Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Giảm giá!

Thuốc ELTVIR – điều trị và dự phòng sau phơi nhiễm HIV

ELTVIR chứa 3 thành phần cơ bản là Tenofovir, Lamivudine và Efavirenz. Đây là loại thuốc dùng trong điều trị HIV, kéo dài tuổi thọ cho người bệnh.

Giao hàng siêu tốc

Đủ thuốc chuẩn

Tư vấn miễn phí, mọi thông tin đều được bảo mật.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Thuốc ELTVIR thường dùng trong điều trị và dự phòng sau phơi nhiễm HIV. Tenofovir, Lamivudine và Efavirenz là 3 thành phần cơ bản trong mỗi viên ELTVIR. Loại thuốc này ngày càng chứng minh vai trò quan trọng trong điều trị và giảm tỷ lệ lây nhiễm cho nhóm đối tượng có nguy cơ cao. 

1. ELTVIR là thuốc gì?

ELTVIR là loại thuốc chuyên dùng trong hỗ trợ điều trị và dự phòng sau phơi nhiễm HIV (PEP). Các thành phần chính trong loại thuốc này bao gồm:

 • Tenofovir: Hàm lượng tương đương 300mg
 • Lamivudine: Hàm lượng tương đương 300mg
 • Efavirenz: Hàm lượng tương đương 600mg

Tất cả những thành phần trên đều đóng vai trò như hoạt chất tham gia vào quá trình ngăn chặn hoạt động sao chép ngược, làm gián đoạn quy trình tổng hợp ADN của virus HIV. Từ đó giúp kìm hãm tốc độ phát triển của virus gây hội chứng suy giảm miễn dịch ở người, kéo dài thêm sự sống cho người bệnh. 

2. Tác dụng chính của thuốc ELTVIR

ELTVIR chắc hẳn đã trở nên quen thuộc với nhóm đối tượng cần điều trị và dự phòng sau phơi nhiễm HIV. Sau đây là phần liệt kê một vài tác dụng chính của loại thuốc này:

 • Làm chậm sự phát triển của virus HIV sang giai đoạn AIDS, kéo dài sự sống cho người nhiễm bệnh. 
 • Phần nào ngăn chặn sự sinh sôi của virus HIV, duy trì tải lượng virus trong máu ở ngưỡng an toàn, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh. 
 • Duy trì chức năng của hệ miễn dịch, hạn chế tình trạng lây nhiễm cho khác. 
 • Làm giảm tỷ lệ lây nhiễm HIV cho nhóm đối tượng tiếp xúc với máu hoặc dịch tiết của người nhiễm HIV trong vòng 72 giờ (sử dụng trong dự phòng sau phơi nhiễm HIV). 

3. Nguồn gốc sản xuất của thuốc ELTVIR

Thuốc ELTVIR là sản phẩm sản xuất bởi hãng dược Hetero đến từ Ấn Độ. Loại thuốc hỗ trợ điều trị và dự phòng sau phơi nhiễm HIV này hiện được phân phối chính thức tại Việt Nam. 

Mỗi hộp ELTVIR gồm 30 viên nén. Với mỗi hộp thuốc như vậy, người dùng có thể sử dụng trong 30 ngày. 

4. Khi nào cần sử dụng ELTVIR? 

ELTVIR thuộc nhóm thuốc ARV dùng trong điều trị cho người nhiễm HIV. Bên cạnh đó, loại thuốc này cũng được sử dụng trong dự phòng sau phơi nhiễm HIV (PEP). 

Điều trị HIV 

Người nhiễm HIV cần dùng thuốc ARV như ELTVIR càng sớm càng tốt. Thuốc ELTVIR sẽ đồng hành cùng người bệnh trọn đời. Có nghĩa người bị nhiễm HIV phải dùng loại thuốc này hàng ngày, không ngắt quãng. Nhằm kìm hãm sự phát triển của virus gây bệnh, duy trì tải lượng virus HIV ở ngưỡng an toàn. 

Tất nhiên trong một vài trường hợp, nếu dị ứng với thành phần trong thuốc, gặp phải tác dụng phụ nghiêm trọng, người bệnh cần phải chuyển phác đồ. Lúc này, bác sĩ có thể chỉ định cho người bệnh dùng loại thuốc khác. 

