Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Đừng bỏ qua bài tập kegel nam nếu muốn khắc phục yếu sinh lý

Yếu sinh lý là vấn đề khó nói và không dễ dàng chia sẻ của các anh. Nhiều người e ngại và tự ti khi bản thân gặp tình trạng này và thường né tránh việc chạy chữa. Điều này không tốt cho đời sống tình dục và có thể làm rạn nứt tình cảm gia đình. Có rất nhiều biện pháp khác nhau để tăng cường sức khỏe nam giới, trong đó có bài tập Kegel nam. Hãy xem đây là dạng bài tập gì và cách lập luyện ra sao nhé.

Bài tập kegel nam là gì?

Bài tập Kegel là một bài tập thể dục không còn xa lạ với nhiều anh chị em muốn cải thiện cơ thể, đặc biệt là vấn đề sinh dục. Bài tập này dành cho cả nam và nữ, được thiết kế vô cùng khoa học và dễ tập.

Đây là bài tập được bác sĩ Arnold Kegel Henry, một bác sĩ sản khoa ở Mỹ mô tả. Bài tập ra đời vào năm 1948, lúc đầu dành cho những người muốn cải thiện chức năng sinh lý của cơ thể, đặc biệt là tăng cường thời gian quan hệ tình dục. Tuy nhiên, hiện nay, bài tập này được áp dụng vô cùng rộng rãi.

Bài tập Kegel nam tốt cho cơ sàn chậu của nam giới

Bài tập Kegel nam tốt cho cơ sàn chậu của nam giới

Bài tập Kegel tác động chủ yếu lên cơ sàn chậu, làm cho nhóm cơ này được tăng cường, từ đó hỗ trợ các cơ quan trong cơ thể hoạt động bình thường và thông suốt. Vùng chậu là vùng cơ thể quan trọng, đặc biệt cơ vùng chậu có ảnh hưởng rất lớn đến các chức năng của hệ bài tiết và hệ sinh dục.

Khi nam giới rơi vào tình trạng yếu sinh lý, rất nhiều bác sĩ đã gợi ý bài tập Kegel nam để giúp cho phái mạnh cải thiện chức năng của mình. Hiệu quả thực tế đã được chứng minh và khẳng định từ nhiều người đã thực hiện nó. Nhiều quý ông khẳng định, vấn đề tình dục của bản thân được cải thiện vô cùng rõ rệt khi thường xuyên luyện tập bài tập này.

Xem ngay: Gợi ý bài tập chống xuất tinh sớm đơn giản mà hiệu quả cho nam giới

Những tác dụng tuyệt vời của bài tập kegel nam

Nhiều người khẳng định bài tập Kegel dành nhiều cho nữ giới hơn. Điều này hoàn toàn không sai. Song nó có tác dụng cả với nam giới nên hiện nay, bài tập Kegel được sử dụng cho cả hai giới và mang lại hiệu quả tốt.

Những lợi ích từ bài tập Kegel mang lại cho nam giới

Những lợi ích từ bài tập Kegel mang lại cho nam giới

Những bài tập kegels cho nam tác động chủ yếu lên vùng cơ xương cụt và cơ vùng chậu. Đây là vùng quan trọng trong hệ tiêu hóa và hệ tình dục. Vùng chậu thường đi kèm với các bộ phận như bàng quang, đường ruột, dạ dày và cả hệ sinh dục. Vì thế, khi tập các bài tập tăng cường cơ ở vùng này, sẽ tác động tích cực đến các cơ quan trong cơ thể. Đầu tiên, nó là bài tập dành cho những người yếu sinh lý. Khi các cơ vùng chậu và vùng hông, xương cụt khỏe lên, kéo theo việc có thể kiểm soát tốt sức khỏe của bàng quang, đường ruột, đường tiết niệu. Những người hay mang vác nặng, bị són tiểu, có bệnh lý về bàng quang, đường ruột thì đừng bỏ qua bài tập này.

Đặc biệt, không phải ngẫu nhiên mà các bác sĩ khuyên những người có vấn đề về cương dương, yếu sinh lý, xuất tinh sớm… tập bài tập này. Các bài tập Kegel nam đúng cách sẽ tác động tốt, làm thuyên giảm bệnh. Người bệnh cũng sẽ thấy chức năng tình dục của mình được cải thiện đáng kể. Nó cũng có khả năng ngăn ngừa và giảm rối loạn cương dương, tăng kích thước dương vật lên đáng kể.

Hơn nữa, bài tập Kegel cũng có khả năng giúp cho các anh có khả năng kiểm soát sự cương cứng và thời gian xuất tinh. Thế nên nó rất hữu hiệu với căn bệnh xuất tinh sớm phổ biến ở nam giới.

