Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Bệnh giang mai vùng kín là gì?

Bệnh giang mai vùng kín là căn bệnh xã hội với sự lây lan rất nhanh chóng thông qua con đường quan hệ tình dục. Chính vì vậy các đối tượng hành nghề mại dâm và có hoạt động tình dục ko an toàn rất dễ mắc phải căn bệnh xã hội này.

Nguyên nhân gây bệnh giang mai ở vùng kín còn đc xác định thông qua con đường da tiếp xúc với da. Trong trường hợp này, vi rút giang mai sẽ truyền từ người bệnh này sang người lành qua những vết thương hở do bị trầy xướt. Đặc biệt là sự lây lan của vi rút còn diễn biến phức tạp khi mọi người chạm vào dịch mũ của người bệnh giang mai.

Trong một số người bệnh khác, sự lây nhiễm diễn ra khi họ sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh giang mai. Chẳng hạn như: Khăn lau, quần áo, bồn cầu hay tay vịn,… Đôi khi bệnh giang mai còn đc lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình mang thai.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh lý giang mai vùng kín xuất hiện khi vi khuẩn Treponema Pallidum thâm nhập vào cơ thể con người

Biểu hiện của bệnh giang mai vùng kín sẽ ra sao?

Ngay khi virus gây bệnh giang mai tại vùng kín tấn công vào cơ thể người bị nhiễm, người bệnh sẽ có các biểu hiện đặc trưng. Nhưng đôi khi vì sự chủ quan của người bệnh mà đã bỏ qua các dấu hiệu bệnh tật điển hình.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh lý giang mai vùng kín xuất hiện khi vi khuẩn xoắn Treponema Pallidum thâm nhập vào cơ thể con người. Thời gian ủ bệnh kéo dài từ 3 đến 90 ngày sau khi nhiễm vi rút. Kết thúc giai đoạn này, bệnh giang mai vùng kín xuất hiện những biểu hiện để nhận biết như sau:

Đối với nữ giới: Âm hộ sưng đau, tấy đỏ và đi tiểu rát buốt. Thậm chí chị em còn thấy máu kèm mủ bên trong nước tiểu. Nếu quan sát kỹ lưỡng, các chị em sẽ nhận thấy loại khí hư có màu vàng và mùi hôi. Đi kèm vs đó là cảm giác đau tức bụng dưới khi quan hệ or đau âm ỉ cả ngày.

Đối với nam giới: Căn bệnh giang mai ở nam khiến cho các quý ông có cảm giác tiểu rắt và đi tiểu ra mủ. Khi này dương vật có thể sưng to và xuất hiện các nốt hạch ở vùng bẹn. Theo thời gian các nốt hạch sẽ trở nên sần đỏ và có màu hồng hình tròn.

Cách điều trị bệnh giang mai vùng kín như thế nào?

Bệnh giang mai vùng kín là 1 căn bệnh xã hội rất khó chữa khỏi. Vì vậy nếu muốn trị dứt điểm căn bệnh, bạn cần tuân theo phác đồ điều trị dành riêng cho mình mà bác sĩ đưa ra. Tùy vào từng giai đoạn bệnh,  các bác sĩ chuyên khoa sẽ áp dụng phương pháp chữa trị phù hợp nhất.

Nếu như căn bệnh giang mai ở giai đoạn 1, người bệnh sẽ được tiêm 1 liều Penicillin G duy nhất để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Trong trường hợp ko có thuốc tiêm Penicillin G, người bệnh sẽ đc sử dụng Doxycyline và Tetracyline.

Nhưng nếu như bệnh giang mai đã tiến triển nặng hơn, người bệnh cần được tiêm Penicillin G liều cao. Theo đó để dược phẩm cho hiệu quả trị liệu tốt nhất, bệnh nhân sẽ đc tiêm liên tục trong vòng 10 ngày. Suốt quá trình đó, người bệnh cần kết hợp với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về cách chữa trị bệnh giang mai vùng kín, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đc tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV hiệu quả 99%