Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Thông thường tinh trùng khỏe mạnh có màu gì ? Màu tinh trùng là yếu tố tiên quyết để thụ thai thành công. Để đánh giá chất lượng tinh trùng, nam giới có thể nhận biết bằng cách xem các đặc điểm như tinh trùng khỏe mạnh có màu gì, số lượng, độ đặc của tinh dịch. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chính xác hơn, bạn nên phân tích tinh dịch đồ.Nhận biết tinh trùng có khỏe không sẽ giúp nam giới đánh giá được sức khỏe sinh sản của mình

Các yếu tố quyết định sức khỏe của tinh trùng

Nhiều người cho rằng chất lượng tinh trùng phụ thuộc vào sức khỏe, thể trạng của người đàn ông. Tuy nhiên, trên thực tế, có những vấn đề nhỏ nhưng liên quan chặt chẽ đến quá trình sản xuất tinh trùng và khả năng “lên giống” của các quý ông.

Sau đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe tinh trùng:

Cách biết các đặc điểm của tinh trùng không khỏe mạnh (tinh trùng yếu) - GENLAB

Cách nhận biết tinh trùng khỏe

Có nhiều cách để kiểm tra độ mạnh của tinh trùng. Có thể quan sát bằng mắt thường để đánh giá tinh trùng có khỏe mạnh hay không thông qua màu sắc tinh trùng khỏe mạnh có màu gì, thời gian hóa lỏng hay độ nhớt của tinh dịch.

Đánh giá tinh trùng khỏe mạnh bằng mắt thường

Lượng tinh dịch:

Đối với những người khỏe mạnh thì chất lượng tinh trùng tốt, lượng tinh dịch mỗi lần xuất tinh từ 2-5ml.

Lượng xuất tinh có thể phản ánh sức khỏe của tinh trùng,nếu lượng tinh dịch vượt quá 7ml thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm túi tinh. Ngược lại nếu dưới 2ml nghĩa là lượng tinh trùng trong tinh dịch quá ít, không đảm bảo chất lượng.

Tốc độ hóa lỏng của tinh dịch:

Trường hợp tinh trùng khỏe mạnh bình thường, khi được phóng vào trong âm đạo, tinh dịch sẽ tự động hóa lỏng hoàn toàn sau khoảng 15 – 30 phút. Lúc này, tinh trùng bắt đầu đi sâu vào bên trong tử cung, gặp trứng và thụ tinh với trứng.

Để có thể xác định được thời gian hóa lỏng của tinh dịch, nam giới có thể xuất tinh ngoài trời và quan sát toàn bộ quá trình. Tình trạng đông tinh trùng có nguy cơ cao – một hiện tượng khiến tinh trùng trở nên bất động.

Tinh dịch và độ đặc của tinh trùng

Quan sát độ đặc của tinh dịch và tinh trùng cũng là một cách dễ dàng để nhận biết tinh trùng khỏe mạnh. Sau khi xuất tinh, sau khi tinh dịch đã hóa lỏng hoàn toàn, nam giới có thể dùng ống nghiệm thủy tinh hoặc dùng ngón tay chạm vào tinh dịch rồi nhấc lên. Nếu tinh dịch có thể kéo dài thành một vạch từ 2cm trở lên thì xin chúc mừng bạn, bởi đây là một trong những dấu hiệu cho thấy sức khỏe của tinh trùng.

Ngược lại, nếu tinh dịch không dính dị vật hoặc độ dính rất ít, vạch ngắn dưới 2cm thì khả năng tinh trùng loãng là rất cao.

Màu sắc của tinh trùng khỏe mạnh có màu gì

Thông qua màu sắc của tinh trùng khỏe mạnh có màu gì, nam giới có thể đánh giá được độ khỏe của tinh trùng ở mức độ nào. Vậy tinh trùng khỏe mạnh có màu gì ?

