Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
  1. Săng giang mai là gì?

Săng giang mai đc xem là dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở giai đoạn đầu tiên, đây cũng là cảnh báo sớm về chứng bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm tấn công cho con người. Bệnh săng giang mai có thể bắt gặp ở nam và nữ. Nếu như trước đó bạn có quan hệ tình dục ko an toàn, sau 1 khoảng thời gian nhín thấy trên cơ thể của mình có các vết loét nhỏ, hơi cứng thì đó là triệu chứng của săng giang mai.

Vì là biểu hiện đầu tiên của bệnh giang mai nên nếu được phát hiện kịp thời, cơ hội khỏi bệnh sẽ tăng cao hơn. Thông thường , bệnh săng giang mai sẽ bắt đầu xuất hiện ở  trên cơ thể bệnh nhân sau khoảng từ 4- 5 tuần ủ bệnh kể từ khi xoắn khuẩn thâm nhập vào cơ thể người bệnh.

Để nhận biết săng giang mai từ sớm, mọi người cần chú ý xem cơ thể của mình có những vết loét nhỏ ko gây đau, ko chảy máu, khi sờ vào có cảm giác bị cộm, cứng. hình oval ko dều với các kích thước khác nhau hay ko? Tùy theo cơ địa của bệnh nhân mà có người sẽ  thấy săng giang mai hình thành ở cơ thể của mình sớm hay muộn.

Săng giang mai sẽ ko gây ra nhiều nguy hiểm nếu như người bệnh chủ động phát hiện từ sớm và đến khám bệnh tại các cơ sở y tế uy tín. Đó là cách duy nhất để đảm bảo người bệnh có cơ hội khỏi bệnh 1 cách dễ dàng và triệt để.

2. Cách nhận biết săng giang mai

Việc nhận biết săng giang mai từ sớm sẽ hạn chế nguy cơ lây lan bệnh cho người khác và giúp khống chế bệnh hiệu quả hơn. Dưới đây là một số cách nhận biết săng giang mai phổ biến mà mọi người cần chú ý tới các biểu hiện săng giang mai:

  • Xuất hiện các tổn thương nông trên khắp cơ thể

Hầu hết các săng giang mai khi mưới xuất hiện trên cơ thể người bệnh hay săng giang mai giai đoạn đầu. Săng giang mai thường xuất hiện ở đâu? Theo các chuyên gia về bệnh xã hội thì săng giang mai có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào như : bộ phận sinh dục,lưng, chân tay, miêng, môi… với các kích thước nhỏ, có hình tròn or oval, mặt nhẵn ko sần sùi nhưng cứng, ko đay, ko ngứa và ko bị chảy dịch.

Chúng sẽ xuất hiện ở trên cơ thể người bệnh trong khoảng vài ngaft cho đến vài tuần rồi sẽ biến mất. Rất nhiều người khi thấy săng giang mai xuất hiện 1 thời gian rồi ko thấy, với việc chúng ko gây đau đớn nên thường thờ ơ,chủ quan và nghĩ rằng ko có gì nguy hiểm mà bỏ qua cơ hội điều trị khỏi giang mai triệt để.

  • Những vị trí nhạy cảm như ở cơ quan sinh dục có các vết loét nhỏ

    Vì con đường chính làm lây nhiễm xoắn khuẩn giang mai thường là do quan hệ tình dục ko an toàn như quan hệ tình dục với nhiều ng, quan hệ tình dục với người có mầm bệnh trong cơ thể, quan hệ mà ko sử dụng bao cao su…. nên tại cơ quan sinh dục của người bệnh sẽ dễ có tổn thương do săng giang mai.

    Người bị giang mai trong giai đoạn đầu sẽ thường thấy giang mai xuất hiện ở quy đầu, thân dương vật, lỗ sáo, hậu môn- trực tràng, còn ở nữ sẽ thấy nhiều săng giang mai ở cổ tử cung, âm đạo, hậu môn, trực tràng, ngực….

  • Hạch tròn không mủ nôi ở bệnh trên cơ thể người bệnh

    Nếu như các vết loét trên cơ thể khi hình thành có các hạch tròn ko mủ xuất hiện đi kèm  và di chuyển dễ dàng, đó chính là hiện tượng do tổn thương của săng giang mai gây ra. Việc có hạch xuất hiện trên cơ thể người bệnh sẽ giúp người bệnh nhận ra triệu chứng của bệnh sớm và dễ dàng điều trị hơn.

    Theo thời gian bệnh săng giang mai sẽ khiến cho tổn thương trên cơ thể lan rộng và hủy hoại dần các chức năng của các cơ quan trong cơ thể như: gan, thận, mắt, dạ dày, tim… Một số trường hợp điều trị không kịp thời sẽ có nhiều biến chứng nặng nề cho sức khỏe mà gây ra nguy hiểm cho tình mạng người bênh.

    Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân, người bệnh khi nhận thấy cơ thể mình có các triệu chứng của bệnh săng giang mai giống với miêu tả ở trên, tốt nhất nên đi khám sức khỏe tống quát tại các cơ sở y tế uy tín để được xét nghiệm và đưa ra chẩn đoán điều trị kịp thời, tránh những di chứng về lâu dài làm cho sức khỏe bị suy giảm.

    Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng khám Galant khuyên rằng người bệnh có dấu hiệu nghi ngờ bản thân có xuất hiện săng giang mai trên cơ thể, hãy đến phòng khám để được chẩn đoán, khấm tổng quát nhằm có biện pháp chữa bệnh hiệu quả nhất.

    Mong rằng với thông tin về cách nhận biết săng giang mai sẽ giúp cho mọi người có thể phát hiện được biểu hiện của bệnh giang mai từ sớm để tránh để lại hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

    

    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV hiệu quả 99%