Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Lời giải đáp của bác sĩ về rối loạn cương dương có tự khỏi không?

Rối loạn cương dương hiện nay không phải hiếm gặp ở cánh đàn ông từ 18 đến 55 tuổi. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, một trong số đó là do tâm lý, bệnh lý khác… Nếu tình trạng chưa chuyển biến nặng thì rối loạn cương dương có tự khỏi. Còn trong nhiều trường hợp nguyên nhân dẫn đến bệnh phức tạp thì cần phải được điều trị bởi thuốc hoặc phẫu thuật. Để nắm rõ hơn toàn bộ những vấn đề này, bạn hãy tham khảo nội dung sau đây.

Cánh mày râu hay có thắc mắc rối loạn cương dương có tự khỏi không

Cánh mày râu hay có thắc mắc rối loạn cương dương có tự khỏi không

Rối loạn cương dương là gì

Nhiều người chắc chắn chưa biết rối loạn cương dương là gì, bởi không phải ai cũng mắc bệnh này hoặc quan tâm đến sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên, đây là một vấn đề quan trọng liên quan trực tiếp đến khả năng di truyền nòi giống nên tốt nhất bạn nên nắm bắt được một số thông tin hữu ích như sau:

Tình trạng rối loạn cương dương ở phái mạnh

Rối loạn cương dương có thuật ngữ khoa học tiếng Anh là Erectile dysfunction. Theo đánh giá của các bác sĩ thì đây được xem là 1 trạng thái rối loạn chức năng liên quan đến vấn đề tình dục của dương vật. Chính xác đó là hiện tượng dương vật gặp khó khăn trong việc cương cứng theo ý muốn.

Tình trạng rối loạn cương dương ở phái mạnh

Tình trạng rối loạn cương dương ở phái mạnh

Mặc khác, bạn cũng có thể hiểu rối loạn cương dương là khi “cậu nhỏ” có thể cương cứng tuy nhiên thời gian duy trì không đủ lâu. Ngoài ra, độ cứng của dương vật không đủ mạnh mẽ để thực hiện bổn phận trong khi quan hệ tình dục. Theo như dân gian thì đây là trạng thái “trên bảo dưới không nghe” hay “bất lực” của nam giới.

Hiện nay, tình trạng rối loạn cương dương diễn ra ở cánh mày râu đang ngày càng phổ biến hơn. Tuy nhiên vì đây là vấn đề tế nhị nên chúng ít được nhắc đến và người mắc cũng rất ngại chia sẻ. Do vậy, mọi người đều mong muốn rối loạn cương dương có tự khỏi.

Rối loạn cương dương có được coi là bệnh lý hay không

Tình trạng rối loạn cương dương theo khoa học có được coi là bệnh lý hay không? Đây là một trong số những khúc mắc được rất nhiều người đặt ra. Thực tế, trong nhiều trường hợp thì chúng đúng là bệnh lý, tuy nhiên không phải tất cả đều vậy.

Đối với những đàn ông bị rối loạn cương dương tự nhiên thì đây chưa phải là bệnh lý. Những nguyên nhân dẫn đến rối loạn tự nhiên là do tuổi tác cao, tâm lý không ổn định… khiến “cậu bé” khó cương cứng, xuất tinh ra sớm… Trường hợp này biểu hiện bệnh chỉ diễn ra trong một vào ngày rồi mọi chuyện lại trở lại bình thường. Như vậy, đây chỉ được coi là 1 trạng thái rối loạn tạm thời của sinh lý đàn ông mà thôi.

Còn đối với những trường hợp người đàn ông bị rối loạn do một bệnh lý khác gây lên, do hệ thần kinh bị tác động… thì lúc này chúng đã bị coi là bệnh lý. Lúc này rối loạn cương dương có tự khỏi hay không trở nên rất quan trọng.

