Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Thay đổi của bộ phận sinh dục nữ sau khi tiêm hoocmon nam

Bộ phận sinh dục nữ sau khi tiêm hoocmon nam kết hợp với biện pháp phẫu thuật sẽ thay đổi khá nhiều về mặt hình dáng. Không chỉ bộ phận sinh dục mà nhiều bộ phận khác trên cơ thể của người chuyển giới từ nữ sang nam cũng thay đổi theo hướng nam tính hơn. 

Bộ phận sinh dục nữ sau khi tiêm hoocmon nam thay đổi ra sao?

Đối với người chuyển giới từ nữ sang nam trước tác dụng của hoóc môn và quá trình phẫu thuật, âm vật sẽ nở và tăng chiều dài. Tuy nhiên, dù thay đổi về mặt kích thước thì dương vật nhân tạo không thể giống 100% so với dương vật tự nhiên.

Xem thêm: DẤU HIỆU HIV 16 BIỂU HIỆN HIV GIÚP ĐIỀU TRỊ SỚM CÓ KẾT QUẢ HƠN

nấm sinh dục

Ảnh 1: Bộ phận sinh dục nữ sau khi tiêm hormone nam thay đổi theo hướng nam tính hơn 

Đây là điều người chuyển giới từ nữ sang nam phải chấp nhận. Quá trình phì đại âm vật khi tiêm hoocmon nam khiến vùng sinh nở nang hơn. Bộ phận sinh dục nữ sau khi tiêm hoocmon nam thay đổi ra sao cũng còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người chuyển giới. 

Một số thay đổi khác của nữ sau khi chuyển giới thành nam

Không chỉ bộ phận sinh dục mà nhiều cơ quan khác trên cơ thể người chuyển giới cũng biến đổi mạnh mẽ.

Lượng mỡ trên cơ thể

Hormone sau khi tiêm vào cơ thể tác động trực tiếp đến các mô mỡ. Theo đó, hệ thống mua mỡ sẽ bắt đầu sắp xếp lại. Lưỡng hormone nữ tự nhiên cũng dần biến mất. Khi đó cơ thể người chuyển giới dần săn chắc, nam tính hơn, kích thước vòng 1 bắt đầu giảm xuống đáng kể.

Cơ bắp

Ảnh 2: Cơ bắp người chuyển giới nam săn chắc hơn sau khi tiêm hormone 

Mọi người nên nhớ rằng nội tiết tố chỉ tác động đến hệ cơ chứ không thể làm thay đổi khung xương. Loại hormone tiêm vào cơ thể khiến cho cơ bắp lớn hơn. Tuy nhiên, nếu muốn cơ bắp giống với năm tuổi hơn thì người chuyển giới phải kết hợp với việc luyện tập thể dục thể thao.

Xem thêmĐừng coi thường khi bị ngứa ở bộ phận sinh dục nam.

Bộ phận sinh dục nam bị ngứa – dấu hiệu của viêm bộ phận sinh dục

Nguyên nhân nào dẫn đến ngứa vùng kín nam giới

Lông và tóc 

Với người từ nữ sang nam, hormone testosterone làm cho lông và tóc mọc rậm rạp hơn tại nhiều bụi bẩn trên cơ thể. Phần râu trên mặt cũng dài và rộng hơn, nhiều người có xuất hiện cả mạng hói trên đầu.

Cảm xúc 

Không chỉ tác động đến các bộ phận trên cơ thể mà hormone chuyển giới còn ảnh hưởng đến cả tâm trạng. Tính cách của nữ chuyển giới sang nam có phần hung hăng hơn. Họ có xu hướng tăng ham muốn tình dục, thích thể hiện và hiếu thắng hơn.

Chức năng sinh sản 

Người chuyển giới từ nữ sang nam có nguy cơ cao phải đối mặt với tình trạng vô sinh. Bởi cơ thể lúc này hormone đã có sự thay đổi, buồng trứng không còn hoạt động như bình thường. Nhiều người trước khi chuyển đời đã lựa chọn lưu trữ trứng để phục vụ quá trình cấy ghép, sinh con sau này.

Làn da

Làn da của đối tượng chuyển giới từ nữ sang nam không còn mịn màng mà sẽ thô ráp, nhiều mụn trứng cá hơn. Sự thay đổi về làn da giúp người chuyển giới nam nhìn nam tính hơn.

Giọng nói 

Không chỉ tác động đến gọi hình mà nó còn làm thay đổi giọng nói của người chuyển giới. Cụ thể với người chuyển giới nam, cậu nói sẽ bắt đầu trầm hơn chỉ sau vài tuần tiêm hormone.

Kết luận 

Bộ phận sinh dục nữ sau khi tiêm hoocmon nam nhanh chóng biến đổi chỉ sau một vài tuần. Theo đó, âm vật có xu phình to và dài ra giống dương vật. Nhưng nếu so với dương vật tự nhiên thì dương vật nhân tạo không thể giống hoàn toàn. Ngoài bộ phận sinh dục thì nhiều bộ phận khác trên cơ thể cũng thay đổi rõ rệt sau khi tiêm hormone.

Xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu? Chi phí có cao không?

Điều trị giang mai như thế nào? Thời gian bao lâu?

CHƯƠNG TRÌNH
BÀI VIẾT KIẾN THỨC

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV hiệu quả 99%