Search
Close this search box.

Triệu chứng sùi mào gà trên cả nam và nữ giới chi tiết

Sùi mào gà có thể lây nhiễm nhanh và gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người bệnh. Các triệu chứng của bệnh sùi mào gà chính là dấu hiệu cảnh báo việc bị lây nhiễm virus HPV. Tùy vào từng giai đoạn của bệnh thì triệu chứng sùi mào gà sẽ có sự khác biệt. Vậy triệu chứng sùi mào gà ở nam và nữ giới như thế nào?

Khái quát thông tin về bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà như thế nào? là một căn bệnh xã hội có thể lây nhiễm cho tất cả mọi người. Đây là một bệnh lý nguy hiểm với những ảnh hưởng nghiêm trọng tới tinh thần và sức khỏe người không may nhiễm bệnh. Tim hieu benh sui mao ga sẽ giúp phòng ngừa mắc bệnh hiệu quả.

Hien tuong sui mao ga rất dễ nhận biết. Các triệu chứng sẽ bắt đầu xuất hiện rõ ràng sau thời gian ủ bệnh. Virus HPV sau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ ủ bệnh trong khoảng từ 3 đến 9 tuần tùy thuộc vào thể trạng người nhiễm. Các dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam giới thường xuất hiện sớm và rõ ràng hơn so với nữ giới.

Người bệnh có thể nổi mụn rộp lẻ tẻ trên da các bộ phận sinh dục, mông, hậu môn, miệng,… Dựa vào các đặc điểm của dấu hiệu bệnh, người ta còn gọi sùi mào gà bằng những tên khác như mụn cóc, mồng gà,… Bệnh càng phát hiện muộn sẽ càng có nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Triệu chứng sùi mào gà sẽ gây đau rát, khó chịu cho người mắc bệnh. Bên cạnh đó, chúng còn ảnh hưởng tới tinh thần, giảm ham muốn tình dục. Nghiêm trọng hơn là nhiễm trùng, viêm nhiễm bộ phận sinh dục gây vô sinh hay ung thư.

Con đường lây nhiễm của bệnh sùi mào gà khá nhiều. Virus HPV sẽ lây nhiễm chủ yếu qua các con đường như: quan hệ tình dục thiếu an toàn, tiếp xúc với chất dịch người bệnh, nhiễm từ mẹ sang con,…

Thông tin về bệnh sùi mào gà

Dấu hiệu giúp nhận biết mắc bệnh sùi mào gà?

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà sẽ xuất hiện sau thời gian ủ bệnh. Người mắc sùi mào gà sẽ bắt đầu thấy những triệu chứng lâm sàng như người mệt mỏi, chán ăn. Trên cơ thể xuất hiện các mụn cóc tại những vị trí như bộ phận sinh dục, mông, môi, miệng, lưỡi, tay, chân,… 

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà sẽ rõ ràng hơn khi bệnh phát triển sang giai đoạn mãn tính. Lúc này, những nốt sần sẽ mọc thành chùm. Chúng tạo nên hình dáng rất giống với chiếc mồng gà. Cách nhận biết bị sùi mào gà có thể thực hiện chẩn đoán lâm sàng, so sánh sự khác biệt hoặc thực hiện xét nghiệm.

Dấu hiệu bị sùi mào gà ở nam giới thường rõ ràng hơn ở nữ giới. Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu những dấu hiệu mụn cóc mọc lẻ tẻ rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý khác. Chính vì vậy, người nhiễm bệnh cần chú ý hơn tới các triệu chứng sùi mào gà mọc lên trên cơ thể. Phát hiện và điều trị sớm bệnh sùi mào gà sẽ hạn chế rất lớn những tổn thương mà virus HPV có thể gây ra.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà

Các giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà

Dấu hiệu sùi mào gà sẽ có sự thay đổi theo từng giai đoạn phát triển. Vào mỗi giai đoạn, những ảnh hưởng của bệnh sùi mào gà cũng sẽ có mức độ nghiêm trọng tăng dần từ nhẹ tới nặng. Tìm hiểu về triệu chứng sùi mào gà trong từng giai đoạn để biết tình trạng bệnh lý. Từ đó có phương pháp điều trị phù hợp, không để virus biến chứng gây nên nhiều tổn thương.Giai đoạn phát triển benh sui mao ga nhu the nao

 • Giai đoạn ủ bệnh: Đây là thời kỳ virus HPV vừa xâm nhập vào cơ thể người bệnh. Dau hieu sui mao ga ở giai đoạn này chưa rõ ràng. Cơ thể đôi khi sẽ có một số nốt sần xuất hiện. Thời gian ủ bệnh của virus sẽ kéo dài theo từng thể trạng người nhiễm bệnh.

