Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Thuốc kháng sinh chữa bệnh lậu cần lưu ý điều gì? Hiệu quả chúng mang lại có tốt không?

Sử dụng thuốc kháng sinh chữa bệnh lậu là giai đoạn cần có khi điều trị. Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc được sử dụng với mục đích này. Tùy vào từng thành phần và công năng, chúng sẽ có quy định liều lượng khác nhau. Vì thế, tìm hiểu về các loại thuốc kháng sinh có ý nghĩa rất lớn với những người bệnh hiện nay đấy.

Thuốc kháng sinh chữa bệnh lậu là gì?

Thuốc kháng sinh chữa bệnh lậu là một loại thuốc đặc trị cho các bệnh nhân. Các loại thuốc kháng sinh được sử dụng hiện nay có rất nhiều dòng khác nhau. Nguyên do là bởi các lậu cầu khuẩn đã không ngừng phát triển và đề kháng với một số loại kháng sinh nhất định.

Thuốc kháng sinh chữa bệnh lậu là gì?

Thuốc kháng sinh chữa bệnh lậu là gì?

Có nhiều loại thuốc kháng sinh đặc trị lậu vì mỗi loại, chúng sẽ phù hợp với từng trạng thái cơ thể nhất định. Vì thế, sau khi trải qua xét nghiệm, người bệnh sẽ tìm ra được loại thuốc phù hợp nhất, đem lại hiệu quả điều trị bệnh lý cao.

Những ai có thể sử dụng thuốc kháng sinh chữa bệnh lậu?

Phần lớn các bệnh nhân khi mắc bệnh lậu đều được điều trị bằng kháng sinh. Nhiệm vụ của những loại thuốc này là ức chế sự sinh sôi của các khuẩn bệnh. Nhìn chung, các loại thuốc kháng sinh đều đảm bảo an toàn, không gây tác dụng phụ với người sử dụng. Do đó, tất cả những đối tượng nhiễm bệnh đều có thể sử dụng loại thuốc này.

Tuy nhiên, một số loại thuốc kháng sinh sẽ có thêm những thành phần đặc biệt. Và chúng không phù hợp với những chị em đang trong giai đoạn mang thai, cho con nhỏ bú. Vì thế, khi dùng thuốc kháng sinh, bạn có thể thông qua kháng sinh đồ để lựa chọn phân loại phù hợp.

Những dấu hiệu nào cho thấy bạn nên dùng thuốc kháng sinh chữa bệnh?

Thực tế, các dấu hiệu bệnh lậu không biểu hiện sớm trong giai đoạn đầu. Thông thường, phải một thời gian sau khi mắc bệnh mới có những biểu hiện đầu tiên. Vì thế, khi thấy cơ thể có dấu hiệu lạ, bạn cần phải đến bệnh viện khám và bắt đầu sử dụng thuốc kháng sinh ngay. Một số dấu hiệu bạn có thể nhận biết là:

Những dấu hiệu nào cho thấy bạn nên dùng thuốc kháng sinh chữa bệnh?

Những dấu hiệu nào cho thấy bạn nên dùng thuốc kháng sinh chữa bệnh?

 • Đi tiểu thường xuyên cảm thấy đau rát, khó chịu, trong nước tiểu có lẫn máu và mủ. Mủ thường có màu đục giống màu nhựa chuối
 • Ở nữ giới, vùng kín thường có mùi hôi khó chịu
 • Đi tiểu nhiều lần, bị tiểu rắt
 • Cơ thể suy nhược, ăn không ngon miệng, tâm trạng mệt mỏi

Phương pháp lựa chọn và sử dụng thuốc chữa bệnh lậu phù hợp

Thuốc kháng sinh chữa bệnh lậu không thể sử dụng tùy tiện. Nguyên do là đặc tính và thành phần của mỗi loại thuốc khác nhau. Chúng có thể phù hợp với thể trạng của người này nhưng lại không phù hợp với người khác. Vì thế, phương pháp lựa chọn thuốc kháng sinh phù hợp nhất chính là thông qua kháng sinh đồ.

Việc sử dụng thuốc chữa bệnh liệu phải có sự kê đơn của bác sĩ phụ trách. Việc tự ý tìm mua và sử dụng thuốc là không được phép vì chúng có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh.

