Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Giảm giá!

AVONZA – ĐIỀU TRỊ HIV

Giao hàng siêu tốc

Đủ thuốc chuẩn

Tư vấn miễn phí, mọi thông tin đều được bảo mật.

THÔNG TIN CHI TIẾT

AVONZA là một trong những loại thuốc điều trị HIV tốt nhất hiện nay. Loại thuốc này chứa nhiều hoạt chất có tác dụng kìm hãm sự sinh sôi của virus HIV, duy trì chất lượng đời sống cho người bệnh, phần nào làm giảm tỷ lệ lây lan HIV trong cộng đồng.

Avonza được chỉ định để điều trị HIV. Thuốc có chứa các hoạt chất như tenofovir disoprocil fumarate 300 mg, lamivudine 300 mg và efavirenz 400 mg. Tìm hiểu thêm về cách sử dụng và những lưu ý quan trọng khi sử dụng Avonza qua bài viết sau.

1. Công Dụng Của Thuốc Avonza:

AVONZA là loại thuốc chuyên dùng trong điều trị và dự phòng sau phơi nhiễm HIV (PEP). Ba thành phần quan trọng nhất trong loại thuốc này bao gồm:

 • Tenofovir Disoproxil Fumarate (TDF): Hàm lượng 300mg, là hoạt động thông qua chất ức chế men sao chép ngược nucleoside (còn được gọi là NRTI)
 • Efavirenz (EFV): Hàm lượng 400mg, hoạt động bằng cách ức chế men sao chép ngược.
 • Lamivudine (3TC): Hàm lượng 300mg, một chất tương tự men sao chép ngược nucleoside hoạt động bằng cách ức chế men sao chép ngược nucleoside.

Thuốc AVONZA được đóng gói theo dạng viên nén, mỗi lọ thuốc gồm 30 viên, ứng với thời gian dùng trong 30 ngày.

2. Liều Lượng Avonza Liều Dùng Của Avonza Tùy Thuộc Vào Tình Trạng Của Bệnh Nhân. Như Sau:

 • Thuốc Avonza điều trị cho người nhiễm HIV: Uống 1 viên / ngày / lần. Để đạt hiệu quả điều trị cao, nên uống thuốc trước khi đi ngủ và duy trì theo giờ đã định.
 • Thuốc Avonza điều trị phơi nhiễm HIV: Uống 1 viên/lần/ngày. Người bệnh cần phải tuân thủ uống thuốc vào một giờ trong ngày và tiếp tục duy trì trong 28 ngày;
 • Thuốc Avonza điều trị cho người nhiễm HIV đang điều trị bệnh lao: Uống 1 viên / lần / ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ. Người bệnh cần lưu ý phải dùng thuốc vào một giờ cố định trong ngày.

3. Tác Dụng Phụ Của Avonza, Avonza Có Thể Gây Ra Một Số Tác Dụng Phụ Như Sau:

Chóng mặt, rối loạn giấc ngủ, kém tập trung… Các tác dụng phụ này thường xuất hiện 1-2 ngày đầu sau khi dùng thuốc và cải thiện sau 2-4 tuần điều trị. Mệt mỏi, đau đầu, tiêu chảy, khó tiêu… là những tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng Avonza.

Các tác dụng không mong muốn khác như mệt mỏi, sụt cân nhanh, đau nhức cơ, giảm thị lực, nhức đầu dữ dội, ngoại khoa, hồi hộp … Nếu xảy ra các tác dụng phụ trên, người bệnh cần thông báo ngay cho bác sĩ hoặc liên hệ với cơ sở y tế tại địa phương để được xử lý kịp thời.

4. Khi nào cần sử dụng AVONZA? 

AVONZA được chỉ định sử dụng trong 2 trường hợp. Đó là dùng trong điều trị HIV và dùng trong dự phòng sau phơi nhiễm HIV (PEP).

Dùng trong điều trị HIV

Các thành phần trong thuốc AVONZA có khả năng làm chậm tốc độ phát triển của virus HIV. Người bị nhiễm HIV khi dùng loại thuốc sẽ duy trì tải lượng virus trong ngưỡng an toàn, hạn chế nguy cơ lây lan HIV cho người khác.

Thuốc AVONZA còn hỗ trợ duy trì hoạt động ổn định của miễn dịch, kéo dài tuổi thọ cho người bệnh. Nếu dùng trong giai đoạn đầu, loại thuốc này hoàn toàn có thể giúp người bệnh kéo dài sự sống thêm hàng chục năm.

Dùng trong dự phòng sau phơi nhiễm HIV (PEP)

Bên cạnh điều trị HIV, thuốc AVONZA cũng được sử dụng trong dự phòng sau phơi nhiễm HIV (PEP). Cụ thể, trong vòng 72 giờ kể từ khi tiếp xúc với máu, dịch tiết của đối tượng bị nhiễm HIV, đối tượng có nguy cơ nhiễm HIV cần dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. 

Thông thường, thuốc AVONZA áp dụng trong quy trình dự phòng sau phơi nhiễm HIV (PEP) cần được dùng đủ liều trong 28 ngày.

5. Chống Chỉ Định Sử Dụng Avonza

Việc sử dụng Avonza được chống chỉ định trong các trường hợp sau: Bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc; Trẻ em có cân nặng dưới 35 kg; Phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú. Bệnh nhân suy thận, suy gan; Bệnh nhân đáp ứng với bệnh lupus ban đỏ, vảy nến… Avonza được chỉ định điều trị HIV. Thuốc có chứa các hoạt chất như tenofovir disoprocil fumarate 300 mg, lamivudine 300 mg và efavirenz 400 mg. Để đảm bảo hiệu quả sử dụng, người dùng cần tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của bác sĩ.

Để xa tầm tay trẻ em
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Hãy theo dõi website Galant Clinic – Phòng khám cộng đồng cho người yếu thế tại Việt Nam để biết thêm nhiều thông tin về sức khỏe, dinh dưỡng và sắc đẹp để bảo vệ sức khỏe cho bạn và những người thân yêu trong gia đình.

6. Đối tượng cần dùng AVONZA

Sau đây, GALANT sẽ gửi đến bạn phần liệt kê nhóm đối tượng nên dùng và không nên dùng thuốc AVONZA. 

Đối tượng nên dùng:

 • Người được xác định nhiễm virus HIV. 
 • Người đồng thời bị nhiễm virus HIV và virus viêm gan B. 
 • Người cần áp dụng điều trị dự phòng sau phơi nhiễm HIV (từng tiếp tục trực tiếp với dịch tiết, máu của người nhiễm HIV trong vòng 72 giờ đầu). 
 • Người bị nhiễm HIV đang trong thời kỳ điều trị bệnh lao. 

Đối tượng không nên dùng:

 • Người dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong thuốc AVONZA. 
 • Trẻ em dưới 12 tuổi. 
 • Trẻ em trên 12 tuổi nhưng cân nặng dưới 35kg. 
 • Phụ nữ đang cho con bú hoặc đang trong thời kỳ mang thai. 
 • Người có tiền sử bị suy thận hoặc suy gan. 
 • Người dễ phản ứng với hội chứng Lupus ban đỏ hoặc bị vẩy nến. 

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Chương trình GALANT

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV hiệu quả 99%