Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Quan hệ đường hậu môn không thể mang thai

Mặc dù bạn không thể mang thai trực tiếp từ quan hệ tình dục qua đường hậu môn, nhưng trên thực tế việc quan hệ bằng cách này để tránh thai không phải là biện pháp hiệu quả 100%. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về việc quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

1. Quan hệ qua đường hậu môn là gì?

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn là bất kỳ hoạt động tình dục nào có liên quan đến hậu môn. Nó không chỉ là sự thâm nhập của dương vật, trên thực tế, có rất nhiều đồ chơi phù hợp với khoái cảm qua đường hậu môn và rất nhiều cách để khám phá kiểu quan hệ tình dục này từ hành động bằng miệng đến sử dụng ngón tay và chạm vào.

2. Liệu quan hệ đường hậu môn có mang thai không?

Nếu bạn đang lo lắng liệu “quan hệ qua đường hậu môn có mang thai không?” thì câu trả lời là quan hệ qua hậu môn không làm bạn có thai bởi vì hậu môn không kết nối với cơ quan sinh sản. Tuy nhiên, nếu sự xâm nhập của âm đạo xảy ra và có các tế bào tinh trùng trên ngón tay, đồ chơi hoặc bản thân dương vật thì có thể mang thai. Bạn cũng hoàn toàn có thể mang thai ngay cả khi bạn tình của bạn xuất tinh vào hậu môn của bạn nhưng có màn dạo đầu trong âm đạo (bởi vì giai đoạn tiền xuất tinh, tức là tinh dịch xuất ra từ dương vật trước khi xuất tinh).

Ngoài ra, các lỗ âm đạo và trực tràng khá gần nhau. Vì vậy có khả năng một số tinh dịch có thể lọt vào âm đạo khiến bạn có thai. Vì vậy, mặc dù rất hiếm khi có thai từ đường hậu môn, nhưng việc sử dụng nó như một biện pháp tránh thai không hiệu quả 100%.

Như vậy, quan hệ qua đường hậu môn không làm bạn có thai nhưng bạn cũng cần chú ý các biện pháp an toàn khi quan hệ qua đường hậu môn để đảm bảo sức khỏe. Một lời khuyên cho bạn là chỉ nên quan hệ tình dục qua đường hậu môn và sau đó quan hệ tình dục qua đường âm đạo nếu dương vật, ngón tay hoặc đồ chơi được rửa sạch hoặc thay bao cao su. Điều này là do việc chuyển vi khuẩn từ hậu môn sang âm đạo có thể gây nhiễm trùng. Nếu bạn quên thay bao cao su hoặc rửa, hãy để ý xem có tiết dịch hoặc cảm giác khó chịu hay không và liên hệ với chuyên gia chăm sóc sức khỏe nếu bạn có bất cứ băn khoăn lo lắng nào.

3. Cần chuẩn bị gì nếu bạn muốn quan hệ tình dục qua đường hậu môn?

Cách bạn chọn để chuẩn bị cho quan hệ tình dục qua đường hậu môn là tùy thuộc vào bạn và đối tác của bạn. Một số người khuyên bạn nên thụt rửa khi chuẩn bị quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Tức là bạn nhẹ nhàng bơm chất lỏng vào hậu môn để tống chất cặn bã ra ngoài và đảm bảo hậu môn sạch sẽ. Việc thụt rửa hoàn toàn tùy thuộc vào bạn, nhưng điều đó không hoàn toàn cần thiết.

Có một số điều cần lưu ý khi chuẩn bị cho quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

  • Thứ nhất, việc thụt rửa là tất cả về thời gian và tùy thuộc vào thời điểm hoàn thành, nó có thể tạo ra sự khác biệt hoặc không.
  • Một điều cần lưu ý nữa là một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh cũng có thể loại bỏ hoàn toàn nhu cầu thụt rửa.

Lưu ý rằng bạn không bao giờ được thụt rửa âm đạo. Điều này là do âm đạo có khả năng tự làm sạch và việc chọn sử dụng xà phòng hoặc thụt rửa có thể làm đảo lộn độ pH của âm đạo và gây kích ứng và nhiễm trùng như viêm âm đạo.

4. Liệu có nên bao cao su ngay cả khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn?

Quan hệ bằng lỗ hậu có bầu không? Vâng, một triệu phần trăm khả năng là bạn sẽ có bầu. Vì thế, có lẽ một số bạn muốn sử dụng bao cao su để tránh thai. Và việc sử dụng bao cao su khi quan hệ qua đường hậu môn là một bước đi thông minh vì nó còn giúp bảo vệ sức khỏe bạn. Theo các thống kê, bạn có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục cao hơn khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

Theo các chuyên gia y tế, lớp niêm mạc của hậu môn không có đặc điểm phù hợp để chống lại nhiễm trùng. Vì vậy, đeo bao cao su khi qua đường hậu môn chắc chắn là quan trọng và có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Ngoài ra, việc mang bao cao su cũng là một cách thực hành hữu ích nếu bạn đang có kế hoạch chuyển từ quan hệ tình dục qua đường hậu môn sang âm đạo vào bất kỳ thời điểm nào trong suốt phiên làm việc của mình. Bao cao su giữ cho dương vật sạch sẽ và khi bạn đã sẵn sàng chuyển sang bao cao su mới để đảm bảo bạn ngăn vi khuẩn từ trực tràng ra ngoài âm đạo. Theo các chuyên gia sức khỏe, âm đạo cũng có vi khuẩn, nhưng số lượng vi khuẩn ở hậu môn, trực tràng có nhiều vi khuẩn hơn. Vì vậy, bạn sẽ thêm nhiều vi khuẩn hơn vào âm đạo nếu bạn chuyển đổi qua lại mà không thay bao cao su hoặc vệ sinh dương vật. Việc để âm đạo tiếp xúc với vi khuẩn ở hậu môn có thể dẫn đến nhiễm trùng.

Một lưu ý là bạn đừng bỏ qua thuốc bôi trơn khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Nếu không sử dụng nó, sẽ có nhiều mô bị kéo ra và tăng nguy cơ nhiễm trùng sẽ tăng lên.

CHƯƠNG TRÌNH
BÀI VIẾT KIẾN THỨC

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV hiệu quả 99%