Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Sùi mào gà ở miệng, họng, chân răng, môi và cuống lưỡi

Bệnh sùi mào gà lây nhiễm phổ biến qua đường tình dục thiếu an toàn. Sùi mào gà thường tập trung tại các vị trí ẩm ướt, ấm nóng. Miệng, lưỡi, họng, chân răng, môi và cuống lưỡi là những vị trí mọc nốt sùi mào gà. Sùi mào gà ở miệng gây cảm giác khó chịu và biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. 

Thông tin về sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà ở miệng xuất hiện do virus HPV gây ra. Sùi mào gà có thể lây nhiễm khi các đối tượng tiếp xúc trực tiếp với vị trí có virus trú ngụ. Các triệu chứng sùi mào gà xuất hiện tại các bộ phận như miệng, lưỡi, chân răng, môi, họng sẽ có sự khác biệt. Sùi mào gà là gì? Thông tin chi tiết về sùi mào gà ở các bộ phận này sẽ giúp mọi người có thể nhận biết sớm khi có nguy cơ cao nhiễm bệnh.

Bệnh sùi mào gà chân răng

Sùi mào gà ở chân răng là một trong những tình trạng lây nhiễm virus HPV. Người bệnh sẽ xuất hiện các nốt sùi mào gà ở chân răng. Các nốt sùi này sẽ bắt đầu xuất hiện với kích thước nhỏ tại phần nướu bên dưới chân răng. Thời gian dài, các nốt sùi này sẽ lớn lên gây cảm giác khó chịu trong sinh hoạt.

Mụn cóc sinh dục có phải là sùi mào gà? Mụn cóc sinh dục chính là sùi mào gà. Khi bạn thấy các nốt mụn cóc xuất hiện ở chân răng, hãy nghĩ ngay tới nguy cơ nhiễm bệnh. Đừng chần chừ mà hãy đến cơ sở y tế để tiến hành kiểm tra.

Sùi mào gà ở cuống lưỡi

Sùi mào gà ở cuống lưỡi là tình trạng virus HPV gây bệnh tại cuống lưỡi. Các nốt sùi sẽ mọc lên từ cuống lưỡi với màu hồng nhạt. Giai đoạn đầu, triệu chứng sùi mào gà ở lưỡi sẽ trông giống như dấu hiệu bị nhiệt miệng thông thường. Vậy nên, nhiều người thường chủ quan và bỏ qua thời điểm điều trị thích hợp nhất khi mắc sùi mào gà ở lưỡi.

Xem thêm: >>>Mụn gai sinh dục nam và mụn gai sinh dục nữ xuất hiện khi nào

>>>cách chữa gai sinh dục nam tại nhà an toàn hiệu quả

Bệnh sùi mào gà ở cuống lưỡi

Bệnh sùi mào gà ở cuống họng

Sùi mào gà ở họng xuất hiện khi người bệnh quan hệ tình dục hoặc âu yếm bằng miệng với người bị nhiễm virus HPV. Tại vị trí cuống họng, các nốt sùi mào gà sẽ xuất hiện sau thời gian ủ bệnh. Các nốt sùi mọc lẻ tẻ, kích thước nhỏ và dần phát triển lớn hơn nếu không được điều trị kịp thời.

Sùi mào gà ở họng

Bệnh sùi mào gà ở môi

Sùi mào gà ở môi có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi và giới tính. Khi thực hiện quan hệ tình dục hoặc sử dụng miệng tiếp xúc với vị trí nổi sùi mào gà sẽ dẫn tới mắc bệnh. 

Các dấu hiệu sùi mào gà môi ban đầu thường không rõ ràng. Đa phần mọi người sẽ lầm tưởng môi bị dị ứng hoặc nhiệt miệng. Chỉ sau khi virus HPV phát triển mạnh, các dấu hiệu nghiêm trọng hơn mới phát hiện ra mình nhiễm sùi mào gà.

Sùi mào gà ở môi

Nguyên nhân lây nhiễm bệnh sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà miệng là tình trạng xuất hiện khá phổ biến. Căn bệnh này xuất hiện do khá nhiều nguyên nhân. Trong đó, tỷ lệ nhiễm sùi mào gà ở miệng do quan hệ tình dục thiếu lành mạnh chiếm đa số. Hiểu rõ các nguyên nhân nhiễm virus HPV sẽ giúp mọi người phòng tránh bệnh sùi mào gà ở miệng hiệu quả hơn.

Nguyên nhân lây nhiễm sùi mào gà chân răng

Sùi mào gà lây qua những con đường nào? Sùi mào gà chân răng có thể lây nhiễm qua nhiều con đường. Khi bạn sử dụng miệng để âu yếm hoặc quan hệ tình dục với bạn tình nhiễm bệnh. Virus HPV sẽ từ cơ thể bạn tình lây nhiễm sang.

