Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Thủ dâm trực tiếp là gì? Cẩm nang A-Z trong cách thủ dâm trực tiếp ở nam và nữ

Nhiều người cho rằng thủ dâm trực tiếp sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí có thể gây vô sinh. Liệu đó có phải là sự thật?

Hầu hết mọi người cảm thấy e ngại khi nhắc đến thủ dâm trực tiếp. Một số còn cho rằng đây là hành vi không đứng đắn. Tuy nhiên, khoa học lại cho rằng hành vi thủ dâm trực tiếp ở tuổi trưởng thành là hoàn toàn bình thường để đáp ứng nhu cầu sinh lý vốn có ở mỗi người. Nếu bạn vẫn còn chưa hiểu hết về thủ dâm trực tiếp là sao và cách thủ dâm trực tiếp thì bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Thủ dâm trực tiếp là gì?

thủ dâm trực tiếp (hay tự sướng) là sự tự kích thích bộ phận sinh dục để để đạt cực khoái (cao trào tình dục). Việc thủ dâm trực tiếp thường được thực hiện bằng cách chạm, vuốt ve, hoặc xoa bóp dương vật hoặc âm vật cho đến khi đạt được cực khoái.

Thủ dâm trực tiếp để làm gì?

Kể cả những người đã lập gia đình đều có thể thủ dâm trực tiếp. Trong một nghiên cứu ở mức độ quốc gia, 95% năm giới và 89% nữ giới thừa nhận rằng họ đã từng sex thủ dâm trực tiếp. Ở thanh thiếu niên, “tự sướng” là một phần của sự phát triển về sự khám phá cơ thể.

thủ dâm trực tiếp là một sự thay thế an toàn cho những người không muốn mang thai hoặc không muốn bị lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục (STDs). Nó cũng cần thiết khi người đàn ông lấy mẫu tinh trùng để làm xét nghiệm vô sinh hoặc để hiến tinh trùng.

9 lợi ích sức khỏe khi thủ dâm đúng cách

1. Giải tỏa nhu cầu sinh lý

Khi bạn có ham muốn tình dục, nhưng bạn thấy bản thân hay “bạn giường” chưa thực sự sẵn sàng cho chuyện ấy thì thủ dâm trực tiếp là giải pháp tốt nhất cho bạn.

2. Thúc đẩy giấc ngủ ngon

thủ dâm trực tiếp giải phóng neurohormornes và endorphins. Đây là những hormone có tác dụng thúc đẩy giấc ngủ rất tốt.

3. Cải thiện tâm trạng

“Tự sướng” đúng cách giúp bạn giải tỏa những bức bối, hụt hẫng khi không quan hệ tình dục trong một khoảng thời gian dài. Đạt khoái cảm là cách giúp cơ thể thư giãn một cách tự nhiên.

4. Tăng cường sức khỏe cơ sàn chậu

Hầu hết các bộ phận trong cơ quan tình dục nữ đều nằm ở vùng chậu. Đây là khu vực nằm giữa cột sống và chân. Nữ giới thủ dâm trực tiếp thường xuyên có thể giúp tăng cường sự dẻo dai của các cơ sàn chậu và tốt cho sức khỏe tim mạch. Khi các cơ sàn chậu hoạt động tốt hơn, phụ nữ cũng dễ đạt cực khoái hơn và có đời sống tình dục cao hơn.

5. Giảm chứng chuột rút kinh nguyệt

Chuột rút (co thắt) trong kỳ kinh nguyệt là một trong những vấn đề gây ra nhiều khó chịu cho các chị em. thủ dâm trực tiếp được cho là biện pháp giảm những cơn co thắt và giúp chị em dễ dàng vượt qua “ngày ấy”. Bởi lẽ, phụ nữ thủ dâm trực tiếp có thể giúp tăng cường cơ sàn chậu, cải thiện lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục. Bên cạnh đó, các chất và hormone được giải phóng khi phụ nữ đạt cực khoái cũng giúp giảm bớt chứng chuột rút.

6. Khắc phục vấn đề tình dục sau mãn kinh

Nhiều phụ nữ cảm nhận những thay đổi trong thời kỳ mãn kinh và thủ dâm trực tiếp có thể có giúp họ. Sau mãn kinh, âm đạo của nữ giới thu hẹp khiến việc quan hệ tình dục và các xét nghiệm âm đạo đau đớn hơn. Nhưng sex thủ dâm trực tiếp, đặc biệt với chất bôi trơn dạng nước, có thể giúp ngăn chặn việc thu hẹp âm đạo, tăng lưu lượng máu, giảm bớt các vấn đề về mô và độ ẩm cũng như gia tăng ham muốn tình dục.

Không những thế, bạn có thể tập luyện thu hẹp âm đạo đúng cách với những bài tập giúp thu hẹp âm đạo dành cho phụ nữ.

7. Tốt cho tinh trùng

Nếu bạn không xuất tinh chỉ trong thời gian ngắn từ 5-18 ngày, chất lượng cũng như số lượng tinh trùng sẽ nhanh chóng giảm sút. Vì vậy, “tự sướng” điều độ giúp bạn làm sạch hệ thống ống dẫn tinh.

8. Ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Theo các nhà khoa học, thường xuyên sex thủ dâm trực tiếp ở tuổi trưởng thành giúp bạn giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Nguyên nhân, khi bạn thủ dâm trực tiếp, việc xuất tinh sẽ cuốn trôi đi những độc tố là mầm bệnh ứ đọng lâu ngày trong niệu đạo.

9. Cải thiện đời sống tình dục

thủ dâm trực tiếp có lợi cho đời sống tình dục của nam và nữ, bởi đây là cách đàn ông tìm hiểu những điều mà họ thích trong suốt cuộc vui và phụ nữ có thể kết nối với ham muốn của mình, tạo cơ hội khám phá cơ thể. Miễn là bạn không ham mê thủ dâm trực tiếp mà bỏ bê bạn tình thì việc sex thủ dâm trực tiếp không gây ra bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đến đời sống tình dục của bạn. Một số cặp vợ chồng thậm chí còn thực hiện thủ dâm trực tiếp thay vì quan hệ. Đây cũng là cách để các cặp đôi ngăn ngừa việc mang thai ngoài ý muốn.

CHƯƠNG TRÌNH
BÀI VIẾT KIẾN THỨC

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV miễn phí tại GALANT