thuốc làm liệt giun hiện không còn được khuyến khích sử dụng, bởi giun khi chưa bị tiêu diệt hoàn toàn dễ gây tắc ruột. 
  • Nhóm thuốc làm chết giun: Thành phần trong những loại thuốc này khiến giun bị rối loạn chuyển hóa, khiến chúng bị tiêu diệt nhanh. Thế nhưng, nếu độc tính tiêu diệt giun trong thuốc quá cao cũng dễ khiến người dùng gặp phải nhiều tác dụng phụ. 
  • Nhóm thuốc ly giải giun: Thành phần chính trong những loại thuốc ly giải giun là một số loại enzyme có tác dụng phá hủy protein trong giun, khiến chúng chết dần. Tuy vậy các loại thuốc này có thể làm đường ruột bị tổn thương. Chính vì thế người dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. 
  • Nhóm thuốc gây biến đổi môi trường phát triển của giun: Đây những loại thuốc có khả năng làm tăng nồng độ Oxy trong tá tràng, khiến nhiệt độ trong môi trường sống của giun tăng lên. Từ đó khiến chúng bị tiêu diệt. 
  • Nhóm thuốc gây biến đổi môi trường phát triển của giun và sán: Gồm một số loại thuốc giúp cơ thể tăng khả năng hấp thụ Glucose, Glycogen. Khi đó, giun không còn duy trì được khả năng sản xuất ATP.

Tham khảo cách tẩy giun sán cho từng đối tượng 

Tùy vào từng đối tượng cụ thể, thuốc tẩy giun sán lại cần phải được sử dụng theo liều lượng, lộ trình riêng. 

Tẩy giun sán ở trẻ em

Các loại thuốc tẩy giun dùng cho trẻ em phổ biến nhất là Albendazole và Mebendazole. Liều lượng sử dụng cụ thể như sau:

  • Liều dùng cho trẻ 12 tháng tuổi đến 24 tháng tuổi: Liều dùng mỗi lần tương đương 200mg Albendazole 200mg hoặc nếu dùng Mebendazole thì liều dùng sẽ là 500mg Mebendazole 500mg. 
  • Liều dùng cho trẻ trên 24 tháng tuổi: Cho trẻ dùng thuốc Mebendazole 500mg hoặc thuốc Albendazole 400mg (uống một liều). 

Tẩy giun sán cho người lớn

Người trưởng thành cần tẩy giun định kỳ từ 1 đến 2 lần mỗi năm. Liều dùng mỗi lần tương đương 400mg Albendazole 400mg. Hoặc nếu dùng Mebendazole thì liều dùng áp dụng sẽ là 500mg Mebendazole 500mg. 

Tẩy giun cho phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai từ tháng thứ 3 trở đi có thể dùng thuốc tẩy giun trong trường hợp cần thiết. Liều dùng áp dụng phổ biến là 500mg Mebendazole. Nếu thực hiện tẩy giun theo đúng hướng dẫn, chị em có thể hạn chế tình trạng thiếu máu trong thời kỳ mang thai. 

Lý do nên lựa chọn dịch vụ tẩy giun sán tại GALANT 

Thay vì tự mua thuốc tẩy giun tại nhà, mọi người nên đi khám, xét nghiệm cụ thể. Phòng khám Đa khoa đang hỗ trợ dịch vụ tẩy giun sán chuyên nghiệp, phù hợp với nhiều khách hàng. 

Xét nghiệm chuẩn xác 

GALANT chuyên nhận xét nghiệm và điều trị bệnh lý ký sinh trùng. Phòng khám đang cung cấp các gói xét nghiệm giun tổng hợp, giúp xác định chính xác ai đó có bị nhiễm giun hay không. 

Sau quá trình phân tích, GALANT cam kết trả kết quả chi tiết cho khách hàng. Trường hợp không muốn đến phòng khám lấy mẫu xét nghiệm trực tiếp, bạn hãy đặt dịch vụ lấy mẫu tại nhà, nhận thông báo chi tiết online qua email. 

Tư vấn điều trị chuyên nghiệp 

Đội ngũ bác sĩ làm việc tại Phòng khám Đa khoa GALANT có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực điều trị bệnh lý ký sinh trùng. Sau khi nhận kết quả phân tích, các bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn phác đồ điều trị phù hợp với từng người bệnh. 

Hỗ trợ giao thuốc tận nơi 

Bên cạnh xét nghiệm và tư vấn điều trị, GALANT còn cung cấp nhiều loại thuốc tẩy giun chất lượng. Những loại thuốc này đều qua kiểm định của Bộ Y Tế, an toàn với người dùng. 

Sau khi nhận kết quả thăm khám chính xác của khách hàng, GALANT sẵn sàng giao thuốc tận địa chỉ theo yêu cầu. Như vậy, khách hàng hoàn toàn không phải tốn thời gian đi lại. 

Bảng giá áp dụng hợp lý 

Phòng khám Đa khoa GALANT áp dụng bảng giá dịch vụ tẩy giun sán rất hợp lý. Bảng giá luôn được công khai chi tiết trên hệ thống website, cho phép khách hàng tra cứu thuận tiện. 


Các loại thuốc cung cấp từ hệ thống của GALANT cũng có giá bán rất phải chăng. Trước khi mua thuốc, khách hàng có thể kiểm tra giá và so sánh với đơn vị khác. 

Phòng khám Đa khoa GALANT luôn sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng trong hành trình bảo vệ sức khỏe.

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Chương trình GALANT

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV hiệu quả 99%