Virus HPV sẽ cư trú tại các vị trí như chân răng. Sau thời gian ủ bệnh, virus sẽ phát triển và xuất hiện các triệu chứng đặc trưng như nốt sùi mọc ngay tại vị trí chân răng. 

Nguyên nhân sùi mào gà ở cuống lưỡi

Sùi mào gà lưỡi có thể lây nhiễm khi người bệnh thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng với bạn tình bị sùi mào gà. Virus sẽ lây truyền từ cơ thể nhiễm bệnh sang cơ thể khỏe mạnh một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, nguyên nhân bị sùi mào gà ở lưỡi còn có thể do tay chạm trực tiếp với các nốt sùi và đưa lên miệng. Sùi mào gà ở lưỡi sẽ lây nhiễm với nhiều con đường khác nhau. Cơ thể có hệ miễn dịch càng suy yếu thì tỷ lệ nhiễm bệnh khi tiếp xúc với virus HPV càng cao.

Lây nhiễm sùi mào gà ở lưỡi do quan hệ tình dục bằng miệng

Nguyên nhân sùi mào gà ở họng

Sùi mào gà ở họng có thể nhiễm phải do các đối tượng quan hệ tình dục bằng miệng hoặc sử dụng chung đồ dùng cá nhân của người nhiễm virus HPV. Virus sùi mào gà do thông qua tuyến nước bọt hay chất dịch tại bộ phận sinh dục lây nhiễm qua cổ họng.  Ngoài ra, khi bạn chạm tay vào vị trí chứa virus sau đó đưa lên miệng sẽ tạo ra nguy cơ nhiễm bệnh.

Nguyên nhân mắc sùi mào gà ở họng

Nguyên nhân sùi mào gà ở môi

Con đường lây nhiễm sùi mào gà ở miệng tại vị trí môi có khá nhiều. Mọi người có thể nhiễm virus HPV qua quan hệ tình dục bằng miệng, âu yếm các vị trí có sùi mào gà xuất hiện của người bệnh, sử dụng chung bàn chải đánh răng, khăn mặt, thai nhi lây nhiễm virus từ cơ thể mẹ. 

Chỉ cần thiếu sự phòng tránh cẩn thận khi tiếp xúc với người nhiễm sùi mào gà sẽ tạo ra nguy cơ lây nhiễm cho mọi người. Bệnh sùi mào gà ở miệng sẽ gây ra rất nhiều vấn đề cho người nhiễm. Những ảnh hưởng này không chỉ đối với sức khỏe mà còn bao gồm cả tinh thần. 

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà

Triệu chứng sùi mào gà ở miệng sẽ phát triển theo từng giai đoạn của bệnh. Ở giai đoạn nhẹ, dấu hiệu sùi mào gà ở miệng sẽ có những triệu chứng đơn giản, không gây ảnh hưởng quá lớn tới người bệnh. Tuy nhiên, khi virus phát triển mạnh cũng là lúc các dấu hiệu trở nên nghiêm trọng hơn. Dấu hiệu sùi mào gà nam giới thường biểu hiện rõ hơn so với nữ giới.

Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở chân răng

Sùi mào gà ở chân răng cũng trải qua các giai đoạn phát triển như tại các vị trí nhiễm virus HPV khác. Sau thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở miệng, virus sẽ bắt đầu hoạt động và xuất hiện những triệu chứng đầu tiên trên chân răng.

Các nốt sùi sẽ mọc ngay vị trí chân răng. Sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu chỉ là những nốt nhỏ, màu hồng. Không chú ý sẽ nhầm tưởng là mụn nước gây nhiệt miệng thông thường. Tuy nhiên, khi chúng lớn và mọc lại thành từng cụm sẽ gây ngứa và khó chịu giống với bieu hien sui mao ga o mieng. Quá trình ăn uống, vệ sinh răng miệng hay nói chuyện đểu trở nên khó khăn, bất tiện hơn.

Triệu chứng mắc sùi mào gà ở cuống lưỡi

Lưỡi bị sùi mào gà là tình trạng dễ gặp phải. Bởi virus HPV rất thích trú ẩn tại những vị trí ấm nóng và ẩm ướt. Các nốt sùi mọc trên lưỡi với kích thước nhỏ, bên trong có chứa dịch trong.

Các dấu hiệu sùi mào gà ở lưỡi sẽ mọc lại thành cụm khi bệnh phát triển sang giai đoạn biến chứng. Nếu không điều trị sớm sẽ gây cảm giác khó chịu trong ăn uống, trò chuyện. Sùi mào gà ở lưỡi khi vỡ sẽ khiến người bệnh đau rát, lở loét.

Xem thêm: BỆNH SÙI MÀO GÀ NHẸ CÓ NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT NÀO?

