Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Nuốt tinh trùng có bị lây HIV không?

Việc quan hệ tình dục sẽ cho tiết ra tinh dịch khi người nam và nữ lên đỉnh, còn gọi là đạt khoái cảm. Khi tình yêu đang nồng cháy, một số người vẫn sẵn sàng nuốt tinh dịch của đối phương. Tuy nhiên đó có phải là hành động có lợi cho sức khỏe? Nuốt tinh trùng có bị lây HIV hay không? Để nắm bắt rõ thì cùng đi vào tìm hiểu ở những mục tin tức dưới đây. 

Nuốt tinh trùng có bị lây HIV hay không?

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong tinh trùng của người bị nhiễm HIV vẫn có một hàm lượng virus nhất định. Trong khi ân ái, việc nuốt tinh trùng cũng có thể diễn ra để làm tăng hưng phấn. Tuy nhiên khi tinh trùng có virus HIV thì người nuốt có nguy cơ mắc bệnh cao. Nếu như trong vòm họng cũng như cơ thể có vết thương mà dính phải tinh trùng có chứa virus thì là một điều đáng lo. 

Nuốt tinh trùng có bị lây HIV không?

Ở trường hợp người phát sinh quan hệ tình dục và nuốt virus có sức đề kháng tốt và không có vết thương hở thì họ sẽ giảm thiểu được nguy cơ lây nhiễm. Thậm chí ở một số trường hợp là không bị nhiễm phải HIV. Như vậy tùy vào hoàn cảnh và sức khỏe thì việc nuốt tinh trùng có bị lây HIV hay không. 

Để đảm bảo được sự an toàn tốt nhất cho bản thân của mình thì bạn vẫn nên có quan hệ với đối tượng là người yêu hoặc vợ chồng. Không tìm đến với những mối quan hệ ngoài luồng không rõ về thông tin. Muốn được an toàn thì hạn chế việc nuốt tinh trùng. Vì khi bạn quan hệ người lạ thì sẽ không nắm bắt được việc nuốt tinh trùng có bị lây HIV hay không.

3 TÁC HẠI KHI NUỐT TINH TRÙNG

Nuốt tinh trùng có lợi hay hại

Khi nuốt tinh trùng, vẫn có một số nghiên cứu cho thấy chúng mang những mặt lợi tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên cũng có một số tác hại song song. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá được những mặt lợi và hại của hành động này khi quan hệ tình dục.

Lợi ích khi nuốt tinh trùng

Khi nuốt tinh trùng khỏe mạnh và không bị lây nhiễm bởi bất cứ căn bệnh xã hội nào, chúng sẽ đem đến một số lợi ích nổi bật như:

 • Giúp cho bạn có được một cuộc mây mưa ân ái thăng hoa hơn, tinh thần được giải phóng và giảm tải stress cực kỳ hiệu quả.

 • Trong tinh trùng có chứa hàm lượng melatonin được sản sinh khi nuốt, đây là một loại hoocmon giúp cho bạn có được giấc ngủ ngon hơn rất nhiều.

 • Với nữ giới, nếu như nuốt tinh trùng của người bạn tình có sức khỏe tốt thì còn có khả năng giảm được ung thư vú rất là cao.

 • Trong tinh trùng luôn có lượng protein dồi dào, có tác dụng giúp cho da được căng bóng và hồng hào hơn rất nhiều. Nếu bạn đang mang trong mình nhiều mụn trứng cá thì spermidine trong tinh trùng còn có tác dụng làm giảm xuống.

 • Giúp làm chậm lại tiến độ lão hóa của cơ thể xuống, giữ sức trẻ dài lâu hơn.

 • Khả năng bảo vệ và nuôi dưỡng tóc được suôn mượt hơn rất nhiều lần. 

Có thể thấy nuốt tinh trùng khỏe mạnh sẽ có khá nhiều những lợi ích đến với sức khỏe của người nữ giới. Tuy nhiên đó là trong trường hợp lượng tinh trùng chất lượng, khỏe mạnh và người quan hệ không có bất cứ căn bệnh xã hội nào. Vậy nuốt tinh trùng sẽ có những tác hại nào? Đến với thông tin chia sẻ tiếp theo của chúng tôi.