Rối loạn cương dương có được coi là bệnh lý hay không

Rối loạn cương dương có được coi là bệnh lý hay không

Biểu hiện rối loạn cương dương

Cũng giống như các vấn đề về sức khỏe khác, khi đàn ông bị rối loạn cương dương sẽ kéo theo hàng loạt các biểu hiện của cơ thể bất thường. Nếu bạn nắm rõ các triệu chứng này sẽ nhanh chóng phát hiện ra bệnh ở giai đoạn sớm nhất để khắc phục và không phải lo lắng rối loạn cương dương có chữa khỏi được không.

Những biểu hiện rối loạn cương dương ở giai đoạn mới chớm bị

Khi tình trạng rối loạn mới bắt đầu xuất hiện và chưa có nhiều diễn biến phức tạp thì đàn ông vẫn còn sự ham muốn tình dục. Tần suất muốn quan hệ của họ cũng vẫn đều đặn như bình thường. Những triệu chứng ở giai đoạn này sẽ có thể như sau:

 • Đàn ông không thể tự kiềm chế được hiện tượng phóng tinh sớm .
 • Họ cũng không thể điều khiển cũng như duy trì sự cương cứng của dương vật.
 • Thời gian làm tình bỗng nhiên bị rút ngắn bất ngờ.

Những biểu hiện rối loạn cương dương khi bắt đầu sang giai đoạn 2

Khi tình trạng rối loạn cương dương ở cánh mày râu trở nên rõ ràng hơn thì các dấu hiệu sẽ xuất hiện là:

Trong quá trình quan hệ nam giới không có cảm nhận khoái cảm thực sự

Trong quá trình quan hệ nam giới không có cảm nhận khoái cảm thực sự

 • Đàn ông sẽ có cảm thấy “nhàm chán” với chuyện chăn gối.
 • Họ có tâm lý lảng tránh vấn đề quan hệ tình dục và cảm thấy mệt mỏi, uể oải.
 • Khi làm tình dù được kích thích đến mấy thì dương vật cũng rất khó đạt được kích thước cực đại. Nhiều khi chủ nhân cố gắng cương cứng rồi những lại gặp khó khăn vì không đủ sức để “hoạt động”.
 • Trong quá trình quan hệ nam giới không có cảm nhận khoái cảm thực sự.

Từ giai đoạn này chứng rối loạn cương dương có tự khỏi như mong muốn không rất khó có thể trả lời.

Những biểu hiện rối loạn cương dương ở giai đoạn phức tạp nhất

Khi sang đến giai đoạn phức tạp hơn, đàn ông sẽ bắt gặp mình trong những trạng thái như:

 • Họ hoàn toàn không có nhu cầu giải quyết sinh lý.
 • Nam giới mất khả năng điều khiển “cậu nhỏ” khiến chúng bị cương cứng không đúng lúc.
 • Lúc này việc quan hệ tình dục trở thành nỗi lo lắng trong suy nghĩ của nam giới.

Nam giới mất khả năng điều khiển “cậu nhỏ” theo ý mình

Nam giới mất khả năng điều khiển “cậu nhỏ” theo ý mình

Khi có những biểu hiện này thì tình trạng rối loạn cương dương đã trở nên rất nguy hiểm. Nếu bạn cảm thấy mình đã có những triệu chứng trong bất cứ giai đoạn nào thì cũng nên đi khám bác sĩ ngay để xem rối loạn cương dương có tự khỏi dễ dàng không.

Xem ngay: Rối loạn cương dương là gì? Chữa rối loạn cương dương ở đâu?

Nguyên nhân gây lên tình trạng rối loạn cương dương ở phái mạnh

Theo con số thống kê của các bệnh viện thì tình trạng những người đàn ông mắc chứng rối loạn cương dương một vài năm gần đây tăng lên khá nhiều. Nguyên nhân xuất phát từ những yếu tố sau đây:

Các yếu tố tâm lý

Trong xã hội hiện nay đàn ông ngày càng có nhiều trách nhiệm nặng nề. Áp lực từ mọi phía như gia đình, công việc và xã hội khiến cho họ cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến hormone testosterone không thể sản sinh để đáp ứng nhu cầu tình dục.

Bên cạnh đó, những cảm giác tội lỗi, mắc cảm, lo lắng, bồn chồn…cũng khiến cho tâm lý bị ảnh hương. Khi đó họ không còn tập trung vào cuộc làm tình của mình, trong trường hợp này rối loạn cương dương có tự khỏi.