>>>Top 5 địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà ở TPHCM uy tín

>>>Mua thuốc tây chữa bệnh sùi mào gà ở đâu uy tín?

Dấu hiệu sùi mào gà ở lưỡi

Triệu chứng sùi mào gà ở họng

Biểu hiện sùi mào gà ở miệng còn xuất hiện bên trong cổ họng. Sùi mào gà mọc bên trong họng ở giai đoạn đầu sẽ mang lại cảm giác như viêm họng thông thường. Các nốt sùi mọc ngay tại vị trí họng rải rác với kích thước nhỏ. Nếu không phát hiện và điều trị sớm các nốt sùi mào gà sẽ mọc lại thành từng chùm. Các chùm sùi mào gà bên trong có chứa dịch, mủ và máu. 

Triệu chứng sùi mào gà ở môi

Sùi mào gà ở môi sau khi ủ bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng ban đầu tương tự với dị ứng hoặc nhiệt miệng. Điều này khiến cho người bệnh có thể nhầm lẫn. Ban đầu dau hieu nhan biet sui mao ga ở môi sẽ nổi lên những mảng đỏ hay trắng. Mụn nước li ti mọc lên xung quanh.

Những mụn nước này sẽ mọc chụm lại với nhau  khi bệnh phát triển nặng. Các nốt sùi có màu hồng nhạt, chạm vào mềm. Kích thước to lên trông giống như chiếc mồng gà. Tại vị trí xuất hiện nốt sùi rất dễ bị tổn thương, viêm loét.

Mụn sùi mào gà có ngứa không? Mụn sùi mào gà sẽ bắt đầu gây ngứa vào giai đoạn phát triển của bệnh trở đi. Khi người bệnh gãi sẽ khiến các nốt sùi này bị vỡ ra.

Những hình ảnh của bệnh sùi mào gà

Hình ảnh sùi mào gà ở miệng khi xuất hiện ban đầu thường thiếu rõ ràng. Nếu không quan sát kỹ rất dễ nhận nhầm thành triệu chứng của các bệnh lý khác như nhiệt miệng, dị ứng. Triệu chứng sùi mào gà ở miệng sẽ thay đổi theo từng tình trạng của bệnh. 

Hình ảnh sùi mào gà ở chân răng

Với mỗi giai đoạn sẽ có những triệu chứng sùi mào gà tương ứng. Các hình ảnh sùi mào gà ở chân răng dưới đây sẽ giúp mọi người dễ dàng nhận biết được bệnh sớm nếu không may bị lây nhiễm virus HPV.

Hình ảnh sùi mào gà ở chân răng

Hình ảnh sùi mào gà ở cuống lưỡi

Sùi mào gà cuống lưỡi sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe và tinh thần của người bệnh. Sùi mào gà sẽ mọc ở bề mặt lưỡi trên và dưới. Các giai đoạn phát triển của virus HPV sẽ mang lại hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi khác nhau từ nhẹ tới nặng. Những hình ảnh lưỡi bị sùi mào gà dưới đây sẽ thể hiện rõ các triệu chứng khi nhiễm virus HPV.

Hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi

Hình ảnh sùi mào gà ở họng

Hình ảnh sùi mào gà ở cổ họng cung cấp thêm thông tin triệu chứng khi mắc bệnh. Các nốt sùi mào gà sẽ mọc xung quanh bên trong cổ họng. Do vậy, việc quan sát trực tiếp sẽ khó khăn hơn.

Hình ảnh sùi mào gà ở họng

Hình ảnh sùi mào gà ở môi

Sùi mào gà ở môi miệng sẽ mọc xung quanh môi trên và môi dưới. Các nốt sùi mào gà có thể mọc lan ra quanh miệng, trên môi gây mất thẩm mỹ và ngứa, rát cho người bệnh. Hình ảnh mới bị sùi mào gà ở môi sẽ có sự khác biệt so với giai đoạn bệnh phát triển nguy hiểm hơn.

Hình ảnh sùi mào gà ở môi

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả

Cách điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới không có sự khác biệt. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý, sức khỏe của cơ thể người bệnh bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp điều trị thích hợp. Vậy sùi mào gà ở miệng chữa như thế nào?

Điều trị sùi mào gà ở chân răng

Miệng là bộ phận đặc biệt nên việc điều trị sùi mào gà cần được chú ý hơn so với những vị trí khác. Các nốt sùi mào gà ở miệng tại vị trí chân răng cần được loại bỏ hoàn toàn mới có thể loại bỏ cảm giác khó chịu của người bệnh.

Theo đó, cách thức điều trị sùi mào gà ở chân răng sẽ được thực hiện theo các phương pháp như: sử dụng thuốc uống kết hợp cùng thuốc bôi hoặc áp dụng kỹ thuật đốt điện, đốt laser, áp lạnh hoặc ALA – PDT.

