Kiến thức Bật mí cách kiểm tra bao cao su phát hiện lỗi rách nhanh nhất

Bật mí cách kiểm tra bao cao su phát hiện lỗi rách nhanh nhất

Ai cũng biết tác dụng của việc dùng bao cao su như thế nào, vậy nếu chẳng may bị rách thì sản phẩm còn được như ban đầu hay không? Chắc chắn là không rồi. Do đó, trước khi quan hệ hãy chắc chắn bao cao su của mình không có vấn đề hỏng hóc gì. Cách kiểm tra bao cao su không quá khó khăn, bạn có thể dùng tay và mắt thường. Để hạn chế việc chính mình làm rách sản phẩm này thì bạn nên bảo quản và sử dụng một cách cẩn thận.

Tại sao phải kiểm tra bao cao su trước khi sử dụng 

Kiểm tra sản phẩm trước khi sử dụng là cách tốt nhất để bạn bảo vệ chính mình, không chỉ bao cao su mà tất cả hàng hóa đều như vậy cả thôi. Sau đây là những lợi ích của việc kiểm tra bao cao su trước khi quan hệ

Tại sao phải kiểm tra bao cao su trước khi sử dụng?

Tại sao phải kiểm tra bao cao su trước khi sử dụng?

Giúp đảm bảo không lây bệnh truyền nhiễm

Chắc hẳn bạn đã có một số kiến thức cơ bản về bệnh truyền nhiễm lây qua đường tình dục. Những ai mắc bệnh này sẽ bị ảnh hưởng về mặt tâm lý hơn rất nhiều loại bệnh khác. Nhiều người mắc bệnh còn dấu diếm vì e ngại định kiến của xã hội, điều này càng khiến cho bệnh nặng hơn.

Vì lý do trên mà bạn nên biết cách nhận biết bao cao su bị rách để tránh trường hợp dùng bao cao su mà vẫn bị bệnh mắc các bệnh truyền nhiễm lây qua đường tình dục. Việc sử dụng bao không bị rách sẽ giúp chúng ta ngăn chặn 67 - 85% nguy cơ lây nhiễm HIV/ AIDS cũng như tất cả các bệnh giang mai, lậu, sùi mào gà…

Giúp phòng tránh thai hiệu quả

Những trường hợp mang thai ngoài ý muốn ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe và tâm lý của người phụ nữ. Kết quả của việc mang thai này thường là nạo bỏ phá thai. Điều này khiến cướp đi sinh mệnh của nhiều đứa bé còn chưa kịp ra đời cũng như gây tổn hại sức khỏe cho người mẹ.

Vậy cho nên trước khi quan hệ bạn và người tình hãy dành một chút thời gian để học cách kiểm tra bao cao su. Một chiếc bao an toàn sẽ giúp bạn phòng ngừa hiệu quả việc mang thai ngoài ý muốn. Theo các nhà nghiên cứu sức khỏe thì dùng sản phẩm này sẽ giúp ngừa mang thai trên 98% và không gây hại cho người sử dụng.

Yên tâm lâm trận đạt cực khoái

Trong khi quan hệ tâm lý phải thoải mái thì mới có thể đạt đến cực khoái một cách dễ dàng. Nếu cứ phải trăn trở chuyện có mắc bệnh lây nhiễm không, có mang thai ngoài ý muốn không thì chắc chắn bạn không thể lên tới đỉnh. Sau khi kiểm tra bao cao su và chắc chắn chúng an toàn đối với mình bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn. Lúc này, bạn sẽ tập trung hơn vào cuộc ân ái của mình như vậy sẽ khiến cả đôi bên cùng vui vẻ.

Xem ngay: [Giải đáp] Dùng bao cao su nhiều có bị vô sinh không?