Các vấn đề liên quan đến thần kinh

Các dây thần kinh đóng vai trò quan trọng trong cơ thể con người. Khi chúng bị dơi vào trạng thái không ổn định thì kéo theo hàng loại những hành động sẽ xảy ra không như ý muốn. Một trong số đó là việc mất kiểm soát đối với bộ phận sinh dục.

Hệ thần kinh không hoạt động bình thường gây lên chứng rối loạn cương dương

Hệ thần kinh không hoạt động bình thường gây lên chứng rối loạn cương dương

Các vấn đề bệnh lý khác trong cơ thể

Một số bệnh lý là nguyên nhân trực tiếp gây lên chứng rối loạn cương dương, cụ thể là:

 • Huyết áp cao
 • Trầm cảm
 • Rối loạn lipid máu
 • Tiểu đường
 • Các bệnh lý trực tiếp liên quan đến đường sinh dục…

Khi mắc các loại bệnh lý này, đàn ông phải chịu thêm hậu quả là sức khỏe sinh sản của mình bị ảnh hưởng. Đây là điều mà không bất cứ ai mong muốn, dù là từ phía đàn ông hay phụ nữ.

Một số nguyên nhân khác

Ngoài những nguyên nhân trên thì một số hành động sau cũng khiến bạn phải trả giá là rối loạn cương dương:

 • Thói quen sinh hoạt tình dục của bạn không lành mạnh. Nếu bạn quan hệ tình dục với tần suất quá nhiều hoặc thủ dâm quá mức cho phép thì cũng khiến cho “cậu nhỏ” bị mệt mỏi.
 • Thói quen ăn uống không khoa học. Trong thời buổi hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm khi ăn vào sẽ tích tụ và gây hại cho khả năng cương cứng của dương vật. Ví dụ như sử dụng quá nhiều đồ ăn sẵn, thức ăn được chế biến chiên xào, dầu mỡ nhiều…
 • Sử dụng nhiều các loại đồ uống hay chất kích thích. Nhiều đàn ông có thói quen hút thuốc và sử dụng rượu bia nhiều mà không biết chúng là nguyên nhân dẫn đến chứng rối loạn cương dương.

Đa số những nam giới có nguyên nhân mắc bệnh này đều có băn khoăn rối loạn cương dương có tự khỏi được không? Bởi đây đều là những yếu tố xuất phát từ ý thức con người và họ có thể thay đổi.

Cách điều trị bệnh rối loạn cương dương

Hiện nay khi đến bệnh viện điều trị nhiều người thắc mắc với bác sĩ rối loạn cương dương có chữa khỏi được không. Bác sĩ sẽ dựa vào nguyên nhân gây bệnh mà cánh mày râu cũng cấp để đưa ra câu trả lời chính xác nhất. Hiện này, khi điều trị tại bệnh viện các bác sĩ sẽ đưa ra các giải pháp sau:

Sử dụng loại thuốc ức chế PDE5

Đây là gợi ý đầu tiên của các y – bác sĩ và cũng là cách nhiều người chọn lựa để chữa chứng bệnh rối loạn cương dương. Bởi không phải lúc nào rối loạn cương dương có tự khỏi một cách dễ dàng, đặc biệt khi bệnh đã chuyển biến xấu. Cách sử dụng của nhóm thuốc ức chế PDE5 như sau này:

 • Cách 1: Nam giới sẽ dùng thuốc trước khi quan hệ 1 giờ. Sau đó, chỉ cần đối phương kích thích thêm và họ nảy sinh ham muốn tình dục thì “cậu bé” sẽ cương cứng khi quan hệ. Đây là cách sử dụng thuốc PDE5 phổ biến nhất.
 • Cách 2: Nam giới sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Nhiều trường hợp dựa vào tình trạng bệnh chuyển biến đến giai đoạn nào mà y bác sĩ đưa ra cách uống thuốc phù hợp.

