Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Giải phẫu cơ quan sinh dục nam: Dương vật, bìu, tinh hoàn, mào tinh

Việc tìm hiểu về giải phẫu cơ quan sinh dục nam là điều rất quan trọng đối với cánh đàn ông. Vì nó sẽ giúp nam giới biết được điều cần thiết để giúp bảo vệ sức khỏe sinh sản và tình dục của mình. Cấu tạo cơ quan sinh dục nam giải phẫu như thế nào? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Phòng khám Galant tìm hiểu sơ đồ qua bài viết sau.

Giải phẫu cơ quan sinh dục nam: Dương vật (Penis)

Cấu tạo bên ngoài

Dương vật có cấu tạo hình trụ mềm, xốp giúp cương cứng. Phía trước có thể di chuyển được và phía sau là cố định. Khi dương vật mềm, thường dài khoảng 10cm nằm trước bìu. Dương vật dính liền với bụng dưới, lơ lửng dưới xương mu, gồm có: rễ, thân và quy đầu.

Cấu tạo chi tiết bên ngoài của dương vật ở nam giới

Rễ dương vật

Gốc dương vật hay rễ dương vật nằm ở đáy chậu. Nó được kết nối với xương mu qua dây chằng treo dương vật và gắn liền vào ngành dưới xương mu qua vật hang. 

Phần thân dương vật

Dương vật có dạng hình trụ và có thể cương dương. Mặt dẹp ở phía trên được gọi là mu dương vật. Mặt dưới hoặc bề mặt của niệu đạo được chia đôi bởi đường giữa của dương vật.

Đầu dương vật (quy đầu)

Phần đầu thuôn nhọn hình chóp nón và có phần đáy gắn vào thân, to hơn phần thân của dương vật. Đây là bộ phận nhạy cảm nhất của dương vật vì tập trung nhiều dây thần kinh. Giữa quy đầu có màu hồng nhạt, có lỗ sáo hoặc lỗ niệu đạo bên ngoài. Niệu đạo là nơi nước tiểu chảy ra ngoài. 

Nam giới có thể mắc có một số dị tật như: khe lỗ sáo lệch cao, khe lệch thấp. Ở đáy giới hạn bởi mép quy đầu. Mép là một mặt lồi kéo dài xuống dưới và ra trước, nên đầu dương vật trên dài gấp đôi quy đầu dưới. Giữa thân và mép quy đầu là cổ quy đầu.

Bao quy đầu

Quy đầu được bao bọc ít nhiều trong một nếp gấp nửa niêm mạc gọi là bao quy đầu. Bao quy đầu của trẻ em bị hẹp và dài nhưng lại giãn ra theo tuổi dậy thì.

Nếu người lớn vẫn còn bao quy đầu phủ kín và chỉ để lại một lỗ rất hẹp phía trước quy đầu thì gọi là hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu. Khi đó, nam giới nên đến bệnh viện để cắt bao quy đầu để thuận tiện trong việc vệ sinh, phòng tránh ung thư dương vật. Ngoài ra, tình trạng bao quy đầu bị dài, hẹp còn có thể cản trở quá trình quan hệ tình dục, như gây đau hoặc khó giao hợp.

Dây hãm 

Mặt dưới của bao quy đầu dày lên thành một nếp gọi là dây thắng dương vật hoặc dây hãm quy đầu. Nếp gấp của mô da này rất đàn hồi và kết nối mặt dưới đầu dương vật với bao quy đầu. Lớp da này căng ra khi dương vật cương cứng. 

Chức năng của dây hãm này là ngăn không cho bao quy đầu tuột quá xa ra khỏi vị trí của nó. Điều này đảm bảo rằng quy đầu được bảo vệ và bao quy đầu có thể được kéo trở lại để che quy đầu. Trong quá trình cắt bao quy đầu, dây hãm quy đầu có thể bị cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ, do đó nó rất nhạy cảm khi bị kích thích.

Vì vậy, dây hãm đóng vai trò quan trọng trong cấu tạo gây khoái cảm của cơ quan sinh dục nam. Tuy nhiên, dây hãm quy đầu có thể bị đứt khi quan hệ tình dục quá mạnh hoặc thủ dâm và có thể chảy nhiều máu.