Làm thế nào để tập Kegel nam hiệu quả

Tập Kegel cần phải có kỹ thuật cũng như áp dụng đúng bài tập thì mới mang lại hiệu quả rõ rệt. Vì vậy trước tiên, những kiến thức cơ bản cần phải nắm để hiểu rõ bài tập này như thế nào.

Làm sao để xác định nhóm cơ mu cụt

Các bài tập kegel nam tác động chủ yếu lên nhóm cơ mu cụt và cơ sàn chậu. Vậy làm sao để biết được cơ mu cụt nằm ở đâu để tác động?

Nhóm cơ mu cụt kéo dài từ mu đến xương cụt, tác dụng của nó chính là kiểm soát việc tiểu tiện của con người. Với chức năng này, các bài tập Kegel sẽ khiến cho các cơ được tăng cường, giúp cho các hoạt động tiểu tiện và các hoạt động sinh dục khác được hỗ trợ tăng cường.

Cần xác định nhóm cơ mu cụt trước khi tập

Cần xác định nhóm cơ mu cụt trước khi tập

Bạn xác định nhóm cơ mu cụt bằng cách siết chặt gốc dương vật để nhịn tiểu bằng ý chí. Lúc này, có một phần cơ được nhô lên thân dương vật. Đây chính là cơ mu cụt hay viết tắt là cơ PC. Vì việc ngăn dòng nước tiểu không tốt cho sức khỏe đường tiết niệu, nên bạn không nên lạm dụng cách này để xác định nhóm cơ thường xuyên nhé.

Có một cách khác cũng xác định được nhóm cơ PC hiệu quả chính là sử dụng mắt thường để quan sát khi dương vật cương cứng. Khi bạn siết chặt cơ sàn chậu thì cơ mu cụt sẽ giúp cho dương vật được nâng lên, khi không siết chặt thì nó sẽ tự động hạ xuống. Lúc này, bạn có thể biết cơ mu cụt nằm ở đâu.

Xem ngay: Vòng chống xuất tinh sớm và những điều cần biết

Các bài tập Kegel được áp dụng cho nam giới

Sau khi hiểu rõ bài tập kegel nam có tác dụng gì bạn sẽ đi vào thực hành các bài tập này. Có các bài tập từ dễ đến khó cho các anh luyện tập.

Bài tập Kegel cho nam giới bằng hình ảnh giúp người tập dễ thực hiện theo

Bài tập Kegel cho nam giới bằng hình ảnh giúp người tập dễ thực hiện theo

Một số bài tập điển hình mà anh em có thể áp dụng như sau:

Bài tập 1: giữ chặt cơ mu cụt rồi thả lỏng. Thực hiện động tác này trong vòng 10 giây và nghỉ 10 giây. Thực hiện liên tiếp trong vòng 3 lần. Tiếp tục thực hiện động tác trong vòng 5 giây, nghỉ 5 giây và lặp lại liên tiếp trong vòng 5 lần. Sau khi thực hiện xong 2 động tác này, tiếp tục giữ chặt cơ mu cụt rồi thả lỏng. Lần này thực hiện trong vòng thời gian lâu hơn là 30 giây và nghỉ tương ứng với số giây giữ chặt, lặp lại 3 lần.

Bài tập 2: Tiếp tục siết chặt và giữ cơ mu cụt trong vòng 5 giây, thả ra và lặp lại trong vòng 10 lần. Tiếp tục thắt chặt rồi thả cơ mu cut trong vòng 10 giây, lặp lại 3 lần. Giữ cơ mu cụt đếm 10 giây sau đó cố gắng siết chặt một lần nữa trong vòng 2 phút.

Bài tập 3: Siết chặt và thả cơ mu cụt trong khoảng 30 lần. Tiếp theo, cố gắng giữ chặt cơ mu cụt trong khoảng 20 giây, nghỉ 30 giây và lặp lại trong vòng 5 lần.

Bài tập 4: bài tập Kegel dành cho nam giới này là bài tập có cường độ cao nhất. Bạn thực hiện siết chặt và thả lỏng cơ mu cụt trong vòng 2 phút, thực hiện lại đến mức chịu đựng cao nhất của cơ thể.

Các bài tập Kegel nam này được sắp xếp theo mức độ khó tăng dần. Việc luyện tập cần kiên trì và thực hiện có bài bản. Những hướng dẫn tập kegel nam đúng cách này sẽ giúp cho các cơ mu cụt của nam giới ngày càng khỏe hơn, từ đó các hoạt động về tiết niệu và sinh dục hoạt động nhịp nhàng và săn chắc hơn.

Thời điểm tập bài tập Kegel nam tốt nhất trong ngày

Bên cạnh cần tập các bài tập kegel đúng cách, các anh cũng nên biết thời điểm nào là thời điểm tập tốt nhất trong ngày. Bởi có những thời điểm sẽ mang đến hiệu quả tập luyện cao, nhưng cũng có những thời điểm không nên tập. Việc tập cần đảm bảo đúng thời gian để mang lại hiệu quả cải thiện tình trạng yếu sinh lý tốt nhất.

