Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Chi phí tầm soát soát ung thư cổ tử cung là bao nhiêu?

1. Một số biến chứng của bệnh ung thư cổ tử cung

Nếu không đc điều trị sớm, thì bệnh ung thư cổ tử cung có thể gây ra 1 số biến chứng nguy hiểm như sau: 

– Ảnh hưởng đến chất lượng sống của bệnh nhân: Nếu không đc điều trị, triệu chứng của bệnh ngày càng nghiêm trọng, ví dụ như người bệnh thường xuyên bị xuất huyết âm đạo khi khối xâm lấn đến nhiều cơ quan lân cận,… Hay thường xuyên gây ra những cơn đau bụng dữ dội cần phải sử dụng đến các thuốc giảm đau,…

– Vô sinh: Khi bị ung thư cổ tử cung, thì khả năng mang thai của chị em sẽ bị giảm đi. Thậm chí có những trường hợp bệnh nặng, vad cần phải phẫu thuật để cắt bỏ toàn bộ tử cung, buồng trứng và khiến bệnh nhâh không thể thực hiện đc thiên chức làm mẹ. 

– Suy thận: Khi những khối u ở tử cung đã phát triển, nó có thể xâm lấn niệu quản và khiến dòng nước  bị tắc nghẽn và tích tụ lại các quan đường tiết niệu. Tình trạng này xảy ra lâu ngày có thể dẫn tới sưng thận,  và suy giảm chức năng thận.

– Gây tử vong khi ung thư xâm lấn, di căn đến các cơ quan nội tạng trong cơ thể và gây ra các biến chứng nguy hiểm. 

2. Các bước tầm soát ung thư tử cung

2.1. Ý nghĩa của việc tầm soát ung thư cổ tử cung là gì? 

Căn bệnh ung thư cổ tử cung rất nguy hiểm và có thể gây ra nhiều các  biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu phát hiện sớm, thì tỷ lệ điều trị khỏi bệnh rất cao. 

Với sự phát triển của nền y học hiện đại, nhiều bệnh nhân đã đc chẩn đoán ung thư cổ tử cung từ rất sớm và đc điều trị kịp thời, mang lại những kết quả rất tích cực.

Tầm soát ung thư tử cung ko chỉ giúp phát hiện bệnh sớm mà còn giúp rút ngắn thời gian chữa trị bệnh nhưng vẫn có thể mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều so với các trường hợp phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn. 

Không những vậy, khi bệnh được phát hiện  sớm, các kỹ thuật, và phương pháp điều trị cũng sẽ đơn giản hơn và tiết kiệm được chi phí điều trị. Tâm lý của bệnh nhân cũng sẽ thoải mái hơn rất nhiều. Khi nhận đc những hiệu quả tích cực, bệnh nhân sẽ được tiếp thêm hi vọng và cố gắng tiếp tục chiến đấu với căn bệnh quái ác này. Chính vì những lợi ích trên, các chuyên gia thường khuyến cáo, chị em phụ nữ nên tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ để bảo vệ sức khỏe của bản thân mình. 

2.2. Tầm soát ung thư tử cung 

Khi thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung, các bác sĩ sẽ thực hiện theo các bước sau: 

– Khám phụ khoa và soi cổ tử cung: Những bước này sẽ giúp bác sĩ nhận biết sớm các tổn thương đang xảy ra bên trong cổ tử cung. 

– Thực hiện xét nghiệm HPV và xét nghiệm tế bào tử cung Pap Smear để có thể tìm được những tế bào bất thường tại cổ tử cung cũng như virus HPV  ở nhóm có nguy cơ cao gây ung thư cổ tử cung. 

– Chẩn đoán hình ảnh, ví dụ như siêu âm ổ bụng,…

– Nếu 1 trong các kết quả như soi cổ tử cung, HPV hay PAP- Smear bất thường,  thì bác sĩ sẽ có thể chỉ định người bệnh thực hiện sinh thiết cổ tử cung. 

– Bác sĩ trả kết quả và tư vấn về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

3. Chi phí tầm soát ung thư tử cung

Rất khó để đưa ra 1 con số cụ thể về giá tầm soát ung thư cổ tử cung vì vấn đề này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác khác như: 

– Tùy thuộc vào từng cơ sở y tế: Mỗi cơ sở y tế sẽ áp dụng 1 mức giá riêng. Thông thường, những cơ sở y tế có chất lượng dịch vụ tốt, đội ngũ bác sĩ giỏi, và máy móc hiện đại thì mức phí sẽ có thể cao hơn. Do vậy, chị em phụ nữ nên lựa chọn kỹ càng trước khi lựa chọn địa chỉ khám. 

– Gói khám: Mỗi gói khám khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Chẳng hạn gói tầm soát cơ bản sẽ có mức giá thấp hơn các gói tầm soát nâng cao. Chị em sẽ đc tư vấn để lựa chọn gói khám phù hợp. Tuy nhiên, so với việc khám từng hạng mục riêng lẻ thì các gói khám sẽ có chi phí hợp lý  và rẻ hơn rất nhiều. 

– Với 1 số trường hợp kết quả khám có bất thường, bác sĩ có thể yêu cầu người bệnh thực hiện thêm những loại xét nghiệm khác, chẩn đoán hình ảnh cần thiết khác. Do đó, chi phí khám có thể tăng cao hơn so với những trường hợp ko cần làm thêm xét nghiệm. 

CHƯƠNG TRÌNH
BÀI VIẾT KIẾN THỨC

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV hiệu quả 99%