Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Top thực phẩm loại bỏ ký sinh trùng đường ruột hiệu quả tại nhà

Ký sinh trùng đường ruột sống trong đường tiêu hóa, chủ yếu ở thành ruột và ảnh hưởng đến sức khỏe con người và các sinh vật có ích khác. Các loại ký sinh trùng hay ký sinh trùng đường ruột phổ biến nhất là giun đũa, giun kim và giun tròn. Chúng có thể gây đau bụng, buồn nôn và suy nhược. Thì trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ cho bạn Một số thực phẩm loại bỏ ký sinh trùng đường ruột hiệu quả tại nhà

Loại bỏ ký sinh trùng đường ruột với dừa:

Trái dừa là một thực phẩm – phương thuốc rất tốt để điều trị ký sinh trùng đường ruột. Bởi vì chúng có thể hoạt động như một tác nhân chống ký sinh trùng hiệu quả.  Bên cạnh sử dụng dầu dừa nguyên chất hàng ngày sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Loại bỏ ký sinh trùng đường ruột với dừa

Loại bỏ ký sinh trùng đường ruột với đu đủ xanh

Quả đu đủ xanh có thể được sử dụng như một loại thuốc chữa nhiều bệnh thông thường, bao gồm cả bệnh đường ruột. Trong một quả đu đủ xanh có chứa một loại enzyme được gọi là papain: chúng có anthelmintic đóng vai trò tiêu diệt hiệu quả các ký sinh trùng đường ruột ở người. Mọi người có thể trộn 1 thìa nước ép đu đủ sống, mật ong và 4 thìa nước nóng. Uống vào buổi sáng khi bụng đói rất tốt cho dạ dày của bạn. Đu đủ xanh đã được sử dụng như một loại thuốc chữa nhiều bệnh thông thường, bao gồm cả bệnh đường ruột. Trộn 1 thìa nước ép đu đủ sống, mật ong và 4 thìa nước nóng. Uống vào buổi sáng khi bụng đói rất tốt cho đường ruột của bạn.

Loại bỏ ký sinh trùng đường ruột với đu đủ xanh

Loại bỏ ký sinh trùng đường ruột với giấm táo:

Giấm táo có thể giúp đưa độ pH của dạ dày trở lại bình thường sau khi bị nhiễm ký sinh trùng. Nó cũng giúp tiêu diệt ký sinh trùng và phục hồi sức khỏe tổng thể. Bạn có thể pha một cốc nước ấm với 1 thìa canh giấm táo. Bên cạnh đó người sử dụng cho mật ong vào và sử dụng hàng ngày.

Loại bỏ ký sinh trùng đường ruột với tỏi:

Tỏi giúp chống ký sinh trùng đường ruột. Tỏi sống có chứa lưu huỳnh và một số axit amin có đặc tính chống ký sinh trùng. Ngoài ra, tỏi còn có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và khử trùng giúp tiêu diệt vi khuẩn trong cơ thể.

loại bỏ ký sinh trùng đường ruột với hạt bí ngô: Hạt bí ngô có chứa một hợp chất gọi là cucurbitacin, có đặc tính chống ký sinh trùng nên cũng có thể giúp điều trị ký sinh trùng đường ruột. Cho 2 thìa hạt bí ngô đã nghiền vào 3 cốc nước sôi và ngâm trong 30 phút trước khi uống hàng ngày.

Loại bỏ ký sinh trùng đường ruột với lá neem:

Lá neem là một thực phẩm rất hiệu quả để loại bỏ các loại ký sinh trùng đường ruột. Lá neem có đặc tính chống ký sinh trùng, không chỉ tiêu diệt ký sinh trùng mà còn loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Uống một ly sữa ấm pha với 1 muỗng cà phê lá neem khô bột lá neem hàng ngày. Cà rốt:

Cà rốt rất giàu beta-caroten, có thể tiêu diệt trứng của ký sinh trùng đường ruột. Ngoài ra, vitamin C và kẽm có trong cà rốt đảm bảo hệ thống miễn dịch mạnh mẽ. Đây là một loại thuốc diệt ký sinh trùng hiệu quả.

Loại bỏ ký sinh trùng đường ruột với tỏi

Loại bỏ ký sinh trùng đường ruột với dầu thầu dầu:

Dầu thầu dầu là một phương thuốc hiệu quả khác để loại bỏ ký sinh trùng đường ruột vì nó có đặc tính nhuận tràng mạnh. Dầu thầu dầu làm tăng tiết chất nhầy trong ruột khi cho vào nước nóng. Trộn 1 thìa canh dầu thầu dầu với 1 cốc nước vừa. Uống nước này trong vòng một tuần để tiêu diệt ký sinh trùng.

Loại bỏ ký sinh trùng đường ruột với đinh hương:

Đinh hương có chứa một hợp chất gọi là eugenol, là một chất diệt nấm và tẩy giun rất mạnh. Giúp tiêu diệt ký sinh trùng đường ruột, ấu trùng và trứng của chúng. Thêm 2-3 cây đinh hương vào một cốc nước. Đun sôi và đun nhỏ lửa trong 5 phút. Để dung dịch nguội và thêm mật ong trước khi uống.

Loại bỏ ký sinh trùng đường ruột với củ nghệ:

Củ nghệ là một biện pháp khắc phục tại nhà tuyệt vời cho ký sinh trùng đường ruột. Nó có đặc tính khử trùng và chứa các đặc tính kháng khuẩn giúp loại bỏ giun. Thêm 1 thìa nước ép nghệ vào ly sữa và uống hàng ngày.

Loại bỏ ký sinh trùng đường ruột với củ nghệ

Trên đây là một số loại thực phẩm có thể loại bỏ ký sinh trùng đường ruột hiệu quả tại nhà. Hy vọng một số thông tin trên có thể giúp ích được cho mọi người về vấn điều điều trị loại bỏ ký sinh trùng ở người tại nhà một cách hiệu quả nhá

 

CHƯƠNG TRÌNH
BÀI VIẾT KIẾN THỨC

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV hiệu quả 99%