Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Xét nghiệm sán lá gan Lớn Fasciola IgG, IgM định kỳ – Bảo vệ sức khỏe của bạn

Xét nghiệm sán lá gan lớn Fasciola IgG, IgM sẽ hỗ trợ việc chẩn đoán sán lá gan lớn chính xác, nhanh chóng.

Dịch vụ y tế chuyên nghiệp

Thiết bị y tế hiện đại

Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại để nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí.

Xét nghiệm sán lá gan lớn Fasciola IgG, IgM là phương pháp kiểm tra giúp phát hiện sán lá gan lớn ký sinh trong cơ thể. Sán lá gan lây nhiễm qua đường ăn uống. Chẩn đoán và phát hiện sớm sán lá gan thông qua xét nghiệm sẽ giúp bảo vệ sức khỏe, phương pháp điều trị đơn giản, hiệu quả.

Xét nghiệm sán lá gan Fasciola IgG, IgM là gì?

Xét nghiệm sán lá gan lớn Fasciola là các phương pháp kiểm tra cần thiết để biết chính xác tình trạng lây nhiễm sán lá gan lớn trong cơ thể. Thông qua việc xét nghiệm sán lá gan lớn Fasciola IgG, IgM, các bác sĩ có thể chẩn đoán tình trạng bệnh và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Đối với những cá nhân xét nghiệm sán lá gan lớn định kỳ sẽ bảo vệ sức khỏe bản thân tối ưu hơn rất nhiều.

Xét nghiệm thông qua phản ứng miễn dịch ELISA

Phương pháp xét nghiệm bằng phản ứng ELISA được áp dụng phổ biến và cho kết quả chính xác nhất trong thời điểm hiện nay.  Phương pháp này được thực hiện khá đơn giản. Dựa vào chỉ số IgG và IgE, bác sĩ có thể đưa ra kết luận về khả năng lây nhiễm sán lá gan lớn.

Khi kết quả Xét nghiệm sán lá gan Fasciola cho thấy chỉ số IgG lớn hơn ngưỡng cho phép thì sẽ nghi ngờ việc lây nhiễm sán lá gan lớn. Kết quả dương tính sẽ kéo dài trong khoảng 6 – 12 tháng trong và sau quá trình điều trị. Thôn thường phải sau 12 tháng, kết quả mới chuyển sang âm tính khi không còn sự tồn tại của kháng thể.

Xét nghiệm phân 

Xét nghiệm sán lá gan Fasciola IgG, IgM còn có thể được thực hiện thông qua phân. Đây là phương pháp xét nghiệm lâm sàng giúp chẩn đoán bệnh sán lá gan lớn. Tuy nhiên, phương pháp này thường ít được áp dụng và cho kết quả chính xác không cao.

Nguyên nhân dẫn đến kết quả xét nghiệm sán lá gan lớn thông qua phân có sự sai lệch bởi:

  • Sán lá gan lớn ký sinh tại mô gan và đường mật
  • Thời gian lây nhiễm sán lá gan ở giai đoạn đầu, chưa sản xuất trứng
  • Không phải thời điểm nào trong phân của người bị nhiễm sán lá gan lớn cũng chứa trứng hoặc ấu trùng

Xét nghiệm dựa vào công thức máu

Phương pháp xét nghiệm dựa vào công thức máu cũng giúp bác sĩ phát hiện tình trạng lây nhiễm sán lá gan lớn. Bác sĩ sẽ dựa vào tỷ lệ bạch cầu ái toan để xác định tình trạng nhiễm bệnh.

Người bệnh bị sán lá gan lớn tấn công có tỷ lệ bạch cầu ái toan trong máu lớn hơn 8%. Trong một số trường hợp, chỉ số này có thể vượt ngưỡng 80% so với bình thường.

Ngoài các phương pháp xét nghiệm kể trên, bác sĩ có thể áp dụng phương pháp kiểm tra thông qua hình ảnh. Bác sĩ sẽ chỉ định thêm một số phương pháp kiểm tra như chụp X-quang lồng ngực, nội soi ổ bụng, sinh thiết gan,…

Đối tượng nào nên tiến hành Xét nghiệm sán lá gan Fasciola IgG, IgM?

Sán lá gan lớn có thể xâm nhập vào cơ thể của mọi người thông qua con đường ăn uống. Chính vì vậy, mọi người đều có nguy cơ lây nhiễm sán lá gan lớn, nhất là đối tượng có thói quen ăn đồ sống, uống nước chưa qua đun sôi. Việc Xét nghiệm sán lá gan Fasciola IgG, IgM định kỳ rất quan trọng và cần thiết với tất cả mọi người.

Ngoài ra, những đối tượng xuất hiện các triệu chứng đặc trưng của việc lây nhiễm sán lá gan lớn nên tiến hành xét nghiệm sán lá gan lớn gồm:

  • Xuất hiện triệu chứng đau tức vùng hạ sườn phải, tình trạng đau tức kéo dài và không thuyên giảm
  • Vàng da, sạm da hay các dấu hiệu khác liên quan đến gan như xơ gan, gan to
  • Cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi, lo lắng, sốt, đau nhức vùng khớp, cơ, rối loạn về tiêu hóa,…

Thời điểm nào nên xét nghiệm sán lá gan lớn?

Sán lá gan lớn cần được xét nghiệm định kỳ để phát hiện sớm việc lây nhiễm trong cơ thể. Sán lá gan được phát hiện sớm sẽ hạn chế những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đồng thời, phương pháp điều trị diễn ra nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều.

Nên xét nghiệm sán lá gan lớn ở đâu?

Xét nghiệm sán lá gan Fasciola IgG, IgM là phương pháp  kiểm tra sán lá gan lớn nhanh, không quá phức tạp và được thực hiện tại nhiều cơ sở y tế khác nhau. Tuy nhiên, để có kết quả chính xác cùng phương pháp điều trị khoa học, hiệu quả bạn nên lựa chọn đơn vị thực hiện xét nghiệm uy tín, chất lượng.

Phòng khám Đa khoa Galant với cơ sở trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên môn giỏi là gợi ý dành cho mọi người.  Galant được biết đến là trung tâm xét nghiệm và chẩn đoán y khoa uy tín, chuyên nghiệp. Tại đây cung cấp hơn 12 loại dịch vụ xét nghiệm ký sinh trùng khác nhau, bao gồm cả sán lá gan lớn.

Quy trình xét nghiệm nhanh, chuyên nghiệp và an toàn mang đến sự thoải mái, yên tâm cho người bệnh. Bên cạnh đó, đơn vị còn hỗ trợ dịch vụ xét nghiệm tại nhà. Khách hàng bận rộn với công việc hoặc không tiện di chuyển tới phòng khám sẽ được chuyên viên y tế hỗ trợ lấy mẫu bệnh phẩm tận nơi. Chi phí hợp lý cùng sự phục vụ tận tâm sẽ là điểm cộng giúp người bệnh cảm thấy hài lòng.

Xét nghiệm sán lá gan Fasciola IgG, IgM tại Galant giúp phát hiện chính xác tình trạng lây nhiễm sán lá gan lớn. Đến với Galant để xét nghiệm và có phương pháp điều trị hiệu quả, an toàn từ giai đoạn sớm. Liên hệ đặt lịch xét nghiệm ngay tại Galant Clinic.

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Chương trình GALANT

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV hiệu quả 99%