 • Giai đoạn khởi phát: biểu hiện bệnh sùi mào gà ở giai đoạn này là những nốt mụn nổi lên trên da. Quá trình đi vệ sinh khó khăn, đau rát và ngứa ngáy. 

 • Giai đoạn phát triển: hien tuong cua benh sui mao ga ở giai đoạn này dần chuyển biến nghiêm trọng hơn. Các cục sần có thể nổi lên thành từng chùm. Khi vỡ ra có mùi hôi tanh và gây lở loét.

 • Giai đoạn biến chứng: sùi mào gà biểu hiện biến chứng là cơ thể sẽ xuất hiện nhiều triệu chứng hơn như viêm nhiễm cơ quan sinh dục. Các nốt sần chảy mủ, đau rát và ngứa. nguy cơ cao bị nhiễm trùng vết loét.

 • Giai đoạn tái phát: trieu chung sui mao ga sẽ nghiêm trọng hơn khởi phát.

Giai đoạn bệnh sùi mào gà

Các triệu chứng sùi mào gà ở nam và nữ giới

Triệu chứng sùi mào gà ở nam và nữ giới sẽ có sự khác biệt. Ở giai đoạn đầu các dấu hiệu sùi mào gà chữa rõ ràng. Người bệnh có thể dễ nhầm lẫn với các bệnh xã hội khác. Điều này sẽ khiến cho người bệnh bỏ qua giai đoạn điều trị thích hợp nhất. Để tránh những nhầm lẫn này, bạn hãy dựa vào các biểu hiện sùi mào gà ở nam và nữ giới ngay sau đây để phân biệt chính xác.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà nam giới

Benh sui mao ga o dan ong sẽ có những triệu chứng như nổi nốt sùi ở thân dương vật, vùng bẹn, mông, hậu môn hoặc tại những vị trí ẩm ướt như miệng, lưỡi, mắt,… Kích thước của các nốt sùi ở giai đoạn đầu thường nhỏ và mọc lẻ tẻ. Tuy nhiên, đến khi bệnh phát triển, chúng sẽ mọc thành chùm với kích thước lớn.

Trieu chung cua benh sui mao ga ở nam giới sẽ chuyển biến nghiêm trọng khi bước sang giai đoạn mãn tính.  Bên trong những cục sùi mào gà sẽ chứa chất dịch nhầy, mủ trắng. Khi vỡ ra sẽ có mùi hôi và xuất hiện lở loét gây đau và ngứa. Nếu không được chăm sóc cẩn thận sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng cao.

Bên cạnh đó, nam giới còn xuất hiện trieu chung cua sui mao ga như bí tiểu, tắc tiểu, tiểu buốt. Cơ thể cảm thấy mệt mỏi và suy nhược. Ảnh hưởng không chỉ tới sức khỏe mà còn cả tâm lý người bệnh.

Các triệu chứng của bệnh sùi mào gà có thể tự lành sau vài tuần phát bệnh. Tuy nhiên, chúng có thể kéo dài đến vài tháng. Khi không được điều trị triệt để, bệnh có thể tái phát bất kỳ thời điểm nào. Dấu hiệu mắc bệnh khi tái phát sẽ nghiêm trọng và khó điều trị hơn.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới có xu hướng xuất hiện chậm hơn so với nam giới. Đồng thời, dấu hiệu mắc bệnh ở nữ giới giai đoạn đầu cũng khó phát hiện hơn. Vị trí thường xuất hiện dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới thương nằm bên trong âm đạo, lỗ hậu hoặc cổ tử cung.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ cũng có những nốt sùi mọc lên trên da. Các nốt sùi này sẽ mọc lẻ tẻ hoặc chụm lại với nhau thành từng cụm lớn. Chất dịch bên trong màu trắng, có chứa mủ và mùi hôi. Khi bệnh nặng, cục sùi mào gà có thể vỡ ra gây viêm loét.