Có thể tập Kegel bất kỳ thời điểm nào trong ngày

Có thể tập Kegel bất kỳ thời điểm nào trong ngày

Các bài tập Kegel thường có thể tập ở nhiều thời điểm trong ngày. Vì dễ tập nên các anh có thể tập sau khi đi tiểu xong, hoặc trong lúc làm các công việc cá nhân như đánh răng hoặc rửa mặt…. Đây là các thời điểm các anh có thể tập trung được để tập luyện một cách chăm chú nhất.

Ngoài ra, cũng có thể tận dụng một số phản ứng của cơ thể để tập luyện dễ dàng hơn. Ví dụ như lúc hắt hơi, ho, di chuyển vật nặng…. Đây là lúc mà có áp lực lên thành bụng, có thể dễ dàng co cơ sàn chậu và cơ mu cụt.

Tập bài tập Kegel nam bao lâu thì có kết quả?

Một câu hỏi thường trực của các anh em chính là bao lâu sau khi tập Kegel thì có kết quả. Bởi hiệu quả của nó như thế nào, trong thời gian bao lâu sẽ là động lực cho các anh em kiên trì hơn với bài tập này.

Một thông tin không vui dành cho các anh là nếu mong chờ hiệu quả ngay tức thì là hoàn toàn không thể. Không có bài tập thể dục nào có thể giúp cải thiện chức năng ngay tức thì được mà nó cần trải qua quá trình thì mới mang đến kết quả. Và việc đạt kết quả đến đâu cũng tùy theo cơ địa của từng người. Có người vài tuần đã cho kết quả tốt nhưng có người phải liên tục tập luyện trong vài tháng thì mới có kết quả. Thành quả này chỉ dành cho những người kiên trì mà thôi.

Cần kiên trì tập luyện để cho kết quả tốt nhất

Cần kiên trì tập luyện để cho kết quả tốt nhất

Nói như vậy bạn đừng nản chí. Bởi thời gian dành cho các bài tập Kegel nam không nhiều, các anh có thể tận dụng bất kỳ thời gian rảnh rỗi nào trong ngày đều có thể tập được. Bạn nên tập đều đặn ít nhất 3 lần 1 ngày, cố gắng tập đến bài tập cuối cùng để cơ dần dần thích nghi với bài tập.

Việc kết hợp các bài tập từ dễ đến khó sẽ giúp cho cơ thể thích nghi dần dần và mang lại kết quả tốt. Chú ý dành thời gian nghỉ ngơi như trong bài hướng dẫn ở trên. Nếu có các vấn đề bệnh lý về cơ chậu thì bạn nên hỏi thêm ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa trước khi tập luyện.

Muốn Kegel hiệu quả thì cần lưu ý gì

Thật không khó khăn gì khi tập các bài tập Kegel dành cho nam. Thế nhưng, để đạt được hiệu quả cao nhất thì bạn cũng cần có những lưu ý nhất định.

Những lưu ý quan trọng để cho một bài tập hiệu quả và đúng cách

Những lưu ý quan trọng để cho một bài tập hiệu quả và đúng cách

Trước hết, hãy tập điều hòa nhịp thở. Với các bài tập nào thì việc điều hòa nhịp thở cũng là phần bạn nên học đầu tiên. Hãy tập hít thở đều, hít thở sâu và thở ra đều đặn để tránh nhầm tưởng áp lực cơ bụng do hơi thở thành việc tập căng cơ. Ngoài ra, cần đi tiểu trước khi tập để giữ bàng quang được trống. Các hướng dẫn bài tập kegel nam ở trên đều cần tạo áp lực lên bàng quang. Thế nên, trong bàng quang còn nước tiểu sẽ gây ra đau đớn hoặc rò tiểu trong quá trình tập luyện.

Bài tập này hoàn toàn có thể khi bạn đứng nằm hoặc ngồi đều được. Thế nên cần duy trì tập đều đặn. Có thể bắt đầu từ bài tập dễ (bài số 1,2) và tăng mức độ khó theo ngày (bài 3, 4). Mỗi ngày tăng lên một cấp độ và chú ý tập vừa sức, không nên quá sức.  Có thể sắp xếp một thời gian cụ thể trong ngày để tập, và giữ khoảng thời gian tập đó thường xuyên để cơ thể tạo thói quen.

Như vậy, bài tập Kegel nam không hề khó khăn mà còn mang lại tác động vô cùng tích cực cho cơ thể, đặc biệt là hỗ trợ điều trị yếu sinh lý nam rất hiệu quả. Hãy kiên trì tập luyện để mang lại kết quả tốt nhất nhé.

CHƯƠNG TRÌNH
BÀI VIẾT KIẾN THỨC

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV hiệu quả 99%