Đối với người mắc bệnh sùi mào gà nhẹ, uống và bôi thuốc sẽ được áp dụng. Các loại thuốc này sẽ giúp ức chế quá trình phát triển của virus. Với những người mắc sùi mào gà chân răng giai đoạn nặng, phương pháp đốt sẽ được áp dụng.  Tuy nhiên, công nghệ ALA – PDT sẽ được áp dụng nhiều hơn cả để mang lại hiệu quả cao. Đồng thời hạn chế được những nhược điểm của các phương pháp đốt còn lại.

Phương thức điều trị sùi mào gà ở cuống lưỡi

Phương pháp điều trị sùi mào gà ở cuống lưỡi cũng được áp dụng tương tự như ở vị trí chân răng. Tuy nhiên, sùi mào gà ở lưỡi giai đoạn đầu có thể xử lý đơn giản hơn. Khi các nốt sùi mào gà kích thước nhỏ, quá trình xử lý sẽ đơn giản không quá phức tạp. 

Thuốc đặc trị sùi mào gà ở lưỡi sẽ được bác sĩ kê đơn. Kiên trì uống và bôi thuốc sẽ giúp loại bỏ sớm các nốt sùi mào gà. 

Với những nốt sùi lớn cần tiến hành loại bỏ thông qua phương pháp kỹ thuật ngoại khoa. Tuy nhiên, không phải phương pháp kỹ thuật ngoại khoa nào cũng phù hợp khi xử lý sùi mào gà ở miệng mọc trên lưỡi. Bác sĩ sẽ căn cứ vào từng tình trạng của bệnh để đưa ra phương pháp điều trị an toàn, mang lại hiệu quả cao nhất dành cho từng bệnh nhân mắc sùi mào gà trong lưỡi.

Cách thức điều trị sùi mào gà ở họng

Sử dụng thuoc tri sui mao ga hay các phương pháp kỹ thuật đốt chính là đang ức chế quá trình phát triển của virus HPV. Đồng thời, ngăn ngừa tình trạng biến chứng và tái phát nguy hiểm. Với điều trị sùi mào gà ở họng, cơ sở y tế có thể thực hiện theo các phương pháp phù hợp tình trạng bệnh lý như:

 • Tiến hành kê đơn thuốc theo tình trạng bệnh. Thuốc chữa bệnh sùi mào gà ở nữ và nam giới sẽ giống nhau. Tuy nhiên, liều lượng sẽ có sự khác biệt để phù hợp với thể trạng và tình hình bệnh. 

 • Phương pháp áp lạnh bằng nitơ lỏng

 • Phương pháp đốt điện, đốt laser,…

Đối với những người nhiễm hpv nhưng không bị sùi mào gà cần tiến hành điều trị kết hợp các bệnh lý xã hội khác. Bên cạnh đó cần theo dõi các triệu chứng liên quan đến sùi mào gà bởi đây là các đối tượng có nguy cơ cao nhiễm bệnh.

Phương pháp điều trị sùi mào gà ở môi

Sùi mào gà ở miệng môi khi xuất hiện triệu chứng sẽ gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ của gương mặt. Chúng khiến cho người bệnh cảm thấy tự ti, ngại giao tiếp với mọi người. Để phòng tránh những biến chứng nghiêm trọng của sùi mào gà ở môi, mọi người cần nhanh chóng đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị sớm.

Phương pháp điều trị sùi mào gà ở môi sẽ được thực hiện dưới sự chỉ định của bác sĩ. Các trường hợp mức bệnh nhẹ sẽ được điều trị bằng thuốc. Trong quá trình điều trị, người bệnh cần kiên trì, thực hiện đúng theo chỉ định mà bác sĩ đưa ra.

Các loại thuốc thường được sử dụng trong điều trị sùi mào gà ở môi như Trichloactic acid, Podophyllin 20 – 25%, Imiquimod. Trong quá trình điều trị, nếu người bệnh thấy có dấu hiệu bất thường, phản ứng phụ cần ngưng sử dụng và đến gặp bác sĩ.

Bên cạnh đó, một số phương pháp dân gian cũng có thể áp dụng làm thuoc sui mao ga tai nha ở giai đoạn nhẹ như: tỏi, lá trầu không, vỏ chuối, nha đam, bột nghệ,… Đối với trường hợp tỏi trị sùi mào gà bạn cần chú ý trong việc sử dụng để tránh làm bỏng vùng da lành.

Ngoài ra, sùi mào gà xuất hiện ở môi còn được điều trị bằng phương pháp khác như: đốt điện, áp lạnh, tia laser hay ALA-PDT. Các phương pháp điều trị này mặc dù không thể chữa dứt điểm sùi mào gà nhưng có thể hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm mà loại virus HPV này gây ra cho cơ thể.

