Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Giái đáp: Xét nghiệm ung thư cổ tử cung mất bao lâu có kết quả?

Ung thư cổ tử cung được biết là một trong những bệnh ung thư hiểm nguy bậc nhất ở phái nữ. một dấu hiệu đáng mừng là hiện nay, chị em cũng đã quan tâm hơn đến vấn đề thăm khám phụ khoa. Ngoài chi phí, thời điểm xét nghiệm thì có rất nhiều chị em thắc mắc “xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao lâu nhận kết quả”?

Ung thư cổ tử có thể chữa khỏi

Hiện nay ung thư vú, ung thư tử cung là 1 trong hai căn bệnh ung thư phổ biến ở phái nữ. những Báo cáo của tổ chức Y tế thế giới cho biết, mỗi năm có khoảng 500.000 ca mắc mới và khoảng 250.000 ca tử vong vì ung thư cổ tử cung.

Tại Việt Nam, ung thư cổ tư cung đang với dấu hiệu trẻ hóa. những ca bệnh ở độ tuổi 20 đến 30 với thể chiếm tới 25%. không chỉ gây tác động tới sức khỏe của người bệnh, ung thư cổ tử cung còn đem đến các gánh nặng rất to cho gia đình bệnh nhân và những sức ép lớn đối sở hữu ngành nghề y tế.

Ung thư tử cung là 1  căn nguy hiểm nhưng có thể điều trị hiệu quả, thậm chí điều trị khỏi bệnh 100% nếu như bệnh nhân được phát hiện sớm và điều trị theo phác đồ thích hợp. tuy nhiên, trên thực tiễn, nữ giới rất ngại đi khám phụ khoa. Chỉ tới lúc bệnh đã mang những tình trạng nguy hiểm, ảnh hưởng đến chất lượng sống, chị em mới đi thăm khám. lúc này bệnh đã ở giai đoạn muộn và gần như không còn cơ hội để điều trị khỏi bệnh.

Cho nên, các chuyên gia khuyến cáo, chị em nên đi thăm khám sớm ngay lúc xuất hiện các biểu thị bệnh, dù là triệu chứng đơn giản nhất. 1 số triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư cổ tử cung mà chị em nên cảnh giác là: xuất huyết một cách bất thường ở vùng âm đạo, thời gian kinh nguyệt kéo dài bất thường, bị chảy máu khi có thực hiện quan hệ hoặc sau khi quan hệ. …..

Ung thư cổ tử có thể chữa khỏi

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung mất bao lâu có kết quả?

đối tượng mang nguy cơ mắc bệnh ung thư tử cung thể hiện như người nhiều bạn tình, quan hệ tình dục sớm, những người thai quá sớm hoặc có thai nhiều lần, những trường hợp này cần được thực hiện kiểm tra định kì dù chưa xuất hiện tình trạng bệnh

Để tầm soát ung thư cổ tử cung, những bác sĩ mang thể kết hợp thăm khám lâm sàng với những giải pháp cận lâm sàng như xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh. Muốn Phân tích xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao lâu mang kết quả, cần phải dựa vào cách tầm soát bạn được chỉ định thực hành.

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung mất bao lâu có kết quả

– Đối với chẩn đoán hình ảnh, bao gồm cách thức siêu âm ổ bụng, siêu thanh đầu dò, nội soi cổ tử cung,… những cách thức này sẽ giúp bác sĩ thấy rõ được hình ảnh của tử cung. Kết quả sẽ được hiển thị trên màn hình của máy ngay sau khi bạn kết thúc công đoạn siêu âm.

– Đối mang bí quyết xét nghiệm: Tùy vào từng chiếc xét nghiệm mà thời gian cho kết quả cũng sẽ khác nhau. Cụ thể là:

+ Với xét nghiệm Pap smear hay còn được được biết với cái tên là xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung: Là phương pháp giúp xác định các đổi thay của tế bào cổ tử cung do virus HPV. Chỉ cần 5 phút để lấy dòng xét nghiệm và sau ấy 1 ngày, bạn sở hữu thể nhận được kết quả.

+ Xét nghiệm Cobas test: Mục đích của việc thực hiện các xét nghiệm này là kiểm tra xác định 2 chủng virus HPV type 16 và 18. Đây được cho là 2 nguồn cội chính gây ra căn bệnh này. Hơn nửa, quả xét nghiệm này, những thầy thuốc cũng có thể phát hiện được 12 chủng virus HPV khác nhau và từ ấy xác định được nguy cơ mắc những bệnh lý phụ khoa của chị em. Sau khi thực hành khoảng 7 đến 10 ngày, bạn với thể nhận kết quả xét nghiệm.

+Xét nghiệm Thinprep: Đây cũng là phương pháp xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung nhưng được cải tiến hơn phổ thông so có Pap smear. vì vậy, nó cũng mang lại phổ quát điểm mạnh hơn, đặc biệt là giảm thiểu nguy cơ bỏ sót những cái tế bào bất thường, tăng thêm độ xác thực cho xét nghiệm này. Thinprep thường với kết quả sau 1 tuần thực hiện xét nghiệm.

+ Xét nghiệm HPV DNA: Đây là cách thức phân tích DNA bằng việc dùng khoa học giải trình đương đại, từ ấy phát hiện các chủng HPV khác nhau. Bạn sở hữu thể nhận được kết quả sau khoảng 2 ngày thực hành xét nghiệm.

Lưu ý: Sau khi thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung, chị em nên thể ăn uống sinh hoạt như thường ngày. Nếu bạn xuất hiện tình trạng bị chảy máu sau lúc thăm khám thì cũng ko nên quá lo lắng vì có thể là do công cụ thăm khám khiến tổn thương niêm mạc. Nhưng nếu như tình trạng chảy máu kéo dài hoặc chảy phổ thông máu, bạn cần địa chỉ ngày với thầy thuốc.

 Xét nghiệm ung thư cổ tử cung mất bao lâu có kết quả

Hi vọng trong bài viết hôm nay bạn có thể tìm ra câu trả lời cho vấn đề: quá trình xét nghiệm ung thư cổ tử cung mất bao lâu có kết quả? Bên cạnh đó, chúng tôi khuyến khích bạn nên vệ sinh vùng kín đúng cách cũng như thực hiện tình dục lành mạnh,… và thực hiện khám phụ khoa định kỳ để kiểm tra sức khoẻ mình nhé các chị em 

CHƯƠNG TRÌNH
BÀI VIẾT KIẾN THỨC

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV hiệu quả 99%