Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Tần suất thủ dâm bao nhiêu là đủ, hợp lý và an toàn?

Thủ dâm hay tự sướng là một hành vi thường thấy ở cả nam giới và nữ giới từ khi bước vào giai đoạn tuổi dậy thì. Thủ dâm giúp giải phóng ham muốn tình dục, và cũng là cách để hiểu xu hướng tính dục của bản thân.

Vây thủ dâm bao nhiêu lần là đủ? Tần suất thủ dâm 1 tuần nên là mấy lần? Bài viết sẽ cho bạn biết tần suất thủ dâm bao nhiêu là đủ và lành mạnh.

1. Tần suất thủ dâm bao nhiêu là đủ bình thường?

Trên thực tế sẽ không có một con số cụ thể cho tần suất thủ dâm được gọi là bình thường. Một số người có thể thủ dâm mỗi ngày; hoặc mỗi tuần; hoặc thậm chí là không thủ dâm. Chính vì thế, mà nhiều người thắc mắc rằng thủ dâm bao nhiêu lần là đủ; nhưng kết quả họ thường nhận được là ‘tùy người, tùy nhu cầu sinh lý’.

Và để làm rõ điều này, Khảo sát Quốc gia về Hành vi và Sức khỏe Tình dục do Viện Kinsey thuộc Đại học Indiana, năm 2010, khảo sát về mức độ thủ dâm thường xuyên của những người có hành vi thủ dâm. Nhóm khảo sát có 5.865 người từ 14 – 94 tuổi.

Nghiên cứu cho thấy

 • Tất cả mọi đàn ông ở mọi lứa tuổi đều thủ dâm;
 • Nhóm người từ 70 tuổi trở lên cho rằng họ thủ dâm nhiều hơn quan hệ tình dục;
 • Khoảng ¼ nam giới từ 18 – 59 tuổi thủ dâm vài lần mỗi tuần hoặc mỗi tháng. Trong đó, hơn 20% đàn ông thủ dâm 2-3 lần mỗi tuần; và dưới 20% thủ dâm hơn 4 lần mỗi tuần.

Quay lại vấn đề, thủ dâm bao nhiêu là đủ thì vẫn chưa có đáp án chính xác về con số. Thông qua kết quả nghiên cứu, chúng ta có thể thấy thủ dâm nhiều hơn 4 lần 1 tuần không hẳn là vấn đề. Nhưng nếu hoạt động này trở nên bắt buộc phải có và làm ảnh hưởng đến cuộc sống thì bạn thật sự cần đi khám để nhận sự trợ giúp từ bác sĩ.

2. Tần suất thủ dâm bao nhiêu lần mỗi tuần là đủ?

Nên thủ dâm mấy lần 1 tuần là đủ? Câu trả lời là bạn có thể thủ dâm từ 4-5 lần 1 tuần – tần suất này có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Nghiên cứu năm 2016 của Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan, cho thấy nhóm đàn ông thủ dâm hơn 20 lần mỗi tháng giảm 20% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt so với nhóm đàn ông thủ dâm 4-7 lần mỗi tháng; đối với nam giới ở tầm tuổi 20 và 40.

Lưu ý, khi thủ dâm, bạn hãy thực hiện nhẹ nhàng để tránh gây tổn thương cho bộ phận sinh dục.

3. Thủ dâm mỗi ngày có sao không?

Bạn có biết, một chu kỳ để tinh hoàn tái tạo và làm đầy túi tinh trùng là cần đến 64 – 70 ngày không? Và khi kết thúc chu kỳ này; túi tính trùng của một người đàn ông có thể chứa tới 8 tỷ tinh trùng.

Thủ dâm hàng ngày sẽ có thể không có tác hại gì đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn tăng khả năng thụ thai; cũng như cải thiện chất lượng tinh trùng thì bạn không nên thủ dâm hàng ngày.

4. Dấu hiệu cho thấy bạn đang thủ dâm quá nhiều

Thủ dâm bao nhiêu là đủ; thật ra khi bạn phụ thuộc vào việc thủ dâm đến mức ảnh hưởng đến sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày; đây sẽ là báo hiệu cho thấy bạn đang thủ dâm quá nhiều; không tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần của mình.

Dấu hiệu bạn đang thủ dâm quá nhiều

 • Thủ dâm đến mức làm đau bản thân.
 • Bạn thích thủ dâm hơn là quan hệ tình dục.
 • Hành vi thủ dâm trở thành thói quen hàng ngày.
 • Bạn ít cảm thấy sướng khi quan hệ tình dục thật.
 • Bạn thức khuya để thủ dâm và sau đó mới đi ngủ.
 • Bạn thủ dâm theo thói quen; kể cả bạn không muốn.
 • Bạn không thể dứt bản thân ra khỏi việc thủ dâm, mặc dù đã cố gắng.
 • Bạn bị ám ảnh bởi việc thủ dâm và tâm trí muốn bạn thực hiện liên tục.
 • Bạn liên tục quan hệ với nhiều bạn tình; nhưng vẫn không thấy sướng như thủ dâm.
 • Nếu tóc bạn bắt đầu rụng nhiều và đột ngột, thì chứng tỏ bạn đang thủ dâm rất nhiều.

5. Làm sao để giảm tần suất thủ dâm?

Trường hợp bạn cảm thấy hành vi thủ dâm không còn là nhu cầu mà đã trở thành một điều bắt buộc phải có; thì bạn có thể áp dụng những cách sau.

Cách để giảm tần suất thủ dâm

 • Hạn chế ở một mình;
 • Tập luyện thể dục thể thao;
 • Hạn chế xem phim khiêu dâm;
 • Xây dựng một cuộc sống lành mạnh, ra ngoài nhiều hơn;
 • Trường hợp bạn không thể tự cai nghiện thủ dâm, hãy đi khám bác sĩ;
 • Mặc quần và áo dày dặn vào buổi tối khi đi ngủ (để hạn chế việc nghịch bộ phận sinh dục).

Cách thủ dâm an toàn dành cho nam giới

Nói tóm lại; tần suất thủ dâm bao nhiêu là đủ thì quả thật chưa có một con số chính xác dành cho nhóm đối tượng nào cụ thể. Và nếu được chọn số lần thủ dâm bao nhiêu là đủ phù hợp, thì bạn có thể chọn từ 4-5 lần mỗi tuần.

Cuối cùng; một điều mà bạn nên biết rằng, thay vì chỉ quan tâm thủ dâm bao nhiêu lần là đủ, hoặc 1 tuần nên thủ dâm mấy lần,..Thay vào đó, là một người đàn ông bản lĩnh, bạn có thể làm chủ việc này và dành thời gian để cải thiện sức khỏe thông qua những hoạt động thể thao hơn là những bộ phim khiêu dâm làm giảm sự nam tính và trở nên phụ thuộc vào dục vọng.

CHƯƠNG TRÌNH
BÀI VIẾT KIẾN THỨC

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV hiệu quả 99%