Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Vệ sinh cậu nhỏ bằng nước muối ra sao?

Nhiều nam giới có triệu chứng ngứa, nóng rát ở đầu bao quy đầu. Họ sử dụng các phương pháp khác nhau, hiệu quả của chúng không mấy khả quan. Vì vậy, các chuyên gia khuyên nam giới nên rửa bao quy đầu bằng nước muối để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trong bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ đề cập chi tiết đến cách rửa bao quy đầu bằng nước muối cho nam giới. Sử dụng nó như một tài liệu tham khảo ngoại tuyến!

Rửa bao quy đầu bằng nước muối có tốt không?

Các chuyên gia cho biết, để rửa bao quy đầu bằng nước muối hiệu quả, nam giới nên dựa vào chất lượng của dung dịch và cách vệ sinh hàng ngày của mình. Ngoài ra, do nhiều lợi ích của nó, nước muối có thể thay thế dung dịch dùng để làm sạch bao quy đầu.

Dung dịch Saline Saline pha trộn được làm từ nước vô trùng (với tỷ lệ độ mặn thích hợp) giúp giảm viêm và khử trùng rất tốt.

Làm sạch các nang lông (lỗ chân lông) ở những vùng kín để ngăn vi khuẩn, nấm men và ký sinh trùng phát triển và gây tổn thương.

 • Thay chất tẩy rửa và xà phòng bằng chất tẩy rửa hóa học, chất tạo mùi và kích ứng da. Nước muối pha loãng có khả năng loại bỏ các mụn cóc sinh dục cứng đầu xung quanh và sâu bên trong bao quy đầu.
 • Bao quy đầu được rửa bằng nước muối có tác dụng khử mùi rất tốt nếu bạn lo lắng về mùi hôi khó chịu trước đó.
 • Dành cho những ai quan tâm: chăm sóc và vệ sinh dương vật sau cắt bao quy đầu

Có nên rửa bao quy đầu cho trẻ bằng nước muối không?

Cơ quan sinh dục của nam giới có cấu tạo phức tạp. Làm sạch dương vật bình thường rất đơn giản. Tuy nhiên, nếu không vệ sinh bao quy đầu đúng cách hoặc bao quy đầu bị hẹp, dài thì vi khuẩn có thể phát triển gây viêm quy đầu, ngược lại, nước muối là một trong những giải pháp có thể vệ sinh bao quy đầu hiệu quả và an toàn.

Nước muối ấm có tính sát trùng cao và rửa vết thương bị viêm có thể làm giảm tình trạng bệnh. Ngoài ra, nước muối còn giúp rửa sạch các chất bẩn sinh dục tích tụ trên quy đầu trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, vì đây là vùng rất nhạy cảm, có thể gây hại cho dương vật nên khi vệ sinh bao quy đầu cho trẻ bằng nước muối sinh lý nên chọn loại nước muối sinh lý.

Nước muối là hỗn hợp của nước và natri clorua với tỷ lệ 0,9%, 9 gam natri clorua nguyên chất trên một lít nước. Nước muối sinh lý là dung dịch nước muối sinh lý có thể sử dụng an toàn cho tất cả mọi người từ trẻ sơ sinh đến người già. Trong y học, nước muối còn được sử dụng trong các thủ thuật như cắt bao quy đầu. Đặc biệt nếu trẻ mới được cắt bao quy đầu, nên dùng nước muối sinh lý mỗi lần thay quần áo.

Hướng dẫn cách rửa bao quy đầu bằng nước muối đúng cách

Chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Galant sẽ chỉ cho bạn phương pháp rửa bao quy đầu bằng nước muối sinh lý đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.

Rửa bao quy đầu bằng nước muối: Nhẹ nhàng rửa sạch lớp biểu bì với hỗn hợp trên, sau đó lộn bao quy đầu từ trong ra ngoài để rửa sạch chất bẩn bên trong.

 • Vệ sinh toàn bộ vùng kín bằng nước muối: Sau khi rửa sạch bao quy đầu, bạn có thể rửa sạch đầu dương vật, gốc, bìu và bẹn bằng nước muối.
 • – Lau khô sau khi rửa: Không cần rửa lại bằng nước sạch sau khi rửa vùng kín bằng nước muối. Lau khô người bằng khăn và mặc quần lót khô.
 • Có thể rửa bao quy đầu bằng nước muối một hoặc hai lần một ngày để tránh chất bẩn tích tụ trên dương vật. mồ hôi, nước tiểu, tinh trùng hoặc mụn cóc sinh dục.

Cắt bao quy đầu nổi tiếng thành phố Hồ Chí Minh

Vị chuyên gia này cũng cho biết: Rửa bao quy đầu bằng nước muối chỉ là biện pháp ngăn ngừa viêm nhiễm, nếu hẹp bao quy đầu và có vấn đề về vệ sinh thì có thể dùng thuốc hoặc thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Tại TPHCM, Phòng Khám Đa Khoa Galant được xem là địa chỉ cắt bao quy đầu hàng đầu nhờ:

 • Hiệu quả: Đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa của chúng tôi gồm những người có chuyên môn vững vàng và kinh nghiệm thực tế dày dặn.
 • – An toàn: hệ thống phòng bệnh được cá nhân hóa, phòng mổ vô trùng trang thiết bị hiện đại.
 • – Nhanh chóng: Kết hợp phương pháp nội khoa và ngoại khoa đảm bảo thực hiện nhanh chóng.
 • – Tiện lợi: Nam giới thoải mái lựa chọn bất kỳ khung giờ nào mà mình lựa chọn.
 • – Giảm giá: Giảm giá cho các ca phẫu thuật dành cho nam giới đặt trực tuyến, tư vấn sức khỏe trực tuyến miễn phí, dịch vụ tầm soát miễn phí ngoài giờ.

Trên đây là những tỷ lệ trong việc vệ sinh vùng kín bằng cách rửa bao quy đầu bằng nước muối, chúng tôi hi vọng sẽ giúp nam giới vơi bớt nỗi lo để có một đời sống vợ chồng hạnh phúc. Xem Galant để biết thêm thông tin.

CHƯƠNG TRÌNH
BÀI VIẾT KIẾN THỨC

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV hiệu quả 99%