Thời gian điều trị bằng thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh chữa bệnh lậu có thể tác động nhanh nên các virus gây bệnh. Với những bệnh nhân trong giai đoạn đầu, thời gian tác động của thuốc chỉ trong khoảng từ 5 đến 7 ngày. Theo đó, tình trạng đi tiểu ra máu, mủ hay buốt rát cũng sẽ giảm thiểu rõ rệt trong khoảng từ 2 đến 3 ngày.

Thời gian điều trị bằng thuốc kháng sinh 

Thời gian điều trị bằng thuốc kháng sinh

Ở giai đoạn nặng hơn, thời gian tác dụng bằng thuốc sẽ kéo dài, có thể 14 ngày hoặc hơn. Tất nhiên, để đảm bảo thời gian như vậy thì thuốc cần kết hợp với những phương pháp khác. Dù vật nhìn chung, thời gian dùng thuốc kháng sinh chữa bệnh lậu là tương đối nhanh.

Dùng thuốc kháng sinh điều trị bệnh lậu liệu có thực sự tốt?

Thuốc kháng sinh có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc chữa trị bệnh lậu. Chỉ khi dùng thuốc kháng sinh kết hợp với những phương pháp khác, chúng mới có thể ứng chế hoạt động virus. Từ đó thuốc có thể hạn chế sự lây lan và phát sinh của mầm bệnh, phá hủy cấu trúc của chúng và khiến cơ thể trở nên khỏe mạnh.

Tất nhiên, dùng kháng sinh một mình sẽ không thể hiệu quả. Bạn cần kết hợp với những phương pháp khác theo hướng dẫn của bác sĩ nữa nhé.

Bảng giá thuốc kháng sinh bao nhiêu hiện nay

Thuốc kháng sinh đặc trị bệnh lậu có rất nhiều loại. Vì thế, giá thành của chúng cũng tương đối đa dạng và có sự chênh lệch nhất định. Tuy nhiên nhìn chung giá thành của những loại thuốc này cũng không quá cao. Do đó, việc sử dụng đều đặn theo thời gian trong quá trình trị liệu sẽ không gây áp lực lớn về chi phí với các bệnh nhân mắc bệnh lậu hiện nay.

Bảng giá thuốc kháng sinh bao nhiêu hiện nay

Bảng giá thuốc kháng sinh bao nhiêu hiện nay

Khi sử dụng thuốc kháng sinh chữa lậu cần lưu ý gì?

 • Nên chọn loại thuốc kháng sinh phù hợp với thể trạng cơ thể thông qua kháng sinh đồ
 • Quá trình dùng thuốc kháng sinh chữa bệnh lậu cần kết hợp với những phương pháp trị liệu khác để đem lại kết quả tốt nhất
 • Cần sử dụng đúng liều lượng, thời gian trong quá trình điều trị
 • Không tự ý tìm hiểu và mua thuốc kháng sinh trị lậu nếu không có sự tư vấn hay hướng dẫn của bác sĩ. Điều này sẽ cực kỳ có hại và khiến bệnh tình của bạn trở nên nặng hơn.

Phòng khám Galant – Chuyên về điều trị bệnh lậu

Nhắc đến một trong những phòng khám chuyên điều trị bệnh lậu thì Galant là cái tên không thể bỏ qua. Đặc biệt với những người cần được tư vấn đề các loại thuốc kháng sinh thì đây chính là nơi đáp ứng nhu cầu tốt nhất. Bằng hệ thống máy móc hiện đại, Galant sẽ giúp bạn xây dựng kháng sinh đồ, từ đó xác định được loại thuốc phù hợp nhất khi chữa trị.

Phòng khám Galant - Chuyên về điều trị bệnh lậu

Phòng khám Galant – Chuyên về điều trị bệnh lậu

Galant nổi tiếng với những phương pháp điều trị bệnh xã hội được đánh giá cao. Đặc biệt lậu là một chứng bệnh mà Alant đã chữa thành công vô số trường hợp. Vì thế, nếu muốn được tư vấn về thuốc kháng sinh chữa bệnh lậu, bạn có thể liên hệ với Galant tại:

 • cskh@wpdemo.galantclinic.com * www.galantclinic.com
 • com/GalantClinic * fb.com/galantbinhthanh
 • com/GalantclinicQ11
CHƯƠNG TRÌNH
BÀI VIẾT KIẾN THỨC

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV hiệu quả 99%