Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Thuốc PrEP giá bao nhiêu? Cách sử dụng thuốc PrEP đúng

Thuốc PrEP có giá bao nhiêu? Đây hẳn là mối quan tâm của nhiều người trong cộng đồng bị phơi nhiễm HIV. Dự phòng phơi nhiễm PrEP hiện nay rất đa dạng về bản chất và giá cả khác nhau. Trong bài viết hôm nay, GALANT cập nhật giá các loại thuốc PrEP thông dụng nhất.

Thuốc PrEP có giá bao nhiêu?

PrEP – Một nhóm thuốc kiểm soát phơi nhiễm được chỉ định sử dụng cho những người không bị nhiễm HIV nhưng có nguy cơ cao bị nhiễm bệnh. Những loại thuốc này đã được chứng minh là có hiệu quả hơn 90% trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng hậu môn HIV.

Chi phí của thuốc PrEP khác nhau tùy theo loại và nguồn gốc. Thuốc dự phòng nhập khẩu từ châu Âu, Mỹ thường đắt hơn so với nhập khẩu từ Ấn Độ hoặc sản xuất trong nước.

Các nhóm rủi ro nên dùng PrEP hàng ngày. Do đó, chi phí điều trị dự phòng HIV trung bình hàng tháng lên tới hàng trăm nghìn. Ví dụ, giá thuốc TENOF EM, sản phẩm thuộc nhóm thuốc phòng ngừa PrEP hiện nay là 499.000 đồng (niêm yết trên GALANT).

Bạn nên kiểm tra trang web của phòng khám đa khoa hoặc hiệu thuốc để biết giá thuốc PrEP cập nhật. Đơn cử như GALANT – phòng khám HIV/AIDS hàng đầu tại TP.HCM.

Đối tượng chỉ định và chống chỉ định PrEP

Sau khi cập nhật chi phí của PrEP, GALANT muốn tiếp tục giúp mọi người hiểu khi nào nên dùng và khi nào không nên dùng. đối tượng được đánh dấu

Sử dụng PrEP đúng cách có thể ngăn ngừa hơn 90% trường hợp nhiễm HIV. Các nhóm có nguy cơ lây nhiễm HIV cao cần sử dụng PrEP bao gồm:

Các đối tượng nam đồng giới thực hiện quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Phụ nữ chuyển giới (TGW).

công nhân tình dục. Những người có quan hệ tình dục với người nhiễm HIV không được điều trị bằng thuốc kháng vi-rút hoặc sử dụng thuốc ARV dưới 6 tháng.

Trước khi sử dụng thuốc, người dùng nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để được tư vấn. Không dùng PrEP trừ khi có chỉ định của bác sĩ.

chống chỉ định

PrEP không chỉ được chỉ định cho những người có nguy cơ cao mà còn không phù hợp với một số ít cá nhân.

PrEP hàng ngày

PrEP hàng ngày có nghĩa là người dùng nó hàng ngày để duy trì khả năng bảo vệ khỏi nhiễm trùng. Tuy nhiên, PrEP chắc chắn không phù hợp với những người:

  • dương tính với HIV
  • người bị bệnh thận
  • Những người bị dị ứng với các thành phần của PrEP
  • Người nặng dưới 35 kg
  • Cá nhân trong vòng 72 giờ sau khi phát hiện phơi nhiễm HIV

Những người chỉ có một bạn tình dương tính với HIV, tải lượng vi rút

PrEP theo ngữ cảnh

Tình huống PrEP yêu cầu người dùng dùng thuốc theo nguyên tắc 2+1+1. Cụ thể, uống viên thứ nhất trước khi quan hệ từ 2-24 giờ, uống viên thứ 2 sau 24 giờ kể từ khi uống viên thứ 2 và uống viên thứ nhất sau 24 giờ kể từ khi uống viên thứ 2. Khi quan hệ phải uống. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc bất kỳ nhóm nào sau đây, bạn không bao giờ nên dùng PrEP tùy thuộc vào tình huống của bạn. giống cái

phụ nữ chuyển giới

quan hệ tình dục qua đường hậu môn nam

Những người bị nhiễm viêm gan B mãn tính

Những người làm xét nghiệm ma túy thường xuyên

Hướng dẫn sử dụng PrEP

PrEP có hai dạng. Bao gồm PrEP hàng ngày và PrEP không thường xuyên. Mỗi dạng có cách sử dụng khác nhau.

dùng PrEP hàng ngày

Nó có thể được sử dụng cho một số nhóm người có nguy cơ nhiễm HIV cao. Việc sử dụng thuốc dự phòng hàng ngày đã được chứng minh là có thể ngăn ngừa hơn 90% nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục HIV.