Tác hại nguy hiểm của bệnh sùi mào gà

Tác hại bệnh sùi mào gà là vấn đề rất được quan tâm. Nếu không phát hiện và điều trị sớm, sùi mào gà có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng đối với cơ thể. Sùi mào gà ở miệng do virus HPV-16 hoặc HPV-18 gây ra có thể hình thành bệnh ung thư vô cùng nguy hiểm.

Tác hại của bệnh sùi mào gà ở chân răng

Sùi mào gà ở miệng có đau không? Sùi mào gà xuất hiện ở chân răng giai đoạn đầu sẽ không gây ra quá nhiều ảnh hưởng tới người bệnh. Chính vì vậy, người nhiễm sùi mào gà ở mồm giai đoạn đầu thường khá chủ quan. 

Điều này đã tạo cơ hội cho sùi mào gà chân răng biến chứng nặng. Các nốt sùi mọc dưới chân răng sẽ gây cảm giác khó chịu, đau rát và ngứa. Khi nốt sùi mọc thành cụm lớn trở nên vướng víu trong sinh hoạt hằng ngày như nói chuyện, nhai thức ăn.

Khi bị vỡ, nốt sùi sẽ chảy dịch mủ, máu và có mùi hôi. Từ đó tạo nên các vết loét với nguy cơ nhiễm trùng cao. Từ đó ảnh hưởng rất lớn tới chân răng. Người bệnh sẽ trở nên ngại giao tiếp. 

Tác hại sùi mào gà ở cuống lưỡi

Sùi mào gà ở lưỡi có đau không? Bệnh sùi mào gà ở cuống lưỡi sẽ gây ra cảm giác khó chịu vào giai đoạn nặng. Trong quá trình nhai thức ăn, vệ sinh răng miệng những nốt sùi ở bề mặt trên và dưới cuống lưỡi có thể bị vỡ ra.

Biểu hiện sùi mào gà ở lưỡi sẽ trở nên nghiêm trọng khi ở giai đoạn nặng. Chúng gây ra cảm giác đau rát khi người bệnh nói chuyện, ăn uống hay làm sạch răng miệng. Nếu không có phương pháp điều trị thích hợp, sùi mào gà ở dưới lưỡi sẽ biến chứng thành ung thư, gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Sùi mào gà ở lưỡi có thể biến chứng gây ung thư lưỡi

Tác hại sùi mào gà ở họng

Mắc sùi mào gà ở họng sẽ gây ra những ảnh hưởng tới giọng nói, sinh hoạt ăn uống hằng ngày của người bệnh. Người bệnh sẽ bị khàn giọng, đau họng khi nói chuyện hay nuốt thức ăn. Bên cạnh đó, một số trường hợp sẽ xuất hiện tình trạng hôi miệng.

Trong một số trường hợp, sùi mào gà ở miệng biến chứng có nguy cơ cao bị ung thư vòm họng. Người bệnh không nên chủ quan với những dấu hiệu ban đầu của sùi mào gà. Hãy đến cơ sở y tế để được kiểm tra và chữa sùi mào gà ở miệng sớm nhất.

Tác hại sùi mào gà ở môi

Sùi mào gà ở môi giai đoạn đầu có tốc độ phát triển rất nhanh. Điều này sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người bệnh. Chính vì vậy, người bệnh cần phát hiện sớm và kiên trì trong điều trị để ức chế hoạt động của virus.

Khi mắc sùi mào gà ở miệng, các nốt sùi sẽ mọc xung quanh viền môi. Những nốt sùi này gây mất thẩm mỹ, tạo cảm giác tự ti, mặc cảm cho người bệnh. Chúng còn có thể gây khó chịu, vướng víu và đau rát.

Đối với người bệnh đã có gia đình, sùi mào gà ở môi có thể lây nhiễm cho bạn đời. Ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình. Khi sùi mào gà biến chứng sẽ rất khó điều trị. Người bệnh có nguy cơ cao mắc ung thư vòm họng, trực tràng.

Sùi mào gà ở môi gây mất thẩm mỹ gương mặt

Các phương pháp xét nghiệm sùi mào gà

Sùi mào gà ở miệng xuất hiện do virus HPV.  Thời gian sùi mào gà ủ bệnh dài hay ngắn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong thời gian này, người bệnh không hề có triệu chứng nhưng vẫn có nguy cơ lây nhiễm virus cho người khác. Chính vì vậy, cách kiểm tra bệnh sùi mào gà chính xác nhất chính là thực hiện xét nghiệm.