Sử dụng thuốc ức chế PDE5 là một trong những cách chữa trị rối loạn cương dương

Sử dụng thuốc ức chế PDE5 là một trong những cách chữa trị rối loạn cương dương

Hiện nay trên thị trường nhà sản xuất có cung cấp cả dạng viên và dạng phim. Chúng có thể dùng để ngậm ở phần dưới lưỡi và sẽ phát huy tác dụng ngay sau khi dùng khoảng 5 phút. Tuy nhiên, khi quyết định sử dụng dạng thuốc này bạn nên biết chúng có một số tác dụng phụ như sung huyết mũi, nóng mặt, đau đầu, chóng mặt.

Xem ngay: Những loại thuốc điều trị rối loạn cương dương tốt nhất hiện nay

Dụng cụ bơm hút chân không

Rối loạn cương dương có tự khỏi khi bệnh đã xuất hiện những biểu hiện của giai đoạn phức tạp nhất? Câu trả lời lúc này là không và bạn phải chữa trị bằng cách dùng dụng cụ bơm hút chân không. Đây là một vật dụng giúp tạo một áp lực âm với mục đích kéo máu vào dương vật. Sau đó dụng cụ bơm hút chân không này sẽ được giữ lại bằng 1 vòng thắt ở gốc dương vật. Phương pháp này được các bác sĩ khuyến cáo sử dụng với người lớn tuổi. Hiệu quả khi sử dụng bơm hút chân không đạt đến 90%.

Tuy nhiên, cũng giống như phương pháp sử dụng thuốc ức chế PDE5, dùng dụng cụ bơm hút chân không cũng có tác dụng không mong muốn. Sau một thời gian sử dụng nam giới có thể bị chậm xuất tinh, phù nề hay đau dương vật.

Phẫu thuật để điều trị

Khi rối loạn cương dương không thể điều trị bằng hai phương pháp trên thì buộc lòng bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật cho người mắc bệnh. Hiện nay có 2 hình thức phẫu thuật để điều trị khỏi tình trạng rối loạn cương dương đó là:

 • Cách 1: Cấy vật hang giả.
 • Cách 2: Nối thông động mạch.

Phẫu thuật điều trị rối loạn cương dương là cách tốt nhất khi bệnh đã chuyển biến đến giai đoạn phức tạp. Lúc này bạn đừng nên suy nghĩ đến vấn đề rối loạn cương dương có tự khỏi hay không vì chúng hoàn toàn là điều không thể rồi. Tùy vào tình trạng bệnh mà các y bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phẫu thuật là gì để tốt nhất cho bệnh nhân.

Một số những thắc mắc liên quan đến chữa trị rối loạn cương dương

Khi gặp phải tình trạng rối loạn cương dương nhiều người chưa hiểu cũng như không biết hết tác hại của chúng. Vậy nên vẫn có nhiều người đặt ra những câu hỏi thắc mắc như sau:

Rối loạn cương dương liệu có mang đến tác hại nguy hiểm không

Nhiều nam giới mới mắc bệnh thường xem nhẹ chứng rối loạn bởi vẫn cảm thấy bình thường khi chúng chưa ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của họ. Tuy nhiên, bạn có biết nếu không điều trị kịp thời thì chúng sẽ rất nguy hiểm không.

Rối loạn cương dương liệu có mang đến tác hại nguy hiểm không

Rối loạn cương dương liệu có mang đến tác hại nguy hiểm không

 • Tình trạng rối loạn cương dương kéo dài sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm lý của đàn ông. Lúc này bạn sẽ có cảm thấy e ngại, thiếu tự tin và xấu hổ liên quan đến vấn đề chăn gối.
 • Nếu bệnh chuyển biến đến giai đoạn phức tạp mà không được chữa trị kịp thời thì nguy cơ vô sinh hoặc hiếm muộn sẽ xảy ra. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng duy trì nòi giống của bạn.
 • Khi mắc chứng rối loạn cương dương đời sống tình dục của các cặp đôi sẽ trở nên nhàm chán. Về lâu dài chúng sẽ khiến tình cảm của đôi bên bị rạn nứt bởi chuyện chăn gối trục trặc. Vậy liệu rối loạn cương dương có tự khỏi để cải thiện quan hệ tình cảm hay không là điều nhiều người quan tâm.