Cấu tạo bên trong

Giải phẫu cơ quan sinh dục nam bên trong dương vật sẽ bao gồm các lớp của dương vật và các tạng cương.

Các tạng cương: gồm một vật xốp dương vật và hai vật hang, cả hai đều có hình trụ và song song với nhau. Đặc biệt, các tạng cương dương được bao bọc bởi ba lớp: lớp cân sâu, mô dưới da và da. Giải phẫu cơ quan sinh dục nam của ba thể này sẽ thấy có nhiều hốc nhỏ giống như tổ ong để máu chảy vào khi dương vật cương cứng.

Xem thêm: DẤU HIỆU HIV 16 BIỂU HIỆN HIV GIÚP ĐIỀU TRỊ SỚM CÓ KẾT QUẢ HƠN

Hình ảnh giải phẫu bên trong của dương vật nam giới

Vật hang 

Vật hang gồm hai hình trụ dài dẹp khoảng 15 cm và dần đến đầu thì thu hẹp lại. Phần sau vật hang được gắn liền với ngành dưới xương mu và ba mặt của vật hang được cơ ngồi hang ôm quanh. Mặt trước của hai vật hang nghiêng vào như hai nòng súng. 

Vật hang có nhiều hốc nhỏ, chạy dọc toàn bộ chiều dài và nằm trên dương vật. Chúng được bao quanh bởi một lớp cân bằng trắng và được ngăn cách bởi một màng ngăn. Bên trong vật hang còn có những mô cương cứng, chứa các động mạch xoắn được bao quanh bởi cơ trơn. Các mô cương và hệ thống sợi cơ trơn căng ra để bơm và dự trữ máu để dương vật có thể cương cứng khi bị kích thích. 

Hai khối cơ hành xốp dán vào nhau như chiếc võng ở đường giữa để vật xốp nằm trên. Cơ hành xốp cũng tách ra một nó cơ nằm phía trên lưng của dương vật để gắn vào bó đối diện. Khi các cơ hành xốp và cơ ngồi hang co lại, máu sẽ dồn về phía trước trong các tạng cương và không cho máu trở lại để làm cho dương vật cương cứng.

Vật xốp 

Vật xốp có hình trụ dẹt nằm gọn trong rãnh ở bên dưới hai vật hang, phía bên trong chứa niệu đạo. Mặt sau của vật xốp nhô ra thành hành của dương vật. Vật xốp được nối liên tiếp với tổ chức xốp của quy đầu dương vật.

Ống niệu đạo

Khi hệ sinh dục nam giải phẫu, sẽ thấy có một ống ở giữa dương vật được gọi là niệu đạo. Cả nước tiểu và tinh dịch đều được bài tiết ra khỏi cơ thể theo ống này. Tuy nhiên, chúng không thể nào thoát ra cùng một lúc. Nhờ chiếc van “thông minh” mà khi tinh dịch được tống ra ngoài cơ thể thì lối thoát cho nước tiểu sẽ được đóng cửa. Và ngược lại, khi nước tiểu chảy ra ngoài thì phía đường ra của tinh dịch sẽ được đóng lại.

Các lớp bọc dương vật

Dương vật được bao phủ bởi nhiều lớp từ nông đến sâu như sau:

 • Lớp da ở ngoài cùng mềm mại và liên kết với da của bao quy đầu.

 • Lớp tổ chức tế bào dưới da nhão.

 • Mạc dương vật nông ở phía trong lớp tổ chức tế bào nhão.

 • Mạc dương vật sâu bao quanh vật xốp và vật hang. Các dây thần kinh và mạch máu cũng nằm trong lớp vỏ bọc này.

 • Lớp màu trắng bao quanh vật xốp và hai vật hang, tạo thành vách dương vật khi lớp trắng của hai vật hang gặp nhau.

Giải phẫu cơ quan sinh dục ngoài nam: Bìu (scrotum)

Vị trí của bìu

Bìu ở nam giới là một túi da nhăn nheo, mỏng, sẫm màu được hình thành do lớp chùng của thành bụng tạo thành, nằm tiếp giáp với da vùng bụng dưới. Ngay phía trước hậu môn và dưới dương vật. Ở giữa bìu có một gờ, bên trong có một vách chia ngăn thành hai túi, có chức năng nâng đỡ và  chứa đựng tinh hoàn.  

Xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu? Chi phí có cao không?

Điều trị giang mai như thế nào? Thời gian bao lâu?

Bìu nằm phía dưới dương vật và phía trước hậu môn

Cấu tạo của bìu

Giải phẫu cơ quan sinh dục nam: bìu từ ngoài vào trong gồm các lớp tương ứng với các lớp của thành bụng:

 • Tùy thuộc vào trưng lực của cơ bám da bìu mà da bìu có thể thay đổi từ chỗ gấp chặt nhiều nếp ngang đến chỗ lỏng lẻo và bóng. Vùng da bìu có lông, đậm sắc tố, không có lớp mỡ dưới da, có nhiều tuyến mồ hôi và bã nhờn. 

 • Hai ngăn của bìu được ngăn cách rõ ràng bằng một dây nhỏ Raphe ở giữa, chạy từ lỗ niệu đạo đến hậu môn. Và kết nối với màng cơ trong, tạo thành vách mô liên kết ngăn cách hai ngăn này.

 • Lớp cơ bám da bìu Dartos được kết nối với các lớp mô cơ mềm được gọi là cân Cottes và cơ bám da dương vật. Nhờ sự co của lớp cơ bám da này mà da bìu có thể co lại được.

 • Lớp tế bào dưới da là các tế bào lỏng lẻo dưới da và lớp mỡ.

 • Lớp mạc tinh ngoài hay lớp mạc nông liên kết với mạc tinh ngoài của thừng tinh, bắt đầu từ cân cơ xiên ngoài, và bám chặt vào bờ mép lỗ bẹn ngoài.

 • Trong quá trình sa xuống của tinh hoàn, lớp cơ bìu do hoạt động của cơ chéo trong có chức năng nâng tinh hoàn khi trời lạnh, áp sát vào hố chậu và cơ thể để hấp thu nhiệt. Và ngược lại khi trời nóng

 • Lớp mạc tinh trong hay mạc sâu là một phần của mạc ngang.

 • Lớp tinh mạc được hình thành bởi phúc mạc được kéo xuống trong quá trình đi xuống của tinh hoàn, bao gồm lá tạng và lá thành.

Chức năng của bìu

Bìu không chỉ có chức năng nâng đỡ tinh hoàn mà còn giúp điều hòa nhiệt độ, giữ cho tinh hoàn luôn ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ cơ thể, đó là lý do tại sao bìu luôn ở bên ngoài cơ thể. Nhiệt độ của tinh hoàn trong bìu được cân bằng bởi sự co và giãn của cơ bìu và lớp cân Dartos. Tinh hoàn sẽ được kéo lên gần ổ bụng nếu nhiệt độ bên ngoài lạnh và được thả lỏng xuống nếu nhiệt độ môi trường nóng. 

Nhiệt độ lý tưởng cho sự lưu trữ và phát sinh của tinh dịch là 34,4 ° C. Nếu nhiệt độ trên 36,7 ° C thì có thể ảnh hưởng xấu đến số lượng tinh trùng hoặc có thể gây vô sinh tạm thời, đặc biệt là khi bạn bị sốt cao.

Thông thường, nam giới không thể kiểm soát trực tiếp cơ bìu của mình. Sự co thắt bên trong của cơ bụng dưới và sự thay đổi áp suất trong ổ bụng giúp điều khiển sự chuyển động lên xuống của tinh hoàn trong bìu. 

Bên cạnh đó, tinh hoàn không trực tiếp dính vào da bìu, nên khi cân Dartos co thắt tinh hoàn sẽ trượt lên xuống trong da bìu về phía ổ bụng. Da bìu trở nên nhăn nheo và dày hơn do sự co bóp tự động của các sợi cơ của lớp cân Dartos bao quanh tinh hoàn.

Bìu có chức năng nâng đỡ và giữ nhiệt cho tinh hoàn

Giải phẫu bộ phận sinh dục nam: Tinh hoàn (testicle)

Vị trí 

Tinh hoàn là một trong những bộ phận quan trọng thuộc cơ quan sinh dục nam, nằm giữa dương vật và hậu môn và hình bầu dục 

Cấu tạo 

Giải phẫu của hệ sinh dục nam: Tinh hoàn sẽ bao gồm các mạch máu và các ống sinh tinh. Cánh đàn ông bình thường có hai tinh hoàn, một bên phải và một bên trái, nặng khoảng 20g, dài khoảng 4 – 5cm. Tinh hoàn được bao phủ bởi một lớp bao xơ dày, có màu trắng gọi là bao cân trắng. 

