Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

HIện tượng nữ xuất tinh là gì và một số điều cần biết

HIện tượng nữ xuất tinh là gì và một số điều cần biết

Trước khi đi sâu tìm hiểu về hiện tượng nữ xuất tinh, trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu khái niệm về xuất tinh. Xuất tinh hay phóng tinh là hiện tượng một người tiết ra chất dịch qua bộ phận sinh dục khi cơ thể thăng hoa và đạt được khoái cảm.

Nhiều người cho rằng chuyện nữ xuất tinh là chuyện hoang đường. Tuy nhiên, sự thật là không chỉ nam giới mới xuất tinh khi quan hệ tình dục mà nữ giới cũng xuất tinh ngoài. Nữ xuất tinh xảy ra khi người phụ nữ tiết ra một lượng chất lỏng nhất định (không phải chất bôi trơn hoặc nước tiểu) từ lỗ niệu đạo khi cô ấy đạt cực khoái hoặc hưng phấn trong quá trình giao hợp.

“Xuất tinh” ở nữ là một quá trình sinh lý hết sức bình thường

Giải đáp thắc mắc xung quanh vấn đề việc phụ nữ xuất tinh

1. Giới thiệu về “xuất tinh” của nữ

1.1. Hiện tượng nữ xuất tinh có phải bình thường không ?

Trước đây, các nhà nghiên cứu cho rằng phụ nữ gặp vấn đề với việc “xuất tinh” trong quá trình giao hợp hoặc kích thích tình dục. Tuy nhiên, vấn đề này đã bị bác bỏ bởi các nhà nghiên cứu hiện nay cho rằng phụ nữ “xuất tinh” là điều bình thường.

Theo ISM (Hiệp hội Y học Tình dục Quốc tế), từ 1% đến 50% phụ nữ xuất tinh khi quan hệ tình dục. Một số nhà nghiên cứu tin rằng tất cả phụ nữ đều xuất tinh khi quan hệ tình dục, nhưng một số lại không nhận thấy điều đó. Điều này có thể là do họ không nhận biết được hiện tượng, hoặc do tinh dịch chưa ra khỏi niệu đạo và chảy ngược vào bàng quang.

Theo số liệu thống kê của nghiên cứu với trên 233 phụ nữ,

  • 14% cho biết họ đã “xuất tinh” khi đạt cực khoái.
  • 54% phụ nữ cho biết họ đã từng “xuất tinh” ít nhất một lần.

Xuất tinh ở phụ nữ: Có hay không? - YouMed

1.2.Tại sao phụ nữ “xuất tinh”?

Có hai quan điểm trái ngược nhau về hiện tượng “ nữ xuất tinh ”. Một ý kiến ​​cho rằng, việc “xuất tinh” của phụ nữ chỉ thực sự xảy ra khi cơ thể đạt cực khoái trong hoạt động tình dục. Tuy nhiên, một vài các chuyên gia trong lĩnh vực này cho rằng quá trình này có thể xảy ra bằng cách kích thích điểm G mà không cần giao hợp qua đường âm đạo. Khi điểm G được kích thích tình dục, nó bắt đầu sưng lên và tiết dịch qua niệu đạo khiến người phụ nữ xuất tinh.

Trên thực tế, phụ nữ phản ứng với kích thích điểm G tương tự như phản ứng của nam giới với kích thích dương vật. Điểm G là một điểm trên thành trước nằm sâu bên trong âm đạo khoảng 3-5 cm. Sau lần kích thích đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy cần đi tiểu vài giây sau đó, nhưng hiện tượng này nhanh chóng bị lấn át bởi khoái cảm tình dục mãnh liệt.

Vị trí, mức độ hay kỹ thuật kích thích cũng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình “xuất tinh” của phụ nữ.

Khi được kích thích điểm G phụ nữ sẽ đạt cực khoái và “xuất tinh”.

1.3. Có gì trong tinh dịch của phụ nữ?

Không giống như nam giới, tinh dịch của phụ nữ có thể là chất lỏng không mùi, không màu hoặc đặc, có màu trắng sữa. Một giáo sư người Canada đã tìm thấy nồng độ axit phosphatase khác nhau trong tinh dịch của phụ nữ. Trước đây, các nhà nghiên cứu nghĩ rằng chỉ có nam giới mới có thể sản xuất chất này nhờ vào tuyến tiền liệt.

Tinh dịch của nam giới bao gồm phosphatase acid tuyến tiền liệt và PSA (kháng nguyên đặc hiệu). Trong tinh dịch của nam giới, PSA là một loại enzym giúp tinh trùng di chuyển dễ dàng.