Lỗi niềm rối loạn cương dương có chữa khỏi được không

Nhiều người thắc mắc rối loạn cương dương có chữa khỏi được không khi tỷ lệ bệnh nhân ngày càng nhiều. Theo nghiên cứu thì tỷ lệ chữa khỏi bệnh này ở những giai đoạn chưa phức tạp là 100%. Còn khi bệnh chuyển hướng sang tình trạng xấu thì khả năng chữa khỏi bệnh cũng vẫn khá cao.

Nếu bạn bị mắc rối loạn cương dương do một số vấn đề như tâm lý thì không cần phải tiến hành uống thuốc điều trị, sử dụng bơm hút chân không hay phẫu thuật. Khi này người bệnh sẽ thực hiện chế độ ăn uống ngủ nghỉ hợp lý theo như bác sĩ hướng dẫn.

Lỗi niềm rối loạn cương dương có chữa khỏi được không

Lỗi niềm rối loạn cương dương có chữa khỏi được không

Thông thường nam giới khi mới mắc bệnh hay trì hoãn việc điều trị nên để tình trạng rối loạn ngày càng nghiêm trọng. Cách chữa trị dứt điểm và nhanh nhất chứng rối loạn cương dương là đi thăm khám ngay sau khi phát hiện dương vật có biểu hiện bất thường.

Rối loạn cương dương có tự khỏi không

Cụm từ “rối loạn cương dương có tự khỏi không” được tìm kiếm trên google rất nhiều. Điều này cho thấy nhiều người mắc căn bệnh này không thích phải bằng thuốc hay phẫu thuật. Vậy liệu rằng rối loạn cương dương có tự khỏi như mong muốn của họ không?

Theo các bác sĩ ở bệnh viện Phụ sản Hà Nội thì ở giai đoạn mới chớm có những biểu hiện bất thường của rối loạn cương dương bạn có thể tự mình chữa khỏi. Tuy nhiên, điều này còn phải phụ thuộc thêm vào nguyên nhân gây bệnh là gì và tình trạng sức khỏe của người điều trị.

Nếu nguyên nhân dẫn đến chứng rối loạn cương dương của bạn là do tuổi đã cao thì việc tự khỏi là không thể. Bởi khi này cơ thể nam giới đã bị suy giảm hormone testosterone. Trong trường hợp này người mắc bệnh chỉ có thể cải thiện tình trạng rối loạn bằng cách bổ sung thuốc giúp cân bằng nội tiết tố nam. Bên cạnh đó người mắc bệnh cần phải kết hợp thêm với việc điều trị tâm lý. Tất cả những hoạt động này nếu thực hiện tốt thì mới có thể chữa khỏi.

Trường hợp bạn bị rối loạn cương dương do thói quen hút thuốc lá, sử dụng chất kích thích,  quan hệ tình dục thì có thể tự chữa khỏi một cách đơn giản hơn. Bạn chỉ cần thay đổi những thói quen đang có ảnh hưởng xấu đến chức năng của dương vật thì sẽ nhanh chóng tự khỏi.

Sự thật thì rối loạn cương dương có tự khỏi không

Sự thật thì rối loạn cương dương có tự khỏi không

Xem ngay: Trị rối loạn cương dương tại nhà và những điều cần biết

Khi nào người có biểu hiện bị rối loạn cương dương cần đến gặp bác sĩ

Không phải nguyên nhân gây bệnh rối loạn cương dương nào cũng có thể tự chữa khỏi. Vậy nên khi áp dụng những biện pháp tự chữa trị không thành công trong khoảng 3 tháng thì bạn bắt buộc phải đến gặp bác sĩ. Bằng nghiệp vụ chuyên môn họ sẽ tìm cách chữa trị cho bạn khôi phục chức năng của dươn vật một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Việc trì hoãn và hi vọng tự chữa khỏi bệnh trong thời gian dài sẽ khiến bệnh chuyển biến xấu dẫn đến vô sinh hoặc hiếm muộn. Vậy nên không được chủ quan với bất cứ triệu chứng nào bất thường của “cậu nhỏ”. Cách tốt nhất lúc này là đi thăm khám gặp các y bác sĩ để được tư vấn kịp thời.