Như thế nào thì đánh giá là bị rách và tỷ lệ rách bao cao su là bao nhiêu

Như đã phân tích ở trên, tác dụng mà một chiếc bao cao su an toàn mang đến cho con người là rất ý nghĩa. Do vậy bạn cần nắm được cách nhận biết bao cao su bị rách mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây:

Như thế nào thì coi là bao cao su bị rách

Rách nghĩa là không còn nguyên trạng thái ban đầu, có thể bị chia ra thành nhiều mảnh nhỏ hoặc thủng lỗ. Một chiếc bao cao su bị rách thì bề mặt của chúng không đúng như nhà sản xuất đưa ra nữa. Và việc sử dụng những loại bao này không còn đem lại kết quả như mong muốn. Bao cao su bị rách có thể là lỗi do nhà sản xuất hoặc cũng có thể xuất phát từ phía bạn.

Những hình ảnh bao cao su bị rách

Đây là các hình ảnh bao cao su bị rách phổ biến mà bạn có thể hay gặp nhất. Những vết rách có thể to dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường, cũng có thể nhỏ khó nhận biết được.

Vết rách này có thể là do bạn dùng kéo cắt vỏ bao không may vào phần bên trong

Vết rách này có thể là do bạn dùng kéo cắt vỏ bao không may vào phần bên trong

Đây có thể là kết quả của việc không đẩy hết không khí ra khỏi bao trước khi quan hệ

Đây có thể là kết quả của việc không đẩy hết không khí ra khỏi bao trước khi quan hệ

Có thể do bảo quản không đúng cách mà bạn khiến bao cao su bị thủng

Có thể do bảo quản không đúng cách mà bạn khiến bao cao su bị thủng

Sử dụng bao cao su không đúng cách cũng dẫn đến bị rách

Sử dụng bao cao su không đúng cách cũng dẫn đến bị rách

Bao cao su có thể bị rách ngay từ khi sản xuất

Bao cao su có thể bị rách ngay từ khi sản xuất

Xem ngay: Nguyên nhân và cách khắc phục khi bao cao su thủng lỗ nhỏ

Tỷ lệ rách bao cao su là bao nhiêu

Bao cao su có độ bền và đàn hồi khá tốt, tuy nhiên trong khi sử dụng nhiều người vẫn lo lắng tỷ lệ rách bao cao su là bao nhiêu? Theo như cuộc điều tra thực tế, thì người ta thống kê được tỷ lệ bao cao su bị rách khi sử dụng là khoảng 0.4 đến 2.3% còn tỷ lệ tuột hay lệch là từ 0.6 đến 1.3%.

Tỷ lệ rách bao cao su là bao nhiêu

Tỷ lệ rách bao cao su là bao nhiêu

Thông qua con số trên có thể thấy tỷ lệ rách của bao cao su không quá đáng báo động. Chúng chỉ xảy ra hi hữu trong một vài tình huống đặc biệt. Vậy cho nên bạn hãy tin tưởng cách phòng ngừa tránh thai và lây nhiễm bệnh xã hội này.

Cách kiểm tra bao cao su phát hiện lỗi rách nhanh nhất

Nếu bạn vẫn chưa biết cách kiểm tra bao cao su để phát hiện lỗi rách thì nhanh chóng học hỏi thêm kinh nghiệm ngay sau đây:

Kiểm tra hạn sử dụng mà nhà sản xuất ghi trên vỏ bao cao su

Trên mỗi sản phẩm bao cao su nhà sản xuất đều cung cấp cho người tiêu dùng thông tin ngày sản xuất và hạn sử dụng. Bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng yếu tố này để tránh sử dụng phải sản phẩm quá hạn dễ gây rách. Bởi những sản phẩm hết hạn độ bền không còn được nhà sản xuất đảm bảo như lúc ban đầu.

Kiểm tra hạn sử dụng của bao cao su để tránh sử dụng hàng quá hạn gây dễ rách

Kiểm tra hạn sử dụng của bao cao su để tránh sử dụng hàng quá hạn gây dễ rách

Quan sát tình trạng vỏ bao

Mỗi chiếc bao cao su đều được đóng gói cẩn thận trong những chiếc vỏ chắc chắn. Bạn hãy dùng mắt thường quan sát phía bên ngoài để xem vỏ bao còn nguyên vẹn hay không. Nếu thấy phần vỏ có hiện tượng bị rách thì rất có thể bao cao su bên trong cũng bị hỏng rồi. Trong trường hợp vỏ bao bị rách thì sản phẩm cũng không còn sử dụng được dù là chưa hết hạn.

