Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Tinh dịch màu vàng có bị gì không?

Mặc dù tinh dịch màu vàng không phải lúc nào cũng là duyên cớ đáng lo ngại, nhưng trong một số giả dụ sự thay đổi màu sắc của tinh dịch với thể là dấu hiệu của tình trạng bệnh lý tiềm ẩn.

Tinh dịch màu vàng có bị gì không

1. Các cơ quan tham gia phân phối tinh dịch

Các tuyến trong hệ thống sản xuất nam giới tạo ra tinh dịch. Tinh dịch là chất lỏng đặc sệt với vai trò bảo vệ tinh trùng. Nam giới thường phóng ra tinh khí lúc đạt tới cực khoái trong quan hệ tình dục.

Tinh dịch thường với màu trắng, trắng đục hoặc xám nhạt, nhưng đôi khi là màu khác. Thông thường, sự đổi thay màu sắc đẹp tinh khí không đáng lo ngại. Nhưng cũng với 1 số vấn đề sức khỏe sở hữu thể khiến cho cho tinh dịch có màu vàng.

Tinh dịch là 1 chất dịch được hài hòa của những chất tiết ra từ các tuyến sinh sản của nam giới cũng như tinh trùng. Những thay đổi và ngắt quãng đối với những cơ quan này với thể là căn do gây ra sự thay đổi màu sắc. Mỗi phòng ban trong bộ máy sinh sản nam giới và các tuyến đều mang vai trò trong quá trình xuất tinh.

Các cơ quan tham gia phân phối tinh dịch

Các phòng ban chịu bổn phận cung ứng tinh dịch bao gồm:

 • Mào tinh hoàn và tinh hoàn: Tinh hoàn là nơi phân phối tinh trùng. Mào dịch hoàn là ống dẫn tinh trùng từ dịch hoàn đến ống dẫn tinh.
 • Túi tinh: Là phòng ban tạo ra 1 phần đáng nói của không gian tinh dịch. Các tuyến trong túi tinh tiết ra đa dạng đường gọi là fructose, nó chế tạo chất dinh dưỡng cho tinh trùng.
 • Tuyến tiền liệt: Tuyến tiền liệt tiết ra 1 chất hóa học gọi là kháng nguyên đặc hiệu cho tuyến tiền liệt (PSA), chất này gây ra phản ứng trong tinh dịch giống như gel, cho phép tinh trùng bơi đi và gặp trứng 1 bí quyết dễ dàng hơn.
 • Các tuyến hành niệu đạo và niệu đạo: Các tuyến này chế tạo ra chất dịch tiết giúp tinh dịch dễ dàng đi lại theo đường sinh sản.

2. Vì sao tinh khí có màu vàng?

Thường thì tinh khí sở hữu màu trắng xám, nhưng với 1 số nam giới có thể tiết ra tinh dịch màu vàng. Tuy nhiên, tinh dịch có màu vàng sở hữu thể là do 1 số nguyên cớ đáng lo ngại bao gồm:

Tuổi tác: Khi bạn già đi, màu tinh khí đổi thay một phương pháp tự nhiên, nó có thể mang màu vàng nhạt.

Có nước giải trong tinh dịch: Khi xuất tinh, tinh khí sẽ bắt buộc đi qua niệu đạo, đây cũng là nơi nước tiểu đi qua. Có thể sở hữu một lượng nước đái màu vàng còn sót lại tại đây trộn lẫn mang tinh khí khiến cho cho cho tinh khí với màu vàng.

Xuất tinh không thường xuyên: Nếu như bạn đang kiêng khem lâu không xuất tinh, thì đây cũng với thể là căn do làm cho cho tinh khí có màu vàng. Do tinh dịch cũ hoặc lâu không tiêu dùng có thể chuyển sang màu vàng.

Vàng da: Những người đang bị vàng da sở hữu quá đa dạng bilirubin trong máu cũng mang thể sở hữu tinh khí màu vàng.

Nhiễm trùng: Vi khuẩn trong tuyến tiền liệt thường là do nhiễm trùng đường tiết niệu sở hữu thể gây ra viêm tuyến tiền liệt với thể khiến thay đổi tinh chuyển dịch sang màu vàng.

