Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

1. Tìm hiểu bệnh giang mai

Giang mai là căn bệnh có thể diễn biến nhiều năm,khi biểu hiện rầm rộ, lúc  im lặng ko có triệu chứng gì khiến cho bệnh nhân lầm tưởng rằng bản thân đã khỏi bệnh và ko thể lây truyền sang cho người khác. Bệnh giang mai nếu ko được điều trị có thể khiến vi khuẩn giang mai thâm nhập vào phủ tạng của người bệnh, đặc biệt là các bộ phận như tim mạch, da, thần kinh trung ương để gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Bệnh giang mai có khá nhiều hình thái lâm sàng gây khó khăn cho quá trình chẩn đoán bệnh và điều trị. Giang mai có thể gây ra các ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của người bệnh, thậm chí khiến bệnh nhân tử vong or tàn phế nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

2. Con đường lây truyền bệnh

Con đường lây truyền bệnh giang mai khá là đa dạng, bệnh có thể lây qua đường tình dục khi người lành quan hệ tình dục ko an toàn với người bị nhiễm giang mai. Ngoài ra, bệnh có thể lây truyền khi tiếp xúc trực tiếp vs  tổn thương giang mai trên cơ thể người bệnh, lây qua đường máu or lây bệnh giang mai từ mẹ sang con thông qua nhau thai.

3. Bệnh giang mai trị hết không?

Bệnh giang mai trị hết không  và điều trị như thế nào là thắc mắc của rất nhiều người bệnh quan tâm. Theo các bác sĩ chuyên khoa thì bệnh xã hội này hoàn toàn có thể điều trị nếu như đc phát hiện sớm và có phác đồ điều trị phù hợp, trong điều kiện khi tổn thương giang mai chưa ăn sâu vào cơ thể và phá hủy lục phủ nội tạng, hệ tim mạch và thần kinh của người bệnh.

Chính vì thế, sau khoảng từ 3 đến 90 ngày quan hệ tình dục ko an toàn, sử dụng chung bơm kim tiêm or có vô tình tiếp xúc với tổn thương giang mai trên cơ thể của người bệnh và bản thân xuất hiện các triệu chứng bệnh giang mai như nổi mụn đỏ, nền cứng nhưng ko đau, không ngứa, không loét, ko chảy mủ thì cần phải đến bệnh viện tiến hành các xét nghiệm chẩn đoán bệnh giang mai ngay lập tức vì đây có thể là giai đoạn đầu của bệnh giang mai, có thể được điều trị dứt điểm nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn này.

Phương pháp điều trị giang mai ở giai đoạn sớm chủ yếu là dùng thuốc kháng sinh đặc hiệu để có thể kìm hãm sự phát triển của xoắn khuẩn, bệnh nhân cần phải tuân thủ liệu trình và phác đồ điều trị của bác sĩ, tuyệt đối ko được tự ý ngừng sử dụng thuốc or kết hợp thêm bất kỳ loại thuốc nào khác khi chưa có sự cho phép của bác sĩ vì nếu ko tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ sẽ sinh ra khám ứng kháng thuốc của vi khuẩn, gây rất nhiều khó khăn cho việc điều trị sau này và đặc biệt làxoắn khuẩn giang mai sẽ lây lan nhanh hơn.

Trường hợp bệnh giang mai ở phụ nữ và người bệnh muốn mang thai thì cần điều trị khỏi bệnh giang mai trước khi có kế hoạch có thai. Nếu có thai rồi mới phát hiện bệnh thì cần phải theo dõi và thực hiện chặt chẽ theo đơn thuốc của bác sĩ. Khi đến thời điểm sinh nở thì nên sinh mổ để tránh lây bệnh giang mai từ mẹ sang con thông qua nhau thai.

Hiện nay, điều trị bệnh giang mai sẽ sử dụng chủ yếu các phương pháp là phương pháp điều trị nội khoa bằng thuốc và điều trị bằng phương pháp miễn dịch tự cân bằng:

  • Đối với điều trị giang mai bằng thuốc: Các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân để chỉ định loại thuốc kháng sinh đặc trị phù hợp giúp ngăn ngừa sự phát triển của khuẩn giang mai.
  • Điều trị bằng phương pháp tự cân bằng: Miễn dịch đc đánh giá là hiệu quả và triệt để nhất hiện nay trong việc điều trị bệnh giang mai, giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn giang mai trên cơ thể của người bệnh, đồng thời phục hồi những bộ phận bị thương tổn, phục hồi chức năng sinh lý đã bị ảnh hưởng trước đó.

Bệnh giang mai mặc dù có thể điều trị hết nếu được phát hiện sớm và có phác đồ điều trị phù hợp, tuy nhiên để bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người thân yêu thì mỗi người bệnh cần chủ động tìm hiểu các kiến thức liên quan đến  bệnh này và có các biện pháp phòng tránh bệnh giang mai hiệu quả bởi phòng bệnh vẫn hơn..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV hiệu quả 99%