Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Thuốc PEP chống phơi nhiễm HIV hiệu quả cao

Thuốc PEP chống phơi nhiễm HIV hiệu quả cao

Thuốc PEP – dự phòng chống phơi nhiễm HIV có hiệu quả nhất trong việc ngăn ngừa nhiễm HIV  trong vòng 72 giờ  vàng sau khi có nguy cơ tiếp xúc phơi nhiễm HIV (có nghĩa là có nguy cơ nhiễm HIV sau khi bạn tiếp xúc trực tiếp với máu hoặc dịch tiết của người đã nhiễm HIV). PEP – Thuốc điều trị phơi nhiễm HIV cần phải được tuân thủ uống PEP 28 ngày.

Thuốc Pep Là Gì?

Thuốc PEP có nghĩa là dùng thuốc kháng virus HIV sau khi có khả năng phơi nhiễm với HIV để tránh bị lây nhiễm HIV.

Thuốc PEP phải được bắt đầu uống trong vòng 72 giờ sau khi phơi nhiễm virus HIV, nhưng bạn bắt đầu thuốc PEP càng sớm thì hiệu quả càng cao. Uống sớm mỗi giờ đều có giá trị rất lớn. Nếu bạn sử dụng thuốc PEP theo hướng dẫn, bạn sẽ cần tuân thủ điều trị trong 28 ngày.

Thuốc PEP khuyến cáo chỉ nên được sử dụng trong các tình huống khẩn cấp phơi nhiễm HIV và phải được bắt đầu trong vòng 72 giờ sau khi phơi nhiễm HIV. Nếu bạn nghĩ rằng trong vòng 72 giờ bạn đã bị phơi nhiễm HIV hãy gặp bác sĩ có chuyên môn về HIV để tư vấn về thuốc PEP ngay lập tức.

Thuốc ngừa hiv khẩn cấp (PEP) có hiệu quả rất cao trong dự phòng sau phơi nhiễm HIV nếu bạn dùng trong vòng 72 giờ kể từ khi phơi nhiễm HIV và được sự chỉ định của bác sĩ thuốc PEP thì tỷ lệ uống PEP thành công rất cao.

BS CKI Phạm Thanh Hiếu

Chia sẻ về thuốc PEP dự phòng chống phơi nhiễm HIV

Thuốc Pep Dành Cho Ai?

Nếu bạn là người âm tính với virus HIV hoặc không được biết tình trạng nhiễm HIV của bản thân và trong 72 giờ vừa qua bạn có ít nhất một trong các nguy cơ sau đây:

  1. Phơi nhiễm virus HIV khi quan hệ tình dục (ví dụ trường hợp: bao cao su bị rách, tuột bao, không dùng bao cao su)
  2. Bị bơm kim tiêm đâm, dùng chung kim tiêm
  3. Bị tấn công tình dục…

Thuốc PEP có hiệu quả, nhưng không phải đạt hoàn toàn 100%, vì vậy bạn cần tiếp tục sử dụng bao cao su với bạn tình hoặc có các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục trong khi dùng thuốc PEP. Điều này có thể bảo vệ bạn khỏi bị nguy cơ phơi nhiễm HIV 1 lần nữa và giúp giảm cơ hội lây truyền HIV cho những người khác nếu bạn bị nhiễm bệnh HIV trong khi bạn vẫn đang dùng thuốc PEP.

PKĐK Galant được Sở Y Tế cấp phép hoạt động và là điểm đến của cộng đồng

Khi Nào Nên Uống Thuốc Điều Trị Phơi Nhiễm HIV?

Thuốc PEP phải được bắt đầu sử dụng trong vòng 72 giờ sau khi có nguy cơ nhiễm HIV. Bạn bắt đầu thuốc PEP càng sớm thì hiệu quả càng cao.

Bắt đầu thuốc PEP càng sớm càng tốt sau khi phơi nhiễm virus HIV là điều rất quan trọng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thuốc PEP có rất ít hoặc không có tác dụng trong việc ngăn ngừa nhiễm HIV nếu uống PEP sau 72 giờ sau khi phơi nhiễm virus HIV.

Tại sao phải uống PEP 28 ngày

Tại sao phải uống PEP 28 ngày

Thuốc Pep Có Tác Dụng Phụ Không?

Thuốc PEP có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn như buồn nôn, tiêu chảy, chóng mặt, mệt mỏi… ở một số trường hợp. Những tác dụng phụ PEP này có thể tự khỏi và không có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của bạn.  

Thuốc Pep Mua Ở Đâu?

Phòng khám đa khoa Galant là một trong những nơi điều trị phơi nhiễm HIV (PEP) chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Phòng khám có chuyên khoa về HIV sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất về việc nên điều trị phơi nhiễm HIV

Dự phòng sau phơi nhiễm HIV PEP mua ở đâU?

Giá Thuốc Pep Bao Nhiêu?

Galant hiện đang cung cấp 3 loại thuốc PEP là Acriptega, Aluvia, Avonza, tùy mỗi loại giá thuốc PEP sẽ khác nhau, gia trung bình từ 1.000.000 đồng đến 3.300.000 đồng. Theo phác đồ của Bộ Y Tế khuyến cáo khách hàng dùng thuốc PEP loại Acriptega, Aluvia

Galant hy vọng bài viết này đã giúp bạn có những thông tin cơ bản về thuốc PEP

 

CHƯƠNG TRÌNH
BÀI VIẾT KIẾN THỨC

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV hiệu quả 99%