Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Xét nghiệm giun đầu gai Gnathostoma IgG, IgM nhanh chóng

Xét nghiệm giun đầu gai Gnathostoma IgG, IgM giúp kiểm tra tình trạng lây nhiễm giun đầu gai. Dựa vào chỉ số xét nghiệm sẽ tìm kiếm ra sự tồn tại của Gnathos

Dịch vụ y tế chuyên nghiệp

Thiết bị y tế hiện đại

Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại để nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí.

Xét nghiệm giun đầu gai Gnathostoma IgG, IgM là phương pháp giúp xác định sự tồn tại của giun đầu gai trong cơ thể. Thông qua kết quả xét nghiệm bác sĩ sẽ có những chẩn đoán chính xác và phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả. 

Phương pháp Xét nghiệm giun đầu gai Gnathostoma IgG, IgM

Gnathostoma được biết đến là một loại ký sinh có thể lây nhiễm và tồn tại trong cơ thể người. Chúng có thể hoàn thành vòng đời của mình trong cơ thể vật chủ và gây ra nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe. Ấu trùng giun đầu gai có thể di chuyển khắp cơ thể, nhất là vị trí dưới da gây nên tình trạng ngứa, khó chịu. Để biết chính xác tình trạng lây nhiễm giun đầu gai cần dựa vào chỉ số Xét nghiệm giun đầu gai Gnathostoma IgG, IgM.

Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu là phương pháp được áp dụng phổ biến trong quá trình kiểm tra lây nhiễm giun đầu gai. Bác sĩ sẽ tiến hành phân tích tế bào máu nhằm xác định tỷ lệ bạch cầu ái toan. Khi bạch cầu ái toan tăng mạnh chính là dấu hiệu cho sự tồn tại của giun đầu gai trong cơ thể.

Với phương pháp này sẽ cho kết quả chính xác cao, giảm bớt thời gian chờ đợi của người bệnh. Tại các cơ sở y tế hiện nay, bác sĩ đều sẽ đề xuất phương pháp xét nghiệm này cho hầu hết các bệnh nhân.

Xét nghiệm giun đầu gai Gnathostoma IgG

Phương pháp xét nghiệm ELISA nhằm tìm kiếm kháng thể IgG trong huyết thanh của bệnh nhân. Phương pháp xét nghiệm này có độ nhạy cao, nhanh chóng và không xâm lấn. Thông qua xét nghiệm miễn dịch này, bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác tình trạng lây nhiễm giun đầu gai trên người bệnh.

Với Xét nghiệm giun đầu gai Gnathostoma IgG bệnh nhân cần nhịn ăn trước khi lấy mẫu bệnh phẩm. Quá trình lấy mẫu xét nghiệm cần đảm bảo sự chuyên nghiệp cẩn thận.

Xét nghiệm sinh học phân tử

Phương pháp Xét nghiệm giun đầu gai Gnathostoma này sẽ giúp giải trình tự gen. Thông qua đó xác định cụ thể phân loài của Gnathostoma. Tuy nhiên, phương pháp xét nghiệm này thường chỉ áp dụng trong quá trình nghiên cứu.

Ngoài các phương pháp xét nghiệm, bác sĩ có thể tiến hành soi trực tiếp để tìm kiếm sự xuất hiện của ấu trùng giun đầu gai tại các vị trí bị áp xe, viêm loét trên da,…

Đối tượng nào nên Xét nghiệm giun đầu gai Gnathostoma IgG, IgM?

Giun đầu gai có thể lây nhiễm vào cơ thể thông qua các con đường như tiếp xúc với ấu trùng, ăn uống thực phẩm chưa qua nấu chín, đun sôi. Theo đó, mọi người đều có nguy cơ lây nhiễm giun đầu gai.

Sau khi thưởng thức những món ăn như gỏi cá sống, thịt tái, lươn, cua, chim hay bò sát,… cơ thể xuất hiện đồng loạt các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, sốt, sưng tấy dưới da, ngứa,… Với những điều này, nguy cơ cao người bệnh đã bị lây nhiễm giun đầu gai.

Các đối tượng này cần nhanh chóng đến cơ sở y tế uy tín để thực hiện Xét nghiệm giun đầu gai Gnathostoma IgG, IgM. Ngoài ra, mọi người cũng nên tiến hành kiểm tra lây nhiễm giun đầu gai định kỳ để phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời.

Đối tượng nên Xét nghiệm giun đầu gai Gnathostoma IgG, IgM

Thời điểm nào nên xét nghiệm giun đầu gai?

Giun đầu gai khi xâm nhập vào cơ thể thường sẽ có thời gian ủ bệnh. Trong thời gian này, chúng không gây ra bất cứ triệu chứng nào trên cơ thể. Sau một thời gian, các triệu chứng xuất hiện cũng không đặc hiệu, rất dễ gây nhầm lẫn với một số bệnh lý khác. 

Vì vậy, bên cạnh việc xét nghiệm giun đầu gai định kỳ thì mọi người nên đi kiểm tra khi thấy cơ thể xuất hiện các triệu chứng đặc biệt sau khi ăn gỏi cá, thực phẩm sống, tái,… 

Bác sĩ sẽ dựa vào lịch sử dịch tễ để đưa ra chỉ định xét nghiệm phù hợp với từng đối tượng bệnh nhân. 

Tác dụng của xét nghiệm giun đầu gai định kỳ

Ấu trùng giun đầu gai khi tiến vào cơ thể sẽ hút dinh dưỡng từ vật chủ ký sinh. Đồng thời, chúng còn gây ra những triệu chứng, ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe. 

Tùy thuộc vào vị trí ký sinh, giun đầu gai có thể gây nên những ảnh hưởng cho cơ thể người bệnh như: nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy khó chịu, sưng tấy cục bộ trên da, tức ngực khó thở, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, co giật, hôn mê,…

Những biến chứng nguy hiểm hơn có thể gây mù lòa, suy giảm thị lực khi ấu trùng giun đầu gai ký sinh trong mắt, viêm não tủy, viêm cơ tủy sống,… Các biến chứng này vô cùng nguy hiểm, thậm chí dẫn đến tử vong. Việc điều trị phục hồi sẽ vô cùng khó khăn và tốn kém.

Khi mọi người Xét nghiệm giun đầu gai Gnathostoma IgG, IgM định kỳ 6 -12 tháng/lần sẽ có tác dụng bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Tình trạng lây nhiễm giun đầu gai sẽ được phát hiện sớm. Từ đó việc điều trị dứt điểm sẽ diễn ra nhanh chóng, hiệu quả cao và ít tốn kém về chi phí.

Xét nghiệm sẽ cho kết quả về tình trạng lây nhiễm giun đầu gai trong cơ thể người. Thông qua chỉ số xét nghiệm, bác sĩ sẽ chẩn đoán được tình trạng lây nhiễm để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Để được xét nghiệm nhanh, an toàn và có kết quả chính xác, bạn hãy đến với Galant Clinic.

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Chương trình GALANT

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV hiệu quả 99%