Trong bao cân trắng này, tinh hoàn được phân thành 200 – 400 tiểu thùy với mỗi tiểu thùy chứa 2 – 4 ống sinh tinh xoắn cuộn lại với nhau và được các vách xơ ngăn cách nhau. Đây cũng chính là nơi trực tiếp sinh ra tinh trùng. 

Đánh giá tổng thể cấu trúc tinh hoàn nam giới, sẽ có 400 – 600 ống sinh tinh ở mỗi tinh hoàn nằm thành các vòng cung liên kết với nhau tại một đầu, trong khi đổ vào mào tinh ở đầu còn lại.

Giữa các ống sinh tinh là các tế bào Leydig và  các mạch máu thần kinh có chức năng tiết ra hormone testosterone (chiếm 95% testosterone trong cơ thể). Đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa hoạt động của các tuyến sinh dục phụ và sự phát triển của tinh trùng.

Hình ảnh giải phẫu cơ quan sinh dục nam: Tinh hoàn

Chức năng và cơ chế sinh tinh 

Tinh hoàn có chức năng thực hiện nhiệm vụ là tiết ra testosterone và sản xuất tinh trùng (cơ chế sinh tinh). Tinh trùng có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự sinh sản và duy trì giống loài, còn nội tiết tố nam testosterone có ảnh hưởng quyết định đến sự phát triển các đặc điểm sinh dục nam.

Ngoài giải phẫu cơ quan sinh dục nam: Tinh hoàn thì cơ chế sinh tinh hoạt động như thế nào cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nam giới sẽ bắt đầu xuất tinh ở độ tuổi dậy thì. Tinh dịch thường có màu trắng đục, gồm 2 phần là tinh dịch và tinh trùng (chiếm 1% trong tinh dịch). Quá trình sản sinh tinh trùng cũng vô cùng phức tạp, bao gồm nhiều giai đoạn và phải chịu sự tác động của nhiều yếu tố. 

Ban đầu, tinh trùng được hình thành từ các tinh bào trong ống sinh tinh, sau đó di chuyển từ phần đuôi mào tinh đến ống dẫn tinh trong khoảng 2 – 10 ngày. Khi đi qua các tuyến khác, tinh trùng sẽ kết hợp với dịch trong túi tinh, tuyến niệu đạo, tuyến tiền liệt tạo thành hỗn hợp gọi là tinh dịch. Cuối cùng, toàn bộ hỗn hợp trên được tống ra ngoài thông qua niệu đạo dương vật. Tinh trùng sẽ tự phân rã và được biểu mô của mào tinh hấp thụ nếu bạn không xuất tinh.

Quá trình sinh tinh bắt đầu ở tuổi dậy thì và tiếp tục diễn ra trong suốt cuộc đời của nam giới, thường giảm dần từ năm 40 tuổi trở đi.

Giải phẫu hệ sinh dục nam: Mào tinh – ống dẫn tinh – túi tinh

Giải phẫu cơ quan sinh dục nam: Mào tinh 

Vị trí 

Mào tinh hoàn là một cơ quan dạng ống nhỏ, hình chữ C, nằm ở bờ sau dọc sau tinh hoàn. Mào tinh bao gồm 10 – 12 ống xuất tập hợp cấu thành, tổng chiều dài của các ống này có thể đạt tới 5 – 6m. Các ống này kết nối trực tiếp với ống dẫn tinh.

Cấu tạo 

Giải phẫu cơ quan sinh dục nam: Mào tinh sẽ thấy được chia thành 3 phần: đầu mào tinh, thân và đuôi. Đầu mào tinh phình to, úp vào tinh hoàn như một chiếc mũ, có diện tích rộng nhất. Bên dưới là thân mào tinh có đường kính hẹp hơn và kéo dài theo mép sau của tinh hoàn. Đuôi mào tinh là được nối với ống dẫn tinh và cũng là đoạn cuối cùng.

