Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Xét nghiệm giun lươn Strongyloides IgG, IgM nhanh chóng, chính xác

Xét nghiệm Strongyloides IgG, IgM định kỳ giúp phát hiện sớm tình trạng lây nhiễm giun lươn. Hạn chế những ảnh hưởng của giun lươn đối với sức khỏe hiệu quả.

Dịch vụ y tế chuyên nghiệp

Thiết bị y tế hiện đại

Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại để nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí.

Xét nghiệm giun lươn Strongyloides IgG, IgM là cách thức kiểm tra sự tồn tại của giun lươn trong cơ thể. Loại giun ký sinh này có thể xâm nhập và sinh trưởng trong ruột non của người. Chúng âm thầm hút dinh dưỡng và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu di chuyển khắp cơ thể. Xét nghiệm giun lươn định kỳ giúp phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bảo vệ tối ưu cho sức khỏe của bạn.

Xét nghiệm Strongyloides IgG, IgM là gì?

Giun lươn được biết đến với khoa học là Strongyloides. Chúng ký sinh trong ruột non con người. Giun lươn có thể lây nhiễm vào cơ thể thông qua nhiều con đường khác nhau như da, niêm mạc, đường miệng trong quá trình ăn uống,… 

Giun lươn khi xâm nhập vào cơ thể thường phát triển âm thầm, không xuất hiện các triệu chứng đặc biệt. Tuy nhiên, khi chúng di chuyển ra khắp cơ thể sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Để phát hiện giun lươn ký sinh chính xác, mọi người cần tiến hành xét nghiệm.

Xét nghiệm giun lươn Strongyloides IgG, IgM là các phương pháp phân tích, kiểm tra thông qua mẫu bệnh phẩm để tìm kiếm sự tồn tại của giun lươn. Có khá nhiều phương pháp xét nghiệm giun lươn có thể áp dụng như:

  • Xét nghiệm phân: Thông qua xét nghiệm phân có thể chẩn đoán về giun lươn. Tuy nhiên, phương pháp này khá ít được áp dụng bởi không phải lúc nào trong phân cũng tồn tại ấu trùng hoặc trứng giun.
  • Xét nghiệm máu: Phương pháp xét nghiệm máu được áp dụng phổ biến hơn cả. Phương pháp này có độ nhạy và đặc hiệu cao, bác sĩ có thể dễ dàng phát hiện sự tồn tại của giun lươn trong cơ thể. Với phương pháp xét nghiệm máu, chỉ số chính xác cao hơn.
  • Xét nghiệm Strongyloides thông qua dịch cơ thể: Bác sĩ có thể sử dụng các loại dịch trong cơ thể như dịch não tủy, dịch đàm hay dịch dạ dày để kiểm tra giun lươn.

Đối tượng nào nên xét nghiệm giun lươn?

Giun lươn khi xâm nhập vào cơ thể sẽ không gây ra triệu chứng hoặc chỉ xuất hiện triệu chứng không đặc hiệu. Điều này khiến cho người bệnh dễ nhầm lẫn sang các bệnh lý khác của cơ thể. Bỏ qua tình trạng lây nhiễm giun lươn của mình.

Tuy nhiên, khi thấy cơ thể xuất hiện các triệu chứng lây nhiễm giun lươn như kích ứng da, tiêu chảy, táo bón, chán ăn, phát ban ngứa ngáy khó chịu, ho khan, thở khò khè, viêm khớp,… điều trị không thể dứt điểm. Bạn cần tiến hành Xét nghiệm giun lươn Strongyloides IgG, IgM tại cơ sở y tế uy tín.

Ngoài ra, các đối tượng có nguy cơ cao lây nhiễm giun lươn cần tiến hành xét nghiệm Strongyloides định kỳ như:

  • Người bị nhiễm virus T-lympho
  • Đối tượng bị nhiễm HIV/AIDS: Tỷ lệ người mắc HIV/AIDS bị lây nhiễm giun lươn lan tỏa khá cao
  • Người mắc các bệnh lý ác tính, gây suy giảm đề kháng
  • Đối tượng bị hạ đường huyết
  • Bệnh nhân mắc suy giảm miễn dịch bẩm sinh
  • Đối tượng bị suy dinh dưỡng hoặc người nghiện rượu nặng
  • Người được cấy ghép nội tạng từ người hiến tạng bị nhiễm giun lươn

Thời điểm xét nghiệm Strongyloides

Giun lươn thường sinh trưởng nhiều tại các khu vực ô nhiễm. Đồng thời, khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như nước ta chính là điều kiện lý tưởng để giun lươn phát triển. Chính vì vậy, tỷ lệ lây nhiễm giun lươn ở nước ta khá cao, nhất là các vùng nông thôn.

Môi trường ô nhiễm, thói quen ăn uống thiếu vệ sinh hay thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm như rau sống, thịt tái, sống,… sẽ có nguy cơ lây nhiễm giun lươn cao. Để bảo vệ sức khỏe, hạn chế những tác động xấu do giun lươn gây ra, mọi người nên tiến hành xét nghiệm giun lươn Strongyloides IgG, IgM định kỳ 6 – 12 tháng/lần.

Việc xét nghiệm giun lươn sẽ diễn ra nhanh chóng, an toàn tại cơ sở y tế uy tín. Mọi người có thể lựa chọn dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà do Phòng khám Đa khoa Galant cung cấp. Dịch vụ xét nghiệm tại nhà vừa tiện lợi vừa nhanh chóng, đảm bảo tính chính xác cao.

Tại sao cần xét nghiệm Strongyloides IgG, IgM định kỳ?

Như đã đề cập ở trên, giun lươn khi xâm nhập vào cơ thể thường sẽ sinh trưởng và hút dinh dưỡng âm thầm. Cơ thể thường không xuất hiện triệu chứng hoặc các triệu chứng không đặc hiệu khi bị lây nhiễm giun lươn. Đây là nguyên nhân khiến người bệnh không phát hiện bản thân bị lây nhiễm. Từ đó tạo điều kiện cho ấu trùng giun di chuyển khắp cơ thể, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là tử vong ở người.

Các biến chứng mà cơ thể gặp phải do nhiễm giun lươn viêm màng não, áp xe não, suy hô hấp, viêm phổi, áp xe phổi, xuất huyết phổi, nhiễm khuẩn đường ruột,… Để ngăn ngừa những tác động nguy hiểm do giun lươn gây ra, mọi người nên xét nghiệm giun lươn Strongyloides IgG, IgM định kỳ. Các phương pháp xét nghiệm giúp phát hiện sớm nguy cơ lây nhiễm, giúp việc điều trị đơn giản và hiệu quả hơn.

Xét nghiệm giun lươn Strongyloides IgG, IgM vô cùng quan trọng đối với mọi người. Xét nghiệm giun lươn giúp phát hiện chính xác tình trạng lây nhiễm để có phương pháp điều trị kịp thời. Để được xét nghiệm nhanh, chính xác và tiết kiệm chi phí, hãy liên hệ với Galant Clinic.

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Chương trình GALANT

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV hiệu quả 99%