Muốn biết rối loạn cương dương có tự khỏi được không thì hãy gặp bác sĩ

Muốn biết rối loạn cương dương có tự khỏi được không thì hãy gặp bác sĩ

Điều trị rối loạn cương dương trong thời gian bao lâu

Hiện nay những người mắc chứng rối loạn cương dương tốn khá nhiều thời gian để chữa trị dứt điểm. Vậy nên thắc mắc “Điều trị rối loạn cương dương trong thời gian bao lâu” chưa có câu trả lời chính xác. Thông thường thời gian này sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Phương pháp điều trị mà người mắc rối loạn cương dương lựa chọn

Nếu bạn chọn được cách thức điều trị phù hợp với thể trạng của mình thì bệnh lý sẽ rút ngắn thời gian bình phục. Ngược lại nếu không được bác sĩ tư vấn và chọn sai phương pháp thì sẽ vừa không thể khỏi bệnh lại vừa khiến tình trạng rối loạn có diễn biến xấu hơn. Rối loạn cương dương có tự khỏi được hay phải chữa trị bằng thuốc sẽ được bác sĩ kết luận sau khi thăm khám.

Thể trạng sức khỏe của người đang mắc chứng rối loạn cương dương

Những người có thói quen sống lành mạnh khi mắc bệnh thì thời gian điều trị sẽ ngắn hơn người thường xuyên sử dụng thuốc lá, chất kích thích… Khoảng chênh lệch thời gian giữa hai đối tượng này là từ 3 đến 4 tuần. Bên cạnh đó thể trạng sức khỏe tốt thì ít tốn kém chi phí điều trị hơn.

Thể trạng sức khỏe của người bị rối loạn cương dương yếu thì thời gian khỏi bệnh lâu

Thể trạng sức khỏe của người bị rối loạn cương dương yếu thì thời gian khỏi bệnh lâu

Bên cạnh đó đàn ông nếu mắc bệnh do các nguyên nhân như bị bệnh lý khác thì với sức khỏe yếu của họ thời gian chữa trị sẽ bị kéo dài hơn. Mặt khác, thời gian khỏi bệnh rối loạn cương dương còn phụ thuộc vào thời gian chữa trị bệnh lý. Ví dụ như những nam giới bị trầm cảm thời gian khỏi bệnh rối loạn cương dương còn phụ thuộc vào khi nào tâm lý của họ thoải mái.

Mức độ kiên trì trong quá trình điều trị rối loạn cương dương

Thông thường thời gian chữa trị dứt điểm bệnh rối loạn cương dương khá dài. Nhiều người đã không nghiêm túc thực hiện hết lộ trình chữa trị mà bác sĩ đưa ra nên khiến thời gian chữa bệnh kéo dài và không hiệu quả.

Trong quá trình chữa trị chứng rối loạn cương dương cần phải có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý. Đối với cánh mày râu thì vấn đề này thường khó thực hiện bởi họ hay phải sử dụng rượu bia khi tham gia vào bàn nhậu. Lúc này rối loạn cương dương có tự khỏi phụ thuộc vào chính người mắc bệnh. Nếu mong muốn thời gian điều trị được rút ngắn nhất có thể thì cánh mày râu phải kiên trì thực hiện theo đúng chỉ dẫn của y bác sĩ.

Thông qua bài viết bạn đã có câu trả lời chính xác cho thắc mắc rối loạn cương dương có tự khỏi. Chứng bệnh này có tác hại rất nguy hiểm đối với không chỉ người mắc bệnh mà còn cả xã hội. Vậy nên khi bạn thấy mình có bất cứ biểu hiện nào giống như trong bài viết chia sẻ thì hãy cố gắng đi thăm khám y bác sĩ trong thời gian sớm nhất có thể.

CHƯƠNG TRÌNH
BÀI VIẾT KIẾN THỨC

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV hiệu quả 99%