Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Xét nghiệm giun xoắn Trichinella sp IgG, IgM nhanh chóng và chính xác

Xét nghiệm giun xoắn Trichinella sp IgG, IgM giúp phát hiện sự tồn tại của giun xoắn trong cơ thể. Phòng khám Galant cung cấp dịch vụ xét nghiệm giun xoắn ch…

Dịch vụ y tế chuyên nghiệp

Thiết bị y tế hiện đại

Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại để nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí.

Trichinella sp là một loại giun xoắn ký sinh trùng trên động vật. Chúng có thể lây nhiễm sang con người với nhiều con đường khác nhau. Loại giun này gây ra nhiều tác động xấu tới sức khỏe. Để chẩn đoán chính xác tình trạng lây nhiễm cần tiến hành Xét nghiệm giun xoắn Trichinella sp IgG, IgM.

Phương pháp Xét nghiệm giun xoắn Trichinella sp IgG, IgM

Trichinella sp xâm nhập vào cơ thể thông qua nhiều con đường như ăn uống, tiếp xúc với ấu trùng,… Chúng ký sinh trong cơ thể con người và gây ra những tác động xấu đối với sức khỏe. Để nhận biết chính xác tình trạng lây nhiễm loại giun xoắn này cần tiến hành Xét nghiệm giun xoắn Trichinella sp IgG, IgM. Các phương pháp xét nghiệm giun Trichinella sp được áp dụng phổ biến gồm:

Xét nghiệm phân

Phương pháp xét nghiệm phân sẽ sử dụng phân của người bệnh để tìm kiếm ấu trùng hoặc giun xoắn trưởng thành. Phương pháp xét nghiệm này có ưu điểm nhanh, đơn giản và không yêu cầu trang thiết bị hiện đại.

Tuy nhiên, với xét nghiệm phân độ nhạy và tính chính xác không cao. Không phải lúc nào trong phân cũng chứa ấu trùng hoặc giun xoắn trưởng thành. Bên cạnh đó, lượng phân cần cho mỗi lần xét nghiệm cũng khác nhau phụ thuộc vào mục đích tìm kiếm.

Xét nghiệm ELISA

Phương pháp xét nghiệm ELISA được áp dụng phổ biến hơn cả. Phương pháp này có độ nhạy và tín chính xác cao. Từ tuần thứ 2 lây nhiễm Trichinella sp trở đi đã có thể áp dụng phương pháp xét nghiệm này.

Ngoài ra, các bác sĩ có thể chỉ định một số phương pháp xét nghiệm khác như: xét nghiệm IgE huyết thanh, xét nghiệm công thức máu, tỷ lệ bạch cầu ái toan trong máu.

Phương pháp sinh thiết cơ

Phương pháp sinh thiết cơ cũng được áp dụng trong việc chẩn đoán lây nhiễm giun xoắn. Tuy nhiên, phương pháp này gây ra tổn thương cho người bệnh. Đồng thời, kết quả sinh thiết cơ của phương pháp này có độ nhạy không cao. Trong một số trường hợp, kết quả sinh thiết âm tính sẽ không thể loại trừ trường hợp không bị lây nhiễm Trichinella sp.

Đối tượng nào nên thực hiện Xét nghiệm giun xoắn Trichinella sp IgG, IgM?

Giun xoắn có thể lây nhiễm với mọi đối tượng khi có điều kiện thích hợp. Sau thời gian ủ bệnh khoảng 10 – 25 ngày, người bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện các triệu chứng đặc trưng. Chính vì vậy, mọi người nên tiến hành Xét nghiệm giun xoắn Trichinella sp IgG, IgM định kỳ để bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt là những đối tượng xuất hiện đồng loạt các biểu hiện liên quan đến giun xoắn sau khi ăn tiết canh heo hoặc các loại thịt chưa được nấu chín như:

  • Sưng phù vị trí mí mắt, đầu hoặc toàn thân
  • Đau cơ xuất hiện sau khi vận động, gây nhức mỏi, khó chịu và khó khăn trong việc di chuyển,…
  • Sốt, khó chịu và mệt mỏi
  • Rối loạn tiêu hóa
  • Nổi mẩn ngứa trên da

Ngoài ra, các thành viên trong gia đình hoặc nhóm người cùng thói quen sinh hoạt hay ăn chung thực phẩm nên kiểm tra việc lây nhiễm khi phát hiện có người mắc giun xoắn.

Tại sao nên xét nghiệm giun xoắn định kỳ?

Như đã đề cập ở trên việc lây nhiễm giun xoắn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Trong giai đoạn đầu, cơ thể sẽ chịu những tổn thương nhẹ như mệt mỏi, nổi mẩn đỏ gây ngứa, đổ mồ hôi, phù nề, tiêu chảy,… Sau một thời gian giun xoắn phát triển mạnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Các biến chứng về tim mạch hay thần kinh nếu không được điều trị kịp thời sẽ có nguy cơ cao dẫn tới tử vong. Để phòng tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng khi lây nhiễm loại giun này, mọi người nên tiến hành Xét nghiệm giun xoắn Trichinella sp IgG, IgM định kỳ. Đặc biệt đối với những người có sở thích và thường xuyên ăn tiết canh heo, thịt tái,…

Xét nghiệm giun xoắn Trichinella sp IgG, IgM ở đâu chất lượng?

Không khó để tìm kiếm cơ sở y tế cung cấp dịch vụ Xét nghiệm giun xoắn Trichinella sp IgG, IgM. Tuy nhiên, để đảm bảo có kết quả chính xác và rút ngắn thời gian chờ đợi bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín để thực hiện xét nghiệm giun xoắn.

Phòng khám Đa khoa Galant là một trong những cơ sở y tế cung cấp dịch vụ xét nghiệm ký sinh trùng chất lượng, uy tín hiện nay. Đơn vị có sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại hỗ trợ quá trình xét nghiệm nhanh, chuyên nghiệp và chính xác.

Bên cạnh đó là sự chuyên nghiệp, tận tâm và cẩn trọng đến từ đội ngũ y bác sĩ giỏi. Các bác sĩ sẽ trực tiếp kiểm tra, đọc kết quả và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp đối với từng người bệnh. Điều này mang đến cho bệnh nhân cảm giác yên tâm, an toàn. 

Đơn vị Xét nghiệm giun xoắn Trichinella sp IgG, IgM chuyên nghiệp

Ngoài ra, Galant còn cung cấp dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà. Khách hàng không có thời gian, công việc bận rộn hoặc không tiện tới phòng khám hoàn toàn có thể lựa chọn dịch vụ này. Chuyên viên y tế sẽ tới lấy mẫu xét nghiệm và trả kết quả tận nơi. Đảm bảo kết quả chính xác và bảo mật thông tin người bệnh tuyệt đối.

Xét nghiệm giun xoắn Trichinella sp IgG, IgM tại Galant sẽ mang đến cho bạn kết quả chính xác nhanh chóng. Dịch vụ xét nghiệm ký sinh trùng tại Galant vừa đa dạng vừa sở hữu chi phí hợp lý. Liên hệ với Galant Clinic để được tư vấn chi tiết và đặt lịch xét nghiệm ngay trong ngày.

 

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Chương trình GALANT

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV hiệu quả 99%