Ấn vào vỏ bao

Cách nhận biết bao cao su bị rách đó là bạn dùng tay ấn vào vỏ bao để cảm nhận xem còn không khí ở bên trong không. Thường thì khi đóng gói nhà sản xuất sẽ không hút chân không nên sẽ có chút không khí bên trong vỏ. Nếu bạn ấn vào vỏ bao thấy chúng vẫn còn độ căng phồng của không khí tức là vỏ bao còn nguyên vẹn. Điều này chứng tỏ chiếc bao cao su bên trong vẫn được bảo vệ chắc chắn.

Ấn vào vỏ bao là cách kiểm tra bao cao su có rách hay không

Ấn vào vỏ bao là cách kiểm tra bao cao su có rách hay không

Quan sát tình trạng bề mặt bao cao su sau khi xé bỏ vỏ

Sau khi xé bỏ lớp vỏ bên ngoài bạn quan sát xem có xuất hiện hình ảnh bao cao su bị rách hay không. Bạn có thể cầm bao cao su kéo căng nhẹ để thấy rõ hơn những vị trí chẳng may bị thủng. Đây là cách tốt nhất để bạn chắc chắn chiếc bao cao su của mình thực sự an toàn.

Tham khảo ngay bài viết: Rách bao cao su khi quan hệ có thai hay lây nhiễm bệnh xã hội hay không?

Cách bảo quản và sử dụng bao cao su để hạn chế tình trạng bị rách

Tỷ lệ bao cao su bị rách do cách bảo quản và sử dụng không đúng cao hơn lỗi do nhà sản xuất. Bởi vậy để hạn chế tình trạng bị rách bạn cần chú ý một số vấn đề sau đây:

Cách bảo quản bao cao su an toàn nhất để không bị rách

Hãy cất bao cao su ở những nơi không có vật sắc nhọn để tránh chọc thủng sản phẩm này. Những vị trí không nên để bao đó là hộp để đồ trên xe, trong túi quần, trong ví hay túi chứa nhiều đồ dùng… Đặc biệt là những nơi có nhiệt độ cao, không những chúng làm bao dễ bị rách mà còn làm giảm chất lượng của bao.

Cách bảo quản bao cao su an toàn nhất để không bị rách

Cách bảo quản bao cao su an toàn nhất để không bị rách

Bạn nên để bao vào một chiếc hộp nhỏ riêng vừa đảm bảo kín đáo vừa hạn chế vật khác làm rách chúng. Nên để ở trong tủ quần áo hay tủ đồ để tránh ánh nắng hoặc nơi có nhiệt độ cao. Bảo quản tốt sẽ giúp cách kiểm tra bao cao su đơn giản hơn.

Cách sử dụng bao cao su để không bị rách

Để không khiến chiếc bao cao su bị rách thì bạn cần sử dụng đúng theo như hướng dẫn của nhà sản xuất. Hiện nay trên thị trường có 3 loại bao cơ bản đó là bao cao su dùng cho nam giới (bao dương vật), bao cao su dùng cho nữ giới (đặt vào âm hộ) và bao cao su dùng cho quan hệ bằng miệng (đặt vào miệng). Mỗi loại có cách sử dụng cũng như cách kiểm tra bao cao su khác nhau nên bạn phân biệt được chúng.

Khi sử dụng bao cao su nên chú ý đến một số vấn đề sau để không làm rách sản phẩm:

  • Không dùng vật sắc nhọn chọc vào bao cao su để thử độ dai.
  • Khi xé vỏ bao cần cẩn thận không cắt vào phần bên trong.
  • Khi sử dụng bao cao su cho quan hệ bằng miệng nên nhẹ nhàng vì phần răng có thể làm rách bao bất cứ lúc nào.
  • Trong khi sử dụng bao cao su cần đảm bảo ép hết không khí ở bên trong ra ngoài. Bởi khi quan hệ nếu có phần khí bên trong sẽ khiến bao dễ bị rách hơn.
  • Nếu có móng tay dài, sắc và nhọn thì nên cầm bao cao su cẩn thận kẻo không may sẽ chọc vào làm chúng bị rách.
  • Khi tháo bao cao su cũng cần cẩn thận tránh làm rách chúng. Nếu rách phần tinh dịch sẽ tiếp xúc với cơ thể, như vậy quá trình quan hệ dùng bao coi như công cốc.

