Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Khi nào nên đi khám và xét nghiệm bệnh sùi mào gà?

Bệnh sùi mào gà là 1 loại bệnh nguy hiểm do vi rút (HPV) gây ra. Các biểu hiện của bệnh sùi mào gà thường sẽ xuất hiện các u nhú trên da và niêm mạc, đặt biệt là ở các bộ phận dễ mắc sùi mào gà như bộ phận sinh dục, miệng, lưỡi,…

Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục không an toàn do vi rút (HPV).

Bệnh sùi mào gà rất dễ lây lan thông qua đường tiếp xúc trực tiếp như cọ sát hay va chạm vào nhau, dùng chung các vật dụng cá nhân với người bệnh. Thường thì khi người bệnh xuất hiện các triệu chứng của bệnh thì bác sĩ sẽ chỉ định làm các xét nghiệm để chẩn đoán chính xác về bệnh tình. Còn đối với các trường hợp có tiếp xúc với người bệnh và nghi ngờ mình mắc bệnh cũng nên làm xét nghiệm.

Khi mọi người nghi ngờ bản thân mắc bệnh có thể làm các xét nghiệm bệnh sùi mào gà và các bệnh xã hội khác như bệnh lậu hay là giang mai. Khi chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh mới có thể giúp các bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp được.

Tổng chi phí chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?

Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa cho biết chi phí chữa bệnh sùi mào gà  có giá dao động từ 2.000.000 – 3.500.000 đồng trở lên.Tuy nhiên thì còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh cũng như phương pháp điều trị sùi mào gà và địa chỉ điều trị  mới biết được chi phí chữa và đốt sùi mào gà hết bao nhiêu tiền.

Người bệnh khi đi khám và xét nghiệm bệnh sùi mào gà sẽ đc bác sĩ chuyên khoa khám lâm sàng và đưa ra các hướng dẫn và tư vấn cụ thể phải làm các xét nghiệm nào. Nếu bệnh sùi mào gà ở các giai đoạn nặng thì phải làm các xét nghiệm chi tiết để biết chính xác tình trạng bệnh sùi mào gà, còn với các trường hợp bệnh nhân nghi ngờ bản thân mắc bệnh thì có khi phải làm từ 1 – 2 loại xét nghiệm để biết chính xác bản thân có mắc bệnh hay không.

Thường thì chi phí xét nghiệm sàng lọc bệnh sùi mào gà sẽ có giá không quá cao, nhưng nếu xét nghiệm đó ko phát hiện bệnh thì bệnh nhân có thể yêu cầu làm thêm 1 vài loại xét nghiệm khác nữa cho chắc chắn.

Ngoài việc làm các loại xét nghiệm bệnh thì người bệnh cần chú ý đến địa chỉ mà  thăm khám và làm xét nghiệm nữa. Vì tại mỗi 1 cơ sở y tế sẽ có mức giá tương đối khác nhau.

Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm mà phát hiện bản thân mắc bệnh thì bạn lại phải mất 1 khoản chi phí điều trị bệnh sùi mào gà nữa. Việc điều trị bệnh sùi mào gà ở giai đoạn 1 còn dễ chứ để bệnh nặng rồi rất khó điều trị. Nhất là bệnh sùi mào gà ở vùng kín của chị em phụ nữ, nguyên nhân là do vùng kín của chị em rất đặc biệt và khá nhạy cảm, rất dễ bị tổn thương nếu ko được điều trị đúng cách. 

Các loại xét nghiệm bệnh sùi mào gà hiện nay ?

Để chẩn đoán chính xác mình có mắc bệnh sùi mào gà hay ko và tình trạng bệnh như thế nào thì bệnh nhân có thể thực hiện các loại xét nghiệm sau;

Kiểm tra mẫu vật

Hiện nay có nhiều loại xét nghiệm bệnh sùi mào gà nhưng kiểm tra mẫu vật bệnh vẫn là 1 phương pháp đơn giản và hiệu quả. Vì nó có thể biết chắc bạn có mắc bệnh ko và tình trạng bệnh như thế nào. Phương pháp này thường đc áp dụng với những trường hợp bệnh nhân đã có các dấu hiệu bệnh như: u nhú, nốt sùi mào gà, lúc này bác sĩ sẽ lấy trực tiếp mẫu bệnh phẩm để phân tích.

Nếu trong các mẫu bệnh phẩm này có chứa vi rút HPV thì khả năng rất cao là người đó đã mắc bệnh sùi mào gà và đồng thời xác định đc giai đoạn của bệnh và từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa bệnh hợp lý.

Xét nghiệm mẫu dịch

Ngoài phương pháp xét nghiệm trên thì cách lấy dịch tiết từ những người nghi nhiễm bệnh cũng có thể biết đc họ có đang mắc bệnh hay ko.

Phương pháp lấy mẫu dịch tiết từ vùng nghi bị nhiễm bệnh như vùng kín có thể chẩn đoán bệnh sùi mào gà và nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục khác .

Ngoài ra thì phương pháp lấy dịch tiết này còn là phương pháp chẩn đoán các trường hợp bị viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới. Thường là khi các chị em đi khám phụ khoa định kỳ có thể đc bác sĩ tư vấn làm xét nghiệm này để sàng lọc các bệnh liên quan đến phụ khoa và bệnh lây qua đường tình dục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV hiệu quả 99%