Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Khi nào người bệnh cần phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn

Hiện tượng tràn dịch màng trong tinh hoàn xảy ra khá phổ biến ở nam giới, có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như tâm lý của bệnh nhân. Chính vì thế, bác sĩ thường khuyến khích họ nên chủ động theo dõi và điều trị. Một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu là: khi nào nam giới cần phải mổ tràn dịch màng tinh hoàn?

Tìm hiểu chung về hiện tượng tràn dịch màng tinh hoàn?

Ở trẻ nhỏ, hiện tượng tràn dịch màng tinh hoàn không còn quá xa lạ, thường triệu chứng bệnh sẽ giảm dần theo thời gian và không ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Tuy nhiên, chúng ta không nên chủ quan khi người trưởng thành phải đối mặt với tình trạng kể trên.

Hiện tượng tràn dịch màng tinh hoàn thường xảy ra ở nam giới.

Tràn dịch màng tinh hoàn xảy ra khi bìu của nam giới có dấu hiệu sưng, kèm theo hiện tượng chảy dịch quanh tinh hoàn. Đối với người trưởng thành, tình trạng tràn dịch màng tinh hoàn xảy ra do họ gặp chấn thương hoặc nhiễm trùng. Nếu không chăm sóc và điều trị kịp thời, sức khỏe và tâm lý của bệnh nhân sẽ chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề. Trong một số trường hợp, người bệnh được chỉ định thực hiện mổ tràn dịch màng tinh hoàn để giải quyết dứt điểm tình trạng bệnh.

Biến chứng thường gặp của bệnh tràn dịch màng tinh hoàn

Các bác sĩ cho biết tràn dịch màng tinh hoàn không phải là nguyên nhân trực tiếp gây vô sinh, hiếm muộn ở đàn ông. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân không phát hiện và điều trị đúng cách, họ sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Cụ thể, thoát vị bẹn là một trong những biến chứng thường gặp do nam giới chủ quan, không tập trung điều trị tràn dịch màng tinh hoàn sớm. Về lâu về dài, bệnh nhân có nguy cơ cao bị tắc ruột và cần được đi cấp cứu kịp thời, tránh những biến chứng xấu hơn xảy ra.

Bệnh nhân phải đối mặt với biến chứng nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, một số bệnh nhân mắc ung thư tinh hoàn do không phát hiện và mổ tràn dịch màng tinh hoàn sớm. Đây là nguyên nhân khiến chất lượng tinh trùng suy giảm nặng nề, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của người đàn ông.

Như vậy, việc chăm sóc và điều trị tràn dịch màng tinh hoàn là vô cùng cần thiết, nam giới sẽ hạn chế nguy cơ gặp biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng.

triệu chứng, biến chứng của tràn dịch màng tinh hoàn

Giải đáp thắc mắc: khi nào nam giới phải mổ tràn dịch màng tinh hoàn?

Trên thực tế, bệnh nhân tràn dịch màng trong tinh hoàn có thể điều trị theo nhiều phác đồ khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe. Một trong số đó là phương pháp mổ tràn dịch màng tinh hoàn. Vậy trường hợp nào bệnh nhân cần tiến hành phẫu thuật?

Như đã phân tích ở trên, đa phần trường hợp mắc tràn dịch màng tinh hoàn đều tự khỏi sau một thời gian. Tuy nhiên, những bệnh nhân tràn dịch nghiêm trọng, tình trạng bệnh kéo dài liên tục cần tiến hành điều trị bằng cách phẫu thuật.

Trường hợp nào cần mổ tràn dịch màng tinh hoàn?

Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định mổ tràn dịch màng tinh hoàn khi bệnh nhân gặp một số triệu chứng như: sưng và khó chịu ở khu vực bìu, đau tinh hoàn… Lúc này bạn cần chủ động đi khám và thực hiện theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ.

Phương pháp phẫu thuật tiềm ẩn nguy cơ tái phát bệnh, chính vì thế mọi người nên chăm sóc sức khỏe thật cẩn thận sau khi đã điều trị bệnh thành công.

Hy vọng rằng qua bài viết này nam giới đã giải đáp được thắc mắc: khi nào cần mở tràn dịch màng tinh hoàn. Đồng thời, họ sẽ có kế hoạch chăm sóc sức khỏe tốt, tránh những biến chứng xảy ra.

CHƯƠNG TRÌNH
BÀI VIẾT KIẾN THỨC

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV hiệu quả 99%