Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Chất nhờn của nam giới có tinh trùng không?

Trong cơ quan sinh sản của nam giới thì việc tiết ra chất nhờn cũng như tinh dịch là điều hiển nhiên. Như nhiều người đã biết thì trong tinh dịch sẽ chứa một hàm lượng tinh trùng trung bình từ 15 cho đến 200 triệu. Vậy trong tinh dịch và chất nhờn của nam giới thì có tinh trùng hay không? Khám phá và tìm đáp án chính xác ngay cùng với kiến thức mà Galant cung cấp.

Chất nhờn của nam giới là gì?

Sự nhầm lẫn giữa tinh dịch chất nhờn diễn ra khá nhiều hiện nay. Thực chất chất nhờn chính là một loại dịch dương vật nằm ở phần đầu của cơ quan này. Khi có sự kích thích trong quan hệ tình dục, chất nhờn này sẽ được tiết ra, tạo độ trơn tốt hơn cho cậu bé khi quan hệ. Nếu như có được sự cực khoái, lên đỉnh khi quan hệ thì chất nhờn của nam giới cũng được tiết ra trước khi xuất tinh. 

Chất nhờn của nam giới là gì?

Nhờ vào lượng chất nhờn được tiết ra mà việc quan hệ đã được trở nên dễ dàng, không có sự ma sát cao gây tổn thương cho cả hai bên. Ngoài ra thì việc xuất tinh cũng dễ dàng hơn, tạo thành một đường bảo vệ giúp cho tinh dịch có thể tiến đến âm hộ của người phụ nữ một cách nhanh chóng hơn.

Có tinh trùng nằm trong chất nhờn nam giới không?

Nhiều người cho rằng tinh dịch và chất nhờn khác nhau dẫn đến việc chất nhờn sẽ không có thành phần như tinh dịch và không có tinh trùng. Tuy nhiên đó là một điều không chính xác. Quá trình sản xuất tinh trùng trong cơ quan sinh dục được thực hiện liên tục, do đó mà vẫn tồn tại một lượng nhỏ ở bên trong dương vật. Nhờ đó mà chất nhờn của nam giới cũng có chứa một số tinh trùng trong đó. 

Sự hiện diện của tinh trùng trong chất nhờn nam giới

Theo nghiên cứu thì lượng tinh trùng trong chất nhờn sẽ thấp hơn khá nhiều so với lượng tinh trùng trong tinh dịch. Vậy nên dù khi quan hệ mà không xuất tinh thì lượng chất nhờn này nếu được phóng ra vẫn có khả năng thụ thai cho nữ giới. Nhưng thường rất hiếm trường hợp đạt hiệu quả vì số lượng tinh trùng có trong chất nhờn thấp, đa số đều chết trước khi đến được vị trí thụ thai.

Phân biệt sự khác nhau giữa tinh dịch và chất nhờn

Tinh dịch và chất nhờn nhìn chung có thành phần khá là giống nhau, tuy nhiên nơi xuất phát của chúng thì khác. Dịch nhầy được được sản xuất nhờ vào tuyến cowper, chúng có con đường đi ngang qua niệu đạo, trộn lẫn với tinh trùng có tại đây và ra đầu dương vật.

Về phần tinh dịch, chúng sẽ được sản xuất tại tinh hoàn, đi qua các cơ quan như niệu đạo, ống dẫn tinh,… trước khi xuất ra ngoài. Do đó lượng tinh trùng bên trong lớn hơn rất nhiều. Vậy có thể kết luận ngay được tinh dịch và chất nhờn có sự khác biệt nhau hoàn toàn.

Việc mang thai nhờ dịch nhờn có thể không?

Trong chất nhờn đã có một lượng tinh trùng nhất định. Khi phát sinh quan hệ tình dục nhưng không sử dụng biện pháp an toàn thì lượng dịch nhờn này vẫn có khả năng tạo ra thai cho người phụ nữ. Quá trình vận động và cọ xát đã giúp dương vật đi vào bên trong âm đạo, tạo điều kiện cho tinh trùng bắt đầu quá trình tìm đến với vị trí phù hợp để thụ thai.

Mang thai với dịch nhờn có thể không?