Lợi ích khi nuốt tinh trùng

Tác hại khi nuốt tinh trùng

Bên cạnh những ưu điểm của mình thì việc nuốt tinh trùng cũng có một số tác hại đối với người quan hệ. Sau đây chúng tôi sẽ cập nhật thông tin cụ thể nhất đến bạn:

 • Đối với đường tiêu hóa, khi lượng tinh trùng đi vào trong thành ruột và ống tiêu hóa thì có khả năng khiến cho người nuốt bị rối loạn, viêm nhiễm đường tiêu hóa. Bạn sẽ xuất hiện một số cơn đau và kèm theo buồn nôn, khó ăn uống vì nhàm chán.

 • Khi nuốt mà tinh trùng có chứa HIV, cơ thể có các vết xước ở miệng, vòm họng,… cũng sẽ khiến cho người nuốt có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh. Đây là trường hợp mà không một ai mong muốn mình sẽ bị mắc phải.

Như vậy hai tác hại lớn của của việc nuốt tinh trùng đã được chúng tôi đề cập. Điều mà bạn cần quan tâm nhất chính là tránh các trường hợp quan hệ với người bị nhiễm HIV và có hoạt động không an toàn cho bản thân của mình.

Tác hại khi nuốt tinh trùng

Những con đường lây nhiễm HIV

Có khá nhiều con đường lây nhiễm HIV từ người sang người hoặc vật trung gian. Để giúp bạn có thêm kiến thức và nâng cao được ý thức bảo vệ bản thân, hãy cùng chúng tôi đi vào tìm hiểu ngay sau đây.

 • Đường lây nhiễm qua máu: là khi vết thương của bạn tiếp xúc với máu của người nhiễm HIV. Ngoài ra các trường hợp dễ gặp như bấm tai chung, dao cạo, kim tiêm,… Điều mà được cảnh báo nhiều nhất chính là việc sử dụng ma túy và dùng chung kim tiêm. Cần tránh xa tệ nạn này để đẩy lùi hoàn toàn khả năng bị nhiễm HIV.

 • Thông qua quan hệ tình dục: thường bắt gặp nhất là ở những mối quan hệ đồng tính nam, với gái mại dâm hoặc người tình không có biện pháp an toàn và một người bị nhiễm. Đường tình dục sẽ tạo nên sự ma sát gây tổn thương và giúp cho virus dễ xâm nhập. Ngoài ra thì còn có tình trạng người bệnh vì quan hệ bằng miệng hay nuốt tinh dịch. 

 • Truyền từ mẹ qua con: là con đường đã được kiểm soát tốt hơn trước đây. Nếu như mẹ phát hiện sớm và đến với những phòng khám, đơn vị y tế để theo dõi và có phác đồ điều trị thì em bé khi sinh ra có thể tránh được việc bị nhiễm HIV.

Những con đường lây nhiễm HIV như trên đều có thể phòng tránh và ngăn ngừa. Điều quan trọng chính là bạn có cho mình ý thức để bảo vệ chính bản thân và những người xung quanh.

Những con đường lây nhiễm HIV

Xem thêm:

> XÉT NGHIỆM HIV LÀ GÌ? XÉT NGHIỆM HIV Ở ĐÂU NHANH VÀ CHÍNH XÁC?

> XÉT NGHIỆM HIV BAO NHIÊU TIỀN

> 16 DẤU HIỆU HIV TRIỆU CHỨNG BIỂU HIỆN ĐỂ ĐIỀU TRỊ SỚM

 > Điều Trị HIV Ở Đâu

Như vậy bài viết trên đã giúp cho bạn đọc hiểu rõ được nuốt tinh trùng có bị lây HIV hay không. Galant mong muốn đưa đến bạn những điều bổ ích về kiến thức y tế cũng như những dịch vụ chữa trị tốt nhất. Nếu như bạn vẫn có bất cứ điều gì thắc mắc về HIV hay căn bệnh truyền nhiễm khác thì hãy đến với https://wpdemo.galantclinic.com để tìm hiểu thêm.

CHƯƠNG TRÌNH
BÀI VIẾT KIẾN THỨC

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV hiệu quả 99%