Thuốc được chỉ định sử dụng bắt buộc người dùng phải uống đều đặn hàng ngày. Uống thuốc càng thường xuyên càng tốt để đảm bảo nồng độ thuốc trong máu có thể ngăn chặn vi rút xâm nhập vào cơ thể.

Sử dụng PrEP tùy theo tình huống của bạn

Thích hợp cho các nhóm đồng giới ít hơn hai lần một tuần. Thuốc PrEP tình huống nên được sử dụng theo nguyên tắc 2+1+1.

2 viên đầu tiên: Cho phép quan hệ tình dục từ 2 đến 24 giờ

1 viên tiếp theo: Uống 24 giờ sau khi uống 2 viên đầu tiên

1 viên sau liều thứ 3: Uống 24 giờ sau liều thứ 3

Tác dụng phụ của PrEP

PrEP có ít tác dụng phụ cho người dùng. Những loại thuốc này tương đối an toàn. Thuốc này điều trị tới 90% số người dùng thuốc mà không có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Chỉ 10% người dùng còn lại gặp tác dụng phụ nhẹ như chóng mặt, nôn, chán ăn, đau bụng, khó tiêu, thường chỉ kéo dài vài ngày đến 1 tuần (và không kéo dài). Mặt trăng).

Nếu tác dụng vẫn còn, nên tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ để được tư vấn điều trị

Một số lưu ý khi sử dụng PrEP

PrEP rất an toàn nhưng người dùng nên cẩn thận kiểm tra và uống đúng liều lượng. Kiểm tra trước khi bắt đầu dùng thuốc

Bạn nên xét nghiệm HIV trước khi bắt đầu hoặc khởi động lại PrEP. Lưu ý rằng loại thuốc này được sử dụng nếu kết quả xét nghiệm HIV của người dùng là âm tính. Khi PrEP được sử dụng cho người nhiễm HIV, tình trạng kháng thuốc có thể phát triển, sau đó làm giảm hiệu quả điều trị.

Tiếp tục sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục

Mặc dù nó có hiệu quả hơn 90% trong việc ngăn ngừa lây nhiễm HIV qua quan hệ tình dục, nhưng điều này không có nghĩa là người dùng bỏ qua việc sử dụng bao cao su. Trên thực tế, PrEP có hiệu quả trong việc ngăn ngừa lây truyền HIV qua đường tình dục. Cũng như các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như giang mai và lậu, thuốc ít có tác dụng.

Không tự động chuyển từ PrEP hàng ngày sang PrEP đặc biệt

Không phải ai cũng có thể dùng cả PrEP hàng ngày và PrEP không thường xuyên. Vì vậy, bạn không nên tự động thay đổi phác đồ dùng thuốc khi chưa hỏi ý kiến ​​bác sĩ kỹ lưỡng.

Việc tự chuyển hóa như vậy dễ dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn, ảnh hưởng đến quá trình điều trị sau này.

TENOF EM DỰ PHÒNG TRƯỚC PHƠI NHIỄM HIV (PrEP)

thuốc cần thời gian để làm việc

Thuốc PrEP cần một thời gian để phát huy tác dụng đối với tất cả mọi người.

Người có nguy cơ nhiễm trùng âm đạo hoặc nhiễm trùng máu: PrEP chỉ có tác dụng với 21 liều thuốc ARV liên tiếp không ngắt quãng. Đối tượng đã quan hệ tình dục với nam giới: tác dụng tối đa sau 7 ngày sử dụng liên tục. Hoặc sử dụng đúng theo nguyên tắc 2+1+1 của PrEP dự phòng. Người có nguy cơ bị viêm nhiễm vùng kín: Phát huy tác dụng tối đa sau 28 ngày sử dụng liên tục kể từ lần tiếp xúc gần nhất. Tôi có thể mua PrEP ở đâu? PrEP được bán ở nhiều nơi. Tuy nhiên, mọi người chỉ nên mua ở các nhà thuốc, phòng khám cao cấp đã được Bộ Y tế cấp phép. GALANT chuyên cung cấp thuốc phòng chống HIV chính hãng, giá cả phải chăng trên toàn quốc. phần kết

Chúng tôi hy vọng bản cập nhật GALANT ở trên sẽ giúp mọi người biết PrEP có giá bao nhiêu. Nếu có nhu cầu đặt thuốc xin gọi tới hotline 0943108138.

CHƯƠNG TRÌNH
BÀI VIẾT KIẾN THỨC

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV hiệu quả 99%