Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Quan hệ tình dục là gì? Cách thức và tần suất sex theo từng lứa tuổi

Quan hệ tình dục là gì? Câu hỏi này có vẻ như hơi nhạy cảm với người chưa trưởng thành. Tuy nhiên, với những ai đã qua tuổi 18 thì khái niệm sex chắc chắn không có gì xa lạ. Nhờ vào hoạt động này mà nói giống con người mới được duy trì đến nay. Thế nhưng có lẽ không nhiều người nắm bắt chính xác về cách thức và tần suất sex sao cho hợp lý.

Khái niệm quan hệ tình dục là gì?

Quan hệ tình dục hay giao hợp hoặc sex dùng để chỉ hành động bộ phận sinh dục nam tiếp xúc với bộ phận sinh dục nữ. Đỉnh cao của quá trình này chính là việc tinh trùng của nam giới sẽ được đưa vào bên trong bộ phận âm đạo của nữ giới.

Xem thêm: DẤU HIỆU HIV 16 BIỂU HIỆN HIV GIÚP ĐIỀU TRỊ SỚM CÓ KẾT QUẢ HƠN

nấm sinh dục

Ảnh 1: Khái niệm quan hệ tình dục là gì?

Tinh trùng sau khi bắn vào âm đao người nữ sẽ tiếp tục theo ống dẫn trứng, tìm đường kết hợp với trứng. Người ta còn gọi đây là quá trình thụ tinh hình thành phôi thai. Sau đó, phôi thai tiếp tục phát triển thành thai nhi và ra đời sau 9 tháng 10 ngày.

Tình dục không có gì đáng xấu hổ mà đó là bạn đang tự nhiên của mỗi con người. Nhằm duy trì nòi giới và gắn kết hơn với bạn đời. Trong đời sống hôn nhân chắc chắn không thể thiếu đi hoạt động tình dục. Nó giống như công cụ truyền sinh và để hai người gắn bó với nhau hơn.

Quan hệ tình dục theo từng lứa tuổi

Từ lứa tuổi dậy thì trở lên, con người luôn có bản năng tình dục. Tuy vậy, nhu cầu ở mỗi lứa tuổi lại không giống nhau.

Ảnh 2: Người trong độ tuổi trưởng thành có nhu cầu tình dục rất lớn 

Ở tuổi dậy thì

Tuổi dậy thì chính là thời điểm đánh dấu sự trưởng của một con người về mặt thể chất. Đối với nam giới thì ở độ tuổi này cơ thể đã có thể sản sinh tế bào sinh sản. Trong khi đó ở nữ giới thì cũng bắt đầu xuất hiện kinh nguyệt.

Nhu cầu tình dục ở tuổi dậy thì mặc dù đã có nhưng chưa được khuyến khích. Bởi ở độ tuổi này phần lớn các bé trai và bé gái đang trong độ tuổi học hành, hệ sinh sản mặc dù đã phát triển nhưng chưa hoàn thiện.

Nói chung, ở độ tuổi dậy thì chỉ là thời điểm để mọi người giáo dục cho trẻ về tình dục. Từ những kiến thức học được, cả nam và nữ ở độ tuổi dậy thì mới chuẩn bị tốt cho đời sống tình dục sau này.

Ở độ tuổi trưởng thành

Đây chính là độ tuổi sung mãn nhất, nhu cầu tình dục lúc này rất lớn đối với cả nam và nữ. Hệ sinh sản trong giai đoạn này hoàn thiện hơn so với tuổi dậy thì. Cụ thể, nam giới lúc này có khả năng sản xuất lượng lớn tinh trùng chất lượng.

Trong khi đó, nữ giới cũng bước vào độ tuổi chín chắn, mặn mà nhất. Có thể nói đây chính là thời điểm tuyệt vời để truyền sinh.

Ở độ tuổi trung niên

Bước vào độ tuổi trung niên, cả nam giới và nữ giới đều không còn sung mãn như trước. Theo đó, nữ giới phần lớn đã mãn kinh, nam giới cũng mãn dục. Nhu cầu về tình dục lúc này vẫn có nhưng cơ thể cả hai không cho phép duy trì tần suất quan hệ cao.

Đây cũng chính là thời điểm nảy sinh nhiều bất hòa giữa hai vợ chồng vì cả hai không còn tìm thấy sự hòa hợp như thời kỳ sung mãn.

Lợi ích của hoạt động hệ tình dục

Ngoài vai trò truyền sinh duy trì nòi giống, tình dục còn đem đến vô số lợi ích mà ít ai ngờ tới.

Xem thêmĐừng coi thường khi bị ngứa ở bộ phận sinh dục nam.

Bộ phận sinh dục nam bị ngứa – dấu hiệu của viêm bộ phận sinh dục

Nguyên nhân nào dẫn đến ngứa vùng kín nam giới

Ảnh 3: Quan hệ tình dục giúp cơ thể nữ giới thêm nở nang, quyến rũ 

Lợi ích đối với nữ giới 

  • Giúp làn da thêm hồng hào săn chắc 

  • Duy trì hình thì thon gọn hơn 

  • Giúp vòng nảy nở, quyến rũ hơn 

  • Phần nào giảm đi áp lực sau phút giây thăng hoa 

Lợi ích đối với nam giới 

  • Thỏa mãn khoái cảm giúp tinh thần thư giãn thoải mái 

  • Giúp hình thể thêm vạm vỡ 

  • Giúp gia tăng sức bền, khẳng định phong độ sức mạnh 

Quan hệ tình dục như thế nào là hợp lý?

Hoạt động quan hệ tình dục cần dựa vào nhu cầu của cả hai. Nếu quá lạm dụng, sex dễ  khiến cơ thể của cả hai mệt mỏi. Ngoài đời, nếu quan hệ cùng lúc với nhiều người, không sử dụng biện pháp an toàn, nguy cơ lây nhiễm bệnh đường sinh dục nam và nữ sẽ là rất.

Khi không còn khoái cảm hoặc gặp khó khăn trong giao hợp, mọi người nên tìm đến các chuyên gia tư vấn để được hỗ trợ. Mặc dù là vấn đề tế nhị nhưng nói gặp khó khăn vướng mắc, bạn cũng không nên tự tìm cách giải quyết mà hãy chia sẻ với ai đó.

Theo kinh nghiệm của phần đông mọi người thì tần suất quan hệ tình dục chỉ nên dừng lại từ 2 đến 3 lần / tuần. Đối với lứa tuổi trung niên, tần suất quan hệ chắc chắn giảm xuống nhưng điều này không có gì quá bất thường. Vì thế mọi người cũng không nên quá lo lắng mà hãy học cách thích nghi dần, biết cách tìm niềm vui ở từng độ tuổi.

Quan hệ tình dục là gì? Đây là bản năng tự nhiên luôn có ở mỗi con người. Nhờ vào hoạt động tình dục, con người mới có thể duy trì nòi giống, gắn kết lại với nhau. GALANT rất hy vọng chia sẻ trên đây đã giúp bạn cập nhật một vài kiến thức thú vị về một chủ đề khá tế nhị lâu nay.

Xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu? Chi phí có cao không?

Điều trị giang mai như thế nào? Thời gian bao lâu?

CHƯƠNG TRÌNH
BÀI VIẾT KIẾN THỨC

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV hiệu quả 99%