Dự phòng sau phơi nhiễm HIV 

Bên cạnh dùng trong điều trị HIV, ELTVIR còn là loại thuốc quen thuộc trong phác đồ điều trị dự phòng sau phơi nhiễm HIV. 

Người tiếp xúc với yếu tố gây bệnh như máu và dịch tiết của người nhiễm HIV phải bắt đầu dùng thuốc trong vòng 72 giờ. Liều dùng cần duy trì liên tục trong 28 ngày, theo chỉ định của bác sĩ. 

5. Người được chỉ định sử dụng ELTVIR

ELTVIR phù hợp dùng cho đối tượng người lớn và trẻ em trên trên 12 tuổi (có cân nặng trên 40kg) cần điều trị, dự phòng sau phơi nhiễm HIV. Sau đây là một vài nhóm đối tượng cụ thể được chỉ định dùng thuốc ELTVIR:

 • Người bị nhiễm virus HIV
 • Người đồng thời nhiễm virus HIV và virus siêu vi B
 • Người từng tiếp xúc với yếu tố gây bệnh trong vòng 72 giờ (điều trị dự phòng HIV) 
 • Người nhiễm HIV bị ho lao

Trước khi dùng thuốc, người bệnh cần làm xét nghiệm và thăm khám kỹ lưỡng, tham khảo ý kiến chuyên môn của bác sĩ, tuyệt đối không tự động tăng hay giảm liều dùng.  

6. Chống chỉ định của ELTVIR với một vài người

Không phải ai cũng có thể dùng thuốc ELTVIR. Dưới đây là những đối tượng không nên dùng ELTVIR:

 • Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú
 • Trẻ em dưới 36 tháng tuổi
 • Người có cân nặng dưới 40kg
 • Người dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc
 • Người có tiền sử bị suy gan, suy thận

6. Hướng dẫn sử dụng ELTVIR đúng cách 

Trong quá trình dùng thuốc ELTVIR, bạn phải tuyệt đối tuân thủ liều lượng, uống thuốc vào thời gian cố định trong ngày. 

 • Với người cần điều trị HIV: Uống 1 viên / ngày, thời điểm lý tưởng để uống thuốc là trước lúc đi ngủ. 
 • Với người cần dự phòng sau phơi nhiễm HIV (PEP): Uống 1 viên / ngày, duy trì dùng thuốc trong 28 ngày. Sau đó thực hiện một số xét nghiệm cần thiết để xác định cơ thể đã bị nhiễm HIV hay chưa.

Lưu ý

Hiện nay, một số thành phần trong thuốc Eltvir đã bắt đầu phát triển sự kháng cự với virus HIV. Do đó, nếu bạn tiếp xúc với nguy cơ nhiễm virus có khả năng kháng thuốc này, hiệu quả của việc sử dụng Eltvir có thể giảm đi.

Để đảm bảo an tâm trong quá trình điều trị dự phòng sau khi tiếp xúc với virus, bạn có thể xem xét việc sử dụng thuốc Acriptega. Bộ Y tế khuyến nghị sử dụng Acriptega cho mục đích này. Để có thông tin chi tiết và tư vấn cụ thể hơn về việc chọn lựa và sử dụng thuốc, bạn nên liên hệ với chuyên viên Y tế tại Galant. Họ sẽ cung cấp thông tin và hướng dẫn chính xác để giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình điều trị dự phòng sau phơi nhiễm.

7. Tổng kết 

Thuốc ELTVIR là sản phẩm của hãng dược Hetero, Ấn Độ. Phòng khám Đa khoa chuyên cung cấp các loại thuốc hỗ trợ điều trị HIV chính hãng, được kiểm tra và cấp phép lưu hành bởi Bộ Y Tế. Tại GALANT, thuốc ELTVIR cung cấp đến khách hàng đều là hàng chuẩn chất lượng, hỗ trợ tốt quá trình điều trị và dự phòng sau phơi nhiễm HIV. 

Bên cạnh cung cấp thuốc, GALANT còn hỗ trợ xét nghiệm, thăm khám và tư vấn điều trị chu đáo. Ngay sau khi có đơn thuốc từ bác sĩ, bạn hãy đặt mua thuốc ELTVIR trực tiếp tại phòng khám GALANT hoặc mua online qua website. Nếu cần giải đáp bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm, bạn có thể gọi đến hotline 0943 108 138.

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Chương trình GALANT

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV hiệu quả 99%