Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

biểu hiện hiv sau 3 tháng

Những người nghi ngờ mình bị nhiễm HIV, hoặc có kết quả xét nghiệm dương tính với HIV, thường nhận biết được các biểu hiện HIV sau 3 tháng. Điều này là do kết quả xét nghiệm không thể xác định chính xác trong vài tháng đầu tiên. Vì vậy, theo dõi các triệu chứng của bản thân sẽ giúp củng cố kết quả và cho nhận định đúng nhất về tình trạng bệnh.

Chủ động theo dõi các biểu hiện HIV sau 3 tháng:

Tìm hiểu về các triệu chứng HIV và bệnh HIV trong ba tháng đầu đời là điều cần thiết cho cả người khỏe mạnh và người nhiễm HIV. Đối với những người khỏe mạnh, kiến ​​thức và thông tin về HIV có thể giúp ngăn ngừa lây nhiễm căn bệnh này. Những người có kết quả dương tính được theo dõi các triệu chứng HIV để xem họ có bị nhiễm hay không.

Nếu cơ thể bạn nhiễm HIV, bạn nên cách ly cuộc sống và sinh hoạt của mình với gia đình. Hơn nữa, hệ thống nhà ở phải đặc biệt an toàn. Đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của gia đình bạn không bị nguy hiểm.

HIV là tên một loại vi rút nguy hiểm đối với người dân ở tất cả các quốc gia. Được mệnh danh là nỗi kinh hoàng của thế kỷ, nó là một vấn nạn nhức nhối những con người hiện đại. Chúng ta phải hiểu rằng HIV không trực tiếp gây tử vong. Thay vào đó, virus HIV tấn công cơ thể và tàn phá hệ thống miễn dịch. Khi cơ thể bị phá hủy hệ thống miễn dịch, cơ thể sẽ trở nên suy yếu rất nhiều. Lúc này, các bệnh nhiễm trùng cơ hội tấn công, cơ thể không còn khả năng chống đỡ, bệnh nặng hơn và dẫn đến tử vong.

Tuổi thọ của những người được chẩn đoán nhiễm HIV dương tính là khoảng 10 năm. Ở giai đoạn cuối của HIV, còn được gọi là AIDS, tuổi thọ chỉ còn khoảng hai năm. Đây là những lịch trình điển hình cho những người nhiễm HIV, nhưng điều trị sớm, ăn kiêng và tập thể dục thường xuyên sẽ tăng cơ hội sống sót.

Biểu của HIV sau 3 tháng là gì?

  • Cơ thể mệt mỏi, đau nhức, mắc bệnh cúm kéo dài và thường xuyên sốt từ 38 – 40 độ. Đồng thời, cơ thể có thể nổi hạch ở một số chỗ.
  • Phát ban đỏ, có thể ngứa.
  • Bị lở loét ở cơ quan sinh dục/miệng, hay buồn nôn và bị tiêu chảy.

Sau khoảng thời gian này nếu không phát hiện và kịp thời chữa trị, bệnh có thể nhanh chóng chuyển qua giai đoạn 2. Ở giai đoạn 2 hay còn gọi là giai đoạn tiềm ẩn lâm sàng, các triệu chứng thường không xuất hiện, rất khó nhận biết bị nhiễm HIV, và bệnh sẽ âm thầm chuyển qua giai đoạn cuối. Khi ở giai đoạn cuối thì các triệu chứng mới bắt đầu xuất hiện nhiều và rõ. Đặt biệt, cơ thể bị suy nhược rất nặng.

Do đó, nếu đang có bất kỳ những nghi ngờ nào về bản thân có nguy cơ nhiễm HIV hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm để xác định rõ tình trạng.

Địa chỉ thăm khám điều trị HIV uy tín:

Địa chỉ các bệnh viện và phòng khám có thể giúp phân tích các triệu chứng HIV trong 3 tháng và đưa ra nhiều phương pháp điều trị. Điều quan trọng là mọi người phải có kiến ​​thức cần thiết. Do đó, bằng cách chủ động điều trị sớm và giữ gìn sức khỏe thể chất, bạn có thể hạn chế khả năng lây nhiễm HIV.

Phòng khám Đa khoa Galant là nơi  điều trị và xét nghiệm HIV uy tín được nhiều người tin tưởng. Nếu bạn chưa biết nên đi xét nghiệm và tầm soát HIV ở đâu thì Galant chính là nơi dành cho bạn, hãy liên hệ ngay với Galant để được tư vấn nhanh nhất.

Xem Thêm: 

Xét Nghiệm Nhanh Hiv

XÉT NGHIỆM KHÁNG THỂ HIV LÀ GÌ?

XÉT NGHIỆM HIV SAU 10 TUẦN CÓ CHÍNH XÁC KHÔNG

CHƯƠNG TRÌNH
BÀI VIẾT KIẾN THỨC

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV miễn phí tại GALANT