Bạch cầu nâng cao cao bất thường: Pyospermia – bạch cầu sản xuất xảy ra lúc với đa dạng bạch cầu trong tinh dịch. Các tế bào bạch huyết cầu này có thể làm cho hỏng tinh dịch, dẫn đến màu vàng.

Vì sao tinh khí có màu vàng

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục: Bệnh lậu, chlamydia, mụn rộp sinh dục và các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục khác mang thể tạo ra màu vàng xanh cho tinh dịch.

Do 1 số mẫu thực phẩm: Chất tạo màu hoặc lưu huỳnh có trong 1 số cái thực phẩm và gia vị sở hữu thể khiến tinh khí với màu vàng lâm thời thời. Nghệ, hành tây, tỏi và măng tây là các căn do đa dạng gây ra tình trạng này. Sau khi thức ăn được tiêu hóa hết, tinh dịch của bạn sẽ trở lại màu xám trắng như bình thường, nên bạn không bắt buộc bắt buộc lo lắng.

Khói thuốc: Nicotine trong khói thuốc lá với thể làm móng tay và da của bạn mang màu vàng nâu. Hút thuốc lá cùng với tác dụng rưa rứa đối sở hữu màu dung nhan của tinh dịch.

Do 1 số loại thuốc hoặc chất bổ sung: Khi bạn tiêu dùng 1 số chiếc thuốc kháng sinh và vitamin (như vitamin B), tinh dịch của bạn mang thể với màu vàng cam.

3. Tinh dịch màu vàng khi nào buộc phải đi khám?

Nhiều khía cạnh và căn do mang thể làm đổi thay màu sắc tinh dịch từ xám trắng thông thường thành vàng. Sự thay đổi màu nhan sắc này với thể chỉ là tình trạng nhất thời hoặc vĩnh viễn.

Thường thì hiện tượng tinh dịch màu vàng không mang gì đáng lo ngại. Nhưng đôi khi, tinh dịch màu vàng lại là 1 dấu hiệu cho thấy bạn đang mang vấn đề về sức khỏe. Nếu bạn không biết tại sao màu sắc đẹp tinh khí lại thay đổi, hãy đi khám tại những cơ sở y tế chuyên khoa, đặc biệt ví như mang thêm những triệu chứng sau:

 • Đau bụng;
 • Nước tiểu hoặc tinh dịch của bạn với mùi hôi;
 • Đi tiểu nhiều lần hoặc đau;
 • Đau lưng dưới;
 • Đau lúc xuất tinh;
 • Có những dấu hiệu nhiễm trùng như sốt và ớn lạnh;
 • Da hoặc mắt vàng.

Tinh dịch màu vàng khi nào buộc phải đi khám

4. Điều trị tinh dịch có màu vàng như thế nào?

Việc điều trị hiện tượng tinh khí màu vàng sẽ phụ thuộc vào căn do cơ bản. Nếu bạn bị nhiễm trùng khiến cho tinh khí màu vàng, bác sĩ mang thể kê đơn cho bạn thuốc kháng sinh hoặc thuốc chống virus.

Nếu bạn đang bị nhiễm trùng, bạn bắt buộc giảm thiểu quan hệ dục tình hoặc sử dụng bao cao su để ngăn ngừa truyền bệnh cho bạn tình, cho tới khi bác sĩ mua ra duyên do điều trị triệt để.

Ngoài ra, bạn nên cắt giảm lượng thực phẩm với hàm lượng diêm sinh cao trong chế độ ăn 

uống hàng ngày, bỏ hút thuốc và hãy uống rộng rãi nước.

Không buộc phải khi nào tinh dịch mang màu sắc, tính chất hay mùi lạ là bất thường. Các thuộc tính này mang thể thay đổi theo chế độ ăn, mức độ hoạt động, hay thời gian kiêng xuất tinh của người nam. Sự thay đổi trong màu nhan sắc tinh khí ban sơ mang thể gây hoang mang, nhưng tình trạng này có thể chỉ là trợ thời thời. Sau một thời kì theo dõi, trường hợp bạn có thêm các triệu chứng bất thường khác hãy tới gặp bác sĩ để được thăm khám.

Điều trị tinh dịch có màu vàng như thế nào

Xem thêm:

CHƯƠNG TRÌNH
BÀI VIẾT KIẾN THỨC

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV hiệu quả 99%