Chức năng 

Tinh trùng được chuyển đến mào tinh để bảo quản và hoàn thiện sau khi được sản xuất ở tinh hoàn. Khi vừa được chuyển xuống mào tinh từ tinh hoàn, tinh trùng rất loãng vì mang khá nhiều chất lỏng. Các cơ trơn của mào tinh đẩy tinh trùng đi dọc theo các ống dẫn với sóng nhu động chậm, nhằm giúp tinh trùng đi qua toàn bộ mào tinh (chiều dài 4 – 6m) trong 2 tuần.

Trong giai đoạn này, tinh trùng thu nhận các chất dinh dưỡng do niêm mạc mào tinh tiết ra và được ủ cho đến khi tinh trùng trưởng thành. Những tinh trùng bị khiếm khuyết và chết, cùng phần lớn chất lỏng sẽ được cơ thể hấp thu để cô đặc và cải thiện chất lượng tinh trùng. Mào tinh có thể lưu trữ tinh trùng đến một tháng. Nếu không sử dụng trong một tháng sau đó thì tinh trùng hết hạn sử dụng sẽ được mào tinh tái hấp thu lại và thay thế bằng tinh trùng mới hơn.

Xem thêmĐừng coi thường khi bị ngứa ở bộ phận sinh dục nam.

Bộ phận sinh dục nam bị ngứa – dấu hiệu của viêm bộ phận sinh dục

Nguyên nhân nào dẫn đến ngứa vùng kín nam giới

Mào tinh cấu tạo gồm 3 phần: đầu, thân và đuôi mào tinh

Giải phẫu sinh dục nam: Ống dẫn tinh

Vị trí 

Ống dẫn tinh là một bộ phận quan trọng trong hệ thống sinh sản, sinh dục của nam giới. Ống dẫn tinh bắt đầu từ đuôi mào tinh đến phía sau bàng quang, đoạn cuối được liên kết với ống tiết của túi tinh để tạo thành ống phóng tinh. 

Cấu tạo 

Theo hình ảnh giải phẫu cơ quan sinh dục nam, ống dẫn tinh dài từ 30 – 40 cm với đường kính 1,5 – 3 mm, tuy có thành dày nhưng đường kính lòng ống chỉ có kích thước khoảng 0,3 mm. Thành của ống dẫn tinh bao gồm niêm mạc trong, lớp dưới niêm mạc là lớp cơ vòng trong và cơ trơn dọc ngoài. Lớp trong cùng là biểu mô giả tầng dần giảm theo chiều dài của ống, càng về bàng quan thì các lớp niêm mạc càng có cấu tạo phức tạp.  

Chức năng 

Ống dẫn tinh đều có ở mỗi bên tinh hoàn, có chức năng liên kết tinh hoàn và mào tinh với ống phóng tinh của niệu đạo. Ống dẫn tinh về cơ bản, có hai chức năng chính:

 • Trong quá trình quan hệ, ống dẫn tinh sẽ có nhiệm vụ vận chuyển tinh trùng

 • Duy trì nguồn dự trữ tinh trùng trong mào tinh

Giải phẫu cơ quan sinh dục nam: Ống dẫn tinh có thể thấy ống dẫn tinh có xu hướng thẳng phía trên tinh hoàn, nhưng hơi uốn lượn khoảng 2 – 3 cm gần tinh hoàn. Ống đi ra sau các mạch của thừng tinh và đi qua ống bẹn, sau đó tiếp tục đi vào khung chậu bên cạnh mạch thượng vị dưới.

Tại lỗ bẹn trong, ống này tách ra khỏi mạch máu tinh hoàn và quay trở lại đáy của tuyến tiền liệt phía sau. Đoạn cuối của ống dẫn tinh giãn ra và thắt khúc được gọi là bóng tinh, có chức năng lưu trữ tinh trùng. Cuối cùng, ống dẫn tinh hợp nhất với ống tiết của túi tinh tạo thành ống phóng tinh. Ống phóng tinh có chiều dài khoảng 1,5 – 2 cm và được tạo thành ở ống trung thận, liên kết với ống dẫn tinh với tuyến tiền liệt và niệu đạo .