Những tinh trùng khỏe mạnh nhất sẽ cố gắng di chuyển con đường dài để đến với buồng trứng. Tuy nhiên như đã đề cập, trong tinh dịch có lượng tinh trùng cao hơn so với chất nhờn khá nhiều. Lượng tinh trùng trong chất nhờn vẫn có khả năng thụ thai nhưng chúng chiếm với con số và tỉ lệ nhỏ. Do đó khi quan niệm xuất tinh ngoài sẽ không có thai thì điều đó vẫn hoàn toàn chưa có lý vì nguyên nhân trên. Nếu bạn muốn được an toàn nhất thì hãy thực hiện các biện pháp an toàn như mang bao cao su khi quan hệ.

Bạn chưa sẵn sàng làm cha thì nên làm gì?

Quan hệ tình dục là một nhu cầu sinh lý cơ bản của con người hiện nay. Nhưng việc có thai ngoài ý muốn sẽ là điều không ai trông đợi vì một số lí do. Khi bạn muốn quan hệ tình dục an toàn có thể áp dụng một số biện pháp sau:

  • Sử dụng bao cao su: phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên hãy đảm bảo lựa chọn bao cao su chất lượng, phù hợp với kích thước của mình. Luôn mang trong người để phòng trường hợp có quan hệ phát sinh.

  • Tính toán chu kỳ kinh nguyệt: sẽ có những ngày an toàn của phụ nữ, dù không sử dụng bao cao su thì khả năng thụ thai cực kỳ thấp. Để tính toán chu kỳ này bạn nên tìm đến với bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

  • Sử dụng thuốc tránh thai: cũng là biện pháp được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên thuốc tránh thai mà đặc biệt là khẩn cấp rất có hại đối với cơ thể và sức khỏe của người phụ nữ, nên hạn chế sử dụng.

Khi nào đàn ông ra chất nhờn? Chất nhờn có tác dụng gì?

Đàn ông sẽ tiết ra chất nhờn khi có kích thích tình dục. Lúc này tại tuyến cowper sẽ sản xuất chất nhờn và đi qua niệu đạo, đưa chúng đến với đầu dương vật và tiết ra ngoài. Chất nhờn lúc này sẽ có hai tác dụng, đầu tiên là bôi trơn giúp cho dương vật dễ dàng tiến sâu mà không quá gây đau đớn cho nữ giới. Một công dụng còn lại chính là chất nhờn tạo ra con đường cho tinh trùng có thể bơi vào được sâu hơn trong âm hộ, tiến đến quá trình thụ thai. 

Chất nhờn nam giới có chứa tinh trùng hay không?

Trong chất nhờn vẫn có tinh trùng vì quá trình tạo ra chất nhờn, chúng đi qua niệu đạo, nơi sản xuất tinh trùng. Do đó mà lượng tinh trùng này đã trộn lẫn vào trong nhất nhờn và di chuyển đến với những vị trí tiếp theo. Khi đến đầu dương vật, chúng sẽ được tiết ra khi được kích thích tình dục.

Việc lây nhiễm HIV qua chất nhờn có hay không?

Bên trong chất nhờn có chứa các hạt của virus HIV, vì vậy nên có thể thấy được nếu không quan hệ an toàn thì sẽ bị lây nhiễm HIV. Ngoài ra thì chất nhờn vẫn có khả năng giúp cho quan hệ tình dục có kết quả thụ thai vì trong thành phần vẫn có chứa tinh trùng. Vậy nên bạn cần thật sự ý thức trong việc quan hệ để tránh bị lây nhiễm ngoài ý muốn. 

Thực hư HIV lây nhiễm qua chất nhờn?

Xem thêm:

> SỐ LƯỢNG TINH TRÙNG BAO NHIÊU LÀ BÌNH THƯỜNG?

> TINH DỊCH LÀ GÌ TINH TRÙNG LÀ GÌ? SỰ KHÁC BIỆT GIỮA TINH TRÙNG VÀ TINH DỊCH?

> TINH TRÙNG YẾU: NGUYÊN NHÂN LÀ GÌ?

Bài viết đã đề cập đến sự khác biệt giữa tinh dịch và chất nhờn, đồng thời cũng nêu lên rõ ràng những kiến thức quan trọng liên quan. Hy vọng từ những gì chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ hiểu rõ hơn về sức khỏe sinh sản và giới tính. Còn rất nhiều điều bổ ích khác đang chờ đợi bạn tại https://wpdemo.galantclinic.com

CHƯƠNG TRÌNH
BÀI VIẾT KIẾN THỨC

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV hiệu quả 99%