Xét nghiệm sùi mào gà ở chân răng

Khi nhiễm sùi mào gà ở trong miệng giai đoạn đầu, cơ thể chưa xuất hiện triệu chứng thì xét nghiệm sẽ là phương pháp giúp chẩn đoán sùi mào gà chính xác hơn cả. Bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm sùi mào gà ở chân răng như:

 • Xét nghiệm mẫu vật: lấy các mẫu bệnh phẩm tại vị trí xuất hiện triệu chứng bất thường ở chân răng. Đem mẫu vật đi phân tích ADN để tìm ra virus gây bệnh.

 • Xét nghiệm HPV: Với phương pháp xét nghiệm này các bác sĩ có thể chẩn đoán ra các bệnh lý xã hội khác ngoài sùi mào gà.

Xét nghiệm sùi mào gà ở cuống lưỡi 

Các phương pháp xét nghiệm sùi mào gà ở miệng tại cuống lưỡi cũng tương tự như tại những vị trí nhiễm bệnh khác. Các bác sĩ sẽ lấy mẫu bệnh phẩm tại vị trí có chứa virus. Sau đó đem đi kiểm tra để tìm kiếm dấu vết ADN của virus gây bệnh sùi mào gà. Phương thức này sẽ cho kết quả chính xác cao . 

Bên cạnh đó, phương pháp xét nghiệm PAP cũng được áp dụng khá nhiều trong giai đoạn dấu hiệu mới bị sùi mào gà xuất hiện và chưa rõ ràng.

Xét nghiệm sùi mào gà ở họng

Xét nghiệm sùi mào gà vòm họng sẽ được thực hiện dựa trên các phương pháp hiện đại, cho kết quả chính xác cao. Khi thực hiện xét nghiệm, các bác sĩ sẽ thể phát hiện sớm bệnh và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Các phương pháp xét nghiệm được áp dụng nhiều có thể kể đến như PAP, HPV.

Xét nghiệm sùi mào gà ở môi

Sùi mào gà ở mồm khi xuất hiện tại vị trí môi sẽ rất dễ nhận biết. Tuy nhiên, nếu nghi ngờ mình nhiễm sùi mào gà trong thời kỳ virus ủ bệnh thì cần tiến hành xét nghiệm. Phương pháp xét nghiệm sùi mào gà ở miệng môi theo chỉ định của bác sĩ sẽ bao gồm:

 • Xét nghiệm mẫu vật

 • Xét nghiệm PAP

 • Xét nghiệm HPV

Thuốc sử dụng điều trị sùi mào gà

Sùi mào gà ở lưỡi có chữa được không? Đến thời điểm hiện tại chưa có thuốc điều trị dứt điểm bệnh sùi mào gà. Các phương pháp điều trị chỉ giúp ức chế sự phát triển của virus chứ sùi mào gà không khỏi hoàn toàn.  Hạn chế những trieu chung sui mao ga o mieng và những biến chứng nguy hiểm.

Thuốc được sử dụng trong điều trị sùi mào gà phổ biến là Podophyllotoxin. Loại thuốc chữa sùi mào gà này được sử dụng để bôi ngoài da. Tuy nhiên, thuốc này chống chỉ định trong điều trị sùi mào gà ở cổ, vòm họng, lưỡi, chân răng. Chỉ sử dụng trong bôi tại vị trí trên môi và thuốc trị sùi mào gà ở vùng kín.

Bên cạnh đó, người bệnh có thể được chỉ định thuốc điều hòa miễn dịch như Imiquimod Sinecatechin, Interferon,… Tuy nhiên, dù sử dụng thuốc điều trị sùi mào gà ở miệng nào thì người bệnh cũng cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ. Kiên trì trong việc sử dụng thuốc để đạt được kết quả điều trị tốt nhất.

Một số người áp dụng mẹo trị sùi mào gà bằng phương pháp dân gian. Theo đó, người ta sẽ sử dụng các loại nguyên liệu được cho rằng có khả năng điều trị sùi mào gà như tỏi, lá trầu không, dầu dấm táo, nha đam, bột nghệ,… để đắp lên vị trí phát bệnh. Đây được xem là thuoc tri sui mao ga tai nha mang lại hiệu quả tích cực. Tuy nhiên, mọi người cần chú ý khi thực hiện các mẹo chữa bệnh này.

Thuốc điều trị sùi mào gà

Tỷ lệ mắc bệnh sùi mào gà ở Việt Nam

Sùi mào gà ở miệng là bệnh lý có tỷ lệ lây nhiễm khá cao ở Việt Nam. Theo con số thống kê được vào năm 2015 có đến khoảng 300.000 người nhiễm sùi mào gà. Tuy nhiên, con số này có thể tăng lên rất nhiều do có không ít người tự chữa sùi mào gà ở lưỡi tại nhà. Theo đó, số lượng người Việt Nam bị nhiễm virus sùi mào gà có thể đạt tới khoảng 1 – 2 triệu người.