Dau hieu nhan biet benh sui mao ga ở nữ giới có khi phải mất tới vài tuần mới có thể bị phát hiện. Điều này sẽ khiến cho bệnh lý trở nên nghiêm trọng, khó điều trị. Đồng thời nguy cơ lây nhiễm cho mọi người cũng cao hơn.

Khi nghi ngờ bản thân nhiễm benh sui mao ga trieu chung, bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được tư vấn và thăm khám. Đừng e ngại, tự ti sẽ khiến cho bệnh lý chuyển biến nhanh và gây nên những tác động nguy hiểm đối với cả nam và nữ giới.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Phương pháp phòng tránh bệnh sùi mào gà hiệu quả

Sùi mào gà hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị dứt điểm hoàn toàn. Bên cạnh đó, triệu chứng sùi mào gà càng nặng chứng tỏ bệnh càng nghiêm trọng và phương pháp điều trị sẽ trở nên phức tạp hơn. Hiện tượng sùi mào gà sẽ gây nên rất nhiều phiền toái cho người bệnh. Bởi vậy, mọi người nên chú ý phòng tránh bị lây nhiễm căn bệnh xã hội này.

 • Tiêm vacxin phòng bệnh: Tiêm vắc xin là một trong những phương pháp phòng tránh nhiễm virus HPV hiệu quả. Khi tiêm vắc xin bạn nên đến cơ sở y tế để thực hiện, nhằm đảm bảo an toàn.

 • Xây dựng đời sống quan hệ tình dục an toàn, lành mạnh: Mỗi người chỉ nên quan hệ tình dục với chính bạn tình hay bạn đời của mình. Tránh phát sinh quan hệ tình dục với nhiều đối tượng khác nhau. Bên cạnh đó, nếu phát sinh quan hệ tình dục cần sử dụng biện pháp bảo vệ như bao cao su.

 • Thăm khám phụ khoa và nam khoa định kỳ là cách nhận biết sùi mào gà sớm và hiệu quả.

 • Tránh dùng chung các đồ dùng cá nhân của mọi người

Xem thêm: BỆNH SÙI MÀO GÀ NHẸ CÓ NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT NÀO?

>>>Top 5 địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà ở TPHCM uy tín

>>>Mua thuốc tây chữa bệnh sùi mào gà ở đâu uy tín?

 

Phương pháp phòng tránh mắc sùi mào gà

Kỹ thuật được sử dụng để chẩn đoán bệnh

Triệu chứng sùi mào gà có thể xuất hiện muộn khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính. Điều này sẽ gây khó khăn và phức tạp hơn trong quá trình điều trị. Bởi vậy, để nhận biết sùi mào gà từ sớm, mọi người nên đến cơ sở y tế để được thực hiện các phương pháp chẩn đoán bệnh chính xác.

 • Cách nhận biết sùi mào gà là thoa dung dịch axit axetic vào vị trí có xuất hiện nốt sùi. Sau đó, tiến hành soi cổ tử cung sẽ cho kết quả chính xác cao hơn.

 • Tiến hành thực hiện xét nghiệm PAP theo hướng dẫn của bác sĩ. Phương pháp này sẽ cho kết quả chính xác ngay từ khi dấu hiệu ban đầu của bệnh sùi mào gà xuất hiện.

 • Xét nghiệm HPV đối với phụ nữ trên 30 tuổi để phát hiện chính xác triệu chứng của sùi mào gà.

Kỹ thuật chẩn đoán bệnh sùi mào gà

Để các kết quả chẩn đoán mang tính chính xác cao, mọi người nên lựa chọn đơn vị thực hiện uy tín, chất lượng. Cơ sở y tế hiện đại, bác sĩ trình độ chuyên môn cao sẽ mang đến kết quả chẩn đoán tốt nhất.

Trên đây là những thông tin chi tiết về triệu chứng sùi mào gà. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp mọi người có thể hiểu hơn về bệnh sùi mào gà. Từ đó nhận định chính xác nếu có nguy cơ lây nhiễm virus. Phát hiện sớm bệnh để có sự điều trị phù hợp, hiệu quả.

DỊCH VỤ
BÀI VIẾT KIẾN THỨC