Trong trường hợp bình thường, tinh trùng khỏe mạnh thường có màu trắng đục và hơi nhớt. Sau khi xuất tinh có thể hơi vàng. Nếu tinh dịch có màu khác thì cẩn thận về vấn đề sức khỏe.

Tinh trùng khỏe thường có màu trắng đục

Cách kiểm tra sức mạnh của tinh trùng thông qua các xét nghiệm

Phân tích tinh dịch có thể đưa ra đánh giá khách quan nhất về sức khỏe của tinh trùng. Các thủ tục sẽ được thực hiện trong một bệnh viện. Để lấy mẫu, người đàn ông sẽ được yêu cầu tự kích thích dương vật cho đến khi xuất tinh. Các mẫu tinh dịch tươi sẽ được bảo quản trong chai vô trùng do bệnh viện cung cấp và sau đó được kiểm tra trong phòng thí nghiệm.

Tinh dịch đồ đồ có thể giúp kiểm tra sức mạnh của tinh trùng. Các thông số sau đây có thể cho biết tinh trùng của một người đàn ông mạnh hay yếu:

Số lượng tinh trùng

Kỹ thuật này được gọi là số lượng tinh trùng. Kiểm tra số lượng tinh trùng. Nó giúp bác sĩ xác định số lượng tinh trùng trong 1 ml tinh dịch. Một người đàn ông có tinh trùng khỏe mạnh, chất lượng cao thường có hơn 15 triệu tinh trùng trên mỗi ml tinh dịch.

Tốc độ bơi của tinh trùng

Xét nghiệm này phản ánh khả năng di chuyển của tinh trùng về phía tử cung sau khi được phóng vào âm đạo. Nam giới được xác định là có tinh trùng khỏe khi số lượng tinh trùng >= 40%. Trong số này, ít nhất 32% có dấu hiệu bơi về phía trước.

Nếu con số thu được thấp hơn ngưỡng này cũng có nghĩa là tinh trùng của người đàn ông.

Tinh trùng thế nào là khỏe mạnh? - VnExpress Sức khỏe

Hình thái tinh trùng

Ở trạng thái khỏe mạnh bình thường, tinh trùng sẽ có 3 phần: phần đầu hình bầu dục, phần thân và một chiếc đuôi nhỏ dài. Nhờ những bộ phận này mà tinh trùng mới di chuyển được và bám vào trứng. Tuy nhiên, một số tinh trùng có thể bị dị dạng thành hai đầu, hai thân và đuôi hoặc có hình dạng bất thường.

Một người được xác định là có tinh trùng khỏe mạnh thì tinh trùng bình thường về hình thái phải chiếm ít nhất 30% tổng số tinh trùng.

Kiểm tra độ pH của tinh dịch

Tinh dịch có nồng độ kiềm từ 7,2 trở lên là lý tưởng để đảm bảo môi trường lành mạnh cho sự phát triển của tinh trùng. Ngược lại, nếu tinh dịch có tính axit sẽ khiến tinh trùng yếu đi, chết đi và không tồn tại đủ số lượng để thụ thai thành công.

Ngoài ra, các xét nghiệm bạch cầu và xét nghiệm kháng thể kháng tinh trùng cũng có thể được thực hiện trong quá trình phân tích tinh dịch để đánh giá chất lượng tinh trùng của một cá nhân. Nếu kết quả thu được như ý, nam giới có thể yên tâm về sức khỏe của “người chăn nuôi” mình.

Tham khảo thêm tại: https://www.pregnancybirthbaby.org.au/sperm-health

Xem Thêm:

Xuất tinh sớm do lạm dụng thủ dâm xuất tinh và các cách điều trị hiệu quả

Các cách quan hệ lần đầu – Trải nghiệm sự hoàn hảo không đau

Các cách quan hệ để sinh con gái – Cha mẹ không thể bỏ qua

https://galantclinic.com/blogs/tin-tuc/tinh-trung-khoe-manh-co-mau-gi-cac-cach-de-nhan-biet-tinh-trung-khoe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV hiệu quả 99%