Rách bao cao su là trường hợp không ai mong muốn. Tuy nhiên trong thực tế vẫn có người gặp phải tình huống này, vậy thì bạn nên biết cách xử lý khi thấy hình ảnh bao cao su bị rách.

Phát hiện bao cao su bị rách trước khi quan hệ

Sau khi thực hiện cách kiểm tra bao cao su xong bạn phát hiện chúng không còn nguyên vẹn, bị thủng hay xước thì hãy bỏ đi. Đây không còn là một sản phẩm giúp bạn bảo vệ sức khỏe cũng như phòng tránh thai hiệu quả nữa. Lỗi rách này thường do nhà sản xuất hoặc do cách bảo quản của bạn chưa đúng cách.

Phát hiện bị rách trước khi quan hệ có cách xử lý hết sức đơn giản và hoàn toàn chưa gây khả năng nhiễm bệnh. Bạn chỉ cần bỏ chiếc bao cao su đã bị rách và tìm một chiếc khác an toàn hơn để sử dụng. Không nên tìm cách khắc phục những lỗi rách này, bởi như vậy chỉ tốn thời gian mà tính hiệu quả không cao.

Phát hiện bao cao su bị rách trong khi làm tình

Khi bạn biết tỷ lệ rách bao cao su là bao nhiêu khi đang quan hệ thì sẽ cảm thấy bớt lo lắng hơn. Tuy nhiên, biết cách xử lý trong tình huống này sẽ không phải là thừa. Ngay sau khi phát hiện bao bị rách thì hãy dừng cuộc vui lại để tháo bỏ bao. Bởi đeo bao rách không còn có tác dụng gì nữa rồi.

Phát hiện bị rách trong khi quan hệ sẽ phải xử lý cẩn thận để tránh mắc bệnh truyền nhiễm. Trong khi quan hệ nam giới đã tiết tinh dịch, nếu chẳng may họ mắc bệnh thì mầm bệnh đã ẩn chứa bên trong dịch này. Khi rách bao có thể một chút tinh dịch đã tiếp cận với người kia, hãy xử lý trong thời gian sớm nhất.

Để giảm nguy cơ mắc HIV bạn nên dùng thuốc điều trị dự phòng hậu phơi nhiễm (PEP). Hãy sử dụng thuốc ngay sau khi phát hiện bao bị rách và chậm nhất là trong 72 giờ kể từ lúc nghi ngờ bị phơi nhiễm. Cần chú ý theo dõi sức khỏe trong khoảng 1 tháng, bởi những căn bệnh xã hội thường có thời gian ủ bệnh rất lâu.

Phát hiện bao cao su bị rách sau khi kết thúc cuộc ân ái

Sau khi quan hệ xong mới phát hiện bao cao su bị rách thì cần phải xử lý để phòng tránh cả truyền nhiễm bệnh lẫn tránh thai. Cách xử lý tránh mắc phải bệnh xã hội thì giống như trường hợp phát hiện rách bao cao su trong khi quan hệ.

Sau khi quan hệ chắc chắn nam giới đã phóng tinh và khi này rất có thể tinh trùng đã bơi vào bên trong âm đạo. Lúc này cách tốt nhất là bạn nên đi tiểu và rửa âm đạo để làm trôi bớt lượng tinh trùng ở bên trong ra ngoài. Ngay sau đó bạn sẽ sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để đảm bảo không mang thai ngoài ý muốn. Việc dùng thuốc chậm nhất là 72 giờ sau khi quan hệ tình dục, nếu thời gian dài hơn sẽ không còn có tác dụng phòng tránh thai.

Thông qua những chia sẻ trong bài viết bạn đã biết tỷ lệ rách bao cao su là bao nhiêu cũng như biết cách kiểm tra bao cao su. Hãy chắc chắn chiếc bao cao su mình đang dùng hoàn toàn không bị rách. Bởi vì chỉ như vậy chúng mới có thể giúp bạn phòng tránh bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và không mang thai ngoài ý muốn

Chia sẻ