Ngoài ra, tinh dịch của phụ nữ thường chứa đường fructose. Loại đường này cũng có trong tinh dịch của nam giới và là nguồn cung cấp năng lượng cho tinh trùng.

Ngoài ra, xuất tinh của phụ nữ có chứa một lượng nhỏ urê và créatinine, là các thành phần của nước tiểu.

Trong 'chuyện ấy', phụ nữ có xuất tinh không?

1.4 Người phụ nữ “xuất tinh” bao nhiêu tinh dịch mỗi lần?

Theo một nghiên cứu năm 2013 của một nhóm ba nhà khoa học, bao gồm: Christopher Springer, Florian Wimpy Singer và Walter Stark, 320 phụ nữ đã tham gia. Kết quả là, phụ nữ sản xuất khoảng 0,3 – 150 ml tinh dịch mỗi lần “xuất tinh”.

Mỗi lần “xuất tinh” khi người phụ nữ đạt cực khoái có khoảng 0,3 – 150 ml

1.5. Cảm giác như thế nào khi phụ nữ “xuất tinh”?

Quá trình “xuất tinh” ở mỗi phụ nữ là khác nhau. Ở một số phụ nữ, họ không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào giữa việc không “xuất tinh” và “xuất tinh” khi đạt cực khoái. Những người khác mô tả cảm giác ấm áp và đùi của họ rung lên khi họ “xuất tinh” trong khi đạt cực khoái.

1.6 Tinh dịch của phụ nữ có mùi vị như thế nào?

Một nghiên cứu năm 2014 của Beverly Whipple, một nữ giáo sư tại Đại học Rutgers, cho thấy tinh dịch do phụ nữ tiết ra khi đạt cực khoái có vị ngọt.

2. Lợi ích sức khỏe của việc “xuất tinh” ở phụ nữ

Hiện nay không có bằng chứng nào cho thấy việc nữ xuất tinh mang lại bất kỳ lợi ích sức khỏe nào. Tuy nhiên, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những lợi ích của hoạt động tình dục, bao gồm:

  • Cơ thể tiết ra hormone giảm đau khi đạt cực khoái, giúp giảm đau chân, đau lưng, đau đầu và giảm các triệu chứng co thắt tử cung khi đau bụng kinh.
  • Sau khi đạt cực khoái, cơ thể phụ nữ tiết ra prolactin và oxytocin để tạo ra một giấc ngủ ngon.
  • Giảm căng thẳng và stress.
  • Giúp phụ nữ có thể tăng cường được hệ miễn dịch của cơ thể.
  • Hạ huyết áp.
  • Ngăn ngừa bệnh tim.

Không có bằng chứng nào cho thấy nữ “xuất tinh” là tốt cho sức khỏe

3. Nữ “xuất tinh” có thể làm gì?

Phụ nữ khó đạt cực khoái và “xuất tinh” khi đạt cực khoái vì những lý do sau:

  • Tâm lý: Vì hầu hết phụ nữ không nghĩ rằng mình cần phải “xuất tinh” như nam giới.
  • Về mặt kỹ thuật: Rõ ràng, đàn ông không thể khiến phụ nữ “xuất tinh” nếu họ không đủ kỹ năng để quan hệ.

Khi phụ nữ được kích thích đúng chỗ, tâm lý thoải mái, cảm xúc thăng hoa thì dễ đạt cực khoái. Ngoài ra, một số phụ nữ có thể “xuất tinh” khi giao hợp, trong thời gian đó họ có thể quan hệ tình dục hoàn toàn bình thường.

Nữ xuất tinh là gì? Đây có phải là hiện tượng bình thường? | Medlatec

4. Mối quan hệ giữa mang thai và “xuất tinh” của nữ

Một số nghiên cứu cho rằng “xuất tinh” của nữ đóng vai trò quan trọng trong quá trình thụ thai. Họ tin rằng đường fructose và PSA trong tinh dịch mà người phụ nữ tiết ra khi “xuất tinh” sẽ giúp tinh trùng đi vào trứng dễ dàng hơn. Nhờ đó, giúp quá trình thụ tinh diễn ra thuận lợi hơn.

Xem Thêm:

DẤU HIỆU TINH TRÙNG KHỎE MẠNH
15+ TƯ THẾ LÀM SEX CỰC ĐỈNH
Bật mí 10 cách quan hệ tránh có thai an toàn hiệu quả

CHƯƠNG TRÌNH
BÀI VIẾT KIẾN THỨC

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV hiệu quả 99%