Bệnh sùi mào gà có di truyền không? Bệnh sùi mào gà không di truyền. Tuy nhiên, bệnh có thể lây nhiễm nhanh chóng nếu tiếp xúc với virus hoặc triệu chứng của người bị sùi mào gà. Sùi mào gà ở nữ là như thế nào? Bệnh sùi mào gà ở nữ giới và nam giới có triệu chứng giống nhau.

Nhưng tỷ lệ nam giới nhiễm sùi mào gà cao hơn hẳn so với nữ giới. Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở nam giới cũng biểu hiện trên cơ thể sớm hơn. Các triệu chứng bệnh sùi mào gà nam thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục, đường niệu đạo, bìu,…

Phụ nữ bị bệnh sùi mào gà các triệu chứng thường tập trung tại môi lớn, môi bé, bên trong âm đạo, cổ tử cung,… 

HPV sùi mào gà khi lây nhiễm sẽ không phát bệnh ngay mà bước vào thời kỳ ủ bệnh. Trong thời gian virus sùi mào gà ủ bệnh vẫn có thể lây nhiễm cho người khác. Bởi vậy, tỷ lệ mắc bệnh sùi mào gà ở việt nam không ngừng tăng cao.

Tỷ lệ mắc bệnh sùi mào gà cao

Bệnh sùi mào gà ảnh hưởng đến thai nhi

Phụ nữ mắc sùi mào gà có sinh con được không? Phụ nữ khi mắc sùi mào gà vẫn có khả năng mang thai và sinh con. Khi mang thai, cơ thể của nữ giới sẽ có nhiều sự thay đổi về nội tiết tố. Điều này sẽ khiến cho các nốt sùi mào gà phát triển nhanh hơn. Quá trình điều trị sui mao ga nu gioi khi mang thai cần có sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ. 

Bệnh sùi mào gà ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào? Sùi mào gà sẽ không ảnh hưởng tới quá trình phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Tuy nhiên, sùi mào gà có thể lây nhiễm từ cơ thể mẹ sang thai nhi. 

Virus sùi mào gà ở miệng sẽ truyền từ cơ thể mẹ sang thai nhi qua đường cuống rốn. Khi mẹ thực hiện sinh nở bình thường, trẻ sơ sinh chui ra từ âm đạo khi tiếp xúc với nốt sùi cũng có khả năng lây nhiễm cao. Trẻ em bị sùi mào gà sẽ có nguy cơ mắc nhiều bệnh lý khác nhau và ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển về thể chất.

Chính vì vậy, phụ nữ cần hết sức cẩn trọng trong việc chăm sóc sức khỏe của mình từ trước, trong và sau hoàn thành quá trình mang thai. Điều này không chỉ giúp bảo vệ bản thân mà còn đảm bảo sự an toàn, khỏe mạnh cho con nhỏ.

Đốt sùi mào gà bằng laser bao lâu thì khỏi

Đốt sùi mào gà bằng laser bao lâu thì khỏi? Đốt sùi mào gà bằng tia laser là một trong những phương pháp điều trị khá phổ biến. Phương pháp này sử dụng tia laser chiếu trực tiếp vào vị trí xuất hiện nốt sùi. Tia laser sẽ thâm nhập vào sâu trong da, đến vị trí virus trú ngụ và tiêu diệt chúng. Đồng thời giúp làm khô và rụng nốt sùi sau vài lần điều trị.

Với phương pháp này, các nốt sùi mào gà ở tay, chân, miệng hay bộ phận sinh dục,… sẽ được loại bỏ nhanh. Thời gian khỏi sau khi thực hiện đốt laser sẽ kéo dài trong khoảng từ 15 đến 20 ngày. Điều này sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh, thể trạng của người nhiễm sùi mào gà cũng như chế độ nghỉ ngơi, ăn uống của người bệnh.

Tuy nhiên, phương pháp đốt sùi mào gà bằng laser cũng tồn tại một số hạn chế. Vùng da tổn thương bởi tia laser thường lâu lành, để lại sẹo. Virus sùi mào gà vẫn chưa được tiêu diệt hoàn toàn nên bệnh vẫn có thể tái nhiễm vào bất cứ lúc nào gặp điều kiện thích hợp.

Bên cạnh đó, không thể áp dụng cách chữa sùi mào gà ở lưỡi, vòm họng, chân răng bằng phương pháp tia laser.

Đốt sùi mào gà bao lâu sẽ khỏi

Chưa quan hệ có mắc bệnh sùi mào gà không?

Mới quan hệ với người bị sùi mào gà nhưng không sử dụng biện pháp bảo vệ sẽ có nguy cơ cao lây nhiễm. Trong trường hợp này tỷ lệ nhiễm virus sùi mào gà gần như là tuyệt đối. Vậy sau quan hệ bao lâu thì bị sùi mào gà? Khi virus xâm nhập vào cơ thể sẽ có thời gian ủ bệnh. Thời gian ủ bệnh có thể kéo dài từ 2 – 9 tháng. Vì thế thời điểm bị nhiễm sùi mào gà sẽ rất khó xác định.