Diễn giải dưới góc nhìn trực quan, nam giới sẽ bắt đầu có hiện tượng xuất tinh ở độ tuổi dậy thì. Các tinh bào trong ống sinh tinh có chức năng sản xuất tinh trùng. Sau đó, tinh trùng mất khoảng 2 – 10 ngày để đi từ đuôi mào tinh qua ống dẫn tinh. Trên đường đi qua các tuyến và vào ống dẫn tinh, tinh trùng kết hợp với chất lỏng trong túi tinh, niệu đạo và tuyến tiền liệt để tạo thành một hỗn hợp màu trắng đục gọi là tinh dịch.

Ống dẫn tinh có chức năng chính vận chuyển tinh trùng

Giải phẫu cơ quan sinh dục nam: Túi tinh

Vị trí

Túi tinh cùng với mào tinh hoàn, tinh hoàn, ống dẫn tinh, tuyến hành niệu đạo và tuyến tiền liệt là những cơ quan sinh dục bên trong của nam giới nằm trong khung chậu. Túi tinh nằm chếch vào phía trong, phía dưới, dọc theo bờ ngoài của ống dẫn tinh, do đó hai túi tinh được giới hạn trong tam giác túi tinh, trong đó có một ống dẫn tinh.

Túi tinh gồm hai mặt:

 • Mặt trước ở gần sát đáy bàng quang và kéo dài từ phần cuối của niệu quản đến phần đáy của tuyến tiền liệt.

 • Mặt sau có liên quan đến trực tràng và được ngăn cách với trực tràng bởi mạch bàng quang – trực tràng.

Chạy dọc theo bờ bên trong của túi tinh sẽ có ống dẫn tinh. Có các tĩnh mạch từ đám rối tĩnh mạch tiền liệt tuyến kéo dài ra phía sau trên bờ ngoài túi tinh và đổ vào tĩnh mạch chậu trong.

Cấu tạo 

Kích thước: Mỗi tuyến tính rộng khoảng 2cm và dài 5 cm. Tuyến tinh là một ống đơn gấp khúc, nhưng có thể dài từ 10 – 15 cm với đường kính 3 – 4 mm khi duỗi thẳng. 

Túi tinh gồm 3 lớp:

 • Lớp ngoài: lớp mô liên kết

 • Lớp cơ: gồm các thớ vòng ở trong và các thớ dọc ở ngoài.

 • Lớp niêm mạc: biểu mô niêm mạc có thể tiết ra tinh dịch nhờ các tế bào hình trụ.

Tĩnh mạch, động mạch và thần kinh chi phối:

 • Động mạch cung cấp cho túi tinh máu chính là động mạch ống dẫn tinh, là một nhánh được phân tách từ phần thông của động mạch rốn và chạy theo ống dẫn tinh. Các động mạch phân nhánh đến túi tinh và nối liền với động mạch tinh hoàn.

 • Tĩnh mạch: đổ vào tĩnh mạch tinh hoàn và đi kèm với động mạch.

 • Thần kinh: Các dây thần kinh điều khiển bởi đám rối tinh hoàn, tách biệt từ đám rối thận và đám rối liên mạc treo tràng.

Chức năng 

Những lớp màng của túi tinh có nhiệm vụ tiết ra một chất dịch làm trung hòa acid, được gọi là tinh dịch. Thành phần tinh dịch chứa nhiều fructose, cần thiết cho phản ứng sinh năng lượng của tinh trùng, và prostaglandin, giúp kích thích vòi trứng và tử cung co thắt để đẩy tinh trùng về phía trứng. Chất tiết này chiếm từ 60 – 70% lượng tinh dịch, tuy nhiên, số lượng này có thể khác nhau ở mỗi người cũng như số lần xuất tinh trong một ngày.

Túi tinh có vai trò rất cần thiết trong sinh sản. Vì ngoài ảnh hưởng đến sự trưởng thành và khả năng di chuyển của tinh trùng, túi tinh còn có công dụng ức chế miễn dịch trong đường sinh dục  nữ.

Túi tinh nam giới có cấu tạo 3 lớp: lớp ngoài, lớp cơ và lớp niêm mạc

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về giải phẫu cơ quan sinh dục nam mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng bài viết trên đây của Galant có thể giúp nam giới hiểu rõ về cơ quan sinh dục của bản thân và có ý thức trong việc bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

CHƯƠNG TRÌNH
BÀI VIẾT KIẾN THỨC

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV hiệu quả 99%