Vậy chưa quan hệ có mắc bệnh sùi mào gà không? Sùi mào gà là bệnh xã hội có nguy cơ lây nhiễm cao khi tiếp xúc với nguồn bệnh. Mặc dù nguyên nhân chủ yếu của lây nhiễm sùi mào gà chính là quan hệ tình dục nhưng đây không phải là con đường duy nhất. Mọi người có thể bị lây nhiễm sùi mào gà ở miệng ngay cả khi chưa quan hệ tình dục.

Virus sùi mào gà khi tách ra khỏi cơ thể người vẫn có thể tồn tại bên ngoài môi trường tự nhiên. Virus HPV có thể bám vào quần áo, khăn tắm, bồn cầu, bàn chải đánh răng, cốc uống nước,… mà người bệnh đã từng sử dụng.

Khi bạn vô tình sử dụng chung đồ cá nhân với người bệnh sẽ dẫn tới nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà. Bên cạnh đó, việc tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh cũng là nguyên nhân nhiễm virus. Vậy nên một vợ một chồng có bị sùi mào gà không thì câu trả lời là có.

Chưa quan hệ tình dục vẫn có thể mắc sùi mào gà

Phòng bệnh sùi mào gà ở miệng, chân răng, cuống lưỡi, họng, môi

Sùi mào gà ở miệng có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Đi cùng với đó là những ảnh hưởng nghiêm trọng tới tinh thần người bệnh. Khi mắc sùi mào gà việc điều trị sẽ vô cùng phức tạp và không thể chữa dứt điểm. Bởi vậy, việc phòng tránh lây nhiễm sùi mào gà là điều vô cùng quan trọng.

 • Tuyệt đối không quan hệ tình dục với nhiều người. Khi phát sinh quan hệ tình dục với người mới quen nên sử dụng bao cao su. Không thực hiện quan hệ tình dục bằng đường miệng.

 • Không nên sử dụng chung các đồ dùng cá nhân như khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng hay quần áo với người khác.

 • Tiêm phòng vắc xin HPV đầy đủ để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình.

 • Thường xuyên khám sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện sớm nguy cơ nhiễm bệnh.

Phương pháp phòng bệnh sùi mào gà

Khám và chữa bệnh sùi mào gà ở miệng, chân răng, cuống lưỡi, họng, môi

Khám và chữa bệnh sùi mào gà ở đâu? Khi mắc sùi mào gà việc phát hiện và điều trị sớm sẽ giúp ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm có thể gặp phải. Hiện nay, có khá nhiều cơ sở y tế tiếp nhận thăm khám và điều trị sùi mào gà ở miệng và các bộ phận khác trên cơ thể.

Bệnh viện da liễu có khám sùi mào gà không? Bệnh viện da liễu là một trong những đơn vị hàng đầu trong khám và điều trị bệnh sùi mào gà. Tại đây mỗi ngày có đến hàng trăm lượt người bệnh tới để kiểm tra sức khỏe và điều trị các bệnh xã hội.

Bệnh viện da liễu TPHCM trị sùi mào gà được đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả. Đã có hàng nghìn người bệnh chữa sùi mào gà ở bệnh viện da liễu thành công, trở về cuộc sống sinh hoạt như bình thường.

Ngoài ra, khám sùi mào gà ở bệnh viện nào mang lại hiệu quả cao? Phòng khám Đa khoa GALANT là địa chỉ chuyên điều trị các bệnh lý xã hội uy tín. Tại đây, quy tụ đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi. Bên cạnh đó là hệ thống trang thiết bị hiện đại. Hỗ trợ quá trình chẩn đoán và điều trị sùi mào gà ở nam, nữ giới chính xác, hiệu quả.

Sùi mào gà chữa ở đâu? Phòng khám Đa khoa GALANT cung cấp các gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo. Mọi thông tin về bệnh nhân sẽ hoàn toàn được giữ kín.

Sùi mào gà ở miệng sẽ gây ra rất nhiều những ảnh hưởng xấu không chỉ tới sức khỏe mà còn cho tâm lý người bệnh. Các giai đoạn sùi mào gà ở nữ giới và nam giới sẽ phát triển từ nhẹ tới nặng. Phát hiện bệnh sùi mào gà ở giai đoạn sớm sẽ giúp cho việc điều trị có hiệu quả khả quan hơn. Để biết thêm thông tin về chua sui mao ga o dau mọi người có thể truy cập vào https://galantclinic.com/ 

CHƯƠNG TRÌNH
BÀI VIẾT KIẾN THỨC

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV hiệu quả 99%